บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันศุกร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2554

กลุ่มเครือข่ายนักศึกษารวมพลังคัดค้านสร้างบ่อนกาสิโน


altวันนี้ (30 ก.ย.) ที่กระทรวงการคลัง เครือข่ายนักศึกษากฎหมายเพื่อสังคมมหาวิทยาลัยรามคำแหง และเพื่อนนักศึกษา 6 สถาบัน ประกอบไปด้วย ม.สยาม มรภ.สวนสุนันทา มรภ.จันทรเกษม มรภ.บ้านสมเด็จ วิทยาลัยราชพฤกษ์
ได้เดินทางมารวมตัวกันประมาณ 50 คน ยื่นหนังสือถึงกระทรวงการคลัง เพื่อคัดค้านแนวความคิดที่จะก่อตั้งกาสิโน เอนเตอร์เทนเม้นต์คอมเพล็กซ์ โดยทางเครือข่ายนักศึกษาทั้ง 6 สถาบันได้ออกแถลงการณ์คัดค้าน 3 ข้อ ประกอบไปด้วย


alt1. ขอประณามและให้กระทรวงการคลังยุติแนวคิดการสร้างกาสิโน เอนเตอร์เทนเม้นต์ คอมเพล็กซ์ รวมถึงยุติการผลักดันให้เกิดการจำหน่ายสลากด้วยเครื่องอัตโนมัติ มอมเมาประชาชน โดยเครือข่ายนักศึกษาจะรวมพลังต่อต้านเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด
 2. ขอให้ภาครัฐ นักการเมืองแสดงจุดยืนที่ชัดเจนต่อการจัดการปัญหาพนันที่เกิดขึ้นกับสังคม ไทยมากกว่ายอมจำนนต่อปัญหา โดยไม่ส่งเสริมให้การพนันเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายเพิ่มขึ้นอีก
3. ขอเรียกร้องให้เพื่อนนักศึกษาทั่วทั้งประเทศ จับตาการกระทำทุกรูปแบบที่เป็นการซ้ำเติม เพิ่มปัญหาให้สังคม โดยเฉพาะการทำให้พนันเป็นสิ่งถูกกฎหมาย พร้อมทั้งให้ออกมาแสดงพลังคัดค้านอย่างจริงจัง ทั้งนี้กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาทั้ง 6 สถาบัน ได้แต่งกายด้วยชุดนักศึกษา พร้อมกับมีการเขียนข้อความคัดค้านการเปิดบ่อนเสรีลงบนแผ่นป้าย แล้วนำมาชูแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ และมีการนำกล่องกระดาษลังมาสร้างเป็นรูปตึกจำลองของกาสิโน วางโชว์ไว้ริมฟุตบาทหน้ากระทรวงการคลัง
altขณะ ที่ตัวแทนของนักศึกษาจุดไฟเผาตึกกาสิโนจำลอง ตามด้วยการนำดอกไม้จันทน์วางลงในถังทำพิธีฌาปนกิจ เพื่อคัดค้านการสร้างกาสิโน ขณะที่จ้าหน้าที่จากกระทรวงการคลัง เดินทางมารับหนังสือของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาฯ พร้อมรับปากจะส่งเรื่องดังกล่าวให้กับผู้ใหญ่ในกระทรวงฯ ไว้พิจารณาต่อไป จากนั้นกลุ่มเครือข่ายจึงสลายการชุมนุม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง