บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

พวกคุณกำลังเข้าใจ ศปภ. ผิด ( *ใครที่ว่า ศปภ. โปรดอ่าน* )พวกเราเข้าใจ ศปภ. ผิดกันไปใหญ่แล้ว
  by brave ,

หลงด่าไปตั้งนาน เพิ่งเข้าใจ ศปภ. ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย คร้าบ  หน้าที่ คือช่วยเหลือ ผู้ ประสภัยเท่านั้นครับ หรือช่วยเหลือคนเท่านั้นคร้าบบบบบบ หน้าที่คือ อพยพ ผู้ประสบภัย ให้ข้าว ให้น้ำเท่านั้นครับ
หน้าที่ป้องกันน้ำท่วมเมือง หรือ ไม่ใช่ครับ  ดูเรื่องคนอย่างเดียวครับ ต้องเป็นผู้ประสบภัยเท่านั้น คนที่กำลังจะเป็นหรือแนวโน้มว่าจะเป็นไม่เกี่ยวครับ
หน้าที่ป้องกันนิคมอุตฯ ไม่ใช่ครับ ไม่ใช่  น้ำท่วมเมื่อไหร่ คนในนิคม เป็นผู้ประสบภัยเมื่อไหร่ ถึงจะเป็นหน้าที่ของ ศปภ.ครับ 
หน้าที่เตือนภัย อะไร ไม่เกี่ยวครับ   ไม่เกี่ยว เป็นผู้ประสบภัยเมื่อไหร่ ค่อยว่ากันครับ
หน้าที่ระบายน้ำเหรอ ไม่ใช่ครับ ไอ้เรื่องดันน้ำ อะไรนั้น แค่บริการเสริมครับ ป้องกันประตูน้ำ เปิดปิดประตูน้ำ ก็ไม่ใช่หน้าที่ครับ
อะไร อะไร ก็ด่า ศปภ.  ไม่ใช่หน้าที่สักอย่าง
แค่ หน้าที่ อพยพ แจกน้ำ แจกข้าว แจกส้วม ก็ทำไม่ไหวแล้วครับ อภัยกันบ้างซิครับ เพิ่งมาใหม่ ฝึกงานก่อนซิครับ รับรองคราวหน้า จะดีขึ้น ของบริจาคมาปั๊บ ส่งออกแบบไม่มีค้างสต็อกเลยครับ
ส่วนเรื่องอื่นๆ ไม่เกี่ยวครับ ศปภ.  ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เท่านั้นครับ โรงงานใคร บ้านใคร สมบัติชาติชิ้นไหน ถนน ตลาด ไม่เกี่ยวครับ ไม่เกี่ยว อ้อ ที่กำลังจะเป็นผู้ประสบภัย ยังไม่ใช่หน้าที่ครับ ประสบภัยเมื่อไหร่ค่อยมาโวยครับ
พอได้อ่าน บทความข้างต้น ผมก็เลยคิดว่า   ใช่แล้ว เราผิดเอง ทำไมเราไม่เอะใจกัน 


ฉะนั้น ผมจึงขอยกตัวอย่างของ การเข้าใจผิดของท่านทั้งหลายข้างล่างนี้เพียง1 กลุ่มจาก แฟนเพจของ ศปภ. มาให้ดูกันครับ  พวกท่านกำลังเข้าใจผิดนะครับ ที่ท่านส่วนใหญ่วิพากวิจารณ์ มันนอกเหนือหน้าที่ครับ 


  • Suntichai Inthornon
   Matchymat Senee ปัญหาน่าจะเป็นไม่รู้จะเชื่อข้อมูลใครมากกว่าครับ ย่อยข้อมูลง่ายๆ ให้เขาเชื่อว่าข้อมูลศปภ.ใช้ได้ เพราะคุณเป็นศูนย์กลาง.... น่าจะเป็นทางออกที่ดี

  • Tee Suriya · Top Commenter
   คุณสุกัญญาคงจะหมายถึง ศปภ.เอง ไม่มีข้อมูลที่แน่นอนให้ประชาชน มัังครับ คงโพสด้วยอารมเสียดายภาษีที่นักการเมืองไร้น้ำยาเอาไปเผาผลาญไม่ได้ประโยชน์เกิดแก่ประชาชน

  • Jang Jy · นักวิจารณ์เด่น
   เป็นศูนย์ปั่นป่วนทั่วภูมิภาค ข้อมูลมันเลยไม่แน่นอน

  • Ao Jaa ·
   Matchymat Senee ต้องการข้อมูลที่ละเอียดกว่านี้ค่ะ แจ้งว่าสายไหมท่วมตั้งแต่ อาทิตย์ที่แล้วป่านนี้ยังไม่ท่วม ไทรน้อยบ้านพี่ชายไม่มีใครแจ้ง ท่วมจะขึ้นชั้นสองแล้วค่ะ ท่วมมาสามวัน ไม่เจอภาครัฐเลย มีแต่ภาคเอกชน งบพันเจ็ดร้อยล้้าน ที่ใช้หมดไป เอาไปทำอะไรหมดละค่ะ ท่วมมาจะอาทิตย์จนคนโดนไฟดูดตายเพิ่งจะไปดูแล ....

  • Jang Jy · นักวิจารณ์เด่น
   Ao Jaa งบพันเจ็ดร้อยล้านไม่เหลือแล้วค่ะ ศูนย๋ปั่นป่วนหารับประทานเข้ากระเป๋าพวกมันแล้ว

  • Lesson Luangkrotr · · King Mongkut's University of Technology North Bangkok
   แถลงการที่ไร
   ไม่ต้องกลัวเราเอาอยู่ มันอยู่ตรงไหนวะ
   เดี๋ยวแม่ก ก็แถลง กลางน้ำหรอก
   มีความรู้กันหน่อย เอาคนมีความรู้มาทำกันหน่อย
   น้ำท่วมไม่กลัวหรอก กลัวคนโง่ๆ มาบริหารสิ มากกว่า

  • Lesson Luangkrotr · · King Mongkut's University of Technology North Bangkok
   เราเอาอยู่
   แต่ทำไมกู แถลงการณ์ กลางน้ำวะ
   5555++

  • ถุงแป้ง แมวเหมียวจอมซน
   Tee Suriya อย่าเครียดมากเลยค่ะ ทำใจยอมรับสภาพ เตรียมตัวให้พร้อม ความเสียหายก็จะน้อยไปได้ ด่าใครไปก็ไม่ได้ประโยชน์หรอกค่ะ

  • Issara Kumthalang · ทำงานที่ PTT
   ถ้าเกิดคุณมีข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ 5 แหล่ง แต่ไม่ตรงกัน แล้วคุณจะเชื่อใคร (ศปภ ไม่รวมอยู่ใน 5 แหล่งนี้ เพราะไม่ถือเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้ )

  • Jarkkraphan Jaikla
   Matchymat Senee เค้าหมายถึงข้อมูลที่เชื่อถือได้และเป็นประโยชน์สูงสุดจ๊ะ

  • Ote Vertical · Bangkok, Thailand
   Tee Suriya คุณพูดได้โดนใจผมมวาากกกกกกครับ

  • ป๊อบอาย บิวตี้ยัง
   อยากได้อะไรอีก....ดูทีวีเป้นไหม....

  • Teekayu Prapawong
   Matchymat Senee ที่ต้องการข้อมูลเพราะ คนนั้นก็ว่าอย่างนั้น คนนี้ก็ว่าอย่างนี้ ถ้าเอาตามที่เธอบอก ถามหน่อย ในประเทศนี้มีคนจบธรณีวิทยามาซักกี่คน ถ้าไม่มีข้อมูลอะไรให้ประชาชนเลย ก็ยุบไปซะ เปลือง ............ ปลวก!

  • Tanongsak Ramasong
   Matchymat Senee ถ้าอย่างนั้นจะมี ศปภ. ไว้ทำไมครับ สร้างความสับสนเปล่าๆ

  • Chaiphat Tesklin
   Matchymat Senee คือบ้านผมอยู่ลาดกระบัง ตอนนี้ยังไม่ท่วม ผมก็อยากจะรู้ว่าน้ำจะมาเมื่อไหร่ ท่วมประมาณไหน สูงสุดประมาณไหน ถ้าเก็บของขึ้นที่สูง 2เมตรน้ำจะถึงมั๊ยจะได้ย้ายของถูกโว๊ย เห็นเตือนมาเป็นอาทิตย์ ไม่ท่วมสักที

  • Pantipa Oaky · Bangkok, Thailand
   เขาแต่งหน้าตาปากสวยมากค่ะ

  • Ronnapob Wiengsimma ·
   Matchymat Senee อย่าว่าแต่ที่ราบต่ำเลย ที่ราบสูงอย่าง แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง ยังท่วมเลย เพราะน้ำมันไหลจากที่ต่ำไปที่สูง.....(ที่ต่ำมีคันกั้นน้ำสูงมากๆ เลยทำให้น้ำไหลไม่เป็นไปตามธรรมชาติ..กรมชลประทาน เลยไม่สามารถบอกทิศทางการไหลของน้ำได้....จึงเกิดเหตุการณ์ทุกวันนี้ น้ำไหลจากที่ต่ำไปที่สูง....5555

  • Nui Pornpet · Satriwithaya School
   เราอยากเห็นคุณทักษิณ ประกาศบริจาคเงิน 2 แสนล้านบาทให้ประเทศไทย
   อย่างไม่มีเงื่อนไข เนื่องจากความเสียหายที่เกิดจากน้ำท่วม
   ใครเห็นด้วย ยกมือขึ้น ????

  • Noppawatt Fak-in · Paknam, Samut Prakan, Thailand
   คิดเองไม่เป็นหรือไงว่าน้ำมาขนาดนี้ควรทำยังไงงั้นก็จมน้ำตายไปเถอะครับหรือไม่ก็หนีไปมัลดีฟกันท่านอดีตนายกมาร์คเลยง่ายดีเนอะ สมองข่าวส่ารมีไว้ให้อ่านมีไว้ให้คิดว่าที่เหลือควรทำยังไงไม่มีใครเขาจะเข้าไปอุ้มคุณออกจากบ้านหรอกครับชั่วโมงนี้ถ้าตัวคุณเองยังไม่รู้ว่าึควรจะต้องหนีก็ตายไปกับน้ำซะนะ

  • Phudij Thailand · นักวิจารณ์เด่น
   ใครคิดไม่ได้ ก็ปล่อยให้จมน้ำตาย นอนรอความตายไปนั่นแหละ ข่าวก็บอก รัฐบาลก็แถลงทุกวันให้เตรียมพร้อม สุดท้ายถ้าท่วมจริงๆ ก็อย่าทำปากดี และเป็นตัวถ่วงของใครเค้าก็ใช้ได้ เพราะต่างจังหวัดเค้าลำบากมาหลายเดือนแล้ว ขนาดน้ยังคิดไม่ออก ก็ง๊าว ขั๊กๆ

  • Korn Chaow
   Matchymat Senee แล้วศูนย์ฯ ตั้งมาด้วยวัตถุประสงค์ใดครับ..

  • PaNii FaKy · · นักวิจารณ์เด่น · ลูกสาวที่พ่อแม่จ้างมาเรียน
   Tee Suriya แล้วถ้าคนที่มีความรู้ไม่ให้ความร่วมมือหละ แบบประมาณว่า บอกคนนั้นไม่ดีคนนี้โง่ แต่ตัวเองก็ไม่มีปัญญาทำอะไร อารัยประมาณนั้น

  • PaNii FaKy · · นักวิจารณ์เด่น · ลูกสาวที่พ่อแม่จ้างมาเรียน
   จริงๆ แล้วเค้าก็วางแผนกันมาแน่นอนแล้วหละค่ะ แต่พอดีว่าบางทีแผนมันไม่เป็นไปตามที่วางไว้ ... เพราะมีเจ้าหน้าที่บางคน ไม่ยอมทำตามแผนที่รองรับ ทำให้มันไม่เป้นไปตามที่วางไว้

  • แค่รัก ที่สุด · System Administrator ที่อาชีพอิสระ
   ข้อมูล แน่นอนไม่ได้ครับเพราะ บางที ประชาชน ที่ไม่รู้เรื่องเค้าก็ไปทำลายคัน กั้นน้ำ หรืออาจเกิดจาก ภูมิอากาศ เกี่ยวกับลมฝน ที่เรารู้ได้ไม่แน่ชัด ตอนนี้ ก็คงมีเจ้าหน้าบางคนที่ยัง เอื้อประโยชน์แก่พวกเดียวกันแต่ทั้งนี้ การประกาศ พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตามมาตรา 31 ซึ่งส่งผล ให้เจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องปฏิบัติมาคำสั่ง ไม่เช่นนั้นมีความผิดร้ายแรงพอๆ กับ กฏบ ครับ

  • Nopparat Chantarujikapong · · เกษมบัณฑิต
   มีแต่รายงานสภาพน้ำท่วม ไม่เห็นแสดง ไอเดีย วิธีคิด วิธีแก้ไขปัญหามาบอกให้ประชาชนรู้เลยว่า จะทำอะไร อย่างไร ตอนไหนมะไหร่ ประชาชนจะได้มีความหวังและอุ่นใจกันบ้าง ตอนนี้แถวบ้านผมประชาชน ประสาทเสียกันหมดแล้ว

  • แค่รัก ที่สุด · System Administrator ที่อาชีพอิสระ
   คือ ว่าวิธี การ ระบายน้ำ ได้มีการ ชี้แจ้งแล้วครับ แต่ ขาดความร่วมมือในองค์กร ต่างๆ ในการ ระบายน้ำ เช่นประตูระบายน้ำ ไม่ได้ขึ้นกับ เขตบ้าง หรือบางทีก็ไปขึ้นกับ กรมชล การประสานงาน ทำได้ล่าช้า เพราะ อาจโดนไม่ให้ความร่วมมือ จำมีการกำหนด พรบ มาตรา31 ตอนนี้ ก็ยังมีบางคน ทำให้คนทะเลาะกันอยู่เลยครับ ไงก็ต้องช่วยๆกัน เป็นหูเป็นตา พบ อะไร ไม่ดี ก็ช่วยๆกันดู แต่อย่าเพิ่งไปทำลายข้าวของครับ เพราะคนเราแรงมาแรงกลับ มันก็ทะเลาะกันป่าวๆ
   คนไทยเหมือนกัน

  • Chaiphat Tesklin
   Phudij Thailand แล้วตั้งศูนย์หาหอกอะไรถามอะไรก็ไม่ได้ ทำอย่างงี้กรูก็เป็นนายกได้โว๊ย

  • แค่รัก ที่สุด · System Administrator ที่อาชีพอิสระ
   Chaiphat Tesklin บ้านผมก็อยู่ใกล้นั่นแหละ เค้าก็เตือนเพื่อให้ คุณป้องกัน ไว้ แล้วถามว่า ตอนนี้น้ำไม่ท่วม มันไม่ดีเหรอ หรือว่า ถ้าเค้าไม่เตือนแล้วน้ำท่วม คุณรับสภาพได้มั้ย คำว่าเตือน ไม่ใช่ว่า ต้อง เป็น100% แล้วอีกอย่าง ถ้าคุณว่าคนที่เค้าเป็นนายกแล้ว มาฟังคนนู้นว่าคนนี้ว่า เค้ามีความอดทน คนที่เค้าน้ำท่วม ไม่ลำบากกว่าเหรอ แล้วทีปีที่แล้วปีก่อนหน้า นู้นน้ำท่วมไม่เห็นมีใครมาโวยวา ย อะไรเลย ผู้ว่ากทม ก็เป็นคนบอก ว่าน้ำไม่ท่วมแน่ แล้วตอนนี้เป็นไงครับ มีนบุรีไม่ใช่ กทมเหรอ คนไทย มันก็เป็นคนไทย ถ้าไม่ช่วยกันก็อย่าเอาความเดือดร้อนของประชาชนมาเล่น เมื่อคืนก็มีข่าว ที่รายงานที่ลำลูกกา เค้าว่าให้เปิดระบายน้ำแต่ผู้ว่า กทม ก็ยัง จะเอาเหล็กไปบังทางน้ำ ทำให้ประชาชนทะเลาะกัน เนี่ยเหรอ ผู้ว่ากทม

  • อภิชาติ บูรณะโอสถ · ศรัทธาสมุทร
   วันนี้ดู ch#3 อาจารย์เสรีมาให้สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วมตรงรังสิต ที่ศปภ. บอกว่าแก้ไขแล้ว แต่อาจารย์เสรีบอกว่าน้ำยังทะลักอยู่เลย แบบนี้ถือว่าตบหน้า ศปภ. หรือเปล่า ควรให้อาจารย์เสรีออกสื่อขอโทษศปภ. หรือเปล่า

  • แค่รัก ที่สุด · System Administrator ที่อาชีพอิสระ
   อภิชาติ บูรณะโอสถ ผมว่าที่ ยังทะลัก อาจเพราะมีประชาชนบางคนไม่เข้าใจไปทำลายคันกั้นน้ำรึป่าว หรือ อะไร ต้อง ตรวจสอบ ให้แน่ชัดครับ ไงก็ช่วยกันดูแล

  • Songwut Kaenchaiburee
   ถ้าต้องพึ่งแค่ความเชื่อละวิเคราะเอง จะมีไว้ทำไมหน่วยงานต่างๆ จะจ่ายภาษีไปเพื่ออะไร

  • ชาย เมืองสีมา · Sukhothai Thummathirat
   ข้อมูล ตรงไหน ละครับ..ที่ต้องการ เช่น น้ำจะท่วมแค่ไหน หรือ ข้อมูลอะไร ที่คุณต้องการ อย่าลืมว่า ...นี่คือ อุทกภัยครั้งยิ่งใหญ่ ไม่มีใครจะป้องกันได้ เราต้องช่วยตนเอง อันดับแรก

  • Yoottana Tiyaworanan · · ทำงานที่ Surinconsole
   Matchymat Senee ถ้าจะให้วิเคราะห์เอง จะตั้ง ศปภ มาเพื่อ???

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   Matchymat Senee ที่บ้านน้ำท่วมยังค่ะ ถ้ายังก็อวยพรว่าอย่าได้เจอนะค่ะจะได้ไม่ต้องอพยพทิ้งบ้านและทรัพย์สิ้นเพราะดูแล้วพวกนักการเมืองจะไม่ค่อยห่วงต่างจังหวัด เท่าไหร ถึงจะเป็นจังหวัดฐานคะแนนเสียงก็ตาม ตอนนี้ตัวใครตัวมัน

  • Chaiphat Tesklin
   แค่รัก ที่สุด admin ดิสเครดิตผู้ว่า กทม. น่าดูนะครับ เปิดเพจแล้วตอบอะไรไม่ได้ แถมเอาไว้ด่าคนอื่น เป้าหมายของเพจไม่ได้ตั้งใจช่วยคนนี่หว่า

  • Divas Maleewan · · Chulalongkorn University
   สำหรับคนที่ด่า ศปภ. อยู่นะ ช่วยไปหาคนที่ทำให้น้ำหายท่วมให้หน่อยดิ หรือคนที่มีประสบการณ์เจอน้ำท่วมขนาดนี้มาก็ยังดี ประเทศชาติจะได้เจริญขึ้น

  • ปาโป่ง เขาทราย · C.E.O. ที่ธุรกิจของตัวเอง
   Matchymat Senee ผมนะอย่ากั้นน้ำเลยปล่อยคอยดู ทิศทางน้ำก็พอแล้ว ชมข่าวแล้วสงสาร คนที่เดือดร้อนนะ สุขภาพจิตเสียอีก ด้วยความเคารพ

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   Divas Maleewan เชื่อหรือไม่ว่าคนแก่ที่เคยผ่านน้ำท่วมเมื่อปีพ.ศ.2538 และนักวิชาการที่เคยประสบปัญหาปี2538มาแล้ว ต่างช่วยกันแนะนำวิธีแล้วแต่ทำไมไม่ฟังเสียศักดิ์ศร๊มากหรือไงการรับฟังคนอื่นทั้งที่ตัวเองไม่มีประสบการณ์จนมันแย่ขนาดนี้ประเทศไทยไม่ใช่ไม่เคยเจอน้ำท่วมแต่มีปีไหนบ้างเลวร้ายขนาดนี้ตามข้อมูลให้ละเอียดคุณจะรู้ว่าใครที่แก้ได้ถ้าไม่กลัวเสียหน้าที่จะให้เขาทำ

  • Pocky Pockies · Temp. Recreation Attendant ที่ Plaza Athenee Bangkok, A Royal Meridien
   ดูข่าวก็พอแล้ว ไม่เกี่ยวอะไรกับ ศปภ. จะเอาข้อมูลอะไรอีก <--- นี่แน่ใจนะครับ ว่าได้รับการศึกษามา อ่านแล้วไม่ค่อยแน่ใจ
   ส่วนสำหรับคนที่ให้ไปหาคนมาแก้น้ำท่วมเอง ผมก็ไม่รู้ว่าจะมีหน่วยงานรัฐไว้ทำไมอะครับ จะตอบอะไร ก็ช่วยนึกถึงหลักตรรกะบ้าง ไม่ใช่เชียร์หน้ามืด ไม่ลืมหูลืมตา

  • Nont Singhapak · ทำงานที่ No Job Company
   อามรณ์และสติครับ น้ำท่วมไม่ใช่เกิดได้ในวันเดียว ต้องไปดูต้นเหตุ แต่เพื่อแก้ไขไม่ใช้หาคนผิดครับ มหาอุทกภัยครั้งนี้เป็นเรื่องของชาติไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง เราควรร่วมใจร่วมมือกันแก้ไข ไม่ใช่โยนไปให้คนโน้นคนนี้ อะไรทำได้ก็ต้องทำ การเมืองต้องยุติ ไว้ถล่มกันใหม่หลัววิกฤติ น่าจะดีกว่านะครับ

  • พรชัย สุมนต์เทวฤทธิ์ · ทำงานที่บริษัทไปรษณีย์ไทย
   ข้อมูลนะไม่มีมีแต่น้ำเพียวๆๆๆครับ ท่านกักไว้เท่าเขื่อนใหญ่/มหาสมุทรไว้ตั้งนานแล้วท่าปล่อยมาตั้งแต่ 2-3 เดือนก่อนก็คงไม่ถึงขนาดนี้ ต้องทำใจ

  • Katie LoveKing · นักวิจารณ์เด่น · Assumption University
   Tee Suriya เห็นด้วยอย่างแรง

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   Pocky Pockies นั่นนะซิหน่วยงานรัฐมีไว้ทำไม ขนาดนักลงทุนชาวต่างชาติยังถามเลยทำอะไรอยู่ แล้ว ศปภ.คือ ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสนอุทกภัย ใช่มั้ย เขาไม่เกี่ยวใช่มั้ย ใครกล้ายืนยันว่าเขาไม่ได้รับเงินเดือน แล้วผลงานคืออะไร ตอนที่น้ำมาบรรจบกันที่นครสวรรค์ยังไม่วิกฤติ สามารถทยอยปล่อยได้อั้นน้ำไว้จนเท่ากับเขื่อนภูมิพลทั้งเขื่อนเพื่ออะไร จริงอย่างคุณว่านึกถึงตรรกะบ้าง

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   Noppawatt Fak-in คุณได้แสดงความมีน้ำใจกับคนไทยร่วมชาติมากค่ะ.....จากอาสาสมัคร 239คนที่ได้อ่านข้อความของคุณพร้อมกันในตอนนี้ พวกเราชื่นชมคุณมาก หวังว่าซักวันดิฉันและเพื่อนอาสาสมัครคงมีโอกาศได้ไปช่วยเหลือ เวลาที่คุณประสบอุทกภัยบ้างนะค่ะ วันนั้นคนไทยคงมีคนแสดงน้ำใจกับคุณพอสมควรและดิฉันขออนุญาติให้คนไทยได้อ่านแยอะๆนะค่ะ

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   ชาย เมืองสีมา จริงหรือค่ะ เขื่อนต้องระบายน้ำเท่าไรไม่มีการแจ้งเตือนหน่วยงานรัฐบ้างเลยหรือ น้ำวิกตที่นครสวรรค์นานเท่าไร ถึงจะมีมวลน้ำก้อนอื่นมาสมทบจน มีปริมาณเพิ่มเป็น11000 ล้าน ลบม. น้ำจะไหลไปทางทิศทางไหน ไม่รู้จริงหรือคะ ผังเมืองก็มี ภาพถ่ายดาวเทียม ภูมิประเทศก็มี กรมอุตุนิยมก็มี ข้อมูลน้ำจากมูลนิธิชัยพัฌนาก็มี ......เอ้...ยังขาดข้อจากที่เดี่ยวก็คือพระพิรุณ นะ ทำไม่รัฐบาล และผู้ว่า กทม.ไม่รู้ข้อมูล เหล่านี้ เขาออกสื่อกันโครมๆ คนโง่ๆเรียนน้อยอย่างดิฉันยังรู้เลยไม่น่าเชื่อ เตือนภัยฝั่งตะวันออกเป็นเดือน ไปถามชาวนนทบุรี บางพลัด ปากเกล็ด ซิว่าตอนน้ำจากปทุมไหลเข้าใครได้รับการเตือนภัยบ้าง พนังกั้นน้ำเอาอยู่ และไม่ต้องโทษคนที่ไปทำลายพนังกั้นน้ำ หากคุณเลือกจะทอดทิ้งให้เขาต้องเดือดร้อนฝ่ายเดียวถูกต้องหรือ คุณยังว่าเขาว่าพังพนังกั้นนำทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย แล้วทำไมเขาต้องเดือดร้อนและเสียสละเพื่อคนที่เห็นแก่ตัว

  • รุ่ง มามา · วิทยาลัยเทคนิคแพร่
   ศปภ. จะทำอย่างไรถึงจะโดนใจคุณๆ ละครับ

  • Fanta HD · · Chulalongkorn University
   Matchymat Senee ถ้าดูข่าวก็วิเคราะห์ข้อมูลเองได้ ถ้างั้นแล้วจะตั้งศูนย์นี้เอาไว้ให้เปลืองงบประมาณทำไมหล่ะนั่น !?

  • Piya Unkaew
   แค่รัก ที่สุด ถ้าคนไทยคิดว่าเป็นคงไทยเหมือนกัน มันคงไม่มีการแบ่งสีเหมือนทุกวันนี้่หรอกครับ

  • Piya Unkaew
   ชาย เมืองสีมา ถ้ายังงั้นก็ปล่อยให้มันไหลไปตามธรรมชาติเถอะครับ มันยังรับมือได้ง่าย น้ำท่วมหากมันไหลตามธรรมชาติวันหนึ่งน้ำจะขึ้นไม่น่าเกิน 20-30 เซ็น แต่นี้ดันทุรังกั้นมันจนสูง 3-4 เมตร พอเอาไม่อยู่ครึ่งวันท่วมชั้น 2 ใครก็ตั้งตัวไม่ทันหรอกครับ อย่างหมู่บ้านผมที่ปทุม พอน้ำเข้าหมู่บ้านก็ขับรถหนีไม่ทันแล้วครับ วันเดี่ยวท่วมถึงชั้น 2 ต้องปล่อยรถยนต์ ข้าวของจมน้ำไปครับ เอาชีวิตรอดก่อน

  • Piya Unkaew
   Pocky Pockies ใช่ครับ ไม่ควรเชียร์อย่างไม่ลืมหูลืมตา ตอนนี้อยากให้เสื้อแดงถือน้ำมันมาคนละลิตร ล้านคนก็ล้านลิตร (คำพูดใครหว่า) เอามาเผาน้ำดีไหมครับ

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   รุ่ง มามา ทำอย่างที่ทำทุกวันนี้ละค่ะขนาดส.ส. นนทบุรี ซึ่งอยู่พรรคเพื่อไทยด้วยกันยังทนไม่ไหว ออกมาด่าประจาน คงเป็นความจริง ไม่งั้นใครจะเอาต่ำแหน่งทางการเมืองมาเสียง มิน่าถึงปล่อยให้น้ำท่วมหนักขนาดนี้คงกะให้พี่ชายตัวเองแสดงตัวเป็นอัศวินขี่ม้าขาวละซิ โชคดีที่สิ่งศักสิทธิ์ท่านเห็น เรื่องเลยแดงออกมาคงถูกใจคุณละซิผลงาน ศปภ.เด่นเด้งดังซะขนาดนี้ ตามอ่าน link ข่าวของ posttoday ดูซิจะได้รู้ว่าเลวเกินเกินเยียวยา หน้าด้านไม่อ้ายฟ้าไม่อายดิhttp://www.posttoday.com/การเมือง/118543/เด็กพท-ท้าแดงตั้งโต๊ะบริจาคราชประสงค์

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   Divas Maleewan เพื่อทำงานแทน ศปภ. แล้ว ศปภ. จะได้ว่างขโมยของบริจาคเยอะๆใช่มั้ยค่ะดีค่ะ มิน่าเรือไม่พอ รถไม่พอ เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินช่วยเหลือกันไม่ทัน เพราะติดป้ายใช้เฉพาะราษฎรษ์คนเสื้อแดงหมดนี่เอง เหตุการแค่น้ำที่กั้นไว้ไหลหลากเข้าท่วมถึงมีการเสียชีวิตมากขนาดนี้ เข้าใจมากขึ้นแล้ว อ่านข่าวสารกๆนะเดี่ยวนี้ข่าวหาง่าย ถึงจะมีเงินเยอะก็ปิดไม่มิดหลอก เทวดาท่านมีตา

  • Songpol Pongpan
   คุณเองบางทีก็ต้องเลือกเสพข่าวแล้วใช้สมองในการไตร่ตรองด้วยนะครับ อย่าหวังเพิ่งแต่รัฐบาล

  • Pocky Pockies · Temp. Recreation Attendant ที่ Plaza Athenee Bangkok, A Royal Meridien
   บางทีผมก็ไม่เข้าใจว่า กระดาษที่อ่านอยู่ มันพิมพ์ผิดหรืออย่างไร ถึงได้อ่านผิดอ่านถูกอยู่อย่างนั้น แต่ก็เสียใจที่บางคนไม่เคยใส่ใจกับภาษีที่เสียให้รัฐไป มันถึงทำให้เรายังเป็นประเทศโลกที่สามอยู่หนะครับ

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   Songpol Pongpan แล้วเข้าไปผลาญภาษีที่เรียกเก็บจากประชาชนทำไม แม้แต่ของบริจาคยังโขมย ประชาชนเลือกเข้าไปเป็นตัวแทนดูแลประเทศ เพื่อที่ประชาชนจะได้หาเงินมาจ่ายภาษีอย่างสบายใจ แล้วข้อมูลที่ออกมาให้เสพนะชัดเจนมากนะไม่ว่ารัฐบาลไหนทำงานไม่ดีก็โดนต่อว่าทั้งนั้น ทำเป็นไม่เข้าใจ

  • Bang-on Srakaew · วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์
   ความแน่นอนอยู่ที่ตัวคุณค่ะ ดิฉันเชื่อว่าคุณ ใกล้จะได้นอนแล้วค่ะ คนเก่งอย่างคุณ คงได้นอนหลับสบายอีกนาน

  • Choosak Tonprua · รปภที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาปทุมธานี
   http://www.komchadluek.net/detail/20111027/113075/%E0%B8%A8%E0%B8%9B%E0%B8%A0.%E0%B8%A8%E0%B8%B9%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B9%8C%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%A7.html

  • Pol Lim · 2542
   ไม่ต้องไปฟังมากครับ ศปภ.(ศูนย์เปลืองภาษีประชาชน) ตั้งแต่ตั้งมาผมยังไมเห็นป้องกันอะไรได้เลย บอกได้อย่างเดียวว่ามันใหญ่มาก ถ้าแก้ไม่ได้ ผมว่าอย่าทำต่อเลยครับมันจะเสียหายมากไปกว่านี้

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   Bang-on Srakaew ขอบคุณที่อวยพร ใช่ชั้นเป็นคนเก่ง คุณตาแหล่มมาก ไม่ต้องห่วงฉันได้นอนหรับสบายแน่ เพราะตอนนี้ศูนย์อพยพที่ฉันกับเพื่อนมาช่วยอยู่ได้นอนหลับสบายซักที แม้ต้องหนีน้ำถึง 2 ครั้งแบบกระทันหัน ฉันเห็นความจริงกับตา ไม่ได้นั่งบนหอคอยแล้วมองลงมา คุณก็เหมือนกันขอให้หลับสบายไปนานๆอย่าให้มีเหตุให้หรับตาไม่ลงนะค่ะ

  • อารีย์ จันทร์กระจ่าง · นักวิจารณ์เด่น · เจ้าของร้านที่ไม่มีอ่ะนะ
   Pocky Pockies อ่านออกถึงอ่านแผ่นป้ายที่ติดข้างรถ ข้างเรือ ออกไง ฉันหาเงินแต่ละเดือนมาอย่างยากลำบาก แต่ก็ไม่คิดจะเลี่ยงภาษีนะ ก็หวังจะให้ได้เป็นประเทศโลกที่3นะแหละ คนที่บ้านก็ช่วยกันนำของไปบริจาคเป็นการแสดงความมีน้ำใจใช่มั้ยแต่ลืมติดชื่อ ว้า.. แย่จัง วันนั้นรีบเลยลืม แต่ก็ต้องทำใจ ขนาด ส.ส.พรรคเดียวกันยังทนไม่ไหว ศปภ. รับคำท้าของ ส.ส.ฉลอง เลย สู้ๆ

  • เอก ส. · Dusit
   ข้อความนี้ เป็นข้อความระบายเฉยๆ
   ไม่ได้มีเจตนาลบลู่ดูหมิ่นใคร
   แค่ต้องการคลายเครียด

   คนไทยนี่เก่งจิงๆ น่ะ
   ...ดูเพิ่มเติม

  • Nkky Baifern FanClub · Politician ที่ Politician
   ศปภ.ก็ให้ข้อมูลจนทะลักแล้ว ข้อมูลก็รู้กันทั่ว เพียงแต่ใครจะเตรียมตัวยังไง จะเตรียมตัวก่อนหรือจะรอให้น้ำมาถึงแล้วติดเกาะก็ตามใจ ถึงเวลานั้นจะหาเจ้าหน้าที่ที่ไหนมาช่วยพาคุณออกไปละ เจ้าหน้าที่มีน้อยกว่าประชาชนนะ จำไว้