บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2554

เวบดังแฉCCTVกทม.มีแต่กล่อง!เวบชื่อดัง pantip.com แฉ CCTV กทม.มีแต่กล่องเปล่า รุมวิจารณ์ยับ 'สุขุมพันธุ์' โร่แจงปัดทุจริต อ้างกล้องหลอกติดตั้งสมัย 'อภิรักษ์' ระบุ รอติดตั้งเพิ่มอยู่

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวบไซต์พันทิบ (www.pantip.com) ห้องรัชดา ได้มีผู้ใช้นามแฝงว่า "50 first date" ตั้งกระทู้ในหัวข้อ "เกิดอะไรขึ้นกับกล้องวงจรปิดของ กทม.ครับ" (http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V11071993/V11071993.html) เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า "วันก่อนเดินขึ้นสะพานลอยเห็นกล้องวงจรปิดตั้งสี่ตัวก็รู้สึกอุ่นใจมากเลย แต่พอสังเกตดี ๆ ดูมันแปลก ๆ เดินเข้าไปดูใกล้ ๆ อ้าวมีแต่กล่องนี่นา นึกว่า มีใครขโมยไป พอไปดูอีกหลาย ๆ แห่งก็ไม่มีกล้องเหมือนกัน แล้วอย่างนี้จะดูแลกันยังไงครับ"

          ทั้งนี้ "50 first date" ได้นำรูปถ่ายภาพกล้องวงจรปิด ที่มีแต่กล่องเปล่า โดยระบุว่า เป็นภาพที่ถ่ายมาจากกล้องวงจรปิด บนถนนสาทร โดยโคนเสาที่ติดตั้งกล้องดังกล่าว มีป้ายโฆษณาของ กทม. เขียนข้อความว่า "CCTV ครบแล้ว 10,000 ตัว" ขณะที่กล้องวงจรปิด CCTV ที่อยู่บนเสาดังกล่าว มีแต่กล่องเปล่า ไม่มีกล้องอยู่ภายใน
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "50 first date" ได้ตะเวนถ่ายภาพในอีกหลายจุด และนำมาลงในกระทู้ดังกล่าว โดยภาพถ่ายดังกล่าว มีอาทิ บริเวณหน้า รพ.เซนต์หลุยส์ , บริเวณ หน้า รพ.ตากสิน
          ทั้งนี้ กระทู้ดังกล่าว ได้ถูกโหวตให้เป็นกระทู้แนะนำ ในห้องรัชดา ของเวบไซต์พันทิบ โดยจนถึงขณะนี้ ยังมีผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่อง และร่วมวิพากษ์วิจารณ์ในหลายแง่มุมอย่างกว้างขวาง
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มรว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ได้ชี้แจงกรณีนี้ เมื่อวันที่ 17 ก.ย.54 เวลา 19.40 น. ผ่านเฟซบุ๊ค  "The Bangkok Governor" โดยตั้งหัวเรื่องว่า "กล้อง CCTV เปล่า" ว่า "กรณีกล้อง CCTV ที่ เป็นประเด็นใน pantip.com ในขณะนี้ ผมขออธิบายอีกครั้งนะครับว่า ไม่ใช่เป็นเรื่องการโกงกินหรือการโกหกผลงาน แต่เดิมนั้น ได้มีการติดตั้งกล้องเปล่าในบางจุดเพื่อความปลอดภัย พอมาสมัยผม ผมได้ผลักดันตามคำสัญญาของผมว่า ผมจะทำให้กล้อง CCTV ในกรุงเทพฯมีให้ครบ10,000ตัว ซึ่งผมก็ได้ทำตามนั้นแล้วคือมีกล้องCCTVจริง ทำงานได้จริงครบ10,000ตัว
          ต่อมา ผมเห็นว่า เป็นเรื่องที่มีประโยชน์ทั้งด้านความปลอดภัย หลักฐานการสืบค้น และจราจร ผมเลยผลักดันให้มีการติดกล้อง CCTV ให้ถึง 20,000 ตัว ก่อนผมจะหมดวาระ ในอีก 14 เดือน
          ณ วันนี้ กทม.กำลัง ดำเนินการติดกล้องเพิ่มเติมตามนโยบาย แต่ยังมีกล้องเปล่าอยู่ประมาณ 500 จุด (จากการติดกล้องเปล่าแต่เดิม) ที่เรากำลังไล่ติดกล้องเข้าไปในกล้องเปล่าที่มี และเพิ่มในจุดต่าง ๆ จากงบประมาณที่ได้จัดสรรเพิ่มเติมไป การติดป้ายผลงานตามนโยบาย ทางผู้ติดคงบังเอิญไปติดใต้กล้องที่เป็นกล้องเปล่า
          ขออนุญาตเรียนอธิบายต่อพี่น้องชาวกทม.มาดังนี้นะครับ และขอขอบพระคุณที่ช่วยดูแลการทำงานของกทม. หากพบเรื่องใดหรือพบกล้องเปล่าเพิ่มเติมอีก โปรดกรุณาแจ้งผมทราบด้วยครับ เพราะผมไม่ได้มีนโยบายการมีกล้องเปล่าในกทม.ครับ"
          อย่างไรก็ตาม ในเวบไซต์ pantip.com ในกระทู้ดังกล่าว ก็ยังมีผู้มาแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์กรณีดังกล่าว รวมถึงวิพากษ์วิจารณ์ต่อการชี้แจงของผู้ว่าฯกทม.อย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้ มีผู้เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นแล้ว ร่วม 600 ความคิดเห็นแล้ว
รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง