บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพุธที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2554

สุเทพจะสร้างมวลชน ท่าทาง บ้านเมืองจะวุ่นกันอีกยาวๆ


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
สุเทพ เทือกสุบรรณ (แฟ้มภาพ)

"เทพเทือก" อ้างเพื่อความคล่องตัวไม่ขอรับตำแหน่งในพรรค เร่งสร้างมวลชนสู้ขบวนการล้มปชต. วอนสมาชิกหนุน "มาร์ค" ทำหน้าที่หัวหน้าทีมต่อ เผยโรงเรียนการเมืองคืบ "ไตรรงค์" รับบทครูสอนเชิงมวยซัดศึกอภิปรายในสภาฯ
      
       เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่โรงแรมดิเอมเมอร์รัล นายสุเทพ กล่าวว่าขอให้เลือก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง เพราะมีความเหมาะสมที่สุด และขอให้ ส.ส.ทุกคนร่วมกันเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคอย่างสร้างสรรค์ อย่าให้ข่าวต่อสื่อที่กระทบกระเทือนจนทำให้พรรคเกิดความเสียหาย ซึ่งไม่ว่าจะได้ใครมาเป็นกรรมการบริหารพรรคก็ตาม ก็ต้องทำงานอย่างทุ่มเทเต็มที่ เพื่อเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้าตั้งแต่วันนี้ สำหรับตนจะไม่รับตำแหน่งใดๆภายในพรรค เพราะยังมีงานอื่นที่ต้องทำให้กับพรรค เนื่องจากภายในพรรคมีคนที่มีความรู้ความสามารถ ที่จะดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคเป็นจำนวนมาก การจะส่งตัวแทนลงชิงตำแหน่งทั้งภาคเหนือและอีสานขอให้อย่าเกิดความแตกแยก
      
       นอกจากนี้นายสุเทพยัง เปิดใจด้วยว่า ตนจะวางมือจากการบริหารงานพรรคเพื่อที่จะได้ทำงานสร้างมวลชน เพราะครั้งนี้ไม่ใช่แค่การต่อสู้กับพรรคการเมืองระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับ พรรคเพื่อไทยแล้ว แต่เป็นการต่อสู้ของมวลชนบางกลุ่มที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงการปกครองของ ประเทศ ที่ตกค้างแนวความคิดมาจากเหตุการณ์ 6 ต.ค. 2519 จึงจำเป็นต้องมาทำงานมวลชน ทำความเข้าใจว่าประเทศไทยเหมาะสมที่สุดที่จะใช้การปกครองในระบอบประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข ซึ่งหากตนยังทำหน้าที่เป็นเลขาธิการพรรคอีก ก็จะไม่คล่องตัว และว่าที่เลขาธิการพรรคก็คงจะทำงานสานต่อได้ดี เพราะหัวหน้าพรรคจะเป็นคนเสนอชื่อเพื่อคัดเลือกมาเอง
      
       ส่วนความคืบหน้าของการจัดเตรียมโรงเรียนการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ตนมีแนวคิดที่จะกำลังดำเนินการนั้น อยู่ในช่วงการกำหนดหลักสูตรการอบรม โดยเบื้องต้นจะสอนนักการเมืองโดยเฉพาะ ส.ส ภายในพรรคให้รู้จักหลักเศรษฐศาสตร์ ทั้งมหาภาคและจุลภาค เพื่อใช้ในการอภิปรายในสภาได้ โดยจะมีนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี เป็นผู้ดำเนินการสอน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง