บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554

เปิดโปงแผนชั่วปี53ของเสื้อแดงแบบฮาๆ


แม้วจรจัด "หัวขวด ปี52พวกลื้อทำอั๊ว หน้าแตกหมอไม่รับเย็บรู้บ้างมั้ย??"

ตู่หัวขวด "หน้าแตกตรงไหนครับนาย หมอไม่เย็บเดี๋ยวผมเย็บให้เองก็ได้"

แม้ว "เดี่ยว ปั๊ด! ตบด้วยสันเหลี่ยม! ที่อั๊วหน้าแตก เพราะอั๊วดันไปบอกสื่อทั่วโลกว่า มีคนถูกยิงตายเพราะM16ของทหาร โชว์รูปให้CNN BBC aljazeera อะไรต่อมิอะไรไปทั่วโลก แต่ทำไมไอ้บ้านั่นมันเจือกไม่ตายวะ อั๊วเสียหายมากนะโว้ย!!"
เต้นหัวขวด "ใจ เย็นๆครับนาย ตอนนั้นผมสั่งเด็กไปแล้วว่า อย่าให้รอด แต่มันเด็กดันเมายาบ้ามากไปหน่อย เลยไม่ดูให้ดีซะก่อนว่า ไอ้บ้านั่นมันยังไม่ตาย ผมไม่ผิดครับ!! เด็กนั่นแหล่ะผิด!!"

แม้ว "แล้วเด็กของลื้อที่มันทำพลาดตอนนี้อยู่ไหนเล่า น่าจะเก็บมันซะ แล้วให้อั๊วเอาไปอวดชาวโลกว่ามีคนตายจริงๆ"

ตู่หัวขวด "เด็กที่ไอ้เต้นมันบอกนั่น ก็ถูกจับไปก่อนแล้วครับ แต่เราไม่ไปประกันพวกมันหรอก เจือกเอารถแก๊สของท่านชัยสิดไปใช้ แผนเลยไม่เนียน ทั้งที่ผมสั่ง
มัน ไปแล้วว่า ให้ไปยึดรถแก๊สปตท.มาป่วนเมือง ท่านชัยสิดเลยโกรธมันเพราะลากเอาท่านไปเกี่ยวด้วย ท่านชัยสิดเลยบอกพวกผมให้ปล่อยมันโดนจับไปซะก็ดีแล้ว"

แม้ว
"แล้วมันไม่ซัดทอดมาถึงพวกเราเหรอ??" / "ไม่หรอกครับนาย เพราะมันเป็นน้องเมียน้อยคนที่4ผมเอง ถ้ามันปากเสีย ผมก็ไม่เลี้ยงพี่สาวมัน แม่มันสิครับ ฮิๆ" ตู่หัวขวดตอบอย่างภูมิใจ(เรื่องเมียน้อยมีเยอะ)

แม้ว
"แล้ว รู้มั้ย เดี๋ยวนี้ไม่มีสื่อดีๆเขาเชื่ออั๊วแล้ว เหลือแต่สื่อที่ชอบรับเงินเท่านั้นที่จะยอมมาสัมภาษณ์อั๊ว พอเราพลาดพลั้งหน้าแตก เดี๋ยวนี้พวกสื่อฝรั่งชั่วๆมันเลยถือโอกาสโก่งค่าตัวของมัน พวกมันขูดอั๊วขนาดไหน พวกลื้อเคยรู้บ้างมั้ย!!?"

หัวขวด
ประสานเสียง "พอจะทราบครับ" 
"แต่ปี53ผมมีแผนใหม่ รับรองเจ๊ง! เอ้ย!เจ๋งกว่าเมษาปีที่แล้วแน่นอนครับ" ตู่หัวขวด ยักคิ้ว

แม้ว
"เห็นพูดอย่่างนี้ทั้งปี ปีที่แล้วก็บอกว่า เจ๋ง จำได้มั้ย?"

เต้นหัวขวด
"จำได้ครับนาย ปีที่แล้วแค่บอกว่าเจ๋ง แต่ปีนี้ เจ๊งกว่า เอ้ย! เจ๋งกว่าครับ"

แม้ว
"ไหนลองว่ามาคร่าวๆซิ"

ตู่หัวขวด
"คือปีที่แล้ว พวกเราหาศพมาใส่ความรัฐบาลไม่สำเร็จ เพราะพวกเราสงสารพวกโง่เกินไป เราเลยไม่มีศพเอาไปโปรโมท ทั้งๆที่่พวกเราพยายามหลอกพวกโง่ให้มันคลั่ง ให้มันเสี่ยงไปตายแทนพวกเราแล้ว แต่ทหารดันมีวินัย จนพวกเราไม่มีศพจะใช้"

เต้นหัวขว
"แต่ปีนี้ เราต้องมีศพเอามาโปรโมททั่วโลกแน่นอนครับนาย"

แม้ว
"ทำยังไง??"

ตู่หัวขวด
"คือเราต้องทำให้มีศพซะเองเลยสิครับนาย หาพวกทหารเขมรรับจ้างและเด็กฝึกของเสธ.แดงแฝงมาเป็นกองกำลังไม่ทราบฝ่ายมาช่วยเรา มาสู้กับทหาร แต่ก็ให้แอบแฝงยิงหัวพวกแดงโง่ๆสัก20-30คน แค่นี้เราก็ได้ศพไปด่ารัฐบาลแล้วครับนาย" 
"ยิ่งถ้าเรามีสไนเปอร์ชุดดำหรือกองกำลังไม่ทราบฝ่าย(แต่ผมทราบ)นอกจากยิงหัวไอ้พวกโง่แล้ว เราก็จะยิงทหารด้วย ซึ่งมันจะบีบให้ทหารต้องใช้ปืนจริง กระสุนจริงออกมาป้องกันตัวเอง ซึ่งจะทำให้พวกเราใส่ร้ายทหารได้ง่ายขึ้นครับนาย" ตู่หัวขวด ยิ้มอย่างภาคภูมิใจ

เต้นหัวขวด
"ส่วน การชุมนุม เราจะไปจัดชุมนุมใจกลางย่านธุรกิจสำคัญของประเทศ เอาให้พวกนายทุนเจ้าของห้างยักษ์มันมาเป็นเหยื่อปลุกระดมให้พวกโง่หลงเชื่อ ว่า พวกมันเป็นแค่ไพร่จนๆ ที่ถูกพวกชนชั้นไฮโซรวยๆ เจ้าของห้างหรูกดขี่่ รับใช้พวกอำมาตย์ เพียงแค่นี้ เราก็ได้ทั้งใจของไอ้พวกโง่ แถมทำให้เศรษฐกิจชาติชิบหายไปด้วยพร้อมกันเลยครับ"

แม้ว
"อืม! ใช้ได้!! ถ้าพวกลื้อทำเศรษฐกิจพังพินาศได้ อั๊วก็จะได้ด่าไอ้มาร์คได้มันส์ปากเลยว่า มันอ่อน มันห่วย มันไม่มีฝีมือ สู้อั๊วไม่ได้ ฮ่าๆๆๆๆ"

ตู่หัวขวด "ยิ่งกว่านั้นครับ เราสามารถเอาเรื่องเศรษฐกิจที่กำลังพังพินาศ (เพราะพวกเราป่วนชาติกันตลอดปี) มาหลอกไอ้พวกโง่ได้ ด้วยว่า เพราะพวกชนชั้นสูงมันเอาเปรียบคนจน มันถึงได้จนซ้ำซาก มันจะได้เกลียดพวกคนรวยๆ แล้วพวกโง่ก็จะรักคนรวยๆอย่างเจ้านายเพียงคนเดียวเท่านั้นครับ"

แม้ว
"พอพวกมันเชื่อพวกลื้อมากๆ อั๊วก็จะโฟนเอ๋งๆตอก ย้ำมันเข้าไปอีก อั๊วจะหลอกพวกโง่ๆว่า เพราะประเทศไทยมันเป็นระบอบอำมาตย์ มีพวกนายทุนรับใช้อำมาตย์ พวกโง่ๆมันถึงได้จนซ้ำซากใช่มั้ยล่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ เจ๋งๆๆ!!"

หัวขวดประสานเสียง
"ถูกต้องครับ นายเก่งที่สุดเลยครับ ฮิๆ"

วีระหัวขวด
เพิ่งมาสมทบ "ผมมีแผนเด็ดกว่า ไอ้ตู่ ไอ้เต้นอีกครับนาย" (ตู่ เต้นตาขวางขึ้นมา)

แม้ว
"ไหนว่ามาซิ"

วีระหัวขวด "เมื่อปีที่แล้ว พวกเราพลาดตรงที่ไอ้พวกฮาร์คอร์มันยังใส่เสื้อแดงกันอยู่ ทีนี้เวลาพวกมันทำชั่ว ทำเลว ผู้คนเขาก็จะด่าพวกเราว่า พวกเสื้อแดงมันโคตรเลว มันโคตรชั่ว!! มันโคตรถ่อย!!"พอๆๆ มากไปแล้ว" แม้วชักสะดุ้ง

วีระหัวขวด "ปีที่แล้ว แม้พวกเราจะแถไปว่า นั่นมันพวกแดงปลอม แต่รู้สึกว่า ชาวบ้านชาวช่องเขายังไม่ค่อยจะเชื่อ แต่ปี53นี้ เราจะสั่งให้พวกโง่ และพวกฮาร์ดคอร์ถอดเสื้อแดงออก ต่อไปนี้เวลาพวกมันทำเลว พวกเราก็จะได้อ้างว่า นั่นไม่ใช่พวกเรา! มันพวกแดงเทียม เป็นพวกรัฐบาลมาสร้างสถานการณ์ใส่ร้ายพวกนปช."

ตู่หัวขวด "แต่ถ้าพวกโง่มันก่อจราจลขึ้นมา แล้วเกิดโดนทหารปราบปรามจนเกิดตายจริงๆขึ้นมา เราก็จะให้มันแปรสภาพเป็นแดงแท้ ทันทีครับนาย เอาไว้แห่ศพรอบเมืองเพื่อด่า รัฐบาลสั่งฆ่าประชาชน!!"

แม้ว "พวกลื้อชั่วได้เยี่ยมจริงๆ!! แล้วถ้าเกิดเราชุมนุมที่ย่านธุรกิจแล้วพวกทหารมันเข้าปราบปรามล่ะ"

เต้นหัวขวด "ไม่ต้องห่วงครับนาย ถ้าทหารใช้กำลังเข้าปราบปรามจริงๆ ก่อนหน้านั้นผมจะพูดตลกรับประทานบนเวที ยุยงทางอ้อมให้พวกโง่มันเผาบ้านเผาเมือง เผาห้าง โดยที่ผมจะเอาของแพงๆในห้างมาล่อหลอกพวกโง่ๆมันให้อยากเข้าไปเผาห้าง เพื่อขโมยของแบรนด์เนมดังๆครับนาย"

แม้ว "อืมดี แต่ก่อนที่พวกลื้อจะเผาบ้านเผาเมือง อั๊วของดโฟนอินก่อนวันเผาจริงสักเดือนนึงก่อนแล้วกัน อั้๊วจะได้ไม่ซวยถูกหาว่าเป็นผู้สั่งการจราจลเหมือนเมื่อปีที่แล้ว"

หัวขวดประสานเสียง "อ้าว!! ไหงจะทิ้งกันล่ะครับนาย"


แม้ว "อั๊วไม่ได้ทิ้ง แต่อั้๊วต้องอยู่เป็นหลักให้พวกลื้อไง อั๊วให้คนละ100ล้าน ถ้างานนี้สำเร็จแล้วกัน"

วีระหัวขวด "งั้นพวกเราขอเบิกล่วงหน้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจสักคนละ50ล้านก่อนได้มั้ยครับนาย"

แม้ว "ได้ แต่อั๊วจ่ายทีเดียวคนละ50ล้านไม่ได้หรอกนะ อั้๊วจะทยอยจ่ายทีละเดือนๆ คนละ5ล้านก่อน ถ้างานสำเร็จตามเป้า อั๊วจะทยอยจ่ายให้ครบคนละ100ล้านทันที นี่พวกลื้อได้มากกว่าไอ้แดง ไอ้กี้อีกนะ" (หัวขวดชักงงๆ??)

เต้น หัวขวด "ครับนาย พวกเราจะรับใช้นายเต็มความสามารถครับ ชัยชนะเป็นของพวกเราแน่นอน"

แม้ว "อย่าให้พวกโง่มันเผาบริษัทพรรคพวกของอั๊วล่ะ อย่าพลาดไม่งั้นอั๋วหักเงิน"

วีระหัวขวด "ครับนาย!! ขอสรุปแผนสำคัญที่สุดของพวกเราก็คือ ต้องยุให้พวกโง่มันคลั่ง เผาบ้านเผาเมือง ปาระเบิดขวด เผายางรถยนตร์ แต่ห้ามพวกโง่ใส่เสื้อแดง พอพวกมันถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายของเรายิงตาย พวกเราจะได้ประณามได้ว่า ทหารยิงประชาชนครับนาย!!"

แม้ว "ถ้าจะให้ดีนะ พวกลื้อช่วยเป่าหัวไอ้พวกนักข่าวต่างประเทศสักคนสองก็ดี"

หัวขวดพร้อมใจถาม "ทำไมล่ะครับ ยังแค้นมันต่อเนื่องมาจากปีที่แล้วเหรอครับ??"

แม้ว "นั่นก็ใช่ แต่ถ้ามีนักข่าวต่างประเทศตายไปซะบ้าง บางทีพวกต้นสังกัดของมันจะได้รุมด่ารัฐบาลมาร์ค จะได้เป็นการช่วยเสริมกำลังพวกเราฟรีๆ!!อีกทาง"

วีระหัวขวด "โห! นายช่างปราดเปรื่องชั่วเกินคำบรรยายเลยครับ แผลบๆ"

แม้วยิ้มอย่างภูมิใจในความเลว!!

ตู่หัวขวด "ถ้าจะให้ชัวร์ๆ นายควรต้องจ้างนักข่าวที่หน้าเงินแบบพวกผม เข่นไอ้แดน บุรี เอ้ย!! ไอ้แดน รีเว่อร์!! นักข่าวจอมเว่อแห่งCNN มาช่วยใส่สีตีข่าวเว่อๆช่วยพวกเราด้วยอีกทางนะครับ"

แม้ว "อั๊วรู้อยู่แล้วน่า.." (แม้วอำเพื่อข่มขี้ข้าว่าตัวเองฉลาดกว่า)

แม้ว "งั้นตกลงตามนี้!!" / "ครับนาย!!"

แม้ว "งั้น! เดี๋ยวอั๊วต้องรีบโทรบอกลูกเมียอั๊วให้หนีออกจากไทยไปช้อปปิ้งที่ยุโรปสบายๆก่อนดีกว่าเน๊อะ"

"ดีครับนาย!!"

ตู่หัวขวด "ผมลืมถามเรื่องสำคัญที่สุดจากนายเรื่องนึงครับ คือเราจะวางเป้าหมายเรียกร้องเรื่องอะไรดีครับนาย?"

แม้ว "ก็ชุมนุมเรียกร้องให้มาร์คมันยุบสภาน่ะสิ ถามได้ นึกว่าจะฉลาด!!"

ตู่หัวขวด จ่อย "ถ้ายุบสภา  ผมก็ไม่ได้เป็นสส.ต่อน่ะสิครับ"

แม้ว "ไม่ ต้องห่วง เดี่ยวพอเราชนะเลือกตั้งคราวหน้า อั๊วจะให้ไอ้ตู่เป็นรมต.มหาดไทย ไอ้เต้นเป็นรมต.สำนักนายกคุมสื่อ ส่วนไอ้วีระอั้๊วให้เป็นรมต.คลัง แต่ถ้าเกิดผิดพลาดพวกลื้อไม่ได้เป็นรมต. ตามที่อั๋วเคยให้สัญญา พวกลื้อก็เอาโบนัสพิเศษอีกคนละ20ล้าน อั๊วจะเปิดบัญชีที่ดูไบให้แล้วกัน"

"ขอบคุณครับนาย!!"

แม้ว "เมื่อพรรคขี้ข้าของอั๊วกลับมาเป็นรัฐบาลแล้ว ภาระกิจที่สำคัญที่สุดของพวกลื้อก็คือ..."

เต้นหัวขวด รีบชิงตอบ "หา ทางทำเรื่องขอพระราชทานอภัยโทษ หรือไม่ก็ออกกฏหมายนิรโทษกรรมให้นายได้กลับบ้าน แถมเอาเงินของนายที่ถูกยึด คืนมาด้วยใช่มั้ยครับนาย"

แม้ว "เออๆ ไอ้นี่มันแสนรู้ดีจริง"

แล้วแม้วก็วางสายไป... 

เกมข่าวปรับ ครม. ยิ่งลักษณ์ แผนปั่นน้ำแอปเปิลของ ทักษิณ. เขย่าขวัญ 8 ตำแหน่งรัฐมนตรีเพื่อไทย !!?


เกมการ "ปั่นข่าว" เพื่อผลักให้เกิดการปรับคณะรัฐมนตรี ขึ้นสูงถึงระดับ "พีก"

ทฤษฎี "ปั่นน้ำแอปเปิล" ของ "ทักษิณ ชินวัตร" ถูกปฏิบัติการครึกโครมอีกครั้ง

เมื่อชื่อตัวละครจากที่เคยมีแค่ 4 คน เพิ่มมาอีก 2 คน 2 ตำแหน่งใหญ่ จากมุ้งใหญ่ในเพื่อไทย

เดิมมีคนเก้าอี้สั่นไหว 4 ตำแหน่ง ที่ถูกอ้างเหตุ "ผลงานไม่เข้าตา" คือ 1.นางกฤษณา สีหลักษณ์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ 2.นายสุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ 3.นายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล รมช.ศึกษาธิการ 4.นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ต่อมามีเหตุ "เขย่าเก้าอี้" 2 รัฐมนตรีขาใหญ่ ในเครือข่ายสายตรง "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ"

ชื่อที่ 1 ที่ถูกปล่อยออกจากห้องประชุมคณะรัฐมนตรี เป็นชื่อเก่าที่ถูกเขย่าจนโยกเอน คือ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เก้าอี้ใหญ่ที่รองนายกรัฐมนตรี "ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง" ก็หมายปอง

ชื่อที่ 2 ตำแหน่งใหญ่-เจ้าของ โปรเจ็กต์แสนล้าน ไม่มีคอนเน็กชั่นในเพื่อไทย แต่เส้นใหญ่ระดับ "เพื่อน-ทักษิณ" คือ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.คมนาคม

ความเคลื่อนไหวเลื่อยขาเก้าอี้รัฐมนตรี ถูกพัฒนาจากข่าวการ "ปรับเล็ก" ไปสู่การ "ปรับใหญ่"

เลื่อนเวลาจากเดิมปรับ ครม.ใหม่ในช่วงกลางปี 2555 หลังคนเดือนตุลา และคนบ้านเลขที่ 111 พ้นภัยการเมือง ถูกเร่งวันเร่งคืนเข้ามาเป็นช่วงหลังเทศกาลปีใหม่

รวดเร็วจาก 6 เดือน เหลือเพียงไม่เกิน 45 วัน

ทั้งนี้ การอ้างเหตุฟ้องร้องกับ "ทักษิณ" เพื่อขอปรับ ครม.วาระแรก มาจากข้ออ้างรัฐมนตรีไร้ผลงานจนเข้าข่ายโลกลืม

วาระที่สองที่ถูกอ้างแนบท้าย และมีน้ำหนักกระทบโสตประสาท "ทักษิณ" คือ อาการเกาเหลาไม่ลงรอยกัน ระหว่างรัฐมนตรีว่าการกับรัฐมนตรีช่วยว่าการใน 2 กระทรวง

หนึ่งคือกระทรวงคมนาคม สองคือกระทรวงศึกษาธิการ

แม้กระทั่งในทำเนียบรัฐบาลยังมีอาการเกาเหลาตั้งแต่ตึกบัญชาการไปจนถึงตึกแดง-ทะลุไปถึงศึกฉีกหน้าในห้องประชุมคณะรัฐมนตรี

ทั้ง 3 ปรากฏการณ์ 3 พื้นที่เกิดเหตุ "ทักษิณ" ได้ยิน-ได้เห็นภาพ เพราะคำบอกเล่า-คำร้องและคำฟ้องจากปากคนใกล้ชิด

ทั้งจากปากคนระดับ "น้องชาย-น้องสาว-น้องเขย" นายพายัพ ชินวัตร และก๊วนเจ้แดง ภริยานายสมชาย วงศ์สวัสดิ์

ไหนจะจากปากของคนเสื้อแดงลมใต้ปีกเพื่อไทย ที่ลงทุนแห่ไปฟ้องแบบตัวต่อตัวเรื่องความไม่สมประโยชน์ทางการเมือง และความเหลื่อมล้ำระหว่าง ส.ส.กับรัฐมนตรี

ที่เกิดเหตุมีทั้งในฮ่องกง-อินเดีย และดูไบ

ที่เกิดเหตุในเมืองไทย มีทั้งที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงศึกษาธิการ

บุคคลในข่าวมีถึง 6 ตำแหน่ง

ไม่นับรวมอีก 1 ตำแหน่ง รมต.ที่ออกตัวแรงด้วยพาสปอร์ต "แดง" เป็นของขวัญปีใหม่

ไม่นับรวมอีก 1 ตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ที่ถูก "ทักษิณ" วิเคราะห์ว่าเป็นพวกหวังดี ประสงค์ร้าย ด้วยการโฆษณา "โครงการทักษิณกลับบ้าน" ด้วยการ "นิรโทษ"

รัฐมนตรีทุกคนที่ตกเป็นข่าว เก้าอี้ร้อน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ยอมรับว่าผลงานไม่มี ความดีไม่ปรากฏ เพราะเหตุเรื่องน้ำท่วม"

บางคนแก้เกี้ยว แก้เกมด้วยการตอบโต้ว่าเป็นเพียง "ข่าวลือ"

คนที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกรัฐมนตรีว่าการ "รวบอำนาจ" ก็แก้ลำด้วยการเปิดอีเวนต์แถลงข่าวที่กระทรวง โดยปิดปากพวกรัฐมนตรีช่วยว่าการ และผู้ช่วยรัฐมนตรี ด้วยการมอบหมายงานเพิ่มให้

คนในพรรคนับนิ้วเก้าอี้รัฐมนตรีที่ไม่แน่นอนรวม 8 ตำแหน่ง แบ่งเป็น 2 รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 2 รองนายกรัฐมนตรี 3 รัฐมนตรีว่าการ คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

นักการเมืองบ้านเลขที่ 111 และ คนใกล้ชิด "ทักษิณ" ทั้งที่บินไปดูไบ และรอรับสัญญาณสายตรงในเมืองไทย วิเคราะห์ปรากฏการณ์เขย่าเก้าอี้รัฐมนตรี 2 วังใหญ่ ใน 8 ตำแหน่ง ว่าเป็นการทดสอบ "ทฤษฎีปั่นน้ำแอปเปิล" ของ "ทักษิณ" อีกรอบ

แหล่งข่าวในเพื่อไทย ยกตัวอย่าง ด้วยว่า สมัย "ทักษิณ" เป็นนายกรัฐมนตรี มักมีการปรับ ครม. ทุก 4-5 เดือน ห้วงเวลานี้ถือว่าเป็นเวลาที่ใกล้เคียง

"ที่ผ่านมารัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ไม่มีผลงานชัดเจนหลายคน มีคนที่มี ผลงานนับนิ้วได้ ดังนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการเขย่าเก้าอี้ให้รัฐมนตรีเร่งทำผลงานด้วยการเปิดประเด็นเรื่องใครสอบ ตกต้องถูกปรับพ้น ครม.ออกมา" แหล่งข่าวกล่าว

คนใกล้ชิด "ทักษิณ" บางคนอธิบายเพิ่มเติมว่า "ทักษิณมักพูดเสมอว่า เวลาจะทำอะไรให้ได้ผลดี บางทีต้องมีเสียงดัง เหมือนทฤษฎีการปั่นน้ำแอปเปิล ตอนปั่นจะเสียงดัง สั่น สะเทือน แต่ได้ผลเป็นน้ำผลไม้หอมหวาน"

การเคลื่อนไหวของเบี้ยบนกระดานการปรับ ครม.คราวนี้ จึงเป็นเพียงการทดสอบทฤษฎี "ปั่นน้ำแอปเปิล" ของทักษิณ...อีกครั้ง

เพียงแต่ว่าครั้งนี้ เสียงดังและ เสียงแตกระหว่างปรับเล็กหรือปรับใหญ่ และปรับกลางปี"55 หรือปรับหลังปีใหม่

ไม่ว่าจะปรับอย่างไร คนในพรรค เพื่อไทยก็สั่นไหวไปทั่วทั้งองคาพยพ
ที่มา.ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง