บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

แล้ว “ทักษิณ” ก็เผยตัวตน


แล้ว “ทักษิณ” ก็เผยตัวตน
TS106004001
                                                                                               สำเริง คำพะอุ    
          ทักษิณ   ชินวัตร   นักโทษที่หนีคุก   ๒   ปี   แต่ยังระเหระหนอยู่ต่างประเทศ   วิดีโอลิงค์   มายังกลุ่มคนเสื้อแดง ที่ชุมนุมกันที่เขาใหญ่  เมื่อคืนวันเสาร์ที่   ๒๕     กุมภาพันธ์   ว่า  
           มี บางคนอาจสงสัยว่า   นายจตุพรที่เป็นน้องที่ตนรักมากคนหนึ่ง   และทุ่มเทให้พี่น้องเสื้อแดงมากทำไมกลับไม่ได้เป็นรัฐมนตรี    จึงขอตอบพี่น้องว่า   คนเสื้อแดงที่เหมาะสมเป็นรัฐมนตรีมากที่สุด   คือนายจตุพร    แต่มีวิธีที่จะตอบแทนและใช้หนี้ให้นายจตุพรแน่นอน    เห็นการต่อสู้และน้ำใจของคนเสื้อแดง รู้สึกว่าอยากกลับไปช่วยให้พี่น้องมีความสุขทุกคน   
          ซึ่งคิดว่าไม่นาน   คุยกับผู้ที่เกี่ยวข้องว่า   ขอให้เร่งเยียวยาพี่น้อง   เพราะนานเกินไปแล้ว   ขอให้แกนนำเสื้อแดงทั้งหลายทั้งที่มีตำแหน่งหรือไม่   ขอให้รวบรวมคนเสื้อแดงที่มีญาติพี่น้องที่บาดเจ็บและเสียชีวิต   ให้ส่งเอกสารมาให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง   เพื่อให้มีการเยียวยาให้หมดรวมทั้งคนที่ติดคุกด้วย
          คำพูดดังกล่าวของทักษิณ    ชินวัตร     เท่ากับบอกกล่าวให้ประชาชนทั้งหลายทั้งปวงในประเทศไทย    และทั่วโลกทราบว่า    น้องสาวของเขาคือ   นางสาวยิ่งลักษณ์    ชินวัตร    นายกรัฐมนตรี  นั้นเป็นเพียง    หุ่น    เท่านั้นเอง    และที่นางสาวยิ่งลักษณ์บอกกล่าวกับประชาชนว่า    การแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีก็ดี     นโยบายสำคัญต่างๆก็ดี    นางสาวยิ่งลักษณ์พูดไม่จริง      หรือพูดกันอย่างตรงไปตรงมาก็คือ  “โกหก    ตอแหล”   ทั้งสิ้น
          ทั้งหลายทั้งปวงอยู่ที่ทักษิณ
          ผู้ที่สมัครใจโง่ยอมรับความรู้   ความสามารถของนางสาวยิ่งลักษณ์    ปกป้องนางสาวยิ่งลักษณ์ในทุกกรณี    แม้กระทั่งการเดินทางไปโรงแรมโฟร์ซีซั่น     โดยที่เจ้าตัวคือนางสาวยิ่งลักษณ์เอง   ก็ยังตอบสังคมไม่ได้       นอกจากอ้อมๆ  แอ้มๆว่า    ไม่มีเรื่องเสียหาย    ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน    เป็นนายกรัฐมนตรีจะไปพบใครก็ได้    รับรู้เอาไว้ด้วยครับ     
          ทั้งที่คำถามคือ    ไปพบกับใคร    ทำไม   เรื่องส่วนตัวหรือเรื่องของประเทศชาติ   เรื่องของนโยบาย    ถ้าหากเป็นเรื่องส่วนตัวทำไมหนีการประชุมสภาไป     ถ้าหากเป็นเรื่องของชาติบ้านเมืองบอกได้ไหม   อธิบายได้ไหมคุยเรื่องอะไรบ้าง
          นางสาวยิ่งลักษณ์ก็ไม่กล้าตอบ   หรือตอบไม่ได้
          แต่ก็ยังเชิดหน้าอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
          เป็นนายกรัฐมนตรีที่มี   ทักษิณ    บงการอยู่เบื้องหลังทุกชอต
          แต่ก็ยังเชิดหน้าบอกประชาชนบอกสังคมอย่างไม่อายว่า       “ดิฉันตัดสินใจเองค่ะ      ดิฉันจะทำเพื่อประชาชนค่ะ    ธรรมาภิบาลค่ะ     ไม่ทำเพื่อคนๆเดียวค่ะ”
          แต่คำพูดเพียงขึ้นต้นของทักษิณ    ชินวัตร  ที่บอกกล่าวกับคนเสื้อแดงเท่านั้นก็เผยให้เห็นความจริงอย่างล่อนจ้อนว่า     การเยียวยาคนเสื้อแดงทั้งคนเจ็บ   คนตาย     หรือแม้กระทั่งที่ติดคุกอยู่นั้น      บงการมาจากทักษิณทั้งสิ้น
          เป็น การใช้หนี้     เช่นเดียวกับที่ยัง  ติดหนี้จตุพรอยู่ในตำแหน่ง    รัฐมนตรี   ที่    จตุพรสมควรหรือเหมาะสมที่สุดในสายตาของ  ทักษิณ    ชินวัตร
          และวันหนึ่งเขาก็จะต้องเอาตำแหน่ง     รัฐมนตรี    ไปใช้หนี้ จตุพร  ที่ขายชีวิต ขายวิญญาณให้    จตุพร
          ไม่แน่ใจว่า    เฉลิม   อยู่บำรุง   ยงยุทธ   วิชัยดิษฐ์   ปลอดประสพ   สุรัสวดี      สุกำพล    สุวรรณทัต   ฯลฯ  ได้ตำแหน่งเป็นใหญ่เป็นโตในบ้านในเมืองทุกวันนี้ถือเป็นการ   ใช้หนี้   ของทักษิณหรือไม่   ?    ยังสงสัยอยู่
          มิ น่าเล่า    ประเทศชาติและประชาชนไทยจึงต้องเผชิญปัญหาอยู่อย่างทุกวันนี้     ประเทศจนกรอบต้องกู้หนี้ยืมสินเขามาใช้ในการบริหารประเทศ     แต่รัฐบาลกลับใช้เงินอย่างมือเติบในโครงการต่างๆ    รวมทั้ง   เอาเงินที่จะต้อง    กู้  เขามานี่แหละมาใช้หนี้พวกเดียวกันที่อ้างว่าต่อสู้เพื่อความเป็น ประชาธิปไตย    เพื่อความเท่าเทียมกัน   เพื่อความเสมอภาคกัน
          แต่แท้ที่จริงสู้เพื่อ   ทักษิณ    
          จนทักษิณต้องออกมายอมรับว่าจะต้องใช้หนี้ให้    จะต้องเยียวยาให้
         ไม่ยุติธรรมกับประชาชน   และประเทศชาติเลย
          แต่จะทำอย่างไรเล่าครับ   พี่น้องทั้งหลาย      รัฐธรรมนูญที่เป็นกฎหมายสำคัญ    เป็นขื่อแปหลักของบ้านเมืองพวกเขาก็ใช้เสียงข้างมากลากไป    บอกว่าจะแก้ไข     ทั้งที่ความเป็นจริงก็คือ     เขากำลังจะยกร่างขึ้นมาใหม่แล้วฉีกรัฐธรรมนูญนี้ทั้งฉบับทิ้งเสีย    ซึ่งเท่ากับใช้เสียงข้างมากของรัฐสภา     ล้มล้างรัฐธรรมนูญ
         โดย ที่พวกเขาตอบคำถามไม่ได้ว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นอุปสรรคตรงไหนในการบริ หาร     เป็นอุปสรรคตรงไหนในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ      ปัญหาข้าวของแพง     พวกเขาก็ตอบไม่ได้
         บอกได้อย่างเดียวว่า    รัฐธรรมนูญฉบับนี้มาจากการรัฐประหาร   ๑๙   กันยายน   ๒๕๔๙    
         ต้องร่างขึ้นมาใหม่    จะต้องมี สสร.มาทำหน้าที่    ร่างมาแล้วจะต้องให้ประชาชนลงประชามติ     แต่ละขั้นตอนนั้นจะต้องใช้งบประมาณเกือบหมื่นล้านบาท    (ทั้งเงินเดือน  สสร     เบี้ยประชุม    การทำประชาพิจารณ์     การลงประชามติ)    
         แทนที่จะพิจารณาเนื้อหาของรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันว่า     มีเนื้อหาในมาตราใดของรัฐธรรมนูญที่เป็นข้อบกพร่องก็แก้ไขมาตรานั้น     เป็นต้น   อยากจะยกเลิกบทบัญญัติที่ให้ยุบพรรค    ให้ลงโทษกรรมการบริหารพรรค   ก็แก้ไขเสีย     ไม่พอใจองค์กรอิสระก็แก้ไขหมวดที่ว่านี้เสีย    เป็นต้น  อยากยกเลิก   ศาลรัฐธรรมนูญ      กกต.     หรือ    ศาลยุติธรรม     อยากจะเข้าไปแทรกแซงตรงไหน    เอาศาลยุติธรรมกลับมาอยู่กระทรวงยุติธรรม   ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมแต่งตั้งตุลาการศาล     ก็ทำไปโดยสมาชิกรัฐสภา
         แต่เขาก็ไม่เอา   เขาก็ไม่กล้าทำ
         เอา   สสร.มาทำ   เพื่อให้ดูว่า   เป็นประชาธิปไตยจริงๆ    ร่างโดย   สสร.จริงๆ
         เหมือนกับที่เอานางสาวยิ่งลักษณ์     ชินวัตร   มาเป็นนายกรัฐมนตรี    โดยที่มี   ทักษิณ    คอยชี้นิ้วอยู่ข้างหลังนี่แหละครับ
         ไม่เชื่อก็คอยดู.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง