บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

รธน.50 มาจากรัฐประหาร รธน.55 มาจากโจรโกงเมือง?

บก. แนวหน้าเป็นที่น่าสังเกตและน่าศึกษาว่าเหล่าบรรดาผู้คนที่นิยมและศรัทธาระบอบทักษิณมักจะกล่าวประณามว่า รัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2550 ไม่มีความชอบธรรม เพราะมีที่มาจากการก่อรัฐประหารเมื่อปี พ.ศ. 2549 ซึ่งเปรียบเสมือนผลไม้พิษ เพราะมาจากต้นไม้พิษ แต่สำหรับคนที่รังเกียจระบอบทักษิณจนเข้ากระดูกดำ เนื่องจากเห็นว่าเป็นระบอบที่นิยมการโกงบ้านกินเมืองและนิยมรูปแบบเผด็จการรัฐสภา กลับเห็นตรงกันข้ามกับผู้ศรัทธาระบอบทักษิณอย่างสิ้นเชิง

อย่างไรก็ตามขอย้ำว่า วิญญูชนที่ร่วมกันต่อต้านการโกงกินและการฉ้อฉลทุกรูปแบบในระบอบทักษิณนั้น มิได้มีใจชื่นชมและสนับสนุนการทำรัฐประหารแม้แต่น้อย เพราะฉะนั้นก็จึงขอแจ้งให้ทราบว่า ไม่เอาระบอบทักษิณและไม่เอารัฐประหารด้วย แล้วก็ยังคงจะคัดค้านการก่อรัฐประหารตลอดไป ไม่ว่าจะอาศัยเหตุผลใดมาเพื่อก่อรัฐประหารก็ตาม

แต่วิญญูชนก็ยังคงมิได้หลงเชื่อในวาทกรรมการเมืองของผู้สนับสนุนระบอบทักษิณ โดยเฉพาะในประเด็นผลไม้พิษกับต้นไม้พิษ เพราะผลไม้พิษนั้นหากใช้ให้ถูกกรรมวิธีแล้ว ก็ย่อมมีประโยชน์และมีคุณค่ามากกว่านักการเมืองที่โกงบ้านกินเมืองอย่างไร้ยางอายหลายเท่าทวีคูณ แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าก็คือวิญญูชนมิได้หลงเชื่อคำโฆษณาชวนเชื่อของลิ่วล้อบริวารของระบอบทักษิณที่ว่า คณะผู้ก่อการรัฐประหารเป็นผู้ร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2550 เพราะโดยข้อเท็จจริงแล้วผู้ก่อการรัฐประหารมิได้ร่วมร่างรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าว

แต่ถ้าหากลิ่วล้อระบอบทักษิณจะเชื่อว่า แม้คณะผู้ก่อรัฐประหารจะไม่ได้ลงมือร่างรัฐธรรมนูญ 2550 ด้วยมือตนเอง แต่ก็ส่งผู้เป็นมือเป็นตีนของคณะรัฐประหารซึ่งก็คือส.ส.ร.ชุดที่ 2 ไปทำหน้าที่ร่าง ก็คงจะต้องถามกลับไปเช่นกันว่า แล้วมันต่างกันตรงไปกับการที่รัฐบาลนอมินีระบอบทักษิณพยายามจะกดดันให้มีส.ส.ร.ชุดที่ 3 ในขณะนี้

หากจะยังยืนยันดังเดิมว่า ผลไม้พิษเกิดมาจากต้นไม้พิษ ก็คงต้องยืนยันต่อไปว่า ผลไม้ที่มาจากคนโกงบ้านกินเมืองก็ย่อมเป็นผลไม้พิษเฉกเช่นเดียวกัน เพียงแต่รัฐบาลทรราชโกงบ้านกินเมืองไม่ได้ใช้กรรมวิธีลากเอารถถังหรือปืนใหญ่ออกมายิงใส่รัฐบาลทำร้ายล้างรัฐบาลเดิม แต่รัฐบาลทรราชใช้กลอุบายทุจริตด้วยนโยบายรัฐแล้วฮุบกินผลประโยชน์สาธารณะของบ้านของเมืองจนหมดสิ้น

หากผู้ศรัทธาในกรรมวิธีการโกงบ้านกินเมืองตามระบอบทักษิณจะอ้างว่ารัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2550 เป็นรัฐธรรมนูญที่ไม่ชอบธรรมเพราะมาจากการรัฐประหาร ก็คงต้องถามกลับตรง ๆ ว่าแล้วรัฐธรรมนูญฉบับไหนก็ตาม ซึ่งมีที่มาจากรัฐบาลทรราชโกงบ้านกินเมืองเป็นรัฐธรรมนูญที่ชอบธรรมเช่นนั้นหรือ ระบอบทักษิณจงหยุดอ้างเรื่องเสียงส่วนใหญ่ได้แล้ว จะมีประโยชน์อันใดหากเสียงส่วนใหญ่นั้นมิได้เป็นเสียงที่มีคุณภาพ มิหนำซ้ำยังเป็นเสียงที่ถูกลากจูงด้วยอวิชชา ขอถามว่าประชาธิปไตยคือหลักการปกครองของคนโง่ คนบ้า คนไร้ความละอายเช่นนั้นหรือ


สำนักข่าวเจ้าพระยา0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง