บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

บัตรประชาชนเด็กมีผลบังคับใช้วันที่ 10 กรกฎาคม 54 ยื่นคำขอใน 60 วัน ฝ่าฝืนโดนปรับ! นายมงคล สุระสัจจะ อธิบดีกรมการปกครอง เปิดเผยว่า พระราชบัญญัติบัตรประจำตัวประชาชน พ.ศ. 2554 มีผลบังคับใช้ในวันนี้ (10 กรกฎาคม) กำหนดให้ผู้มีสัญชาติไทยอายุครบ 7 ปีบริบูรณ์ต้องยื่นคำขอมีบัตรประจำตัวประชาชนภายใน 60 วัน ส่วนเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไปถึงก่อนครบ 15 ปี(เด็กที่เกิดก่อนกฎหมายฉบับนี้) ต้องขอมีบัตรประชาชนภายใน 1 ปี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หากไม่ดำเนินการภายในเวลาที่กำหนดมีโทษปรับ 100 บาท
      ทั้ง นี้ กรมการปกครองได้จัดหน่วยบริการจัดทำบัตรเคลื่อนที่นำร่องให้บริการแก่นัก เรียน 4 โรงเรียน คือ โรงเรียนราชบพิธ กรุงเทพมหานคร โรงเรียนวัดสุวรรณบำรุงราชวราราม จังหวัดปทุมธานี โรงเรียนวัดกู้ (นันทาภิวัฒน์) จังหวัดนนทบุรี และโรงเรียนสันติวิทยา จังหวัดเชียงราย


ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง