บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

'ยิ่งลักษณ์'ปัดบิดพลิ้วนโยบายค่าแรง300 ท้าให้รอดู


Pic_196436 "ยิ่งลักษณ์"ปัดไม่ได้พลิ้วนโยบายค่าแรง 300 บาท ยันตั้งใจทำได้จริงอย่าตีความแค่ตัวอักษร ต้องดูที่ผลลัพธ์ ไม่หวั่นมีปัญหากับผู้ใช้แรงงาน กล่อมเจตนารมณ์ที่หาเสียงไว้ยังเหมือนเดิม และมุ่งมั่นที่จะทำเพื่อประชาชน ...

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 24 ส.ค. ที่รัฐสภา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนโยบายการเพิ่มรายได้ให้กับแรงงานไม่น้อยกว่าวันละ 300 บาท ที่ฝ่ายค้านวิจารณ์ว่าเป็นการบิดพลิ้วจากการหาเสียงไว้กับประชาชน และไม่สามารถทำได้ว่า แท้จริงแล้วเราไปคุยกันเรื่องการตีความตัวอักษรมากกว่า อย่างไรแล้วเราก็ต้องการให้ผู้ใช้แรงงาน และพี่น้องประชาชนมีรายได้ 300 บาท เราอยากให้ดูที่ผลการกระทำจะดีกว่า เพราะบางครั้งเราไปคุยในตัวอักษรอาจจะทำให้เราไปเน้นในเรื่องการตีความเกิน ไป แต่ผลลัพธ์เราต้องการที่จะให้ผู้ใช้แรงงานนั้นได้รับรายได้มากขึ้น

ผู้ สื่อข่าวถามว่า หวั่นหรือไม่ที่ผู้ใช้แรงงานจะมีปฏิกิริยาที่ไม่ดีกลับมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เรื่องนี้คงไม่หรอก เพราะเชื่อว่าพี่น้องประชาชนคงจะรับฟัง อีกทั้งตนก็มีความจริงใจในการส่งมอบนโยบายที่มีการหาเสียงที่เตรียมไว้อยู่ แล้ว แต่ในรายละเอียดนั้น บางครั้งมันอาจจะเป็นรายละเอียดที่ต้องลงไปทำงานจริงๆ วันนี้เป็นการร่างนโยบายที่เพื่อเป็นกรอบรวม แต่เจตนารมณ์ต่างๆ ที่พรรคเพื่อไทยได้หาเสียงกับพี่น้องไว้นั้นยังเหมือนเดิม ตนก็จะมุ่งมั่นทำหน้าที่ตรงนี้เพื่อที่จะส่งมอบผลลัพธ์สุดท้ายต่อพี่น้อง ประชาชน

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านออกมาระบุว่าคำว่ารายได้กับค่าจ้างขั้นต่ำนั้นไม่เหมือนกันจะชี้ แจงอย่างไรบ้าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไปฟังการชี้แจงในสภาฯดีกว่า เมื่อถามอีกว่า ฝ่ายค้านออกโจมตีว่านโยบายที่ออกมานั้นเป็นเพียงแค่การหาเสียงเท่านั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ตนขอยืนยันว่าไม่เป็นอย่างนั้นแน่นอน เพราะเรามีความตั้งใจที่จะทำอยู่แล้ว.

ไทยรัฐ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง