บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ไม่ฟ้องบุหรี่ดัง

ท่าทางจะรอด!  คนจนเท่านั้นแหละที่ต้องอยู่ใต้กฎ

Pic_195093
"ธนพิชญ์" ระบุความเห็นของอัยการคดีพิเศษที่เคยมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนั้น มีรายละเอียดปรากฏในสำนวนอยู่แล้ว ไม่ต้องให้ความเห็นเพิ่มเติมใดๆ กับอัยการสูงสุดอีก...

จากกรณีที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทำความเห็นแย้งยืนยันความเห็นให้อัยการสั่งฟ้อง บริษัท ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด กับพวกรวม 14 ราย คดีร่วมกันสำแดงราคาอันเป็นเท็จในการนำเข้าบุหรี่ยี่ห้อมาร์ลโบโร และแอลแอนด์เอ็ม เพื่อหลีกเลี่ยงหรือพยายามหลีกเลี่ยงค่าภาษีอากร เกี่ยวกับเรื่องนี้นั้น

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.นายธนพิชญ์ มูลพฤกษ์ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีพิเศษ และโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า เมื่ออธิบดีดีเอสไอ มีความเห็นแย้งแล้วต้องเสนอให้นายจุลสิงห์ วสันตสิงห์ อัยการสูงสุด พิจารณาตามขั้นตอน ส่วนความเห็นของอัยการคดีพิเศษที่เคยมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนั้น มีรายละเอียดปรากฏในสำนวนอยู่แล้ว ไม่ต้องให้ความเห็นเพิ่มเติมใดๆ กับอัยการสูงสุดอีก การพิจารณาว่าจะสั่งฟ้องหรือสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดของอัยการที่ผ่านมา ยึดถือหลักกฎหมายไทย ไม่เกี่ยวข้องกับความเห็นข้องกับความเห็นของ WTO ตามที่นายธาริต อ้าง การประเมินราคาเป็นเรื่องของศุลกากร ต้องไปแก้ไขให้ถูกต้องสอดคล้องเอง คดีอาญาหากพฤติการณ์ของผู้ต้องหาไม่เข้าองค์ประกอบความผิดอัยการมีสิทธิ์ สั่งไม่ฟ้องได้.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง