บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ความจริงประเทศไทยปัจจุบันนี้ ตรงจากใจของคนไทยธรรมดาคนหนึ่ง (truth of Thailand nowadays, straight forward from an ordinary  Thai person)    

    มีเพื่อนฝรั่งหลายคนหลายชาติชอบถามผมว่า ประเทศไทยในอนาคตอันใกล้จะเป็นยังไง? ทักษิณจะได้กลับบ้านหรือเปล่า? เสื้อแดง เสื้อเหลือง หรือเสื้อสีอื่นๆ จะออกมาอาละวาดอีกหรือเปล่า? ก่อนผมจะตอบ ผมถามเขากลับก่อนว่าทำไม? และคิดยังไง? ส่วนใหญ่ก็บอก พวกเขาเห็นว่าประเทศไทย ดี อุดมสมบูรณ์และคนไทยเป็นคนดี มีจิตใจกว้าง แต่ทำไมจึงมีเรื่องทะเลาะกันรุนแรงอยู่เรื่อย ส่วนใหญ่เขาบอกว่า ทักษิณไม่น่าจะกลับมา แต่ก็มีความเชื่อว่า เขาจะกลับมาแน่ๆ 
    คำตอบผมก็คือ ตอนนี้ก็ไม่น่าจะมีอะไรแล้ว แม้เราจะมีรัฐบาลนอมินี แต่ก็ได้รับเลือกตั้งจากเสียงส่วนใหญ่ ตอนนี้พวกแกนนำเสื้อแดงก็ได้เป็นรัฐบาลแล้ว  ไม่ต้องเกณฑ์คนรากหญ้ามาเกะกะถนนอีกแล้ว หรือถ้ามีชุมนุมเช่นในวันรัฐธรรมนูญ ก็มีมากันน้อย ไม่กี่ร้อยคนที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไม่มีแกนนำเสื้อแดงมาเลยซักคน ทั้งที่ชุมนุมเรียกร้องรัฐธรรมนูญปี 2540 ที่คนเสื้อแดงต้องการในหลายปีที่ผ่านมา
    ผมเข้าใจว่าแกนนำเหล่านี้ ตอนนี้ตัวเองเป็นอำมาตย์แล้ว รัฐธรรมนูญอันไหนก็เหมือนกัน "กู" เป็นรัฐบาลเป็นใช้ได้ ไม่ต้องมาชุมนุมกับพวกไพร่หรอก ไว้เลิกเป็นฝ่ายรัฐบาลเมื่อไหร่ ค่อยกลับมาเป็นหัวหน้าไพร่เหมือนเดิม ใช่หรือไม่ 
    ส่วนความเห็นผม เรื่องทักษิณจะกลับหรือไม่ ในความเห็นส่วนแล้ว อยากให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอย่างเต็มภาคภูมิ ในเมื่อคนส่วนใหญ่ คนรากหญ้าชื่นชมท่าน เลือกพรรคของท่าน เลือกตัวแทนท่านให้มาเป็นรัฐบาลอีก ก็ควรให้ท่านมาทำงานให้คนรากหญ้า
    ให้คนรากหญ้าได้รู้ว่าแน่จริง เก่งจริง และจะทำประโยชน์ให้กับคนรากหญ้าส่วนใหญ่ได้จริงหรือไม่ เพราะได้ทำไว้นิดหน่อยในอดีต และที่สัญญาว่าจะทำ แต่ยังทำไม่ได้ หรือยังไม่ได้ทำมีอีกเยอะ จะได้พิสูจน์เสียทีว่าเก่งจริงหรือไม่  อย่าได้หลงผิดว่า เป็นเทวดาทำได้อยู่คนเดียว
    ผมว่าทักษิณเป็นคนโชคดีมากกว่าที่รวยมหาศาลจากสัมปทานผูกขาดจากรัฐ ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือจนถึงดาวเทียม มีเงินใช้เล่นการเมืองได้อย่างเต็มๆ  ผมอยากบอกคนรากหญ้าว่า คนในเมืองไทยที่เก่งและดีกว่าคุณทักษิณยังมีอีกเยอะ ส่วนเรื่องจริงที่ท่านจะกลับมาได้หรือไม่ ต้องถามศาลสถิตยุติธรรม ถ้าจะกลับมาแล้วต้องติดคุก ต้องมาสู้คดีอีก 2 คดี คงไม่กล้ากลับมา จริงหรือไม่?

    I had a question from my foreign friends from many countries  asking what the future will be for Thailand; whether Thaksin shall be back home, whether Red Shirt, Yellow Shirt and other color shirts shall be out on the street again. I counter question back how they are thinking as foreigner, and the major answer wish for peaceful solution not agreeing Thanksin to be back, however, believing Thaksin shall return.  I reiterated that Thailand is peaceful at the present time as this government, even though being a nominee, was elected by majority of the people.  The Res Shirts are in the government now and do not need to make a mob to protest for anything. Like the demonstration at the Constitution Monument on 10th December, there was a small number of few hundreds of attendants. Not a single core leader has shown up at the site, I believe, they are in the government now as Ammat (Ruler), not a Pry (People) any longer, why they should come to the Pry demonstration for change of constitution.  Being as the Government, they can go along with any constitution either 2540 or 2550.  In regard Thaksin question, on my personal view, I want Thaksin to be back to Thailand as real Prime Minister working for the grass route people who adore him and elected his party to be government.  Let the people see if he could fulfill his pledges and lot of promises for the grass route people.  He had achieved some in the past, and also could not or had not accomplished many things for the people yet.  Let him prove his ability and sincerity, even though I do not believe in him as he failed many cased in his pledge like solving traffic in Bangkok, nevertheless, I would like to give him the chance.  But one true thing, he was sentenced by court for two year prison and pending another two law suits in court, would he return to face the jail and court.  It is true, isn't it?

    เพื่อนฝรั่งถามผมอีกเรื่องว่า ถ้าประเทศไทยไม่มี "ในหลวง" จะเป็นอย่างไร พอดีกับตอนนี้มีเรื่องฮิตของอากงที่ทำผิดกฎหมาย และถูกศาลตัดสินจำคุกไปแล้ว ผมก็เป็นอากงเหมือนกัน แต่เป็นอากงที่รักในหลวง ได้เห็นและรับรู้เสมอมาตั้งแต่เกิดว่า ประเทศไทยมีในหลวงเป็นประมุขที่ดี เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของประชาชนทุกคนตลอดมา ผมขอเป็นคนดี ไม่ทำผิดกฎหมาย และไม่กระทำอะไรให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท
    ถ้าอากงคนใดทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกลงโทษ ถ้าโดยความไม่รู้ ไม่ตั้งใจ  ก็ไปอุทธรณ์ที่ศาลพิสูจน์ หรือขอรัฐบาลให้ทำเรื่องขอพระราชทานอภัยโทษก็ได้  พวกเสื้อแดงถือโอกาสเรื่องอากงคนนี้เรียกร้องจะขอยกเลิกหรือแก้กฎหมายมาตรา 112 ผมเลยตอบพวกฝรั่งด้วยเสียงดังๆ ชัดๆ ว่า
    คนไทยทุกคนรักและเทิดทูนในหลวง ยกเว้นพวกเสื้อแดง และพวกนี้มีจำนวนเพียงแค่หยิบมือเดียวในเมืองไทย สร้างความปั่นป่วนทุกรูปแบบทั้งในประเทศและนอกประเทศ และพวกนี้ไม่สมควรอยู่ในเมืองไทย ไปอยู่ประเทศอื่นเสียเถอะ เขมรก็ได้ที่เป็นที่หลบภัยของพวกทำผิดกฎหมายจากเมืองไทยโดยเฉพาะพวกเสื้อแดง ถ้าจะอยู่เมืองไทย อยู่ได้ในคุกที่เดียว จริงหรือไม่?

    It is another very important question from my foreigner friend, how Thailand would be if without his Majesty the King.  Also now there is a big hit in the media about Ah Kong (Grandfather in Chinese) who was sentenced to jail by his fault of  lese majesty.  The Red Shirt Ammats are now using the case to proclaim the abrogation or change the Law 112 concerning the lese majesty case.  Ah Kong had committed against the law and been punished by the court.  If he is innocent or did the fault by misunderstanding, he could appeal with new evident or asked the government to proceed for royal amnesty.  I am also a Ah Kong, but I would not made anything against the law and would not make thing bad against my beloved King.  I replied with pride that all Thai people love our King except those communist Red Shirt people and they are just a few minority of Thai society and create many bad things against Thailand and our beloved King inside and outside our country.  These people should live elsewhere in Thailand.  There is only one place for them in Thailand, it is jail.  Is it right?


                                -ชรินทร์ นุกรณ์นวรัตน์

บทความจากคอลัมณ์ เปลวสีเงิน

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

Hellο, і гead youг blog οccasiοnally and і own a similaг one аnd i waѕ just сuriouѕ if yοu gеt а lоt of spam remaгkѕ?
If sο how ԁo you геduce it, anу plugin
or anythіng you can adνіse? I get sο much latеly it’s ԁriving
me inѕаne sο any hеlp iѕ very much apprеciated.


my websitе :: good core exercises

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง