บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555

แง่มุมหนึ่งอันน้อยนิดของ ความจริงสยาม

ความจริงจากชายแดนใต้ สงครามการผนวกรัฐชาติเป็นหนึ่งเดียว ย่อมเป็นวิวัฒนาการของอาณาจักร การล่มสลายของอาณาจักรก็อยู่ในวิถีที่เป็นจริง แต่ยุคสมัยของเรา เราจะยอมหรือมี เหตุผลอันสมควรหรือ ที่ทำให้ต้องเป็นไปอย่างนั้น ประชาชนสามจังหวัดชายแดนใต้ยินดีจะแบ่งแยกหรือ ? กลุ่มนำมวลชนต้องการหรือ มีศักยภาพพอที่จะสถาปนารัฐใหม่ได้หรือ หรือใครกำลังเล่นเกมส์ ขุนศึกภายในผู้ทรยศ หรือมิตรแท้ที่ใจไม่แท้ อาณาจักรตะวันตกผสมโรง ขยายอิทธิพลจักรวรรดิ์ หรือลงโทษผู้ต่อต้านการเป็นลูกแหง่ หรือทาสทางปัญญา

ตัวประกันก็คือมวลชนส่วนมากที่แทบจะไม่มีทางเลือก ไม่รู้เรื่อง ไม่รับรู้ ความขัดแย้งทางศาสนาคือข้ออ้างเป็นข้ออ้างที่เป็นอมตะ หาคำตอบไม่ได้ หาเหตุได้ง่ายแต่หาผลที่ดีมักไม่เจอ

การก่อการร้าย กองโจรเป็นเพียงวิธีการแสวงหาสงครามใหญ่ แต่จะไม่มีวันเกิดสงครามใหญ่เพราะมวลชลไม่สนับสนุน ผู้สนับสนุนมาจากภายนอกบ้าง ภายในบ้าง เป็นหมอเลี้ยงไข้บ้างเรียกได้ว่าเป็นผู้ทรยศที่สุภาพ

เหตุผลของความคับแค้นถึงขั้นการแบ่งแยกที่เกิดจากมวลชลใต้หล้านั้นยังไม่มี เพราะเขาเหล่านั้นยังรักผืนแผ่นดินนี้อยู่ ที่เป็นอยู่เช่นนี้ ที่เลวร้ายอยู่เช่นนี้ คือความจงใจให้เป็นปรากฎการณ์ของกลุ่มนำและขุนศึกที่ทรยศเพียงไม่กี่คน

แนวรบด้านตะวันออก ด้านเขาพระวิหารก็เป็นแนวรบหนึ่งที่อาจทำให้ไทยสูญเสียอธิปไตยเหนือดินแดน ที่หลายฝ่าย(ขุนศึก นักการเมือง ข้าราชการ ฯ บางกลุ่มบางคน) จงใจให้เป็นพื้นที่ข้อพิพาทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน พรรคพวกตน โดยละทิ้งผลประโยชน์อันยิ่งใหญ่ของราชอาณาจักรไทย และสนองตอบสำนักคิดจักรวรรดิตะวันตกที่เจ้าเล่ห์และแยบยล อาศัยความฉ้อฉล กลโกงของระบบกฎหมายโลกลูกแกะผู้อ่อนแอโดยขย้ำแน่นนอน

ทฤษฎีตะวันตกเป็นความสัมพันธ์ที่พยายามบอกว่าของเขาดี ถูกต้องและควรเชื่อ สงครามครูเสดเขาแพ้อย่างย่อยยับ ๘๐๐ ปีที่ผ่านมา เขาก็บอกแบบอ้อมแอ้ม ว่าเจงกีสข่านเป็นพายุตะวันออกที่เขาไม่อยากพบเจออีก ขลาดกลัวและศิโรราบแต่ก็บอกเล่าลูกหลานชาวตะวันตกน้อยมาก

เรียนทฤษฎีไหน เชื่อทฤษฏีนั้นเขียนให้มันสับสนเข้าไว้ คุณคือนักวิชาการผู้เยี่ยมยุทธ์ ที่ใจกับกระบี่อยู่คนประเทศ

กฎหมายไทยเหมือนใยแมงมุม ดักตรงไหนติดหมด ยกเว้นนักการเมือง บ้านเมืองแตกแยกหญ้าแพรกแหลกลาญ เป็นวิกฤตซ้อนวิกฤต ซ้ำเติมด้วยการฉ้อราชบังหลวงอย่างโจ่งแจ้ง เป็นความอ่อนแอที่น่ากลัว

ความหวังที่ปลายฟ้า ภูมิปัญญาจะสาดแสง การลุกขึ้นสู้กอบกู้บ้านเมืองคือหน้าที่ของชนชาวสยาม ทุกผู้ทุกนาม ภายใต้ฟ้าที่ร่มเย็นในดินแดนขวานทอง

โดย Anukul Thongmee

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง