บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2554

2 ชั่วฉาว ดิ่งนรก-เล็ก ขี้เรื้อน

ที่มา นสพ พิมพ์ไทย


“คอรัปเตอร์ปะดาบ”-การเรียกเก็บเงินรถตู้กว่า 6 พันคัน ที่ขอป้ายเหลืองคันละ 3.5. แสนบาท คิดเป็นเงินกว่า 210 ล้านบาท ในยุค “นักการเมืองสีน้ำเงิน” เรืองอำนาจ ไอเดียบรรเจิด ต้องการจัดระเบียบรถตู้ถูกกฎหมาย “คอรัปเตอร์” คงต้องถามว่ามันถูกกฎหมายตรงไหนกัน เพราะโครงการที่ว่า มันผิดกฎหมายตั้งแต่แรกแล้วขอบอก
เพราะมันมีการทุจริต คอรัปชั่นกัน !!
ตั้งแต่กระบวนการออกป้ายแหลือง เฮ่อๆๆ !?
เรื่องนี้ ป.ป.ช. และป.ป.ท. กระทรวงยุติธรรม รวมถึง ป.ป.ง. เตรียมโฟกัสตรวจสอบเส้นทางการเงินของแก๊งมาเฟีย  “ดิ่งนรก”  ที่มีเลขาฯ “เล็ก ขี้เรื้อน” หรือ “เล็ก สุพรรณ” ได้เลย อันดับแรกหัวคิวจากการจัดเก็บค่าป้ายเหลืองมหาโหดนั้นกระจายไปอยู่กระเป๋าใครบ้าง ที่สำคัญมีการกล่าวอ้างว่าจัดเก็บให้ “นาย” คือใคร? ข้าราชการของกรมการขนส่งทางบกขณะนั้น
มีส่วนรู้เห็น !!
เกี่ยวกับการตั้งแก๊งแดกด่วนหรือไม่ ??
ที่สำคัญกรมการขนส่งทางบกขณะนี้ยังปิดปากเงียบ เพราะกำลังให้พวก “ดิ่งนรก” วิ่งเคลียร์ปมร้อน…ปมฉาว…กับผู้หลัก  ผู้ใหญ่ในกระทรวงคมนาคม ให้กลับ “ดำ″ เป็น “ขาว” เท็จจริงหรือไม่ อีกไม่ช้าคงจะมีคำตอบสู่สาธารณชนชัวร์ เฮ่อๆๆ
“คอรัปเตอร์” คงต้องบอกว่า เรื่องนี้มันมีมูลชัวร์ เพราะถ้าหากไม่มีมูล
“เล็ก ขี้เรื้อน” คงไม่อึเรี่ยราด !!
ตั้งแต่ถนนสายสุพรรณบุรี ผ่านอยุธยา !?
จนถึงรังสิตแน่นอน ฮ่า…ๆๆ
สงสารก็แต่คนขับรถตู้ ต้องกู้เงินนอกระบบ ร้อยละ10 มาเป็นค่าดำเนินการขอป้ายเหลือง เพราะเงินแต่ละวันมันหาลำบาก ไหนจะต้องผ่อนรถ แถมต้องหาเงินมาผ่อนค่าป้ายอีก ผ่อนรถยังไม่หนักเท่ากับผ่อนป้าย สุดบอบช้ำขนาดหนัก หาเงินชักหน้าไม่ถึงหลัง สุดท้ายต้องปล่อยให้ยึดรถ ยึดวิน แถม “แก๊งดิ่งนรก” ยังเช็ดปากกันแพลบๆ เอาวินรถ ไปขาย
ได้เงินเข้ากระเป๋าตัวเองอีก !!
เนี่ยหละจุดเสื่อมของสังคมบ้านเรา !?
ฉากหน้าทำตัวเหมือน “นักบุญ” สร้างภาพหลอกเยาวชนสารพัด แต่ที่ไหนได้ “วรนุชหางโผล่” ดีๆ นี่เอง !!
“คอรัปเตอร์” บอกได้อีกเหมือนกันว่า รถตู้ที่เข้าร่วมกับ “ดิ่งนรก” ยังถูกเรียกเก็บเงินเป็นรายเดือนๆ ละ 2,000 บาท โดย “เล็ก ขี้เรื้อน” อ้างว่าเป็นค่าเคลียร์เส้นทางกับเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าวินรถตู้สาย ต. ที่วิ่งกันอยู่ทุกวันนี้ รับส่งผู้โดยสารได้
เฉพาะปลายทางและต้นทาง !?
ซึ่งไม่สามารถจอดรับผู้โดยสารได้ในเส้นทางที่วิ่ง แต่จนแล้วจนรอดในยุคที่ “นักการเมืองสีน้ำเงิน” เรืองอำนาจ จนทุกวันนี้ ก็มีการละเมิดรถตู้วินอื่นๆ ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยการจอดแมร่งเละแทะไปหมด ไม่สนว่าถูกกฎหมายหรือไม่ บางครั้งเอา″นักการเมืองและนายตำรวจระดับบิ๊ก” มาแอบอ้างกับเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อยว่า
เคลียร์นายแล้ว !!
เนี่ยหละคือความ “ระยำ″ ที่เกิดขึ้น !??
แถมยังมีข้อมูลว่า หลังจากคนขับรถตู้จ่ายเงินรายเดือนๆ ละ 2,000 บาทให้แล้ว ยังเคลียร์ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง บางครั้งก็โดนจับ จึงทำให้ระส่ำกันไปทั่ว ทั้งๆ ที่การออกใบอนุญาตป้ายเหลืองมีค่าใช้จ่ายในการจดเอกสารขอป้ายเหลืองจำนวน 2 หมื่นบาท ซึ่งเป็นราคาตามกฎหมาย แต่ในครั้งนั้นพรรคภูมิใจไทยคุมกระทรวงคมนาคม
ในยุค “รัฐบาลอภิสิทธิ์” !!
สร้างโปรเจคสวยหรูจัดระเบียบรถตู้ถูกกฎหมาย ที่เมืองทองธานี ปี 52  ผู้ประกอบการรถตู้รับจ้าง (ป้ายดำ) ถูกหลอกมามากมาย แต่ที่แน่ๆ กระผ๊มบอกได้คำเดียวว่า ปมเน่าเรื่องนี้ มีสิ่งที่ต้องชำแหละกันอีกยาว ตราบใดที่ปัญหา “แดกด่วนป้ายเหลือง” ยังไม่ได้รับการแก้ไข เราในฐานะประชาชน คงต้องติดตามดูหนังม้วนยาวเรื่อง “2 ชั่วฉาว” ที่แสดงนำโดย “ดิ่งนรก” และเลขาฯ คู่ใจอย่าง “เล็ก ขี้เรื้อน” กันต่อ…ยาวไปลูกเพ่…เฮ่อๆๆ…!!!
คอรัปเตอร์
************************************


อ่านบทความ ใครงาบ 210 ล้าน ??

http://www.blogger.com/blogger.g?blogID=4348473255186409443#editor/target=post;postID=4303804099798282764
รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง