บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ท่านอ่านข้อความในรูปภาพเหล​่านี้ แล้วคิดว่าอย่างไรครับ

การล่าเมืองขึ้นแบบใหม่ของกองทุน SWF สิงคโปร์โดย Tan Rasana

 http://www.temasek.com.sg/
http://tomorrow.sg/tag/temasek

http://graphics8.nytimes.com/images/2008/04/01/business/02graphic-full.jpg

ยุค อุตสาหกรรมการเงินครอบงำโลก การใช้กองทัพทุนการเงินขนาดใหญ่ตีเมืองขึ้นหรือไล่ล่าเมืองขึ้นแบบใหม่แทน กองเรือปืนไฟเป็นสงครามที่ไม่บอกกล่าว เป็นสงครามเศรษฐกิจที่อำมหิตโหดเหี้ยมแบบเร้นลึกและสร้างความเสียหายได้ มากกว่าสงครามโลกทั้งสองครั้งรวมกัน สิงคโปร์เป็นกลุ่มชนเล็กๆที่ร่วมกันสร้างรัฐเล็กๆจากไม่มีสู่มีและกลายเป็น จักรวรรดินิยมตัวใหม่โดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง ๕๐ ปี หลังจากแยกตัวมาจากประเทศมาเลเซีย เมื่อ ๙ สิงหาคม ค.ศ. ๑๙๖๕
สิงคโปร์ ไม่สมควรที่จะถูกเรียกเป็นประเทศด้วยซ้ำไป เพราะทั้งจำนวนเนื้อที่และจำนวนพลเมืองที่ไม่ถึง ๗๐๐ ตารางกิโลเมตร มีประชากรน้อยกว่ากรุงเทพคือราว ๔.๕ ล้านคน แต่วันนี้สิงคโปร์ในรูปบรรษัทข้ามชาติ ได้ใช้กองทุนแห่งรัฐที่เรียกว่า GIC (Government of Singapore Investment Corporation)และบริษัทเครือข่าย Temasek Holdings และ Temasek-Linked Companies-TLCs ที่มีกองทุนขนาดใหญ่เท่า GDP ประเทศไทย โจมตียึดครองเศรษฐกิจไทย (ดูอาณาจักรเทมาเสก-แสงสว่างปลายอุโมงค์ อนาคตประเทศไทยเดินทางไหน-กมล กมลตระกูล)โดยเฉพาะเศรษฐกิจการเงิน-การลงทุนให้ตกอยู่ในมือของพวกเขาได้โดย ง่ายเพราะการขาดวิสัยทัศน์และความละโมบของผู้นำไทย รวมทั้งพลังก้าวหน้าในสังคมไทยที่ความสนใจรวมศูนย์อยู่ที่การไขว่คว้าหา ประชาธิปไตยทางการเมือง แบ่งแยกพลังของตัวเองเลือกข้างเป็นหางเครื่องให้กับการช่วงชิงอำนาจรัฐนอมิ นี
สิงคโปร์เป็นตัวอย่างรูปธรรมของการใช้อุตสาหกรรมการเงิน-ภาคบริการ และเทคโนโลยีสารสนเทศหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สอง(การปฏิวัติ เทคโนโลยีสารสนเทศ)เพื่อครอบงำชาติใหญ่แต่วิสัยทัศน์ล้าหลังกว่า เช่นประเทศไทย เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่า โลกยุคใหม่ “อธิปไตยเหนือดินแดนมีราคาน้อยแต่ต้นทุนสูงกว่าอธิปไตยทางเศรษฐกิจ”
สิงคโปร์ ได้รับสมญาว่าเป็นอิสราเอลของเอเชีย อิสราเอลสร้างประเทศในดินแดนปาเลสไตน์ภายใต้เงื้อมเงาของจักรวรรดินิยมอเมริ กา เช่นเดียวกับอาณาจักรทางด้านเศรษฐกิจ หากจะนับได้ว่าสิงคโปร์เป็นร่างทรงของอเมริกาในเอเชียก็ว่าได้ นอกเหนือจากนั้น กองทุนต่างๆที่มั่งคั่งจากชาติตะวันออกกลางและกองทุนยุโรปก็ใช้ฐานการลงทุน ที่สิงคโปร์ ใช้เป็นแหล่งกบดานทุนทั้งถูกและผิดกฎหมาย สิงคโปร์มีกฎเกณฑ์ที่ผ่อนคลายต่อการเข้า-ออกของกระแสเงินของเหล่ากองทุน โลก(World Fund)จนเกือบจะเรียกได้ว่าเป็นแหล่งฟอกเงินที่ไม่เปิดเผยเช่นเดียวกันกับ เกาะเคย์แมน และบริติช เวอร์จิน เชื่อว่า ไม่ช้าไม่นาน ประชาชาติไทยอาจมีสภาพไม่ต่างจากชาวปาเลสไตน์ ผิดกันก็แต่เพียง นักล่าอาณานิคมยุคใหม่และสิงคโปร์ไม่ต้องการดินแดน ไม่ต้องการยึดครองรัฐชาติแบบดั้งเดิม พวกเขาเป็นตัวแทนของทุนอุตสาหกรรมยุคใหม่คืออุตสาหกรรมการเงิน การบริหารจัดการและภาคบริการ ที่พร้อมจะไปทุกที่ที่สามารถสูบกินกำไรและทรัพยากรความมั่งคั่งของประเทศ อื่นๆ จากกองทุนชาติที่เรียกว่า “กองทุนแห่งความมั่งคั่ง”( Sovereign Wealth Fund -SWF)ผ่านการลงทุนในตลาดทุน ตลาดเงินและครอบงำอุตสาหกรรมการเงิน
สิงคโปร์สร้างชาติด้วยการสร้างคน ทุ่มเทให้กับคุณภาพของคนที่มีจำนวนเพียง ๔.๕ ล้านคนให้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี ให้การศึกษา ฝึกทักษะการบริหารจัดการ เพื่อธุรกิจการเงินและการลงทุน ในขณะที่รัฐไทยดำเนินการทุกอย่างที่จะส่งผลให้ต้นทุนทางการศึกษามีราคาแพง และเข้าถึงได้ยาก เช่น การนำการศึกษาออกนอกระบบ(เข้าสู่การแข่งขันซึ่งจะทำให้สถาบันการศึกษาแต่ละ แห่งมีต้นทุนสูง) มีกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาที่จำลองแบบสวัสดิการรัฐ แต่นั่นก็คือ การผลักภาระให้ประชาชนรับผิดชอบสิ่งที่ควรเป็นภาระหน้าที่ของรัฐและทำให้ เยาวชนอนาคตของชาติเข้าสู่อุตสาหกรรมหนี้สินตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ
ที่ สำคัญวิกฤติที่ไม่บอกกล่าวของประเทศไทยในขณะนี้ก็คือ การที่รัฐยังดำเนินนโยบายเศรษฐกิจรับใช้ทุนต่างชาติ เป็นฐานการผลิตการส่งออกโดยแลกเปลี่ยนกับแรงงานราคาถูกและทรัพยากรชาติที่ นับวันจะหมดไป ผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่นับวันเสื่อมโทรมลงอย่างยากที่จะฟื้นฟู
สิงคโปร์ ก็เช่นเดียวกับจักรวรรดินิยมพี่ใหญ่อเมริกาที่มองเห็นช่องทางสูบกินความ มั่งคั่งของประเทศอื่นๆโดยการสร้างอาณานิคมใหม่ทางเศรษฐกิจและกำลังทุ่มเงิน ซื้อตลาดหลักทรัพย์อันเป็นศูนย์รวมของทรัพย์สินและเป็นตัวบ่งชี้ความ มั่งคั่งของประเทศในสหภาพยุโรป ส่วนสิงคโปร์ สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่า SGX ซึ่งเป็นบริษัทผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ เปิดเผยข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการ หรือเทกโอเวอร์ ASX ซึ่งเป็นบริษัทผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย ด้วยวงเงิน ๘,๓๐๐ ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินบาทไทย ๒๔๙,๐๐๐ ล้านบาท (คิดอัตราแลกเปลี่ยนที่ ๓๐ บาทต่อเหรียญสหรัฐฯ) ซึ่งจะส่งผลให้เกิดตลาดหลักทรัพย์ขนาดใหญ่ที่สุดอันดับ๔ ของเอเชีย รองจากตลาดหลักทรัพย์โตเกียว, ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้ ซึ่งการรวมตัวกันของ SGX และ ASX ถือเป็นการควบรวมกิจการขนาดใหญ่ครั้งแรกของตลาดหลักทรัพย์ในเอเชีย-แปซิฟิก นี่เป็นภาพรวมของทุนผูกขาดยุคใหม่ที่ไม่สนใจช่วงชิงดินแดนตามเส้นรุ้งตะแคง แวงตั้งแบบเดิม หากใช้เทคโนโลยีทีเหนือกว่า ใช้คนที่สันทัดในการบริหารจัดการสูงกว่า และใช้อำนาจเงินเป็นประหนึ่งอำนาจโลกเข้าครอบงำอำนาจรัฐของประเทศที่ใหญ่ กว่า
กองทุนเทมาเส็กเครือข่ายหนึ่งของกองทุน GIC ของสิงคโปร์มีทรัพย์สินราว๒.๕ ล้านล้านบาทเป็นครึ่งหนึ่งของจีดีพีประเทศไทยและเป็นผู้บริหารกองทุนขนาด เท่ากับจีดีพีของประเทศไทยคือ ๑๐๖ พันล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา.

ปฏิบัติการขายชาติกำ ลังจะเริ่มต้นใหม่แล้ว

จดหมายเปิดผนึกถึง..กลุ่มคนที่เกลียดพวกหมิ่นเบื้องสูง..แต่เฉย....!!
๐  เรารู้ว่าท่านรักสงบ

ท่ามสังคมสมคบไม่จบสิ้น

พิศดารต่างวิธีออกตีกิน

และการเมืองแหว่งวิ่นคุณธรรม


๐  ท่ามสมัยต่างเหตุแห่งเฉดสี

ก่อวิถีระทมทุกข์มารุกลํ้า

เราเข้าใจประชาตาดําดํา

ต้องก้มหน้ารับกรรมด้วยจํานน


๐  ท่านมีสิทธิ์เฉยนิ่ง..ไม่ติงไหว

ไม่เข้าใครหนาว-ร้อนสัญจรหน

ชินชา..ใครจะรวยใครจะจน

ใครจะปราบใครจะปล้น..จะทนดู


๐  ท่านมีสิทธิ์เกลียดชังนักการเมือง-

แดง,ฟ้า,เหลือง..หํ้าหั่นกระสันสู้

ท่านพึงมีศักดิ์และสิทธิ์..ปิดประตู-

ไม่รับรู้ดี-เลว..ห่าเหวใด


๐  แต่บัดนี้กลุ่มบ่าง..จะล้างเจ้า

จะโค่นเขาเปลี่ยนชาติ..มิหวาดไหว

หมิ่นพระเกียรติพ่อหลวงของปวงไทย

ทําร้ายใจไทยชาติจวนขาดแล้ว


๐  ท่านจะนิ่งดูดายกระนั้นหรือ

ได้โปรดเถิดยื่นมือ..แม้เพียงแผ่ว

พลังเงียบดูดาย..มิฉายแวว

จอมแผ่นดินปิ่นแก้วคงโศกา


๐  รู้ว่าท่านรักสงบเป็นสรณะ

ไม่พันธะสีใด..ในปรารถนา

แต่เรื่องรักษ์ดํารงวงศ์ราชา

ควรเหนือกว่าความเงียบยะเยียบเย็น
..........................

..เพลงผ้า..

ถาม ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร “บ้านเมืองจะสงบสุขได้อย่างไร... หากยังมีคนคิดแต่เรื่องเลวทรามแบบนี้” ถาม “นายทุนใหญ่” จะให้คนเสื้อแดงปกครองบ้านเมืองใช่ไหม ?!?          ผมเพิ่งจบการสนทนากับผู้ใหญ่ที่ผมให้ความเคารพนับถือท่านหนึ่ง ถึงเรื่องที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำคนเสื้อแดงเขียนในเฟซบุ๊คของตัวเองเรื่อง ส.ส.ที่ยังไม่ได้รับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ว่า

          เรื่อง แขวน ส.ส.ต้องรอ กกต.ทำงานให้ครบขั้นตอนก่อน เพราะเขายังถือความชอบธรรมเรื่องกรอบเวลาตามกฎหมาย ถ้าสุดทางแล้วยังไม่รับรอง ผมรับรองได้เลยว่า งานใหญ่แน่นอน มือที่มองไม่เห็น จะถูกมองเห็น และทักท้วงจากทั่วโลก
          ผม ยังเชื่อว่า ถ้าจะเล่นงานเรา เขาจะทำหลังตั้งรัฐบาล การขวางไม่ให้ตั้ง ไม่ว่าวิธีใด จะทำให้ฝ่ายเขาไม่เหลือความชำธรรมอยู่เลย สถานการณ์ขณะนี้ กวักมือชาวโลกให้หันมามอง แถมยังกระตุ้นคนไทยให้ไม่กระพริบตาอีกด้วย นิ่งดูอีกนิดเดียวครับ
          ผู้ใหญ่ ที่ผมให้ความเคารพ บอกผมว่า อ่านข้อความนี้แล้วรู้สึกไม่สบายใจ จึงอยากถามไปถึง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่บอกว่าจะยึดนโยบายปรองดองไม่ใช่หรือ การปล่อยให้มีคนคิดแต่เรื่องเลวทรามอย่างนี้ บ้านเมืองจะสงบสุขได้อย่างไร
ผู้ใหญ่ ที่ผมให้ความเคารพ แสดงความเห็นในกรณีนี้ว่า นี่คือการขมขู่ กกต.ชัด ๆ เขาจะรับรองหรือไม่เป็นอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายซึ่งต้องพิจารณาหลักฐานต่าง ๆ ไม่ใช่รับรองตามคำขูอาฆาตของใครทั้งสิ้น ไม่เช่นนั้นจะมี กกต.ไว้ทำไม
โดยเฉพาะที่อ้างว่า มือที่มองไม่เห็น จะถูกมองเห็นนั้น นายณัฐวุฒิควรระบุออกมาให้ชัดว่าเป็นใคร ? การพูดออกมาลอย ๆ แสดงว่านายณัฐวุฒิเป็นคนขี้ขลาด ดีแต่พูดปลุกระดม
          ผู้ใหญ่ ที่ผมให้ความเคารพ บอกด้วยว่า ยังไม่ทันมีอำนาจก็บ้าอำนาจเสียแล้ว สงสารและเสียดายชีวิตของประชาชนและทหารที่ต้องสูญเสียไปจากเหตุการณ์ที่เกิด ขึ้น เป็นเพราะความต้องการของคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้น
          ได้ฟังคำปรารภของผู้ใหญ่ที่ผมให้ความเคารพแล้ว ผมเห็นด้วยครับ...
          วันนี้ ยังไม่ทันที่พรรคเพื่อไทยจะได้เป็นรัฐบาล กลุ่มคนเสื้อแดงก็ออกมาแสดงอำนาจบาตรใหญ่ให้เป็นที่รำคาญหูรำคาญตาอีกแล้ว...
          หาก พรุ่งนี้ พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลจริง ๆ แล้วบังเอิญกลุ่มคนเสื้อแดงไม่มีส่วนร่วมในรัฐบาลดังกล่าวเลยแม้แต่คนเดียว หรือได้ร่วมเพียงไม่กี่คน
ผมอยากรู้เหลือเกินว่า กลุ่มคนเสื้อแดงจะมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อรัฐบาลและบ้านเมืองอย่างไร ?
และ ใครจะเป็นผู้แก้ปัญหานี้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด...
ผมอยากให้ บรรดาเจ้าของธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งที่โกยกำไรดอกเบี้ยเงินกู้จากชาวไทยตาดำ ๆ ช่วยกันหาคำตอบ
ผมอยากให้ บรรดาเจ้าของโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ผลิตสินค้าออกมาขายชาวไทยตาดำ ๆ และส่งไปขายต่างประเทศจนได้กำไรอย่างมหาศาลช่วยกันหาคำตอบ
ผมอยากให้ บรรดาเจ้าของหมู่บ้านจัดสรรหรูหรา ราคา 5 ล้าน 10 ล้าน 20 ล้านที่ปลูกขายมหาเศรษฐีได้ช่วยกันหาคำตอบ
ผมอยากให้ บรรดานายทุนในกิจการต่าง ๆ ที่อยู่กันอย่างสุขสบายในท่ามกลางวิกฤติการเมือง และมีความสุขบนความเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายของทหารหาญ ได้ช่วยกันหาคำตอบ
ช่วยกันตอบหน่อยได้ไหมว่า....
ประเทศไทย ควรอยู่ในความปกครองของกลุ่มคนเสื้อแดงผู้ยิ่งใหญ่คับบ้านเมืองคับเมืองไปเสียเลย ?!?              


ผู้เฒ่าเล่าเรื่อง

40 นโยบาย ทำให้ได้ก็แล้วกัน(ครบแล้วหรือยังเนี้ย?)[เพื่อไทย]

นโยบายที่พรรค เพื่อไทย หาเสียง ในการเลือกตั้ง ปี พศ. 2554 ส่งผลให้ได้รับเลือกตั้งมาเป็นพรรคอันดับ 1
ซึ่งนโยบายเหล่านี้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัฒน์ ว่าที่นายก ประกาศว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกับ การปรองดอง
หรือ นิรโทษกรรมให้กับพี่ชาย ทักษิณ ชินวัฒน์ โดยแบ่งออกได้เป็น สองหมวด คือ [ก่อนเลือกตั้ง] และ [หลังเลือกตั้ง] ตามลำดับ


[ก่อนเลือกตั้ง]

1. ทำเขื่อนกั้นน้ำทะเล ไม่ให้ท่วมกรุงเทพฯ แถวๆ สมุทรสาครและสมุทรปราการ ไม่ต้องกู้ (ทำไม่ได้แน่นอน ปอดแหกได้ออกมาพูดไว้แล้ว)
2. ดึงน้ำจากเขื่อน จากประเทศเพื่อนบ้าน ลาว พม่า เขมร และเชื่อมแม่น้ำด้วยลำคลองใหม่ (ทำไม่ได้แน่นอน ประเทศไหนจะให้)
3. รถไฟฟ้าให้ครบทั้ง 10 สาย แต่ละสายเก็บ 20 บาท (ทำได้แน่นอน เพราะได้มีการอนุมัติไปหลายเส้นทางแล้ว)
4. ทุกสถานีรถไฟฟ้า จะสร้างคอนโดราคาประหยัด ให้เช่า (ทำไม่ได้แน่นอน ถ้าทำได้ก็คงต้องมีใครติดคุกแน่นอน)
5. ทำรถไฟรางคู่เชื่อมต่อบริเวณชานเมืองกรุงเทพ (ทำได้แน่นอน เพราะก่อนนี้ทำไว้หลายกิโลเมตรแล้ว)
6. ทำรถไฟความเร็วสูงไปโคราช ไประยอง จันทบุรี (น่าจะทำได้แน่นอน เพราะก่อนนี้ได้ตกลง mou กับจีน ให้จีนลงทุนรถไฟความเร็วสูงไว้แล้ว)
7. ขยายแอร์พอร์ตลิงส์ ไปพัทยา (น่าจะทำได้ โครงการนี้หลายแสนล้าน สุดท้ายก็ต้องกู้)
8. ภาคใต้ทำแลนด์บริด (ไม่ขอออกความคิดเห็น)
9. ปราบยาเสพติดให้หมดไปภายใน 12 เดือน (ทำไม่ได้แน่นอน ไม่มีประเทศไหนในโลกปราบยาเสพติดหมด)
10. ความยากจนต้องหมดไปภายใน 4 ปี (ทำไม่ได้แน่นอน ไม่มีประเทศในโลกคนจนไม่มี และอดีตเคยเป็นนายก 5-6 สมัย คนไทยก็ยังจนเหมือนเดิม)
11. กองทุนหมู่บ้านเพิ่มเงินทุก ตำบลๆ ละ 1,000,000 บาท (น่าจะทำได้)
12. พักหนี้สำหรับผู้ที่มีหนี้ไม่เกิน 500,000 บาท ไม่น้อยกว่า 3 ปี (น่าจะทำได้)
13. สำหรับผู้ที่มีหนี้เกิน 500,000 แต่ไม่เกิน 1,000,000 ให้ปรับโครงสร้างหนี้ (น่าจะทำได้)
14. โครงการ30 บาทรักษาทุกโรค รักษาอย่างมีคุณภาพ (ทำได้แน่นอน แต่จะรักษาดีมีคุณภาพรึเปล่า ? และอีกอย่างโครงการเดิมก็ดีอยู่แล้ว ไม่ต้องเสียตังค์ซักบาทก็รักษาได้)
15. ส่งเสริม OTOP ร่วมกับศูนย์ศิลปาชีพ (น่าจะทำได้ แต่เกรงว่าจะเจ๊งไม่เป็นท่าเหมือนสมัยก่อน)
16. องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ได้รับเงินเพิ่ม 25 % ไม่ต้องทุจริต (ทำได้ แต่ก็ยังทุจริตเหมือนเดิม)
17. ออกเครดิตการ์ดสำหรับเกษตรกร เพื่อนำไปซื้อปุ่ยหรือเมล็ดพันธ์เพื่อการเพาะปลูก (น่าจะทำได้ แต่ก็ไปขัดแย้งกับข้อ 10 เกษตกรเป็นหนี้มากกว่าเดิม)
18. ลดภาษีนิติบุคคล จาก 30% เหลือ 23% (ทำไม่ได้แน่นอน จะหาตังค์ไหนเข้าประเทศ เดี๋ยวจะเหมือนครั้งสมัยทักษิณที่เงินในคลังหมด ไม่มีปัญญาจ่ายเงินเดือนให้ข้าราชการ)
19. จบปริญาตรีทำงานมีเงินเดือนเริ่มต้น 15,000 บาท (ทำไม่ได้แน่นอน ปอดแหกได้ออกมาพูดแล้ว)
20. ปรับเงินเดือนให้ข้าราชการและรัฐวิสาหกิจ (น่าจะทำได้ ปรับทีละนิดทีละหน่อย)
21. คนไทยต้องตั้งตัวได้อย่างมีศักดิ์ศรี (เชื่อว่าถ้ามีศักดิ์ศรีจริงไม่โดนหลอกให้มาโดนฆ่ากันเองหรอกครับ)
22. ตั้งกองทุนร่วมทุน แต่ละจังหวัด (น่าจะทำได้)
23. ต้องกองทุนร่วมทุนในมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน โดยมีเงินนักศึกษาที่จบการศึกษากู้ยืม (น่าจะทำได้)
24. คืนภาษีและเพิ่มค่าลดหย่อนภาษีให้กับ ผู้ที่ซื้อบ้านหลังแรก (เหมือนนโยบายอภิสิทธิ์เลย)
25. คืนภาษีให้กับผู้ซื้อรถคันแรก และต้องถือครองรถไม่น้อยกว่า 5 ปี (น่าจะทำได้)
26. สนับสนุนภาครัฐและเอกชน ไปหาสัมปทานพลังงานเช่นน้ำมัน จากทั่วโลก (ทำไม่ได้แน่นอน)
27. เด็กนักเรียนมีคอมพิวเตอร์ใช้ One Tablet PC Per Child (ทำไม่ได้แน่นอน)
28. Free WIFI เล่น Internet ในที่สาธารณะ เช่นสถานศึกษา สถานที่ท่องเที่ยว โรงพยาบาล ฯลฯ (ทุกวันนี้ WIFI ก็จะมีครบดั่งที่กล่าวมา)
29. ยกเว้นวีซ่า ในกับประเทศแถบตะวันออกกลาง ญี่ปุ่น (ทำไม่ได้แน่นอน)
30. ทำสนามบินสุวรรณภูมิ ให้เป็น HUB (ทำไม่ได้แน่นอน)
31. ประสานความสัมพันธ์กับประเทศซาอุดิอารเบีย ให้กลับมาเหมือนเดิม (ทำไม่ได้แน่นอน)
32. แจกบัตรเติมน้ำมัน/บัตรเครดิต แท็กซี่ มอเตอร์ไซด์วิน  (ทำไม่ได้อีกแน่นอน)
33. เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท (ทำไม่ได้แน่นอน)
34. จำนำข้าวตันละ 15,000/20,000(หอมมะลิ) บาท (ทำไม่ได้แน่นอน)
35. ยกเลิกกองทุนพลังงาน/น้ำมัน(ทำไม่ได้แน่นอน)
36. จัดตั้งกองทุนส่งเสริมบทบาทสตรีจังหวัดละ 100,000,000 บาท(ทำไม่ได้แน่นอน)
37. สังคายนาหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าร่วมกันนะคะ(ไม่ขอออกความเห็น)
38. เบี้ยเพื่อไทยวัยสูงอายุ โปรโมชั้น 600, 700, 800 ถึง 1,000 (ลอกนโยบายเข้ามาแล้วก็มาเกทับ คิดว่าทำได้)
39. เขตปกครองพิเศษ สามจังหวัดชายแดนใต้ (ทำไม่ได้แน่นอน)
[หลังเลือกตั้ง]
40. กองทุนตั้งตัว ปล่อยกู้นักศึกษาจบใหม่5-10ล้าน (ทำไม่ได้แน่นอน)
ทำได้เกิน 70% ผมสนับสนุนและเห็นด้วย แต่ถ้าหากทำได้ไม่ถึง 50% ที่โม้ไว้ จะเจอกระแสสวิงกลับอย่างแน่นอน

[ด่วน]ร่วมให้กำลังใจช่วยเหลือคุณ Decepticon ทหารหาญผู้เสียสละเปิดโปงเครื่องGT200ขออนุญาตมาเชิญชวน ร่วมให้กำลังใจและช่วยเหลือคุณ Decepticon ทหารหาญผู้เสียสละเปิดโปงเครื่องตรวจระเบิดลวงโลก GT200

ทุกท่านสามารถร่วมแรงร่วมใจได้ถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2554 นะครับ**************************************************

ที่มา  http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X10783734/X10783734.html


อ.เจษฎาเชิญชวนช่วยเหลือให้กำลังใจสมาชิก
[ด่วน!] ร่วมให้กำลังใจและช่วยเหลือคุณ Decepticon ทหารหาญผู้เสียสละเปิดโปงเครื่องตรวจระเบิดลวงโลก GT200   

หลายๆ ท่านคงจำเหตุการณ์ที่เพื่อนสมาชิกชาวพันทิปได้รวมพลังกัน ณ ห้องหว้ากอ เพื่อรณรงค์ ตีแผ่ความจริง และต่อต้าน เครื่องตรวจระเบิดลวงโลก GT200 จนประสบความสำเร็จเมื่อต้นปีที่แล้ว

ใน เส้นทางการรณรงค์อย่างยากลำบากกว่า 5 เดือนก่อนจะเป็นข่าวดังไปทั้งประเทศ พวกเราที่ร่วมกันทำเรื่องนี้ได้รับแรงกดดันเป็นอันมาก ทั้งจากเสียงตำหนิด่าทอจากผู้ที่ไม่เข้าใจ และจากความอ่อนล้าที่ต้องเหน็ดเหนื่อยเดินสายให้ความจริงกับองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคประชาชน

แต่ในที่สุด พวกเราก็ประสบความสำเร็จในการผลักดันให้มีการจัดการทดสอบ และให้นายกฯ ประกาศยกเลิกการใช้งาน พูดได้ว่าถึงบัดนี้ เราอาจได้ช่วยเหลือประชาชนเจ้าหน้าที่ทางชายแดนใต้จากระเบิดก่อการร้าย และรักษาเสรีภาพความยุติธรรมแก่ผู้บริสุทธิ์ หลายสิบ หลายร้อยชีวิต

ซึ่ง ผลสำเร็จทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดเพื่อนสมาชิกผู้หนึ่งที่คอยเป็นตัวจักรสำคัญอยู่เบื้องหลัง เพื่อนสมาชิกผู้ใช้ชื่ออมยิ้มว่า... Decepticon

คุณ Decepticon เป็นเจ้าหน้าที่ทหารที่ประจำอยู่ในสามจังหวัดภาคใต้ผู้มีประสบการณ์ตรงในการใช้งานเครื่อง GT200 แต่ ในขณะที่ จนท. หลายคนที่สงสัยในตัวเครื่องล้วนเก็บตัวเงียบไม่พูดหรือทำอะไร คุณ Decepticon กลับกล้าลุกขึ้นมาตีแผ่ข้อมูลข้อเท็จจริงในเบื้องลึก ให้ข้อมูลและเทคนิคสำคัญในการทำการทดลองพิสูจน์ว่าเครื่อง GT200 นั้นลวงโลก

ทั้ง ที่การกระทำทั้งหมดนี้ อาจส่งผลให้คุณ Decepticon ต้องหมดอนาคตชีวิตข้าราชการทหารได้ง่ายๆ แต่เขาก็กล้าลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ถูก เพื่อความสงบสุขของด้ามขวานไทย คุณ Decepticon ยอมเสี่ยงสละทั้งกายใจ ทั้งความสุขสบาย และในกรณีนี้.. ยอมเสี่ยงแม้กระทั่งอาชีพของตนและอนาคตของครอบครัว

(ดูหนึ่งในกระทู้ตำนาน GT200 อันนี้ http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2009/12/X8694200/X8694200.html “ผม (คนใช้งานจริง) รู้ว่าจะเอายังไงกับGT200 จึงจะอยู่หมัด”)

หลังจากการต่อสู้เสร็จสิ้น พวกเราก็ได้แยกย้ายกันเดินทางในสาขาวิชาชีพของแต่ละคน

...แต่ เหมือนตลกร้ายที่คอยกลั่นแกล้งคนดี เมื่อไม่นานที่ผ่านมา ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ คุณ Decepticon ได้พลาดท่าโดนระเบิด บาดเจ็บสาหัส  ... ขณะนี้ยังอยู่ในการดูแลของแพทย์


ผม รู้สึกจุกอกทันทีที่ได้ยินข่าวนี้ และคิดว่าทุกๆ ท่านที่ได้ทราบถึงวีรกรรมความเสียสละและกล้าหาญของคุณ Decepticon คงรู้สึกสะเทือนใจกับการสูญเสียนี้ไม่แพ้กัน

ผมจึงตัดสินใจว่าปลาย เดือนนี้คือ วันที่ 23-24 กรกฎาคม ผมจะบินลงไปใต้เพื่อไปเยี่ยมหาคุณ Decepticon และได้ไอเดียจากคุณ Pastelsalad (ที่ขณะนี้อยู่ที่ฝรั่งเศส) ว่าน่าจะตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา เพื่อเป็นช่องทางให้เพื่อนสมาชิกทั้งของห้องหว้ากอ และของห้องอื่นๆ ในพันทิป ได้ร่วมกันส่งข้อความให้กำลังใจแด่คุณ Decepticon ให้เขารับรู้ได้ว่า เราผู้อยู่แนวหลัง จะไม่ลืมและไม่ทอดทิ้งคนดีๆ ผู้เสียสละเช่นนี้ โดยผมจะรวบรวมคำอวยพรและความระลึกถึงต่างๆ ที่เรามีให้เค้า พิมพ์ออกมาทั้งหมด แล้วเอาไปให้ด้วยตนเอง

นอกจากนี้ ผมยังได้เปิดบัญชีออมทรัพย์ขึ้นสำหรับท่านที่อยากจะร่วมกันรวบรวมเงินเพื่อ เป็นขวัญและกำลังใจให้กับคุณ Decepticon และครอบครัว ซึ่งผมได้รับความช่วยเหลือจากคุณหมอเจ JFK ได้ขออนุญาตคุณวันฉัตร และทีมงานพันทิป ดำเนินการเป็นกรณีพิเศษในฐานะการทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิก (โดยในการนี้ จำเป็นต้องขออนุญาตปิดบังข้อมูลส่วนตัวของคุณ Decepticon และรายละเอียดอื่นๆ บางประการ เพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพของเจ้าตัว)

สำหรับเลขที่บัญชีเพื่อร่วมสบทบทุนให้กำลังใจแด่คุณ Decepticon นั้น คือ

402-573963-8 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาจัตุรัสจามจุรี
บัญชีออมทรัพย์ ชื่อ ว่าที่ร้อยตรี เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์

ซึ่ง ก็ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษจากทีมงานพันทิปเช่นกันในการที่จะใช้การลงนาม เพียงชื่อเดียว ไม่ใช่ชื่อร่วมเหมือนกันจัด Event อื่นๆ ซึ่งผมขอเอาชื่อเสียงของตัวผมเองเป็นประกันว่าจะไม่มีการทุจริตใดๆ เกิดขึ้นเด็ดขาด ถ้าไม่แน่ใจ-สงสัยอย่างไร อีเมล์มาถามผมที่ jessada.d@chula.ac.th หรือโทรศัพท์ 0891285379 หรือมาหาที่ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ครับ

ผมจะปิดบัญชีนี้ในวันที่ 22 กรกฎาคม แล้วซื้อเป็น cashier cheque เอาไปมอบให้คุณ Decepticon โดยตรงครับ .... จะพยายามอัพเดตยอดบริจาคให้เป็นระยะๆ (ตอนนี้มีผมเปิดบัญชีไปแล้ว 5000 บาท คุณหมอเจจะเสริมให้อีก 5000 บาท และคุณ Pastelsalad จะโอนเงินข้ามประเทศมาสมทบเพิ่ม)

เรื่อง เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่อยากให้กำลังใจจาก ประชาชนคนธรรมดา ส่งไปถึง ทหารหาญที่อยู่ในแนวหน้า ให้เขาได้รับรู้ว่า เราเป็นห่วงพวกเค้าอยู่เสมอ และจะไม่ทอดทิ้งเค้าในยามทุกข์ยากลำบากแสนสาหัสแทนพวกเรา !!!


จากคุณ : JD300


ติดตามความคืบหน้าได้ที่  http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X10783734/X10783734.html
รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง