บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ดูกันแล้ว อย่าทิ้งกันไปนะครับ
ไม่อยากจะเชื่อเลย
   ธรรมดา ผมก็รู้อยู่แล้วว่า พวกคุณมันเลวแค่ไหน จากประสพการณ์ต่างๆที่ผ่านมา มันบอกอะไรได้ดีมากๆ แต่มาวันนี้ ผมอึ้ง ผมอนาถใจ คุณทำได้ยังไง ทำแบบนี้ได้ยังไง ไม่อยากจะเชื่อ พวกคุณยังมีความเป็นคนอยู่รึเปล่า
อันนี้ภาพ Before ดูไว้นะครับ
ส่วนอันนี้ภาพ After ไม่รู้จะพูดยังไง
  พวกคุณมัน.... ผมสรรหาคำด่าอะไรดีล่ะครับ เอาเป็นว่า
1. ของบริจาคที่ประชาชนเสียเงินเสียทอง มาบริจาค ของบริจาคที่ประชาชนอาสามาบรรจุ คุณปล่อยทิ้งให้มันจมน้ำแบบนี้
2. คุณเล่นการเมืองกันแบบนี้ใช่ไหม คุณเอาแต่สร้างภาพ หาเสียง เอาหน้า รอให้ ส.ส. พวกคุณ มาติดป้ายชื่อ สุดท้ายของพวกนี้ที่มาจากใจประชาชน ถูกพวกคุณย่ำยี จนเละเทะ
3. มีประชาชนอีกมากมายนัก ที่ประสบภัยน้ำท่วม ไม่มีอาหาร ไม่มีน้ำดื่ม ไม่มียารักษาโรค ภาพที่ผมเห็นตรงหน้าคือสิ่งที่เค้าต้องการ คุณทำแบบนี้ได้ยังไง อนาถนัก ช่างน่าอเนจอนาถใจนัก
4. ส้วม สุขา เคลื่อนที่ๆคนมาบริจาค ลอยเต็มพื้นที่ไปหมด ทั้งที่ประชาชน ที่น้ำท่วมส่วนใหญ่เค้าต้องการ ทำไมไม่รีบส่งไปให้ จะกั๊กไว้เล่นการเมือง จนคลิปมันฟ้องแบบนี้ใช่ไหม
5. ส.ส. แม้กระทั่งพรรคคุณเอง ต้องการของไปบริจาคพี่น้องประชาชน คุณกั๊กไว้ให้ นักการเมืองของคุณ ให้เฉพาะเสื้อแดง สุดท้าย คุณก็เอามันไปไม่ได้ ปล่อยให้น้ำท่วมหนีเอาตัวรอด
6. ภาคเอกชน หน่วยงานต่างๆ เช่น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เคยประสานขอของบริจาค แทนที่คุณจะให้พวกเขาไป เพื่อไปแจกจ่าย เพราะคุณไม่มีความสามารถในการกระจายของ มัวแต่กั๊กให้เสื้อแดง สุดท้าย แทนทีของจะไปถึงมือประชาชน ต้องมาถูกน้ำท่วมหมด
  ยังครับ คลิปต่อไปนี้ ลองดูครับ แล้วคุณจะรู้ว่า เลวกว่านี้ก็มีครับ
  


   ทนดูให้จบนะครับ สิ่งที่ผมเห็นมีอะไร
1. ภาพสุขา เคลื่อนที่ลอยเกลื่อน ศปภ. เต็มไปหมด ทั้งที่เป็นของที่ประชาชนต้องการมาก
2. สิ่งที่อนาถที่สุดคือ ประชาชนครับ ไม่น่าเชื่อ ศปภ.ครับ คุณให้เค้าอพยพมายัง ศูนย์กลางความช่วยเหลือของ ศปภ. แต่คุณหนีเอาตัวรอด ทิ้งประชาชนได้ยังไงครับ
   นี่คือ ศูนย์กลางความช่วยเหลือ เป็นจุดศูนย์รวมแต่ประชาชนที่อยู่ที่นี้ กลับถูกทิ้งหนีเอาตัวรอด ไม่น่าเชื่อๆๆ จิตใจของพวกคุณทำด้วยอะไร
3. ผมไม่อยากฟังคำอ้างว่า ประชาชนต้องการอยู่ที่นี่เอง คุณต้องเป็นฝ่ายทำความเข้าใจกับพวกเค้าให้อพยพ ประสานหน่วยงานเอารถมารับ เพราะประชาชนไม่มีน้ำไฟใช้ ไม่มีอาหารน้ำ เพียงพอ คุณทิ้งเค้าไปแบบนี้ได้ยังไง ที่นี่คือจุดศูนย์รวมความช่วยเหลือนะครับ
  ลองคิดดู ขนาดจุดศูนย์รวมความช่วยเหลือ ศปภ. ยังทิ้งประชาชนลำบากขนาดนี้ แล้วประชาชนที่อยู่ข้างนอกล่ะ ที่อยู่ต่างจังหวัดล่ะ คุณทำได้ยังไง
4. ผมขอขอบคุณ ช่อง3 รายการสามมิติ คุณ กิตติ คุณ ฐาปนีย์ ที่กล้านำเสนอข่าวนี้ ซึ่งเป็นข่าวที่ คนอย่าง นาย สรยุทธ คงไม่กล้านำเสนอ และขอบคุณจริงๆ ที่คุณ ฐาปนีย์ อยู่ตรงนั้น ถูกที่ถูกเวลา เป็นเวลาที่ นาย วิม กลับมาเก็บของพอดี มิฉะนั้น ประชาชน ที่ถูกทิ้งคงไม่ได้ประสานงานความช่วยเหลือทันที
  เชื่อผมไหมครับ ถ้าไม่มีนักข่าวอยู่ตรงนั้น ตอน นาย วิม กลับมาเอาของ เค้าก็คงจะไม่สนใจประชาชน เก็บของแล้วหนีออกไป แต่พอมีนักข่าว ก็นั่นล่ะครับ ภาพต้องมาก่อน เค้าจึงต้องประสานงานให้ คิดดูว่าเป็นไปได้เหรอที่ ศปภ. ไม่รู้ว่า มีประชาชนหลงเหลืออยู่ มันเป็นไปไม่ได้หรอกครับ
5. ผมเคยได้ยิน จากที่ไหนสักแห่ง ถ้าจำผิดขอโทษนะครับ ว่า นายกฯ ยิ่งลักษณ์ บอกว่าจะอยู่ที่สนามบินและจะออกเป็นคนสุดท้าย โอยย โคลนนิ่งกันชัดๆ จำประโยคนี้ได้ไหม "ผมจะกลับมานำทัพทันทีที่เสียงปืนแตก" ไม่น่าเชื่อจริงๆครับ
6. ผมคงไม่ได้ยินคำอ้างว่า ขนของไม่ทันจาก แดงแถคนไหนนะครับ เพราะ นายกฯ บอกเองว่า ได้เตรียมสถานที่สำรอง ในการย้าย ศปภ. ไว้นานแล้ว นั่นแปลว่า มีเวลาเหลือเฟือในการเตรียมการ
    ผม ไม่รู้จะสรรหาคำใดที่เหมาะสม มาบรรยาย จิตใจของมนุษย์อย่างพวกคุณ สิ่งที่ผมพอจะบอกได้ก็คือ ประชาชนครับ ท่านยังจะเชื่อพวกเค้าอีกไหมครับ ท่านยังจะทนให้พวกนี้หลอกใช้ท่านอีกนานแค่ไหน ถึงเวลาแล้วรึยังครับ ที่ท่านจะลุกขึ้นมา ปกป้อง ชาติ และ ในหลวงของพวกท่าน
อันนี้ของแถมครับ คลิป พี่โบเดียเอาลิงค์มาให้ครับ  ดูพวกนี้มันเก็บไว้สิครับ ลองฟังคนถ่ายคลิปด้วยนะครับ จะได้อารมณ์ร่วม อึ้งครับ
   และเตือนอีกครั้ง อย่าบริจาค สิ่งของ หรือ เงินใดๆ กับ ศปภ. อีกเด็ดขาด มิฉะนั้นจะเป็นดังภาพที่คุณเห็นครับ ขอบคุณครับ
ถึงเวลารึยังครับ น้ำลดคงถึงเวลาประชาชน...

by Anonym ,แล้วผมขอแถมเพิ่มเติมนะครับ

อันนี้เผื่อจะทำให้เข้าใจว่า ทำไมต้องท่วมเยอะๆทำไม ประชาชนต้องลำบากกันสุดๆให้กลัวน้ำท่วมกันไป    ทิ้งทวน!!

www.posttoday.com
‎"ยิ่งลักษณ์"เสนอผุดโปรเจกต์ยักษ์ "นิวไทยแลนด์" แก้น้ำท่วมระยะยาว คาดใช้งบ 6-8 แสนล้านบาท
    ดูจบแล้วก็เตรียมตัวช่วยกันใช้หนี้นะครับ 

                อย่าหนีกันไปไหนล่ะครับ

เหลี่ยมคำนวณมิสู้ฟ้าลิขิต

 'โคลนนิ่ง'สมใจนักโทษ 'น้ำลด'เจออีกหลายดอก เกมฟ้องร้องจ่อติดตูดปูกิ๊

“เอาอยู่...เอาอยู่ค่ะ”...เป็นคำพูดที่ “คนไทย” จดจำได้ดี...เพราะถ้าไปถามเด็กเล็ก...ก็จะรู้คำตอบดีว่า “คำตอบ” ที่แท้จริงคืออะไร...เพราะนั่นคือ “เอาไม่อยู่...แล้วค่ะ...ตัวเอง”
จะเห็นว่า...ปัญหาน้ำท่วมจากที่เคยลุกลามบานปลายในเขตนอกเมืองหลวง...จาก จังหวัดโน่นมาจังหวัดนี้...ก็ทำให้ผู้คนอกสั่นขวัญกระเจิงกันมากมาย...แต่ เมื่อย่างก้าวเข้ามาสู่เมืองกรุงฯ ยิ่งทำให้เห็นชะตากรรมของ “รัฐบาลโคลนนิ่งเหลี่ยม” ได้เป็นอย่างดี...โดยเฉพาะกับ “น้องปูกิ๊” ที่รู้ๆ อยู่ว่า ตอนนี้อยู่ในสภาพย่ำแย่ แม้ปากจะบอกว่า “ยังสู้ค่ะ...ยังไหวค่ะ...ไม่ได้ร้องค่ะ” แต่ภาพที่ปรากฏให้เห็น...ก็รู้ๆ กันอยู่ว่า “ขี้แย...เพียงใด-ไร้กึ๋น...ขนาดไหน”
เพราะแค่ปรากฏการณ์ที่เห็น “ที่จอดรถที่ยาวที่สุดในโลก” (บนทางด่วน) ซึ่งกินเนสบุ๊ค อาจมาทำสถิติโชว์ให้โลกรับรู้ถึงความล้มเหลวของรัฐบาลนี้ในการบริหารจัดการ...ก็บ่งบอกได้ดีว่า...ไร้ประสิทธิภาพแค่ไหน
ทั้งยังทำให้ผู้คนทั่วบ้านทั่วเมืองต้องระส่ำระส่ายไปกับเรื่องไม่เป็น เรื่อง ธุรกิจหลายอย่างทำตัวเป็นเหลือบ หากินกับคนกำลังตกทุกข์ ยกตัวอย่าง...น้ำดื่มยี่ห้อสิงห์...ที่ขายกันในตลาดวงศ์กร แถวสายไหม ขายแพ็คละ 90 บาท...หน้าตาเฉย...แต่ผู้คนก็หิวโหย...แย่งกันซื้อแบบยอมให้ผู้ค้าเอาเปรียบ
ยิ่งมาเจอปัญหา...โกงกินของบริจาคจากพวกกากเดน...ที่ติดอกติดใจชื่อของ “ผู้นำโจกแดง” ก็เลย “ขี้ตู่”...อมมันมาเป็นของตัวเองซะเลย โดยการติดป้ายชื่อของตัวเองแบบหน้าตาเฉย...ซึ่งมีกันหมดทั้ง “ลูกหาบ” หรือ “นายใหญ่” อย่างนี้เข้าตำรา...“อร่อยจัง...ตังค์อยู่ครบ” ของแท้...555
แต่ดันลืมไปว่า...เดี๋ยวนี้ “โลกออนไลน์” มันเปิดปุ๊บก็เห็นปั๊บ...เลยถูกแฉให้เห็นถึงธาตุแท้ของความโสมม...ผ่านทางคลิปฉาวสารพัด
ก็ลองคิดดูละกัน...ขนาดคนในพรรคเดียวกัน...อย่าง “หลองงูเห่า” ยังทนไม่ได้ ต้องมาแฉกันจะจะ...ให้เห็นถึงความโสมมของ “ก๊วนแดงเดือด” ที่โลภ...แบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม...ที่ไหน???
นี่ขนาด “น้ำยังไม่ลด...ตอก็ผุด” ออกมาให้เห็นกันแล้ว และลองคิดดูละกันว่า...ถ้าน้ำลดเมื่อไหร่...จะมีอีกกี่ตอที่จะผุดขึ้นมาให้เห็นกันถึงความเลวร้าย!!!
“ไต่กอ” คิดไปคิดมา...ก็อยากให้ถึงวันนั้นแบบ “มาม่า-ไวไว” 3 นาทีเสร็จ...เพราะมี “คนจองคิว” เตรียม “เอาคืน” กับ “รัฐบาลโคลนนิ่งเหลี่ยม” กันแล้ว...เรียกได้ว่า...มาไว-เคลมไว-ไปไว...ทีเดียวเชียว
เพราะ “ก๊วนนี้” (บอกไม่ได้ว่าคือใคร...เดี๋ยวลับหลุด) กำลังรวบรวมข้อมูลทุกอย่าง ตั้งแต่ ที่ “รัฐบาลปูกิ๊” เข้ามาบริหารประเทศ แล้วทำอะไรไปบ้าง...เพราะมีหลักฐานว่า...ช่วงเวลานั้นกำลังสาละวนกับการ ฟุ้งเฟ้ออำนาจที่ได้มาหมาดๆ ทั้งการชูว่า “จะเอานักโทษกลับบ้าน-จะแก้รัดทำมะนวยฉบับหัวคูณ(เพื่อปลดโทษทุกฝ่าย)-จะ เดินหน้าจ้องผลาญงบประมาณ(ผ่านโครงการประชานิยม)-จะเด้งล้างบางโยกย้ายข้า ราชการ(เพื่อดันพวกพ้องตัวเองขึ้นเสียบแทน)”  
เรียกได้ว่า...มุ่งแต่บริหารอำนาจ...โดยไม่สนใจการบริหารความเป็น จริง...เพราะช่วงจังหวะเวลานั้น...มีหลักฐานยืนยันว่า “หน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องการบริหารเขื่อนภูมิพล” มีการเสนอเรื่องให้ “ครม.ปูกิ๊” ตัดสินใจปล่อยน้ำในเขื่อน...ที่มีปริมาณน้ำมาก
เพราะดูทางหนีทีไล่แล้วพบว่า...จะมีพายุเข้ามาอีกหลายลูก จึงจำเป็นต้อง “พร่องน้ำ” ออกไป เพื่อเป็นการระบาย และเปิดพื้นที่ในการรองรับน้ำใหม่ที่จะเข้ามา...แต่กลายเป็นว่ามี “เสนาบดีหน้าโง่ตัวหนึ่ง” ดันคัดค้านกลางที่ประชุม
โดยอ้างเหตุผลแบบ Stupid Man ว่า “ทำไม่ได้” เพราะถ้าปล่อยน้ำออกมา จะทำให้เกิดปัญหากับ “นาข้าว” ของกลุ่มคนที่เป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคโคลนนิ่งเหลี่ยมจัด และถ้าทำแบบนั้น...จะทำให้ “นโยบายรับจำนำข้าว” ที่ชูเป็นนโยบายในการหาเสียง...จะไร้ผลในทันที!!!
ขณะที่ “น้องปูกิ๊” เอง...ก็โชว์กึ๋นที่ไม่มีหลงเหลือในหัว...ยอมปล่อยไหล...แบบไม่ได้ทันฉุกคิด (เพราะคิดไม่เป็น) ด้วยการเออออห่อหมก...เอาไหนเอาด้วย...เพราะเชื่อว่า ถ้าเกิดปัญหาอะไร “พี่ชายตัวดี” ยังไงก็ต้องหาทางออกให้ได้แน่
แต่ทำไปทำมา...เมื่อ “พร่องน้ำ” ออกไปไม่ได้...และเมื่อมีพายุหลายลูกเข้ามาอย่างต่อเนื่อง...ก็เลยเกิดปรากฏการณ์ “มวลน้ำมหึมา” ที่เปรียบเหมือน “ปลาวาฬ 50 ล้านตัว” ที่รอคอย...หรือเบียดเสียดกันออกสู่ทะเล แบบทำได้แค่ปล่อยออกได้วันละตัว
งานนี้...คงไม่ต้องบอกว่า “อะไรเกิดขึ้น” เพราะทุกคนได้เห็นกันแล้ว...ถึง “มหันอันตราย” ของ “มวลน้ำมหึมา” ที่มีผลกระทบต่อคนทุกสาขาอาชีพ-ทุกชนชั้น-ทุกสี-ทุกฝ่าย เพราะหลายครอบครัว...ต้องเสียเงินเพื่อเซ่นสังเวย “ความโง่” ของ “ใครหลายคน...ในรัฐบาลปูกิ๊” นั่นเอง
ที่บอกว่า “มีก๊วน...กำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐานทั้งหมด” นั้น...ก็เพราะว่า “เขาเหล่านั้น” จะทำการยื่นฟ้องร้องต่อ “ศาลปกครอง” เพื่อพิสูจน์กันให้เห็นจะจะ ถึงธาตุแท้ใน “ความเป็นผู้นำ” ของ “น้องปูกิ๊” และ “เสนาบดีในรัฐบาลชุดนี้” ว่า...บกพร่องและทำให้ประเทศชาติเสียหายหนัก...อย่างไร???
โดยเฉพาะประเด็นเรื่อง “การประมาทเลินเล่อ” หรือไม่...ที่ไม่ยอมพร่องน้ำออกจากเขื่อนภูมิพล...ตามที่หน่วยงานที่ดูแล “ชงเสนอ” ทั้งๆ ที่มีสถิติตัวเลขระบุชัดในช่วงนั้นว่า “น้ำกำลังเต็มเขื่อน” หากไม่รีบอนุมัติ ก็จะมีปัญหาแน่นอน...
งานนี้ “ไต่กอ” ก็อยากขอร้อง...บรรดาสาวกที่ไม่เอาเหลี่ยมจัด...ให้ใจเย็นๆ และอดทนรอคอยเพื่อเอาใจให้ “รัฐบาลน้องปูกิ๊” อยู่บริหารประเทศต่อไปเถอะ...อย่าเพิ่งถอดใจ-น้อยใจ...ลาออกไปก่อนล่ะ

เพราะถ้าจำกันได้...เมื่อปี 2540 ที่เกิดวิกฤตต้มยำกุ้ง...และหลังจากนั้น “พรรคแมลงสาป” เข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งมีการ “เค็มจัด” ในเรื่องงบประมาณการใช้จ่าย...จนถูกตราหน้าต่างๆ นานา...ทั้งๆ ที่การรัดเข็มขัดในช่วงนั้น...ก็คือผลพวงในการให้ “จอมโกงเหลี่ยมจัด” มีเงินมีทองในการใช้จ่าย...เพื่อเซ่นนโยบายประชานิยมในเวลาต่อมา
เพราะ Step ของวงจรเศรษฐกิจโลก...เมื่อมีขึ้นก็ต้องมีลง-เมื่อมีลงก็ต้องมีขึ้น...และ บังเอิญจังหวะเวลาที่ “ชายเหลี่ยมจัด” เข้ามาบริหารประเทศ...ดันเป็นช่วงที่เศรษฐกิจกำลังค่อยๆ เติบโต-ขยับขยายพอดิบพอดี...ทุกอย่างเลยเข้าล็อก...ทำให้ “คนหลงเชื่อ” ว่า “เขาเก่ง-เขาเยี่ยมยอด”
แต่แท้จริงแล้ว...“คนรู้ทันจริงๆ” จะรู้ดีว่า “เถ้าแก่สัมปทาน” ที่ทำอะไรที่ต้องค้าขายแข่งกับคนอื่นแบบตรงไปตรงมา...ก็เจ๊งตลอดกาล...เป็น “คนมีฝีมือ...แค่ไหน???”

แต่เมื่ออาศัย “อำนาจบริหาร” ทำให้ตัวเอง “กดขี่” คู่แข่งทางการค้าคนอื่นๆ ได้...ทำให้ “ธุรกิจสัมปทาน” เติบโตก้าวหน้า...สร้างฐานะในช่วงที่ตัวเองมีอำนาจการเมือง...สามารถทำเงิน มหาศาลได้มากมาย
งานนี้...จึงอยากบอกให้ “สาวกเกลียดเหลี่ยม” อดใจรอด้วยความอดทน...พร้อมกับยุให้ “น้องปูกิ๊” ที่เป็น “โคลนนิ่งเหลี่ยมจัด” ได้อยู่บริหารต่อไป...หลังน้ำลด เพื่อพิสูจน์ความเป็นตัวตนของ “พี่ชายตัวดี” ว่า “เก่งจริงหรือไม่”
ที่บอกอย่างนี้...เพราะไม่ต้องให้ “บรรดากูรู” มาบอก ก็รู้กันดีว่า “หลังน้ำลด...จะต้องเจอกับปัญหาสารพัดที่หนักหน่วงยิ่งกว่า ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม”
“ไต่กอ” อยากย้ำให้เห็นภาพชัดๆ อีกครั้งว่า ยุคแมลงสาปครอง เมือง...น้ำมันปาล์มขาดแคลน-น้ำมันพืชขาดตลาด-ไข่คนหล่อแพงจัด...แม้จะทำให้ ผู้คนขัดสน...แต่ก็ไม่มากมายเท่ากับ “ยุคโคลนนิ่งเหลี่ยมครองเมือง”
เพราะ “ยุคน้องปูกิ๊” นั้น...เห็นชัดเจนว่า สามารถทำให้ “น้ำขาดตลาด” ชนิดที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า...แถม “ไข่คนสวย” ยังแพงหูฉี่...ตกฟองละ 8 บาท...ชนิดที่ต้องแย่งกันซื้อ...อีกต่างหาก
ดังนั้น...“บรรดาสาวกไม่เอาเหลี่ยม” ต้อง “แช่งมัน-แช่งเผือก...ให้อยู่ต่อ...อย่าเพิ่งด่วนถอดใจเผ่นหนี” ล่ะ...555
เพราะในช่วงเวลานี้...ต่างรู้กันดีว่า...งบประมาณกำลังตึงตัว เก็บภาษีไม่ได้ตามเป้า แถมนโยบายประชานิยมก็เพียบ ต้องใช้เงินมากมาย ประมาณว่าต้องกู้หลายแสนล้าน ยิ่งมาเจอ “มหาอุทกภัย” เข้าไปอีก ทำให้งานเข้าเต็มๆ งานนี้...จึงต้องปล่อยให้ “เถ้าแก่สัมปทาน” ได้พิสูจน์ฝีมือ...ผ่าน “โคลนนิ่งน้องสาว” ว่าจะบริหารจัดการอย่างไร...ให้สมประโยชน์กับทุกฝ่าย-ทุกคน
โดยเฉพาะกับ “คนเสื้อแดง” กันเอง...เพราะเวลานี้ “สีแดง” กันเอง...ยังกัดกันแบบออกนอกหน้า...ถึงขนาดมีการแบ่งชนชั้นวรรณะ...ว่า “แดงจิบไวน์” หรือ “แดงดื่มเบียร์” หรือ “แดงดกเหล้าขาว”...555
เวลานี้คนในพรรคโคลนนิ่งเหลี่ยม...ต่างเชื่อกันว่า “หลังน้ำลด” คงมีรายการล้างบาง-ปรับครม. เพื่อยื้อเวลา-ต่อลมหายใจไปสักพัก และถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็อาจต้องเปลี่ยนตัว “ผู้นำ” ที่เวลานี้ “ขาใหญ่บางบอน” ตีพุงรอไว้แล้ว
เพราะเชื่อว่า...ถึงเวลานั้น ขอให้ตัวเองได้เป็น “ผู้นำ” แม้จะช่วงสั้นๆ ก็ยินยอม เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่วงศ์ตระกูลและคุณลูกชายตัวดีทั้งหลาย
เพราะเชื่อกันว่า...สถานการณ์ในเวลานั้น...ต้องเผชิญกับปัญหาการ เมืองที่ทุกอย่างถาโถมเข้าใส่ ซึ่งคนที่น่าจะรับมือได้ดีที่สุดก็คือ “ขาใหญ่บางบอน” นั่นเอง...
แต่นี่คือ “แนวคิดแบบตื้นๆ” ของคนในพรรคโคลนนิ่งเหลี่ยมจัด...เท่านั้น...เพราะของแท้-ของจริง...ยังมีแต้มซ่อนอีกมาก
แต่ที่แน่ยิ่งกว่านั้น เพราะเป็นสัญญาณบ่งบอกชัด...ก็คือ วันสุกดิบที่ผ่านมา...มี ใครบางคน...ทำเรื่องขอ “เข้าพบบุคคลสำคัญ” แต่กับได้ไป “กินแห้ว” แทน...ทำให้หันซ้ายก็เอ๋อเหรอ...หันขวาก็น้ำตาคลอ...จะเดินหน้า “พี่ชายตัวดี” ก็ดันปล่อยเกาะ
งานนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ชัดว่า “เหลี่ยมคำนวณมิสู้ฟ้าลิขิต”...เพราะ สิ่งที่ “ชายเหลี่ยมจัด” กำหนดเกมมา ด้วยการจะเลือกใครก็ได้-จะจัดหาใครก็ได้ที่ตัวเองสั่งการได้ “มาเป็นผู้นำ” โดยไม่สนว่า “มีประสิทธิภาพหรือไม่”
จึงเป็นการดูถูกคนไทยทั้งประเทศแบบไม่สนใจอะไร...แต่อย่างที่ “ไต่กอ” บอกมาหลายวีคแล้วว่า “น้องปูกิ๊” เป็นคนธาตุไฟ...เมื่อขึ้นมาเป็นใหญ่ เลยต้องเผชิญกับ “ธาตุน้ำ...ซึ่งตามตำราที่สอนคนไทยมาตลอดคือ “น้ำดับไฟ” และ “น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ”
เผอิญเหลือเกินว่า...รอบนี้ “น้ำมามาก-ไฟจึงแพ้พ่าย”...แบบไม่มีข้อสงสัย...สมญานามที่บอกว่า “โคลนนิ่ง” หรือว่า...จะเป็นจริง
เพราะวันนี้ “เมืองไทย” เต็มไปด้วย “น้ำโคลน” ที่เต็มทั่วบ้านทั่วเมือง..แถมบางพื้นที่ก็ “นิ่งนาน” แบบไม่รู้ว่า...เมื่อไหร่ “น้ำจะลด”...เฮ้อ...เศร้าจังประเทศไทย
ตื่นกันได้แล้ว...หลงงมงายกับสิ่งจอมปลอม-จอมปลวก-จอมหลอกลวง...เลย...ขอบอก
................................

พระเจ้าอยู่หัว.ป้องกันน้ำท่วม.2538ลองฟังดูครับ แล้วลองเทียบกับการแก้ปัญหาปัจจุบันนี้ดูว่าสิ่งที่พระองค์ตรัสไว้ มีใครได้น้อมนำมาใช้แก้ปัญหากันบ้างหรือยัง?

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง