บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2554

'ไฮโซรักเจ้า'ขวางทักษิณ ผนึก34องค์กรสู้ศึกแดง


'ไฮโซรักเจ้า'ขวางทักษิณ ผนึก34องค์กรสู้ศึกแดง ดึง55ล้านคนขวางล้มเจ้า แฉแดงฝ่ายซ้ายหวังทำ!
“ไฮโซสปอตคลับ” ออกโรงผนึกกำลัง 34 องค์กร รวมพลคนรักสถาบัน ดึง 55 ล้านเสียง ต่อต้าน ขับไล่ “ระบอบทักษิณ” ลั่นถึงเวลารวมสมองขวางขบวนการล้มเจ้า ไม่ยอมให้ฝ่ายทักษิณเคลื่อนไหวฝ่ายเดียว ฉะแดงฝ่ายซ้าย หวังเปลี่ยนแปลงประเทศ ด้วยการล้มสถาบันเบื้องสูง ทำลายศูนย์รวมจิตใจของคนไทย
วันที่ 22 ธ.ค.2554 นางกาญจนี วัลยะเสวี เจ้าของฉายา “ไฮโซสปอตคลับ” ตัวแทนภาคีเครือข่ายสยามสามัคคี กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มว่า ขณะนี้เครือข่ายสยามสามัคคีได้ขยายแนวร่วมออกไปถึง  34 กลุ่มแล้ว อาทิ กลุ่มสยามสามัคคี กลุ่มปัญญาสยาม กลุ่มองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย ชมรมนักธุรกิจเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ กลุ่มธรรมาภิบาล เครือข่ายเฝ้าระวังพิทักษ์และปกป้องสถาบัน โดยจุดประสงค์ที่จะต้องรวมตัวขึ้นมาเพราะขณะนี้คนไทยที่รักชาติ รักสถาบันพระมหากษัตริย์และที่เป็นพลังเงียบได้อยู่กันกระจัดกระจายเป็นกลุ่มเล็กกลุ่มน้อย มวลชนไม่รู้จะหันหน้าไปทางไหน ในขณะที่กลุ่มคนเสื้อแดงสามารถรวมพลังกันได้เป็นหมื่นๆคนเพื่อต้องการให้เป็นแดงทั้งแผ่นดิน

นางกาญจนี กล่าวต่อว่า เราจึงนัดรวมตัวกันหลายๆ เครือข่ายเพื่อระดมสมอง ว่าควรจะต้องออกมาต่อต้านระบอบทักษิณด้วยปัญญา ขยายเครือข่ายให้ความรู้แก่ประชาชน และเราเชื่อว่าคนไทยที่รักสถาบันมีมากกว่าคนเสื้อแดงบางส่วนที่ต่อต้าน และเชื่อว่าประชาชน 15ล้านเสียงที่เลือกพรรคเพื่อไทย ก็มีคนรักในหลวงอยู่ด้วย และเราต้องทำให้คนไทยอีก 55 ล้านคนรู้ว่าชาติและสถาบันกำลังถูกสั่นคลอน เมื่อประชาชนเข้าใจ ชาติก็จะอยู่ได้

“เราจะไม่ยอมให้ระบอบทักษิณเป็นฝ่ายกระทำอยู่ข้างเดียว ฝ่ายนั้นเขาต้องการให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ให้เกิดสงครามกลางเมือง ให้ประชาชนออกมาปะทะกับทหาร แดงที่ฝักใฝ่ซ้ายเชื่อว่าการที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศได้ ต้องล้มสถาบันเบื้องสูงเท่านั้น เพราะสถาบันเบื้องสูงคือศูนย์รวมจิตใจของประชาชนคนไทย” นางกาญจนี กล่าวย้ำ
"ตุลย์" ฉะแก้ รธน.291 เอื้อพวกเดียวกันหาส.ส.ร. ชี้หวังเลี่ยงฝ่ายค้านในสภาฯ 

น.พ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อหลากสี กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลจะเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 เพื่อให้มีสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ที่มาจากการเลือกตั้งว่า การจะแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นสามารถกระทำได้ แต่จะไม่ต้องไม่แก้ไขเพื่อประโยชน์ของบุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ซึ่งตนเห็นว่าการที่รัฐบาลพยายามแก้ไขมาตรา 291 เพื่อให้มี ส.ส.ร.ที่มาจากการเลือกตั้งนั้น เพราะต้องการจะฟอกว่าที่รัฐธรรมฉบับใหม่ ซึ่งไม่เข้าใจว่า รัฐบาลจะแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้มี ส.ส.ร.ทำไม ในเมื่อรัฐธรรมนูญปี 2550 ได้เปิดช่องให้สามารถแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญได้ตามกลไกรัฐสภาอยู่แล้ว อย่างเมื่อครั้งที่รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้แก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญมาตรา 190 และ 93 – 98 ผ่านกระบวนการสภาฯ ตนจึงอยากถามว่า การที่รัฐบาลกระทำแบบนี้เพราะต้องการหนีฝ่ายค้านในชั้นกรรมาธิการใช่หรือไม่ ซึ่งรัฐบาลจะกลัวอะไรในเมื่อเสียงในสภาก็มีเยอะกว่าฝ่ายค้านอยู่แล้ว

"ทั้งนี้ การแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 291 เพื่อให้มี ส.ส.ร.ที่มาจากการเลือกตั้ง เพราะรัฐบาลต้องการใช้พวกมากลากไป โดยจะไปล็อกสเปก ส.ส.ร.ไว้ในจังหวัดที่เป็นพื้นที่ฐานเสียงตัวเอง มันก็เท่ากับการฟอกรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ไว้รอ ซึ่งจริงๆ แล้ว ผมคิดว่าส.ส.ร.น่าจะมาจากการแต่งตั้งด้วย เพราะแม้แต่ในต่างประเทศเขายังเลือกคนที่มีความรู้ความสามารถ แต่รัฐบาลนี้ต้องการจะเลือกคนที่ถูกใจเท่านั้น" น.พ.ตุลย์ กล่าว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง