บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

พท.-แดงส่อลอยแพ"จตุพร"ปล่อยตามกระบวนการ
พท.-แดงส่อลอยแพ"จตุพร"ปล่อยตามกระบวนการ

 ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากนายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำกลุ่มนปช.และอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ถูกศาลสั่งถอนประกันจากคดีก่อการร้ายและดำเนินการจับกุมคุมขังเข้าเรือนจำ ทันทีนั้น เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่มีความเคลื่อนไหวใดในฝ่ายพรรคเพื่อไทย หรือเสื้อแดงที่จะมีมาตรการให้การช่วยเหลือนายจตุพรแต่อย่างใด

 แหล่ง ข่าวจากพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า พรรคไม่ต้องการจะนำกรณีนายจตุพรมาเกี่ยวพันกับพรรค โดยเฉพาะในขณะนี้อยู่ระหว่างการหาเสียง ซึ่งก็ได้ดำเนินการตามที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรเคย บอกไว้ว่าให้พรรคเพื่อไทยและกลุ่มคนเสื้อแดงเดินคนละทางในการต่อสู้ ที่สำคัญผู้ใหญ่ของพรรคหลายคนก็ได้มีการประเมินแล้วว่าหากพรรคยังผูกติดอยู่ กับกลุ่มเสื้อแดงมากเกินไป อาจทำให้สถานการณ์ของพรรคพลิกกลับ เพราะในขณะนี้เห็นได้ชัดว่าผลการสำรวจจากโพลล์ทุกสำนักรวมถึงของพรรคเอง ก็บ่งชี้ชัดว่าพรรคเพื่อไทยมีคะแนนนำเหนือกว่าพรรคประชาธิปัตย์อยู่หลายช่วง ตัว หากพรรคขืนเข้าไปยุ่งกับกรณีนี้มากเกินไป เกรงจะส่งผลกระทบต่อคะแนนเสียงของพรรคได้ เรื่องนี้จึงควรปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการจะดีกว่า
 ขณะ ที่แหล่งข่าวจากกลุ่มเสื้อแดงก็กล่าวเช่นกันว่า กลุ่มคนเสื้อแดงคงจะไม่มีการปลุกระดมหรือขยายผลจากกรณีของนายจตุพร เพราะขณะนี้เป็นช่วงใกล้เลือกตั้งแล้ว หากมีการปลุกระดมหรือขยายผลให้เกิดความรุนแรงเกรงจะเข้าทางกลุ่มอำมาตย์ที่ จ้องจะอาศัยเป็นเหตุกวาดล้างหรือเป็นชนวนทำให้ไม่มีการเลือกตั้ง ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น เพราะเห็นว่าบ้านเมืองควรต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปในวิถีทาง ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงเองก็ได้เข้าไปสู่กระบวนการนี้ เพื่อจะได้เข้าไปเป็นปากเสียงให้กับกลุ่มในสภาอยู่แล้ว
 "งาน นี้ก็เหมือนกับว่าคนเสื้อแดงต้องเสียสละ เราคงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม แต่อย่างไรก็ตามในวันที่ 18 พ.ค.นี้ เราก็จะยื่นขอประกันตัวอีก แต่จะได้หรือไม่ได้ ก็ต้องแล้วแต่ดุลยพินิจของศาล" แหล่งข่าวกล่าว
 ผู้ สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้ นายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำนปช.เปิดเผยกับสำนักข่าวเนชั่นว่า วันนี้ต้องตั้งสติ ต้องมั่นคงไม่หลงกลของพวกเผด็จการ เพราะเรื่องนี้มีกระแสข่าวชัดเจนมาตลอดว่าจะจับนายจตุพรให้ได้ วันนี้นายจตุพร ต้องเสียสละ และปล่อยให้เป็นตามกระบวนการยุติธรรม และยืนยันว่านปช.จะไม่มีการชุมนุมกดดัน เพราะจะเข้าทางกลุ่มอำมาตย์ที่วางไว้ ให้เสื้อแดงลุกฮือแล้วนำกำลังมาปราบเพื่อล้มการเลือกตั้ง


 เหตุคุณนายแดงและทักษิณตัดหางจตุพรนอนคุก เพราะพิสูจน์ได้ว่าไอ้ตู่เป็นแดงเทียม

รายงานข่าวเปิดเผยว่า นายจตุพรถูกควบคุมตัวในแดน 1 โดยเรือนจำจัดให้นอนร่วมเรือนนอนกับผู้ต้องขังชรา จำนวน 7 คน ซึ่งมีประวัติกระทำความผิดในคดีเล็กน้อย

ส่วนนายนิสิตถูกควบคุมตัวอยู่ในแดน 5 และอยู่ในเรือนนอนร่วมกับเพื่อนผู้ต้องขังจำนวน 20 คน

โดย ผู้ต้องขังทั้ง 2 รายไม่รับประทานอาหารที่เรือนจำจัดให้กับนักโทษ แต่เลือกซื้ออาหารจากร้านค้าสวัสดิการ และยังได้สั่งซื้อเสื้อสีฟ้า ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายของผู้ต้องขังขณะอยู่ในเรือนจำจากร้านค้าสวัสดิการ ด้วย

(เนชั่นทันข่าว)

000000000000

แหล่ง ข่าวจากกลุ่มคนเสื้อแดงกล่าวว่า จากข่าวไอ้ตู่ไม่ยอมกิน "ข้าวแดง" ที่คุกจัดหาให้ แต่ไอ้ตู่ดันไปสั่งข้าวขาวจากร้านสวัสดิการมากินแทน

ทำให้ "แดงแท้" มีความโกรธแค้นที่ถูกคนแดงเทียมรังเกียจแม้แต่ "ข้าวแดง"

นั่น คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้เสื้อแดงแท้ เช่นคุณนายแดงบินโร่ไปฟ้องทักษิณถึงดูไบและทักษิณ ชินวัตรจำใจตัดหางไอ้ตู่ปล่อยคุกก็เพราะไอ้ตู่รังเกียจ "ข้าวแดง" ในครั้งนี้นี่เอง ซึ่งพิสูจน์ว่าไอ้ตู่เป็นแดงเทียมของแท้ปฏิเสธไม่ออกได้แต่กลอกหน้า

"แดงยอมไม่ได้ แดงยอมไม่ได้ ไพร่แดงกินไวน์ อำมาตย์ไทยกินเบียร์ก็...พอแล้ว! "แหล่งข่าวคำราม
ในส่วนที่ทักษิณโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง ไม่ใช่แค่เรื่องไม่ยอมกินข้าวแดง หรือหัวหน้าไพร่กินไวน์ ทำตัวเสมอท่านเทพทักษิณเท่านั้น
แต่ไอ้ตู่ยังซื้อเสื้อสีฟ้าจากร้านสวัสดิการมาใส่ในคุก ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าสีฟ้าเป็นสีของพรรคการเมืองใหน

ซึ่งเรื่องนี้ยอมกันไม่ได้ปล่อยให้คางคกตายในคุกนั่นดีแล้ว...

ใส่เสื้อเหลืองยังพอว่า แต่มาใส่เสื้อฟ้ายอมกันได้ที่ไหน แหล่งข่าวเสื้อแดงกล่าวในที่สุด
แต่ข่าวจากโซเชียลมีเดียบอกว่า suthichaiส่งข้อความจากทวิตเอร์ของสุทธิชัย หยุ่น....
@suthichai

RT @Kom_chad_luek: ราชทัณฑ์หวั่นเหลือง-แดงขัดแย้งในคุก....

นี่อาจเป็นหนทางเอาตัวรอดของตู่เสื้อแดง ต้องจำใจไปใส่เสื้อฟ้า...ฮ่า ฮ่า

แคน ไทเมือง...รายงานตอนเมากาแฟ...

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง