บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2555

!หลักฐานมัดมาร์คคอมีสิทธิ์เลือกตั้งอังกฤษ3หน


โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สมัยเป็นนักเรียนในอังกฤษ นอกจากเกิดที่อังกฤษ เขายังเป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งถึง 3 หนในประเทศนั้นด้วย นี่จึงเป็นหลักฐานเพียงพอที่จะส่งตัวขึ้นศาลอาชญากรระหว่างประเทศอภิสิทธิ์บอกว่าจำไม่ได้ว่าเคยมีชื่อในทะเบียนบ้านผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่อังกฤษ ส่วนศิริโชคแถว่าแค่เคยลงสมัครประธานนักเรียน งั้นไปดูกันเอกสาร 3 ฉบับด้านล่างนี้ เผื่อจะหายความจำเสื่อม แล้วเลิกแถซะทีเอกสารระบุชื่อนายมาร์ค เวชชาชีวะ กับนายกรณ์ จาติกวณิช เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในอังกฤษปี 2527-2528 (สะกดชื่อถูก คือ VEJJAJIVA,MARK A. หรือ อภิสิทธิ์ มาร์ค เวชชาชีวะ)เอกสารระบุชื่อนายอภิสิทธิ์เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในปี2529 ระบุชื่อนายมาร์ค วาชชาชีวะ(สะกดเพี้ยนเป็นVAJJAJIVA , MARK A. )เอกสารระบุชื่อนายอภิสิทธิ์เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในปี2529 ระบุชื่อนายมาร์ค เวย์ชาชีวะ(สะกดเพี้ยน เป็น VEYYAYIVA, MARK A.)

ตอนผมเรียนหนังสือที่ประเทศอังกฤษ หากผมอยากได้ประโยชน์จากการเป็นคนอังกฤษ ผมไม่ต้องเสียค่าเล่าเรียน แต่ผมก็แสดงตนตั้งแต่ตอนนั้นว่าผมเป็นนักเรียนต่างชาติ คุณแพ่คุณม่อ คุณพ่อคุณแม่ผมก็เป็นออกค่าใช้จ่าย-อภิสิทธิ์


วันนี้ น.พ.เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำเสื้อแดง กล่าวว่า มีข่าวดีมาบอก เนื่องจากใกล้ถึงวันที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะได้ขึ้นศาลอาญาระหว่างประเทศ เพราะศาลรับพิจารณานำนายอภิสิทธิ์ขึ้นพิจารณาคดีที่ศาลอาญาระหว่างประเทศ ตั้งแต่มีการยื่นเรื่องไปจนถึงวันนี้ ไม่มีการโยนเอกสารลงตะกร้า แต่ส่งหนังสือมายังนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความคนเสื้อแดง รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมว่านายอภิสิทธิ์มีสัญชาติอังกฤษ มีฐานะเป็นพลเมืองอังกฤษ เป็นการแสดงให้เห็นว่าศาลอาญาระหว่างประเทสสนใจและต้องการนำเรื่องของนายอภิสิทธิ์พิจารณาคดี“ โดยนายโรเบิร์ตได้มีหลักฐานยืนยันว่านายอภิสิทธิ์เป็นคนอังกฤษ หลักฐานสำคัญก็คือสิทธิการเลือกตั้งของนายอภิสิทธิ์ และยังพบอีกว่าในทะเบียนผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งของอังกฤษ วิทยาลัยเซนจอห์น มหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด ส่งชื่อนายอภิสิทธิ์ในฐานะที่เป็นผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งในอังกฤษปีในช่วงพ.ศ.2526 – 2529 ทำให้นายอภิสิทธิ์มีสถานภาพเป็นพลเมืองอังกฤษเต็มรูปแบบ ซึ่งนายโรเบิร์ตได้นำมาจากทะเบียนราษฎรของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในประเทศอังกฤษ”นพ.เหวง กล่าวเว็บไซต์นปช.นิวส์ อ้างรายงานการสืบสวนของนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความนปช.ที่อยู่ระหว่างยื่นฟ้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต่อศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC)โดยจะดำเนินคดีในฐานะอภิสิทธิ์เป็นชาวอังกฤษ ได้พบหลักฐานว่าอภิสิทธิ์มีชื่อในฐานะัผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในอังกฤษถึง 3 ครั้ง ซึ่งเป็นการมัดแน่นว่าเขาคือชาวอังกฤษ ที่ต้องโดนดำเนินคดีในICCทนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัมแสดงหลักฐานว่า ชื่อของอภิสิทธฺ์ปรากฎชื่อเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 3 ครั้ง นี่เป็นบัญชีรายชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติที่จะลงคะแนนเสียงในสหราชอาณาจักร ซึ่งในทศวรรษที่ 1980 ครอบคลุมทั้งชาวอังกฤษ, ชาวไอริช และชาวสหราชอาณาจักร นี่หมายความอภิสิทธิ์ได้ปรับระดับสถานะของเขาอย่างเต็มที่ในฐานะชาวอังกฤษบุคคลแต่ละคนถูกลงในทะเบียนโดยที่อยู่ของพวกเขา อภิสิทธิ์ถูกลงทะเบียนตามที่อยู่วิทยาลัยของเขา, เซนต์จอห์น (บนถนน เซนต์ กิลส์) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยอ็อซฟอร์ด นี่หมายความว่าเขาถูกลงทะเบียนในสถานะนักศึกษาอังกฤษตามมหาวิทยาลัย โดยมีต้นตอมาจากมหาวิทยาลัยที่เขาลงทะเบียน มหาวิทยาลัยได้ส่งชื่อของผู้ที่มีคุณสมบัติที่จะลงคะแนนเสียงเหล่านี้ให้กับคณะกรรมการท้องถิ่นซึ่งบรรจุชื่อของพวกเขาในสมุดลงทะเบียนปีที่ 1 ที่อภิสิทธิ์มีชื่ออยู่ในทะเบียนคือ พ.ศ. 2527/28 (นี่เป็นปีที่เขามีสิทธิลงคะแนนเสียง), ซึ่งวันที่มีคุณสมบัติในการลงทะเบียนคือ 10 ตุลาคม 2526 (นี่เป็นวันสุดท้ายที่ชื่อของอภิสิทธิ์สามารถเพิ่มเข้าไปในบัญชีรายชื่อ), ที่เมืองอ็อซฟอร์ดในหน่วยเลือกตั้งที่เรียกว่า HAปีที่ 2 คือ พ.ศ. 2529 โดยวันที่มีคุณสมบัติในการลงทะเบียนคือ 10 ตุลาคม 2527 ที่เมืองอ็อซฟอร์ดในหน่วยเลือกตั้งที่เรียกว่า HA โดยนามสกุลของอภิสิทธิ์ถูกสะกดผิดเพี้ยนไปปีที่ 3 คือ พ.ศ. 2529/30 โดยวันที่มีคุณสมบัติในการลงทะเบียนคือ 10 ตุลาคม 2527 ที่เมืองอ็อซฟอร์ดในหน่วยเลือกตั้งที่เรียกว่า HA โดยนามสกุลของอภิสิทธิ์ถูกสะกดเพี้ยนไปอีกครั้งนี่ไม่ได้เพียงหมายความว่า เขามีสิทธิลงคะแนนเสียงเท่านั้น แต่เขายังยังมีคุณสมบัติถือสัญชาติอังกฤษโดยที่มหาวิทยาลัยของเขาจัดการลงทะเบียนเขาเป็นชาวอังกฤษทั้งนี้ไทยไม่ได้ลงนามในสนธิสัญญากรุงโรมของICC ทำให้ไม่สามารถดำเนินคดีฐานอาชญากรระหว่างประเทศได้ แต่อังกฤษเป็นสมาชิก ICC ทนายโรเบิร์ตจึงดำเนินคดีฟ้องร้องอภิสิทธิ์ในฐานะเป็นชาวอังกฤษ

***********

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง