บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ฝ่า!ลักษณะพิเศษ'นวนคร'เหตุใดผู้บริหารถึงกล้าชนศปภ


จากกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 19 ต.ค.


ฝ่า!ลักษณะพิเศษ'นวนคร'เหตุใดผู้บริหารถึงกล้าชนศปภ. และเหตุใดนายกฯต้องยอมเปิดประตูระบายน้ำ 5 แห่งหรือคำตอบเพราะสีเขียวและเครือข่ายตรง'ทักษิณ


สองวันก่อน กองทัพน้ำจะเข้าโจมตีนิคมอุตสาหกรรมนวนคร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้ปรากฏกายที่สำนักงานผู้บริหารนิคมฯนวนคร

ถัดจากวันที่น้ำทะลุลอดกำแพงเข้าท่วมนวนคร พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เล่าให้นักข่าวฟังว่า คืนวิกฤติที่นวนคร ตนก็อยู่ที่นั่นกับนายทหารจาก ร.11 รอ. และ พล.1 รอ. โดยประสานกับ ผบ.ทบ.
ตลอดเวลา

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ยังเปิดเผยว่า นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รับปากจะคุยกับ ศปภ.ให้ระบายน้ำผ่านประตูน้ำทั้ง 5 แห่ง ตามข้อเสนอของนวนครก่อนหน้านี้

บรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ยังต้องฝ่าน้ำ...เข้านวนคร ร่วมหาทางแก้ไข เมื่อค่ำวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา

หลายคนอาจสงสัยว่า เหตุใดนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ ถึงพิเศษกว่า 4-5แห่งที่จมไปก่อนหน้านี้ อย่างน้อยที่ปรึกษานิคม ถึงกล้าชนกับ ศปภ.โดยตรง และเหตุเหตุใดล่าสุด รัฐบาลจึงยอมที่จะเปิดประตูระบายน้ำทั้ง 5 ตามข้อเสนอของนวนคร ?

เมื่อเห็นรายชื่อกรรมการ บริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) แล้วก็หายสงสัยทันที !

เริ่มจากวัน ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปรากฏกายที่สำนักงานผู้บริหารนิคมฯนวนคร พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี ในฐานะ กรรมการและประธานกรรมการบริหาร ให้การต้อนรับ รวมถึง"ผู้การอ๊อฟ" พ.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ผบ.ร.11 รอ.) ที่ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปสถานการณ์ดังกล่าว

พล.อ.อัครเดช ศศิประภา ประธานกรรมการ พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี กรรมการและประธานกรรมการบริหาร พล.ต.อ.สมชาย วาณิชเสนี รองประธานกรรมการ พล.อ.อ.นพพร จันทวานิช กรรมการ พล.ท.สีขรินทร์ สิงหพันธุ์ กรรมการอิสระ และคุณหญิงศุภนภา อัตตะนันทน์ (ภริยา พล.อ.สมทัต อัตตะนันทน์ อดีต ผบ.ทบ.) กรรมการอิสระ

นี่คือบอร์ดนวนคร ที่คลาคล่ำไปด้วยคนมีสี !

พล.อ.อัครเดช ศศิประภา หรือ "เสธ.แอ๊ว" ที่คนในยุทธจักรต้องนิ่งฟัง และโด่งดังมาก่อนจะได้ตำแหน่ง รอง ผบ.สส. ยุคทักษิณเรืองอำนาจ

"เสธ.แอ๊ว" เป็นน้องชายของ "บิ๊กอ๊อด" พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมว.กลาโหม ผู้คุ้นเคยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร มายาวนาน

"บิ๊กอ๊อด" มีภริยาชื่อ คุณหญิงอรพรรณ ศศิประภา ซึ่งเป็นพี่สาวของคุณหญิงศุภนภา อัตตะนันทน์ ภริยา "บิ๊กเกาะ" พล.อ.สมทัต

ทั้งคุณหญิงอรพรรณและคุณหญิงศุภนภา ต่างก็เป็นธิดาของ จอมพลประภาส จารุเสถียร

ว่ากันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ทำธุรกิจกับเครือข่ายตระกูล "จารุเสถียร-กิตติขจร" มาตั้งแต่ยังไม่เข้าสู่ถนนการเมือง

ฤดูกาลโยกย้ายนายทหาร 2545 พ.ต.ท.ทักษิณ จึงเลือก "บิ๊กเกาะ" พล.อ.สมทัต เป็น ผบ.ทบ. คั่นเวลา 1 ปี รอเวลาญาติ พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ขึ้นเป็น ผบ.ทบ.ในปีถัดไป

จะว่าไปแล้ว นิคมฯนวนคร ก็เป็นมรดกของรัฐบาลทหารสายตระกูล "จารุเสถียร-กิตติขจร" ซึ่งมีการวางรากฐานไว้ตั้งแต่ยุคปลายสงครามเวียดนาม

สำหรับ "บิ๊กหนุน" พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี จปร.11 (รุ่นน้อง พล.อ.อัครเดช จปร.10) หลังจากพ้นพงหนามพฤษภาทมิฬ ขึ้นเป็น รอง ผบ.สส.จนเกษียณอายุราชการ

"บิ๊กหนุน" เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ พล.อ.อิสระพงศ์ หนุนภักดี และ "ผู้การอ๊อฟ" ที่นำกำลังพลมาช่วยกู้นวนคร ก็เป็นลูกชายสุดที่รักของบิ๊กตุ๋ย

นอกจาก จปร.คอนเนกชั่น บอร์ดนวนครชุดนี้ยังเป็น "เซนต์คาเบรียลคอนเนกชั่น" เพราะ พล.อ.อัครเดช เป็นประธานสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย โดยมี พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี และ พล.ต.อ.สมชาย วาณิชเสนี เป็นกรรมการ

ไม่แปลกที่ พล.อ.วิชา ศิริธรรม อดีต ส.ว.จันทบุรี ในฐานะมือทำงานของ "เสธ.แอ๊ว" จึงเป็นกระบอกเสียงของนวนคร อันมีท่าทีที่แข็งกร้าว เปิดหน้าชนกับ ศปภ.

มิหนำซ้ำยังสำแดงพลังต่อสายข้ามดอนเมือง ตรงไปทำเนียบรัฐบาล เพราะผู้บริหารนวนคร ไม่ใช่ผู้บริหาร 4-5 นิคมอุตสาหกรรม ที่จมน้ำมาก่อนหน้านี้ !

ด้วยความปรารถนาดี,
บ้านตุลาไทย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง