บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ผ่า ปม ปูแดงอ่าน แม้วแดงขาย ..ไพร่แดงโดนหลอก ?? จากเกมงาบน้ำมันของ แม้ว ยุ่น มะกัน ฮุนเซน

ผ่า ปม ปูแดงอ่าน แม้วแดงขาย ..ไพร่แดงโดนหลอก ?? จากเกมงาบน้ำมันของ แม้ว ยุ่น มะกัน ฮุนเซน ถึง ปมดับแก๊งคฺ์ล้มเจ้า..หลังบิ๊กตู่สั่งลุย..ดัน ตท.๑๒ ขึ้นบิ๊ก..ยกแผง!!!..
   
by vincentoldbook ,


.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ เนชั่น มติชน facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..
..........................................
ผ่า ปม ปูแดงอ่าน แม้วแดงขาย ..ไพร่แดงโดนหลอก ?? จากเกมงาบน้ำมันของ แม้ว ยุ่น มะกัน ฮุนเซน ถึง ปมดับแก๊งคฺ์ล้มเจ้า..หลังบิ๊กตู่สั่งลุย..ดัน ตท.๑๒ ขึ้นบิ๊ก..ยกแผง!!!..ห่างหาย..
ไปนานหลายวันเลยครับ..
ไม่ได้เขียนบทความ ไม่ได้ยุ่งกับงานการเมือง หันไปวุ่นๆกับงานการมุ้งแทน..
หายหน้าหายตาไปขอสาวให้กับน้องชายครับ ปลายปีโน่นแหละถึงจะได้ฤกษ์แต่ง ..
ปี นี้สีแดงมาแรงด้วยต้องรีบๆแต่ง ขืนมัวชักช้าเสียเวลา เศรษฐกิจฉิบหายวายปวงมาเพราะความอับปัญญาของนายกรัฐมนตรีหงุงหงิงคนแรกของ ประเทศไทยแล้วจะซวย เหตุเพราะเจ้าหล่อนยามีละห์หน้าเหี่ยวของเรา เที่ยวก้มหน้าก้มตาอ่าน และ แถมหนีสภาหน้าตาเฉยแบบนี้..
มีหวัง..ชะตารัฐบาลปูแดงอาจจะขาดก่อนครบ ๖ เดือนนี้..ด้วยซ้ำไป !!..
ตอน นี้เมืองไทยของเราอะไรๆมันก็ไม่แน่นอนแล้วล่ะครับ ผ่านไปแถวๆขอนแก่นมีป้ายเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงขึ้นมาอีกหลายหมู่บ้าน หมู่บ้านเสื้อแดงเนี่ยเปิดง่ายนะครับ แค่หาธงแดงกับไม้ลวก ปักหราตามหน้าบ้านรั้วบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ตามริมถนน เพื่อให้ผู้คนที่เขาผ่านสัญจรไปมาได้เห็นว่า หมู่บ้านนี้บ้าแดงอย่างหนัก บ้าทักษิณอย่างไม่ลืมหูลืมตา ..
เรื่องประชาธิปไตยขี้หมาอะไรไม่ต้องไปพูดถึงครับ..ไม่มี ไม่รู้จัก !!!..
รู้จัก แต่ว่าพอหน้าเลือกตั้งมาทีไรก็ได้เงิน ส.ส. เงินผู้แทนทุกครั้ง ชอบคนนี้ เชลียร์คนนี้ก็เลือกคนนี้ พร้อมไปป่วนได้ทุกที่ที่มีค่าจ้างและข้าวกล่องให้ ตามหาประชาธิปไตยมาทั่วทุกที่ แต่ที่ได้มาติดปัญญาความรู้ และ กลายเป็นขี้หมูที่ขังอยู่ในรูสมองของพวกไพร่แดงทนทานเหล่านี้ ก็คือ ความเบาปัญญาทางการเมือง !!!..
ความเบาปัญญาทางการเมือง ที่โดนหลอกใช้งานอยู่แบบซ้ำซาก และ ไอ้พวกที่มาหลอกใช้งานรากหญ้ารากเน่าไพร่แดงอย่างต่อเนื่องนั้น ก็คือ พวกนายทุน พวกนักการเมืองขี้นายทุน ฝ่ายที่พวกไพร่แดงเชลียร์กันแบบหามรุ่งหามค่ำ เช้าสายบ่ายเย็นค่ำมืดดึกดื่น ตื่นขึ้นมาเชลียร์ ละเมอขึ้นมา..เชลียร์ นั่นแหละ !!!..
นิยาม ความหมายของคำว่า ประชาธิปไตย ของพวกไพร่แดงเนี่ยแปลกมากๆครับ เพราะประชาธิปไตยบ้าอะไรล่ะ ..ที่มันมาดักดานอยู่กับ สีแดงสีเดียว ..
นี่มันเป็นเรื่องแปลกแต่จริงมากๆ ..มันเป็นเรื่องผิดเพี้ยน..
มันเป็นเรื่องผิดธรรมชาติของการอยู่ร่วมของสิ่งมีชีวิต..
ที่มีแขนขา มีหูมีตา มีสมอง และ มีปัญญา ..
ที่เรียกขานกันว่า..มนุษย์ !!..
........................................
ระบอบแดง..
อย่างที่พวกไพร่แดงชอบตะแบง..
แสดงความโง่อวดฉลาดของฝ่ายตนออกมาแบบส่งเดชและต่อเนื่องนี่แหละ..
คือ ความตกต่ำและความต่ำทรามทั้งหมดทั้งมวลของการเมืองการปกครองของประเทศชาติ..
วันนี้ ที่เราเห็นกันชัดเจนดีก็คือ เรื่องของการเกณฑ์การจัดตั้ง หน่วยองครักษ์พิทักษ์หมา เข้ามากร่างประกาศศักดากันอยู่เต็มหน้าประตูทางเข้ารัฐสภานั่นแหละ คือ การลิดรอนสิทธิของผู้อื่น คือการคุกคามการแสดงออกทางการเมืองของฝ่ายอื่น ที่เขาเรียกกันว่า เผด็จการอันธพาล แต่พวกดักดานไพร่แดงดันอุตริไปเรียกว่า ..สิทธิ เสรีภาพ ประชาธิปไตย ..
พวกมันแสดงออกได้ ..ฝ่ายอื่นห้ามแสดงออก ..
ใครบอกไม่ฟังก็ใช้คำพูด และ กำลังเข้าข่มขู่ !!!..
นายก รัฐมนตรีหงุงหงิงของไทย เธอไม่มีปัญญาหาองครักษ์หรือหน่วยอารักขาเฝ้าหน้าประตูที่ดีกว่านี้แล้วหรือ ? ทำไมถึงเลือกที่จะใช้งานเหล่าอันธพาลนิยมสีแดง ก็รู้ๆอยู่แล้วพวกนี้มันอันธพาลได้ถ้วยกันขนาดไหน ? ..ไม่ว่าจะขนกันมาจากภูมิภาคใด รับประกันได้..บ้าและงี่เง่าทุกตัว !!..
ดังนั้น วานนี้เหล่าองครักษ์พิทักษ์หมาทั้งหลาย ทั้งพวกหางดาบคอตกไพร่แดงเฝ้าประตู ทั้งพวกหูตูบหางตกเฝ้าสภา ที่คอยอารัก..ขาสั่นๆ ของปูแดง ตะแบงกลวง ๕ นาที..

คงจะได้ออกแสงสำแดงอิทธิฤทธิ์..พฤติกรรมที่..ไม่มีดีอะไรมาอวด..

ได้คุ้มค่าจ้างเงินมหาเศรษฐีกันอย่างเต็มที่ไปแล้วทุกคน !!..
มา วันนี้..ยังไง ปูโพย แอนด์ สคริปต์ มหาชนจำกัด ก็ต้องพยายามที่จะหาหนทางสกัดการซักฟอกการเปิดประเด็นข้อคิดเห็นขัดแย้ง ต่างๆของทางพรรคฝ่ายค้านที่นำโดยพรรคประชาธิปัตย์กันอย่างสุดชีวิต เหตุเพราะว่า ..รัฐบาลปูแดงนั้น อย่างที่เรารู้ๆกัน ไม่ได้เข้ามาทำงานเพื่อการพัฒนาชาติบ้านเมือง แต่เข้ามาทำงานเฉพาะกิจ ..เพื่อชุบชีวิตพ่อแม้ว และ พวกที่นอนอยู่ในโลงศพหมายเลข ๑๑๑ และ ๑๐๙ พร้อมๆกับรีบเร่งเก็บเกี่ยวผลประโยชน์เข้าพรรคเข้าพวกให้ได้มากที่สุด ก่อนจะเผ่นหนีป่าราบ !!.. 
พวก เขาไม่ได้มาทำงานเพื่อทำให้เมืองไทยเจริญรุ่งเรือง แต่พวกเขาเข้ามาทำงานเพื่อหมกเม็ดสร้างความเฟื่องฟูในธุรกิจพลังงานให้กับ นายใหญ่หน้าเหลี่ยม ที่เตรียมขายชาติมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยังไม่รู้เรื่องว่าใครจะได้คุ้ม กระทรวงใดใครจะได้ไปทำงานกระทรวงไหนเสียด้วยซ้ำ..
ดัง นั้น นโยบายเร่งด่วน ๑๖ ข้อ ที่รัฐบาลปูแดงเอามาตะแบงสร้างภาพในสภาว่าเป็นสิ่งที่ทางแก๊งค์โคลนนิ่งขี้ ข้าแม้วแก๊งค์นี้จะทำแน่นอนทำทันทีนั้น มันจึงเป็นเรื่องชวนฮา มากกว่าชวนติดตามตอนต่อไป เพราะคนพวกนี้ไม่ได้เตรียมการมาเพื่อที่จะอยู่ทำหน้าที่ฝ่ายบริหารประเทศยาว นานขนาดนั้น..
ระวัง และ จับตากันให้ดี .. ภายในระยะเวลาสั้นๆ ๖ เดือน ถึง ๑ ปีข้างหน้านี้ รัฐบาลปูน้องกี้ร์ ชุดนี้..อาจจะตะบี้ตะบันขายชาติ คอรัปชั่นโกงกินมากกว่า รัฐบาลทักษิณกินเมือง เคยทำมาตลอดช่วง ๕ ปีที่มีอำนาจ ( ๒๕๔๔ - ๒๕๔๙ ) ด้วยซ้ำไป !!!..
เหตุเพราะว่า ..รัฐบาลของพวกไพร่แดงชุดนี้นั้น มันมีแต่แรงพยาบาทอาฆาตแค้น..ที่วาทกรรมลวงโลก ไม่แก้แค้นแต่จะแก้ไข ที่เอาไปหลอกใครต่อใครมาตลอดช่วงของการหาเสียงนั้น ..
ตอนนี้มันลืมกันไปหมดแล้่ว ..
มันมีแต่เรื่อง แม้ว แม้ว และ แม้ว ..
อยู่ในหัวสมอง !!!..
...................................
พี่ชายแม้วแดง..
เดินสายเจรจาผลประโยชน์ทางธุรกิจของตัวเองอย่างลนลาน ..
ในขณะที่รัฐบาลปูแดงของน้องสาวก็ก้มหน้าก้มตาอ่านกันอย่างดักดานไม่มีเปลี่ยน..
สิ่ง ที่ชาวบ้านเขาทักเขาท้วงมาว่ามันไม่ถูกต้อง มันผิดกฎหมาย มันสุ่มเสี่ยง มันอาจจะสร้างวิกฤตทางเศรษฐกิจให้กับชาติบ้านเมืองได้ในอนาคต ..แก๊งค์ไพร่ทาสบริวารแม้วพวกนี้มันไม่เคยสน มันสนใจอยู่อย่างเดียวว่า พ่อแม้วหน้าเหลี่ยมนั้น ..จะเดินสายขายประเทศไทยได้สะดวกอย่างไร ? ..
โดยการใช้อำนาจรัฐไทยเป็นฉากบังหน้า ..
เป็นบานประตูสำคัญในการออกไปเจรจาขายชาติขายแผ่นดิน !!!..
โดยเฉพาะกับปมละเอียดอ่อนเรื่องของพื้นที่ทับซ้อนทางบก และ ทางทะเล ที่เป็นข้อพิพาทสำคัญของประเทศไทย และ ประเทศเขมร นั่นแหละ !!!..
อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ
ทักษิณให้สัมภาษณ์สื่อยุ่น ยันยังไม่กลับเมืองไทย จนกว่าจะสมานฉันท์ ชี้รบ.ไทยบังคับญี่ปุ่่นไม่ได้
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1314081876&grpid=00&catid=&subcatid=
ปม สำคัญของ ทักษิณ ชินวัตร อยู่ตรงปมนี้ปมเดียว ในขณะที่ปมขัดแย้งอื่นๆที่ ทักษิณ ชินวัตร และ ลิ่วล้อทาสบริวารได้สร้างขึ้นมาให้เกิดเป็นภาระปัญหาของสังคม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขบวนการไพร่แดง ไม่ว่าเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ไม่ว่าเป็นเรื่องของปัญหาปากท้องที่จะต้องแก้ไข ..ล้วนแล้วแต่เป็นฉากปาหี่ ฉากหนังขายยาลวงโลกทั้งนั้น !!!..
เห็น ชัดเจนได้จากการที่พรรครัฐบาลปููแดง โดยเฉพาะพวก คณะรัฐมนตรีส้มหล่นหนังหนาปัญญาดับทั้งหลาย ที่ลุุกขึ้นมาตอบกระทู้ถามของทางฝ่ายค้านที่อภิปรายชำแหละการแถลงนโยบายฉบับ ลวงโลกของพรรคเผาไทยแบบจัดหนัก ชนิดที่ รมต.ของปูแดงเนี่ย ว่ายน้ำออกไปให้ฉลามกินกันกลางทะเลหลายต่อหลายคน ..
โดย เฉพาะ ..เหลิม บางบอน ด็อกเตอร์กำมะลอ เยส โน โอเค ..เฉไฉไปมาจนสะดุดขาตัวเองล้มหัวทิ่ม ด้วยคำมั่นสัญญา ที่ทำเอาพวกขี้ข้าแม้วเฉพาะกิจอย่าง มิตรร้ายสหายคอมฯ พวกแดงแท้ล้มเจ้าทั้งหลาย ถึงกับเอามือกุมหัวกบาล ปวดหัวหนึบๆ ทั้งปวดใจ ทั้งเจ็บใจ ที่โดนนักการเมืองหลอกตุ๋นเอาจนแทบหัวทิ่ม ..
" พรรคเพื่อไทยไม่มีวันแก้ไข มาตรา ๑๑๒ โดยเด็ดขาด นี่คือ จุดยืนของพรรคเพื่อไทย" ..
นี่คือ คำพูดของน้องฉลาม ที่ชื่อเฉลิม หลุดซีนมาแบบนี้พวกไพร่แดงค่ายมาร์กซิสต์ เหมาอิสต์ และ อีโรติกอิสต์ทั้งหลาย ..แทบหงายหลังคาหน้าจอทีวี ..
อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..
วิวาทะเดือดว่าด้วยเรื่องใครจงรักภักดีมากกว่ากัน ?
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1314102963&grpid=01&catid=&subcatid=
จะ ไม่ให้พวกซ้ายสหายทุนพวกนี้มันเจ็บปวดได้อย่างไรล่ะ ก็ในเมื่อช่วงหาเสียงนั้น พวกไพร่แดงโดนเฉพาะแกนนำไพร่ตามชุมชนท้องถิ่นต่างๆแถวภาคเหนือภาคอีสาน เล่นออกโรงมอมเมาข่าวสาร ลวง ตุ๋น ต้ม ชาวบ้านเขาไปทั่วประเทศ ..
โดย เฉพาะกับพวกหมู่บ้านแดงเถือกทั้งหลายนั่นแหละ มอมเมากันไปถึงขนาดที่ว่าหากพรรคเผาไทยเพื่อแม้วได้เป็นรัฐบาล จะเอาวาระเรื่องการแก้ไข มาตรา ๑๑๒ เข้าสภา จะเอาวาระเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวดพระมหากษัตริย์เข้าสภา สุดท้ายไปไกลกันถึงขั้นที่ว่า..จะไม่ให้มีสถาบันพระมหากษัตริย์ !!!..
แม้ว แดง ปูแดง และ เหลิมแดง ..ควบคุมปาก ควบคุมจิตใจ พวกแกนนำไพร่แดงที่จงเกลียดจงชังสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยไม่ได้ ..แต่พวกนี้เห็นว่าตนนั้นได้ผลประโยชน์จากการมอมเมาความเชื่อแบบล้างสมองชาว บ้านแบบนี้ ..ก็เลยเอาหูไปนาเอาตาไปไร่มาตลอด ..เพราะโดยพื้นฐานคนพวกนี้ก็ไม่เห็นความสำคัญของการมีสถาบันพระมหากษัตริย์ อยู่ในสายตาอยู่แล้ว หากคนพวกนี้จริงใจต่อการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยจริง ..
ทั้งแม้วแดง ปูแดง และ เหลิมแดง มันก็คงจะไม่ไปสุมหัวอยู่กับพวกขบวนการล้มเจ้า สหายคอมฯ ทั้งหลายใน ขบวนการไพร่แดง นปช. หรอก ??!!..

จะ ว่ามันปากว่าตาขยิบก็ไม่น่าจะใช่ ? ..จะว่ามันหน้าไหว้หลังหลอกก็ไม่เชิง ??..ลักษณะของท่าทีพฤติกรรมของ ส.ส.พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้น ไม่มีความชัดเจนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เลย มีแต่ข่าวที่ส่อแววให้คนไทยผู้รักชาติบ้านเมืองเกิดความไม่ไว้วางใจ เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมการทำงานทางการเมืองของพวกมัน..
กรณี เว็บหมิ่นฯ เหมือนกันการขึ้นเป็นดอกเห็ดของพวกเว็บหมิ่นฯในสังคมออนไลน์ มันก็ได้ไอเดียมาจากพวกการแจกใบปลิว บัตรสนเท่ห์ และ การกระจายเสียงของวิทยุคอมมิวนิสต์ในอดีตนั่นแหละ ในอดีตมันเน้นไปตามหมู่บ้านห่างไกลความเจริญ พอมาเข้าสู่โลกออนไลน์ มันก็เน้นมาขายอุดมการณ์ มามอมเมาความเชื่อให้กับพวกไร้ภูมิปัญญาทางการเมืองทั้งหลายที่นั่งหน้า เหลืองหน้าแดงอยู่หน้าคอมพิวเตอร์นั่นแหละ..
นี่ คือ การทำสงครามทางแนวคิดทางการเมือง พวกพรรคเผาไทยเพื่อแม้วหลายๆคนก็เข้าไปสนับสนุนด้วยซ้ำ เรื่องแนวคิดรัฐไทยใหม่นั้นมันมีอยู่แล้วแน่นอน มอมเมากันมาหลายปี ประธานาธิบดีทักษิณ เรื่องเล่านี้ได้ยินได้ฟังกันมาหมดจนแทบอ้วก อย่างนี้ เหลิม บางบอน มันจะบอกว่าไม่มีได้อย่างไร ??..
ชาว บ้าน ผู้นำชาวบ้าน ผู้นำชุมชน บางแห่งนั่นแหละตัวดี ตัวตั้งตัวตีในการขยายฐานมวลชนเพื่อสร้างความเกลียดชังสถาบันพระมหากษัตริย์ ยกย่องนายทุนสามานย์ เอาอุดมการณ์คอมมิวนิสต์มาปะปน อ้างเรื่องสังคมชนชั้น แล้วก็ชี้เป้าโยนบาปไปใส่ร้ายป้ายสีสถาบันพระมหากษัตริย์ ..
พรรค เผาไทยเพื่อแม้ว อย่ามาแก้ตัวน้ำขุ่นในเรื่องพวกนี้ พวก ส.ส.ทาสแม้วทั้งหลายก็อย่าดีแต่ประท้วงคัดค้านเพื่อสร้างภาพสร้างราคาใน เรื่องของความจงรักภักดีต่อสถาบันฯให้กับพวกตนไปวันๆ โดยไม่หันไปมองดูพฤติกรรมโดยรวมของแนวร่วมฝ่ายตนว่า..มันปะปนกับพวกขบวนการ ล้มเจ้าไปมากมายเพียงใดแล้ว ???..
รม ว. ไอซีที อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เหมือนกัน อย่ามาโม้ หรือ อย่ามาโยนบาปรัฐบาลมาร์คว่าปราบเว็บหมิ่นฯ ไม่หมด อย่ามาเปรียบเทียบอะไรทั้งนั้น ??..มันไม่ใช่เรื่องของผลงานพรรคนั้นพรรคนี้ แต่มันเป็นเรื่องสำนึกของคนไทย หากอนุดิษฐ์ มีความมั่นใจ มีแนวทางที่จะปราบปราม กรุณารีบทำตามคำโม้ของตัวเองในทันที ..หากเว็บหมิ่นฯ ไม่หายไป อนุดิษฐ์ นั่นแหละควรหายออกไปจากเก้าอี้รัฐมนตรี ..
เรื่อง..หมิ่น สถาบันฯ เรื่องขบวนการล้มเจ้านั้น ..มันไม่มีประเด็นอยู่แค่เรื่องของ ใจล์ อึ๊งภากรณ์ ไม่ได้มีแค่เรื่องราวพฤติกรรมแนวคิดของพวกมิตรร้ายสหายคอมฯ ใน นปช. หรือ ในบ้านเลขที่ ๑๑๑ มันยังมีเครือข่ายแนวร่วมอื่นๆอีกมากในแทบทุกสาขาอาชีพ ที่มันมอมเมาความเชื่อเรื่องการเปลี่ยนผ่านของมันออกไป..
ดังนั้น หากพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว คิดจะสร้างผลงาน คิดจะแสดงความจริงใจ ..
กรุณาจัดการกับพวกไพร่แดงป่วนเมืองก่อนอันดับแรก..
ยกเลิก ..มวลชนไพร่แดงป่วนเมืองให้ได้ก่อน..
ก่อนจะมาคุยโม้ว่าจะปราบปรามเว็บหมิ่นฯ !!!..
..........................................
ดังนั้น..
เราจึงพบว่าการแถลงนโยบาย..
ของคณะรัฐมนตรีชุด ปูแดงรักการอ่านนั้น..
มันไม่มีอะไรมากไปกว่า ฉากปาหี่ ขายฝัน ลวงโลก ที่มีฉากหลังเป็นสภาอันทรงเกียรติ..
นโยบายเร่งด่วน ๑๖ ข้อ ที่แถลงต่อที่ประชุมรัฐสภาวานนี้นั้น มีคร่าวๆตามนี้ครับ ..

๑.สร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติ และฟื้นฟูประชาธิปไตย
๒.กำหนดให้การแก้ไขและป้องกันปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ
๓.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่นในภาครัฐ
๔.เร่งแก้ไขปัญหาความไม่สงบและนำสันติสุขกลับสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้
๕. เร่งฟื้นฟูความสัมพันธ์และพัฒนาความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านและนานาประเทศ
๖.แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและผู้ประกอบการเนื่องจากภาวะเงินเฟ้อและราคาน้ำมัน
เชื้อเพลิง
๗.ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน พักหนี้ครัวเรือนของเกษตรกรรายย่อยและผู้มีรายได้น้อยที่มี
หนี้ต่ำกว่า ๕ แสนบาท อย่างน้อย ๓ ปี และปรับโครงสร้างหนี้สำหรับผู้ที่มีหนี้เกิน ๕ แสนบาท เพิ่ม
รายได้รายวันสำหรับแรงงานเป็นวันละ ๓๐๐ บาท และรายเดือนของผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญา
ตรีเป็น ๑๕,๐๐๐ บาท
๘.ปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคลให้เหลือร้อยละ ๒๓ ในปี ๒๕๕๕ และลดลงร้อยละ ๒๐ ในปี ๒๕๕๖
๙.ส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งเงินทุนสนับสนุนสินเชื่อรายย่อย เพิ่มกองทุนหมู่บ้านและชุมชน
เมือง ๑ ล้านบาท จัดตั้งกองทุนพัฒนาศักยภาพสตรีเฉลี่ยจังหวัดละ ๑๐๐ ล้านบาท จัดตั้งกองทุนตั้ง
ตัวได้วงเงินประมาณ ๑ พันล้านต่อสถาบันอุดมศึกษาที่ร่วมโครงการสนับสนุนการสร้างผู้ประกอบการ
รายย่อย
๑๐.ยกระดับสินค้าการเกษตรและให้เกษตรกรเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยให้มีการประกันภัยพืชผลและ
นำระบบรับจำนำสินค้าการเกษตรมาใช้ รวมถึงการออกบัตรเครดิตสำหรับเกษตรกร
๑๑.ส่งเสริมให้มีการจัดการน้ำอย่างบูรณาการด้วยการสร้างระบบชลประทานขนาดใหญ่ กลาง เล็ก
๑๒. เร่งเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวโดยได้ปี ๒๕๕๔ - ๒๕๕๕ เป็นปีมหัศจรรย์ไทยแลนด์
๑๓. สนับสนุนงานศิลปหัตถกรรมเพื่อสร้างเอกลักษณ์และผลิตสินค้าในท้องถิ่น
๑๔. พัฒนาระบบประกันสุขภาพ ๓๐ บาทรักษาทุกโรค
๑๕.จัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตให้โรงเรียน โดยเริ่มทดลองดำเนินการในโรงเรียนนำร่อง
สำหรับระดับประถมศึกษาปีที่ ปีการศึกษา ๒๕๕๕
๑๖.เร่งรัดและผลักดันการปฏิรูปการเมือง ที่ประชาชนมีส่วนร่วมอย่างกว้างขว้าง โดยมีสภาร่างรัฐ
ธรรมนูญฉบับใหม่ โดยให้ประชาชนเห็นชอบโดยการออกเสียงประชามติ
๑๖ ข้อ นโยบายเร่งด่วน ที่แจ้งมานั้นมันถูกปฏิเสธว่าทำไม่ได้ ยังไม่ได้ศึกษา ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม เกินกว่าครึ่ง และ นโยบายอีกหลายข้อ ก็ล่อของเก่ามาหลอกแหลกกันไปวันๆ อย่างเรื่อง นโยบายปราบยาเสพติด นโยบาย ๓๐ บาทรักษาทุกโรค นโยบายกองทุนหมู่บ้าน พักหนี้เกษตรกร เรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ทั้งนั้น ..
       
ในขณะที่จริงๆแล้ว ..นโยบาย ๑๖ ข้อเร่งด่วนของรัฐบาลปูแดงนั้น มีอยู่เพียงข้อเดียวเท่านั้นที่เราจะเห็นได้ว่า มันเป็นนโยบายเร่งด่วนของ ทักษิณ ชินวัตร พี่แม้วแดงของน้องปูแดง นั่นก็คือ ข้อที่ ๕ เรื่องเร่งฟื้นฟูสายสัมพันธ์ทางธุรกิจ (ส่วนตัว) กับเพื่อนบ้าน ..
ซึ่ง ที่ผ่านมาพี่ชายหน้าเหลี่ยมของนายกรัฐมนตรีหงุงหงิงคนแรกของเรา ก็เอาแต่วิ่งพล่านเรื่องงาบพลังงานน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยเป็นหลัก การปักปันเขตแดนทางบก การหาข้อสรุปตกลงระหว่างไทยกับเขมรในเรื่องข้อพิพาททางบกยังไม่จบสิ้น แต่ทักษิณก็บินไปเจรจาเรื่องการทำธุรกิจพลังงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ..
อย่างนี้จะไม่ให้ฝ่ายต่างๆเขาเคลือบแคลงสงสัย ..
และ ส่งสัญญาณต่อต้านออกมาได้อย่างไร ??..
อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..
โผทหารถึงมือกลาโหม-'ประยุทธ์'ดันตท.12ขึ้นคุมตำแหน่งสำคัญ
http://www.suthichaiyoon.com/detail/13990
ขนาด ผบ.ทบ. ยังต้องขยับออกมาปรามออกมาเตือนท่าทีอันหมกเม็ดและอาการร้อนรนจนไม่น่าไว้ วางใจของรัฐบาลปูแดง ต่อการกระเหี้ยนกระหือรือที่จะไปเจรจาผลประโยชน์กับประเทศเขมร โดยมีแนวทางคร่าวๆให้เราพอจะจับทางได้แล้วว่า ..
เราจะต้องเสียทั้งเขาพระวิหาร และ เสียทั้งผลประโยชน์บ่อน้ำมันในอ่าวไทยที่เราควรจะได้รับการปันส่วนที่เหมาะสมไปให้กับฮุนเซน ผู้นำเขมรจอมตะกละ..
และ พวกชาติมหาอำนาจบ้าน้ำมันจอมโลภ !!!..
......................................
สุดท้ายนี้ ..
ก็อยากจะฝากความหวังดีไปยังรัฐบาลปูแดง..
กรุณาหยุดพฤติกรรมทะเล่อทะล่าก้มหน้าก้มตาอ่านแบบพวกคนไร้ปัญญา..
กรุณาหยุดวาจาสามหาว ขี้โม้อวดเบ่งอ้างแต่เรื่องชนะการเลือก อ้างแต่เรื่องเสียงข้างมาก..
โปรด หันไปมองอดีตที่ผ่านมา มีอดีตพรรครัฐบาลเสียงข้างมากกี่พรรคแล้วที่โดนถีบตกบัลลังก์อำนาจไปเพราะ ใช้อำนาจหน้าที่ที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม และ ใช้อำนาจรัฐในการแสวงหาผลประโยชน์เข้าพวกเข้าพ้อง ..
อย่า เอาแต่พล่ามอย่างคนหลงตัวเอง อย่าดีแต่โม้ไปวันๆในขณะที่ผลงานไม่มีเป็นชิ้นเป็นอัน และ ไอเดียความคิดเกี่ยวกับการทำงานตามนโยบายหาเสียงที่หลอกขายฝันชาวบ้านเขาไว้ นั้น มันไม่เห็นทิศทางของความเป็นไปได้ มันไม่เห็นทิศทางของการหลีกเลี่ยงผลกระทบที่รุนแรงต่อฐานเศรษฐกิจของประเทศ ..
ดัง นั้น หากฝ่ายใดที่เขาออกมาทักท้วง หรือ เรียกร้อง โปรดได้หันกลับไปมองและพิจารณาให้มากๆ บอกตรงๆว่าลำพัง พรรค มวลชน และ กองกำลังขี้หมาของทางพรรคเผาไทยนั้น ไม่เพียงพอต่อการเปลี่ยนแปลงใดๆในประเทศนี้เมืองนี้ทั้งนั้น ..
มิ หนำซ้ำ ..มาวันนี้ ทั้งมวลชน ทั้งคนในพรรค ทั้งกองกำลังที่กำลังอดอยากปากแห้งของพรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั่นต่างหาก ที่กำลังจะกลายมาเป็นขวากหนาม และ อุปสรรคสำคัญของ ทักษิณ ชินวัตร และ ลิ่วล้อทาสบริวารแก๊งค์ขายชาติทั้งหลาย ..
ฝ่าย ตรงข้ามที่เขานิ่งเงียบ ..อย่าไปดูหมิ่นดูแคลนเขา ฝ่ายตรงข้ามที่เขาพ่ายแพ้การเลือกตั้งมาก็อย่าไปกล่าวหาไปแอบอ้างว่า ประชาชนเลือกแล้ว ตัดสินแล้ว ..อย่าไปโมเมเอาแต่เรื่องประโยชน์เข้าตัวแบบนั้น !!!..
การ แทรกแซงโผทหาร การแทรกแซงโผตำรวจ การแทรกการโยกย้ายข้าราชการ หรือ การละเมิดกติกามารยาทใดๆที่ ไอ้หน้าเหลี่ยม วิ่งรอกเจรจาเพื่อหาทางประนีประนอมมาโดยตลอดนั้น อย่าให้เกิดขึ้นมาโดยเด็ดขาด มิฉะนั้น รัฐบาลปูแดงอาจจะชะตาขาดได้ ..
บ้าน เมืองไม่ใช่ของพี่น้องตระกูลชิน แต่มันเป็นเรื่องคนไทยทั้งชาติ ผลประโยชน์ของชาติบ้านเมือง ไม่ได้อยู่เพียงแค่เลือกของการออกไปกาบัตรเลือกตั้ง แล้วก็มานั่งสมมติพุทโธเอาเองเออเองว่า ..เราจะทำอะไรก็ได้เพราะได้เสียงข้างมาก !!..
ระบอบประชาธิปไตย มีทั้งเสียงข้างมาก และ เสียงข้างน้อย ซึ่งมีความสำคัญพอๆกัน เสียง ข้างมากมีสิทธิที่จะบริหารประเทศ และ ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ในขณะที่เสียงข้างน้อยเขาก็มีหน้าที่คอยตรวจสอบ การทุจริต ฉ้อโกง การคอรัปชั่น ..
หาก รัฐบาลปูแดง ตั้งใจเข้ามาทำงานรับใช้ชาติบ้านเมือง ต้องการเข้ามาทำให้ชาติบ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองจริง ไม่ใช่เป็นเพียงรัฐบาลหุ่นเชิดโคลนนิ่ง ให้มนุษย์ลิงหลอกเจ้าอย่าง ทักษิณ ชินวัตร คอยบ่งการสมองและหัวกบาล ..ฝ่ายค้านก็แทบจะไม่ต้องทำงานอะไร ??..
มันก่อประโยชน์ต่อฝ่ายต่างๆเสียด้วยซ้ำไป ..คำสัญญา ไม่แก้แค้นแต่จะแก้ไข ..
รัฐบาลปูแดงต้องท่องจำเอาไว้ให้ขึ้นใจ หากผิดเพี้ยนไปเป็น ไม่แก้ไขแต่จะแก้แค้นวันใด ??..
ภาวะฉิบหายก็จะถาโถมเข้าหา..
พรรคเงินหนาแต่ปัญญาไม่มีพรรคนี้..ทันที !!!..
.. ????? ..

'ยิ่งลักษณ์'ปัดบิดพลิ้วนโยบายค่าแรง300 ท้าให้รอดู


Pic_196436 "ยิ่งลักษณ์"ปัดไม่ได้พลิ้วนโยบายค่าแรง 300 บาท ยันตั้งใจทำได้จริงอย่าตีความแค่ตัวอักษร ต้องดูที่ผลลัพธ์ ไม่หวั่นมีปัญหากับผู้ใช้แรงงาน กล่อมเจตนารมณ์ที่หาเสียงไว้ยังเหมือนเดิม และมุ่งมั่นที่จะทำเพื่อประชาชน ...

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 24 ส.ค. ที่รัฐสภา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนโยบายการเพิ่มรายได้ให้กับแรงงานไม่น้อยกว่าวันละ 300 บาท ที่ฝ่ายค้านวิจารณ์ว่าเป็นการบิดพลิ้วจากการหาเสียงไว้กับประชาชน และไม่สามารถทำได้ว่า แท้จริงแล้วเราไปคุยกันเรื่องการตีความตัวอักษรมากกว่า อย่างไรแล้วเราก็ต้องการให้ผู้ใช้แรงงาน และพี่น้องประชาชนมีรายได้ 300 บาท เราอยากให้ดูที่ผลการกระทำจะดีกว่า เพราะบางครั้งเราไปคุยในตัวอักษรอาจจะทำให้เราไปเน้นในเรื่องการตีความเกิน ไป แต่ผลลัพธ์เราต้องการที่จะให้ผู้ใช้แรงงานนั้นได้รับรายได้มากขึ้น

ผู้ สื่อข่าวถามว่า หวั่นหรือไม่ที่ผู้ใช้แรงงานจะมีปฏิกิริยาที่ไม่ดีกลับมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เรื่องนี้คงไม่หรอก เพราะเชื่อว่าพี่น้องประชาชนคงจะรับฟัง อีกทั้งตนก็มีความจริงใจในการส่งมอบนโยบายที่มีการหาเสียงที่เตรียมไว้อยู่ แล้ว แต่ในรายละเอียดนั้น บางครั้งมันอาจจะเป็นรายละเอียดที่ต้องลงไปทำงานจริงๆ วันนี้เป็นการร่างนโยบายที่เพื่อเป็นกรอบรวม แต่เจตนารมณ์ต่างๆ ที่พรรคเพื่อไทยได้หาเสียงกับพี่น้องไว้นั้นยังเหมือนเดิม ตนก็จะมุ่งมั่นทำหน้าที่ตรงนี้เพื่อที่จะส่งมอบผลลัพธ์สุดท้ายต่อพี่น้อง ประชาชน

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านออกมาระบุว่าคำว่ารายได้กับค่าจ้างขั้นต่ำนั้นไม่เหมือนกันจะชี้ แจงอย่างไรบ้าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไปฟังการชี้แจงในสภาฯดีกว่า เมื่อถามอีกว่า ฝ่ายค้านออกโจมตีว่านโยบายที่ออกมานั้นเป็นเพียงแค่การหาเสียงเท่านั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ตนขอยืนยันว่าไม่เป็นอย่างนั้นแน่นอน เพราะเรามีความตั้งใจที่จะทำอยู่แล้ว.

ไทยรัฐ

การแถลงนโยบายต่อรัฐสถา


MusicPlaylistView Profile
Create a playlist at MixPod.comกดที่ VIDEO มุมบนซ้ายเพื่อดูภาพครับ

"ชำนิ"ซัดรัฐบาลหมกเม็ด!ตั้งนครรัฐปัตตานี “ยงยุทธ”สวนทันควัน แค่ความคิดคนเดียว

"ชำนิ"ซัดรัฐบาลหมกเม็ด!ตั้งนครรัฐปัตตานี “ยงยุทธ”สวนทันควัน แค่ความคิดคนเดียว


"กษิต"โต้ ไม่ขัดแย้งกับ ปท.เพื่อนบ้าน  "ชำนิ"ซัดรัฐไม่กระจายอำนาจดึงส่วนกลาง  “ยงยุทธ” ย้ำ"ปู"เน้นกระจายอำนาจ   ปัด"นครรัฐปัตตานี"แค่ความคิดคนเดียว  จ่าย 10 ล้านเสื้อแดง ต้องชดเชยเหยื่อใต้   "โกวิท"ย้ำรบ.มุ่งมั่นปกป้องสถาบัน ยันลด-หยุดความรุนแรง รับฟังดับไฟใต้  "ประชา"ย้ำรัฐเยียวยาทุกกลุ่ม
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การอภิปรายนโยบายรัฐบาลเป็นไปอย่างกว้างขวาง โดยเมื่อเวลา 15.35 น.เป็นการอภิปรายของส.ส.ฝ่ายรัฐบาล และส.ว.ซึ่งมีการอภิปรายพาดพิงถึงปัญหากับประเทศเพื่อนบ้านของรัฐบาลที่ผ่าน มา ทำให้ นายกษิต ภิรมย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตรมว.ต่างประเทศ ชี้แจงหลังถูกพาดพิงว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับประเทศเพื่อนบ้าน ถ้าจะมีความขัดแย้งก็มีเพียงประเทศกัมพูชาเท่านั้น ที่เราไม่ตามใจเขาเกี่ยวกับเรื่องการ คือไม่เห็นด้วยกับแผนพัฒนาอณาบริเวณเขาพระวิหาร และไม่เห็นกับการทบทวนเอ็มโอยูปี 44 ซึ่งเป็นข้อเจรจากับกัมพูชาเพื่อตกลงพัฒนาพื้นที่ทับซ้อนทางทะเล
     นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้อภิปรายนโยบายรัฐบาลว่า การนำประเทศไปสู่ประชาคมอาเซียน เราต้องสร้างความเชื่อมั่นในด้านต่างๆ แก้ปัญหาการเมือง อาทิ ความไม่เป็นธรรม ไม่ได้รับโอกาสเท่าเทียมกัน และมีแนวทางแก้ปัญหาความมั่นคงยุคใหม่ ได้แก่ อาหาร พลังงาน สิ่งแวดล้อม ภัยพิบัติ ซึ่งการแก้ปัญหาเหล่านี้ รัฐบาลจะทำคนเดียวไม่ได้ ต้องร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และการกระจายอำนาจในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ จะทำเป็นลักษณะนครรัฐปัตตานีหรือไม่ ขอเรียกร้องให้ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดูแลเรื่องการกระจายอำนาจ เพราะเรายังมีปัญหาเรื่องการรวมอำนาจไว้ที่ส่วนกลาง
     จากนั้น นายยงยุทธ ได้ลุกขึ้นชี้แจงว่า ตนกับนายชำนิ มีสัมพันธภาพหลายระดับ ตอนตนดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย นายชำนิก็เป็น รมว.มหาดไทย และได้ทำการปฏิรูปการกระจายอำนาจได้ด้วยดี เหมือนเป็นสองร่าง แต่ใจเดียวกัน นั่นคือเราต่างคิดตรงกันว่า ความเข้มแข็งภาครัฐจะต้องลดลง ความเข้มแข็งภาคประชาชนจะต้องยิ่งขึ้น นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ตนยืนยันว่า ไม่มีอะไรดีกว่า การกระจายอำนาจ เพราะไม่มีผู้ใดทราบความต้องการ และแก้ปัญหาในท้องถิ่นได้ดีกว่าคนในท้องถิ่น ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่กว่าประชาชนปกครองตัวเอง
     รมว.มหาดไทย ยังชี้แจงอีกว่าขอยืนยันว่า แนวคิดเรื่องนครรัฐปัตตานี เป็นความเห็นบุคคลคนเดียว ไม่ใช่รัฐบาล ซึ่งคงเป็นเรื่องลำบากที่จะเอาเมืองสตูล นราธิวาส ยะลา มาขึ้นกับปัตตานี แต่ละเมืองก็มีเกียรติ ประวัติของตัวเอง การปกครองแต่ละเมืองก็เป็นเรื่องเมืองนั้น  ตนขอเรียนไปยังประชาชนภาคใต้ว่า เราจะตอบสนองการแก้ปัญหาการปกครองท้องถิ่นภาคใต้อย่างดี และการทำให้อาเซียนเห็นว่า การปกครองไทยมีการกระจายอำนาจ ก็เป็นตัวชี้วัดที่ทำให้เห็นความก้าวหน้า ตนจึงเห็นด้วยกับข้อเสนอของนายชำนิ และเราจะได้ทำงานร่วมกัน เห็นความก้าวหน้าการปกครองตัวเอง
     จากนั้น นายเจะอามิง โตะตาหยง ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายว่า  การที่มีนโยบายจะจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงจาก เหตุการณ์ชุมนุมเมื่อเดือน เม.ย.และพ.ค.53 ที่ผ่านมารายละ 10  ล้านบาท ถ้าอย่างนั้น ควรจะต้องจ่ายให้กับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ตากใบ และกรือเซะด้วย  ซึ่งปัญหาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่รุนแรงขึ้นก็เกิดจากรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และแนวทางที่พูดถึงการปกครองท้องถิ่นนั้น  อยากทราบว่าจะปกครองจังหวัดภาคใต้ในรูปแบบใด เพราะประชาชนยังมีความเป็นห่วงกลัวว่าจะนำไปใช้ในรูปแบบนครรัฐปัตตานี ซึ่งขอว่าอย่าได้ทำเพราะจะทำให้เกิดการแบ่งแยกเป็นฝ่าย และถ้าท่านไม่ทำก็คงไม่ถือว่าเสียหน้าเพราะท่านไม่มีส.ส.อยู่ในพื้นที่  และวันนี้ประชาชนเขาเริ่มหวาดระแวงกับนโยบายของรัฐบาลแล้ว
     ต่อมา พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงว่าที่สมาชิกรัฐสภามีความเป็นห่วงเรื่องการล่วงละเมิดสถาบัน ยืนยันว่า รัฐบาลมีความมุ่งมั่นที่จะดูแลและถวายพระเกียรติแก่สถาบันกษัตริย์เป็น เรื่องสำคัญ ไม่ปกป้องผู้กระทำผิดและในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ หัวฯ 84 พรรษา ก็จะทำโครงการถวายพระเกียรติโดยมีโครงการสร้างความสามัคคี ปรองดอง ลดความขัดแย้ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีพระราชดำรัสว่า ขอให้ช่วยทำให้ไทยเป็นที่อยู่ที่สุขสบาย ครม.จะทำทุกอย่างให้คนไทยสามัคคีปรองดองกัน เรื่องสถาบัน รัฐบาลดำเนินการตามกฎหมาย ไม่กลั่นแกล้งใคร ไม่มองใครไม่ดี เราอยู่ฝ่ายการเมือง ได้ยินคำพูดแค่ 1-2 ประโยค แล้วจะบอกว่า ใครผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112ไม่ได้ เราต้องฟัง จนกว่า ศาลฎีกาตัดสินว่า เขาผิด จึงถือได้ว่า เขาผิด ดังนั้น เราต้องเปิดกว้าง พูดจาเฉี่ยวกันไปมา ก็ต้องอภัย
     พล.ต.อ.โกวิท กล่าวต่อว่า ส่วนการแก้ปัญหาใน 3 จังหวัด รัฐบาลมีความตั้งใจจะลดและหยุดความรุนแรง ทุกคนทราบว่า ปัญหาเกิดต่อเนื่องมานาน ความรุนแรงมันเกิดขึ้นทุกสัปดาห์ เราจะไปตำหนิใครก็ไม่ได้และขอยืนยันว่าผมทำงานกับ พ.ต.ท.ทักษิณมา ท่านตั้งใจทำดีให้บ้านเมือง บางเรื่องสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง แต่นักรบก็ต้องมีบาดแผล ผู้บริหารก็มีผิดพลาดบ้าง ไม่มีใครสำเร็จไปได้ทุกเรื่อง ความคิดทางการเมืองอาจไม่ตรงกัน แต่ไม่เป็นไร ผมจะรับฟังและแก้ปัญหาภาคใต้ตามสติปัญญาและกำลังทำอย่างเต็มที่และไม่อับอาย ถ้าทำอะไรล้มเหลว ถ้าผิดจะรับผิดและรับโทษอย่างลูกผู้ชายซึ่งรัฐบาลจะมุ่งมั่นแก้ไขภาคใต้จะ เสนออะไรก็ได้เพราะพรรคเราไม่มี ส.ส.ภาคใต้ จึงขอเชิญพรรคประชาธิปัตย์และพรรคมาตุภูมิมาช่วยกัน"
     จากนั้น พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ชี้แจงว่าถ้ามีการชดเชยหรือเยียวยาคนเสื้อแดง 10 ล้าน แล้วผู้ที่ถูกกระทบจากเหตุการณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัด จะได้รับการเยียวยาอย่างไร ในประเด็นนี้ทางรัฐบาลได้คิดไว้แล้วว่า การเยียวยานั้น เราต้องเยียวยาทุกกลุ่ม และทุกพื้นที่ โดยเฉพาะภาคใต้ จากเหตุการณ์กรือเซะ 28 เม.ย.47 และตากใบ 25 ต.ค.และเหตุการณ์ มัสยิดอัลกุรซอล รัฐบาลก็ทำงานได้ล่วงหน้า แต่เราต้องมีคณะกรรมการอีกคณะหนึ่งเพื่อพิจารณา โดยยึดหลักคณะกรรมการอิสระค้นหาความจริงเพื่อความปรองดองสมานฉันท์ ( คอป.)ว่าทำอย่างไรให้เป็นธรรมมากที่สุดและในประเด็นที่ระบุว่า จะเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุสลายชุมนุม 10 ล้านบาทนั้น รัฐบาลยังไม่พูด เป็นการแสดงความเห็นคนภายนอก จะเท่าไหร่ ต้องมีคณะกรรมการพิจารณา

สยามรัฐ

บ้านเมืองเรานี่น่าจะเป็นเมืองมายา ( กล )โฆษก บชน.ยืนยันยังไม่พบพิรุธกรณีบ่อนพนันในพื้นที่ สน.ที่ขึ้นต้นด้วยอักษร(ส)พร้อมประสานขอคลิปวิดีโอจากหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ขณะที่สั่งตรวจสอบละเอียดทั้ง 88 สถานีทั่วกรุงเทพฯ หากพบ สน.ใดปล่อยปละละเลยจะเอาผิดทางวินัย

พลตำรวจตรีปิยะ อุทาโย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังจากการตรวจสอบเบื้องต้น สน.ที่ขึ้นต้นด้วยอักษร (ส) ซึ่งหัวหน้าพรรคประเทศไทยนำคลิปวิดีโอมาเผยแพร่ในสภา และอ้างว่าพบบ่อนการพนันกระจายวงกว้างนั้น ล่าสุดผลการตรวจสอบยังไม่พบพิรุธใดๆ

นอกจากนี้ บชน.สั่งตรวจสอบเชิงลึกทั้ง 88 สถานีทั่วกรุงเทพมหานคร และหากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ใด ปล่อยปละละเลยให้มีการเล่นการพนันเกิดขึ้นจะคาดโทษเอาผิดทางวินัยทันที และหาก สน.ใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจเล่นการพนันเสียเอง จะสั่งดำเนินคดีอาญาไม่ละเว้น

อย่างไรก็ตามเพื่อสานต่อปัญหาที่เกิดขึ้นให้ได้รับการเปิดเผยอย่างชัดเจนนั้น พลตำรวจตรีปิยะ จะประสานไปยังนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย เพื่อขอคลิปวิดีโอที่เผยแพร่มาเป็นหลักฐานอย่างละเอียด เพื่อตรวจสอบหาผู้กระทำผิดโดยเร็ว

ทางด้าน พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.น.2 เผยผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร รายงานผลการตรวจสอบบ่อนการพนันในพื้นที่ ว่าไม่พบมีบ่อนการพนันตามที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อ้างในการอภิปรายนโยบายรัฐบาลในสภาฯเมื่อวานนี้ ซึ่งได้รายงาน พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น.รับทราบแล้ว ยืนยันจะไม่ดำเนินการใดๆ กับนายชูวิทย์ ในฐานะพาดพิง เนื่องจากช่วงเวลาที่นายชูวิทย์ เข้าไปบันทึกภาพกับเวลาที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบเป็นคนละวัน-เวลากัน

คลิปข่าวชูวิทย์
รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง