บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2554

"พิชัย"อัดแบงก์ชาติเล่นการเมืองหวงทุนสำรองซื้อพลังงานระบุ

by ผู้ก่อการดี


"พิชัย"อัดแบงก์ชาติเล่นการเมืองหวงทุนสำรองซื้อพลังงานระบุดูเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นหลัก หากไม่เห็นด้วยพร้อมเลิกแนวคิด ยก"จีน"ยังทำเลย

>>ทำไมต้องไปเลียนแบบจีนด้วย ไทยก็บริหารแบบของไทยสิ


 นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยถึง กรณีที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ไม่เห็นด้วยกับการจัดตั้งกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ ที่จะมีการนำเงินสำรองระหว่างประเทศที่มีอยู่ 1.87 แสนล้านดอลลาร์ ไปลงทุนซื้อพลังงานเก็บไว้

>>เกิดลงทุนแล้วขาดทุน รัฐมนตรีจะจ่ายค่าเสียหายแทนไหม ใครกันแน่..เล่นการเมือง

 ตนไม่ทราบว่าทำไมแนวคิดของธนาคารแห่งประเทศไทยจึงเปลี่ยนไป จากก่อนที่พรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งเข้ามาเป็นรัฐบาล หรือในช่วง 2-3 เดือนก่อนนี้ ยังมีการสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว แต่ปัจจุบันมีความเห็นในทิศทางที่ตรงกันข้าม

 "ก่อนหน้านี้ ธนาคารแห่งประเทศไทยยังสนับสนุนอยู่เลย แต่พอเรามาเป็นรัฐบาลกลับไม่เห็นด้วยเสียแล้ว ทำไม่ก็ไม่ทราบได้ หรือไม่รู้เป็นเพราะว่าพรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาลหรือเปล่าเลยไม่เห็นด้วย

หากลองเป็นพรรคประชาธิปัตย์จัดตั้งรัฐบาล ธปท.อาจจะเห็นด้วยกับแนวคิดนี้ก็ได้" นายพิชัยกล่าว

>>อยากรู้ว่าใครเล่นการเมืองกัน รัฐมนตรีหรือธนาคารแห่งประเทศไทย


 อย่างไรก็ตาม ประเด็นนี้คงจะต้องดูเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นหลัก โดยหากมีเสียงคัดค้านจากประชาชนมาก


>>ดูแต่เสียง ไม่มีสมองบริหารหรือไง

 ก็คงจะไม่มีการผลักดันในเรื่องนี้ แต่แหล่งพลังงานในอนาคตจะมีราคาสูงและหายากมากขึ้นเรื่อยๆ

>>ใช้พลังงานทดแทนไง

โดยมีตัวอย่างในหลายประเทศที่มีการลงทุนในแหล่งพลังงาน อาทิเช่น ประเทศจีน ที่มีเงินทุนสำรองระหว่างประเทศ จำนวน 2 ล้านล้านดอลลาร์ ก็มีการนำไปลงทุนในแหล่งพลังงานต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับประเทศในอนาคต

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง