บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แฉ”แฟ้มลับ” 30 รายชื่อนักการเมืองไซฟ่อนเงินสู่ฮ่องกงปล้นจากงบน้ำท่วมหน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง …“แฟ้มลับ” รายชื่อนักการเมืองอย่างน้อย 30 คน ในซีกรัฐบาลซึ่งใช้วิธีโพยก๊วนไซฟ่อนเงินไปเปิดบัญชีเงินฝากในฮ่องกงบัดนี้ ได้ตกมาอยู่ในมือของกลุ่มนักเคลื่อนไหวภาคประชาชนที่ต่อต้านทุจริต คอร์รัปชั่นแล้ว หลังจากที่“เฉลิม” เคยย่ามใจว่า กุมความลับในแฟ้มนี้ไว้ได้แต่เพียงผู้เดียว

อัญชะลี ไพรีรัก

ฝ่าย “ข่าวกรองทหาร” เล่าว่า แฟ้มบัญชีรายชื่อเหล่านี้มีจริง ชื่อเจ๊ ดอ นำโด่งและเงินที่หอบไปฝากในบัญชีนั้น “ปล้น” มาจาก“งบน้ำท่วม”โดยมีจำนวนมากถึง 2 ใน 3 จากงบทั้งหมด แฟ้มพวกนี้ทหารก็มีเก็บไว้ คาดว่าเอาไว้ถือบังแดดตอนไปให้ปากคำเรื่องชายชุดดำ

ว่ากันว่า “ท่านกลาโหม” ยุคนี้ลุแก่อำนาจบาตรใหญ่ เปิดประตูปูพรมเชื้อเชิญให้ฝ่ายการเมืองเข้ามาล้วงลูกยุ่มย่ามขี่คอทหารทุก เหล่าทัพ เป็นผลให้ทุกหน่วยงานในกองทัพจำต้องมี “แฟ้มลับ” ถือติดมือไว้เป็นเกราะคุ้มกันภัย และหน่วยงานที่พุ่งตรงไปคุ้ยหนีไม่พ้นที่ “ป.ป.ท.” ปรากฏว่า โป๊ะเชะ !!!

เวลานี้แฟ้มลับโกงชาติได้ถูกร่อนไปถึง “สมาชิกวุฒิสภา” หลายคน และภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่นหลายกลุ่มแล้ว ทั้งเรื่องโกงงบน้ำท่วม-เรียกรับเงินใต้โต๊ะ 40% ทุกกระทรวง-แผนการขายแผ่นดินให้เขมรแลกผลประโยชน์พลังงานอ่าวไทยแบ่งกับ อเมริกา-ถมทะเลสร้างเมืองใหม่ และโครงการรับจำนำข้าวที่โกงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย รวมถึงใต้โต๊ะจากหวยออนไลน์ กับกาสิโนแห่งแรกที่พัทยา ซึ่งมีเค้าว่า รัฐจะเริ่มโครงการนำร่องในโรงแรมหรูที่นายหญิงซื้อต่อมาจากอดีตเศรษฐีใหญ่ เมื่อปีมะโว้…งานนี้หัวคะแนน ชาวบ้าน ถูกมอมเมาจนมึนงง อ่อนแอ สนตะพายง่ายเลย

ฝ่ายข่าวทหารกระซิบว่า พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหมมีคำสั่ง “ลับ” ให้กองทัพบกจัดหาสถานที่ทำโกดังเก็บข้าวที่รับจำนำมาทุกเมล็ด แต่ท่านผบ.ทบ.บิ๊กตู่กลับทำหน้าซื่อตาใสออกมาเล่าให้สื่อฟังหมดจดไม่ปิดบัง เป็นผลให้รัฐมนตรีกลาโหมโกรธจัดจนเกือบโดดไป “ตบบ้องหู” ถ้าไม่เกรงใจกัน เรื่องของเรื่องคือ บิ๊กตู่ ต้องการกันเอากองทัพบกออกมาจากโครงการรับจำนำข้าวที่เต็มไปด้วยการโกง งานนี้แว่วว่ามีการแจก “ของลับ” กันลั่นสนั่นกลาโหมชนิดไม่มีใครกลัวใครแล้ว

ตอนนี้ได้มีการสำรวจ “สนามบิน” ต่างจังหวัดที่เคยถูกสร้างขึ้นมาด้วยตัณหาของนักการเมืองขี้โอ่ กะเกณฑ์กันว่า จะนำสนามบินเล็ก รก ร้าง เหล่านั้นมาดัดแปลงเป็นโกดังเก็บข้าวที่มาจากการรับจำนำ ที่บัดนี้ล้นแล้วล้นอีก ล้นจนเห็นความล้นของขี้เลื่อยจากสมองนายกรัฐมนตรีหญิงที่โง่ได้โง่อีก …โง่จนได้ถ้วยทองครองแชมป์ทุกสมัย

อย่าว่าแต่เรื่องขายข้าว 8 ล้านตัน ที่ตอบไม่ได้ไปไม่ถูกเลย นายกรัฐมนตรีหญิงไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องการบริหารชาติบ้านเมือง ได้เลยแม้แต่ประเด็นเดียว ในสมองของเธอเวิ้งว้างว่างเปล่า จับต้นชนปลายอันใดไม่ได้ ยิ่งอยู่นานเท่าไรยิ่งลักษณ์ก็ยิ่งพาพวกเรายิ่งเละไปเท่านั้น เรื่องนี้นักการเมืองบางคนจากเพื่อไทยที่ไปฮ่องกงบอกว่าทักษิณรู้ พจมานบ่น แต่ต้องทน เพราะเพรียวพันธ์ยังไม่พร้อม และบุญคลีไม่เอาด้วย

นายกรัฐมนตรีหญิงเป็นที่น่าสมเพชเวทนา และถูกหัวเราะเยาะในสายตาสื่อมวลชนต่างประเทศมากขึ้นเวลานี้สื่อเมืองนอก ขนานนามเธอว่า “แม่ตุ๊กตาบาร์บี้”แต่คนไทยเรียกเธอว่า “ตุ๊กตาเสียกบาล”และเริ่มมีตลกฝรั่งเกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีหญิงของไทยออกมา บ้างแล้ว  โดยเนื้อหาคล้ายๆ กับตลกที่ฝรั่งแต่งขึ้นมาดูแคลนความบ้องตื้นของแม่สาวผมบลอนด์-นมโต แต่ไม่มีสมอง …ลองอ่านดู…

From :  UN, New York

Ambassador: How is the economy?

The Prime Minister OfThailand:

I don’t know I fly  first class.

Ambassador : @_@ “

แต่ความโง่เง่าเต่าตุ่นเฟอะฟะของนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์  ก็พอถูไถได้ในเรื่องแฟชั่นความงาม สมกับที่อดีตเพื่อนร่วมรุ่นของเธอหลายคนจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เล่าให้ฟัง ว่า “ยิ่งลักษณ์พูดเสมอๆ ว่า ที่มาเรียนวิชารัฐศาสตร์เพราะพ่อแม่และครอบครัวกำหนด แต่ถ้าเลือกทางเดินชีวิตตัวเองได้ เธออยากเข้าสู่วงการบันเทิง อยากเป็นดารา”

อย่าไปหวังอะไรกับผู้หญิงคนนี้ แค่เพียงระวังไม่ให้หล่อนไปทำเรื่องฉาวโฉ่อย่างที่เกิดในโฟร์ซีซั่นส์อีกก็ แล้วกันเพราะได้ยินมาว่า ผู้ตรวจการแผ่นดินเริ่มอ่อนอกอ่อนใจเนื่องจากนายใหญ่แสนสิริ คู่กรณีไม่ให้ความร่วมมือ แถมเอกสารที่นายกฯหญิงส่งไปให้ก็พิราบพิไรรำพันมาแค่กระดาษแผ่นเดียว แถมครึ่งหน้าด้วยซ้ำ

แต่ที่บ้าบอคอแตกยิ่งกว่าต้องยกให้ข่าวนักการเมืองข้าราชการ นักธุรกิจ บินไปกราบตีนทักษิณ เลียไข่กันถึงฮ่องกง ไม่ต้องพูดกันแล้วว่า เขาคือนักโทษหนีคดีหรือใครมีหน้าที่ต้องจับแล้วไม่จับเพราะสังคมวันนี้กราบ ไหว้วันทาทักษิณเหมือนเทพเจ้า เทวดา พระราชา คนที่ไปมาเล่าให้ฟังว่าบรรดาลูกไพร่ ลูกอำมาตย์เดินชนกันสนั่นเกาะ โรงแรมชั้นดี ร้านอาหารชั้นนำมีแต่คนพวกนี้พล่านไปหมดจนกระทั่งร้าน Sweet Dynasty แถบโอเชี่ยนเทอร์มินัล ใกล้ๆ กับโรงแรมมาร์โคโปโล มีสภาพเหมือนโรงอาหารของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจใหญ่มากมายนั่งกินปากมันเต็มพรึ่ด หนึ่งในนั้นคือ บิ๊กแจ๊ดและหวานใจวัยดึก ที่เดินตามทักษิณเหมือนขี้ติดตูด

งานเลี้ยงเลิกราแล้วที่ฮ่องกง บางคนได้ บางคนเสียแต่อารมณ์ “นายหญิง” เสียยิ่งกว่า เพราะลูกชายตัวดีดันไปเล่นไลน์กับเพื่อนสาวจอมแฉ แล้วเผลอเล่าว่านายแม่ควันออกหูหลังเห็น ภาพทักษิณนัวเนียกับสาวคราวลูกในปาร์ตี้ริมสระที่ฮ่องกงกับลุงเหลิม ถึงกับต่อสายโทร.ด่าเช็ดในเช้ารุ่งขึ้น ก่อนทักษิณโกยแน่บกลับลอนดอน

ที่นั่นทักษิณมีนัดอยู่ก่อนแล้วกับ “มือกฎหมาย”ใหญ่ ที่ “สมชาย แสวงการ” เล่าว่า กำลังดำเนินการปูทางทำเรื่องให้ทักษิณรอดคุกโดยเอาตัวมากักบริเวณในบ้าน แล้วติดกำไลฝังชิพที่ข้อเท้า จากนั้นก็ทำเรื่องปรองดอง และนิรโทษกรรมต่อไป

ฝ่ายทักษิณเรียกเกมนี้ว่า “ออง ซาน ซู จี โมเดล”แต่ฝ่ายเรามองเห็น “โฮเต็ล ระวันดา” อยากรู้รายละเอียดว่า เป็นไงต้องรอถาม “อุกฤษ มงคลนาวิน”

อัญชะลี ไพรีรัก

ที่มาของบทความ


apac news

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง