บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ดันน้ำนะโว้ยไม่ใช่งานเดินการกุศล!!


คุณผู้อ่านครับ การใช้เรือดันน้ำซึ่งเป็นวิธีตามแนวคิดพระราชดำรินั้น มันต้องดันในวันที่น้ำทะเลลง ถึงจะได้ผลดี

และการดันน้ำ ต้องทำในคลองที่มีขนาดไม่ใหญ่และลึกจนเกินไป จึงจะเกิดแรงดันน้ำ และต้องใกล้ถึงปากแม่น้ำแล้ว ถึงจะได้ผลดี

แต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทำแบบเอาหน้าว่าฉันได้ทำแล้วนะ มาใช้เรือดันน้ำในวันที่น้ำทะเลหนุนสูงคือวันที่16ก.ย.54 ซึ่งยังเป็นวันที่น้ำทะเลหนุนสูงสุด แถมมาดันในแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมันไม่ได้ผลอะไรหรอก แค่สร้างภาพเท่านั้น

ไม่รู้เธอโง่หรือเธอไม่มีสมองกันแน่วะนี่? มาดันน้ำในวันที่น้ำทะเลหนุน มันจะไปได้ผลอะไร มันช่วยอะไรไม่ได้หรอก

แถม แห่กันมาทั้งโคตรเง่า ราวกับไปเปิดงานการกุศล ต้องมีกดปุ่มกดเปิดงาน บ้ารึเปล่าวะ? คนเขาเดือดร้อนกันทั้งประเทศ ดันมาทำเหมือนเปิดแพรคลุมป้าย

นี่ครับคุณผู้อ่าน ผมขอนำข้อมูลจากเว็บกรมอุทกศาสตร์มาให้ดู

กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ ขอแจ้งสภาวะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพเรือ ดังนี้
๑. เมื่อวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๔ น้ำขึ้น ๒ ครั้ง ในเวลา ๐๙.๔๔ น. คาดว่าจะสูงกว่าระดับทะเลปานกลาง ๒.๑๓ เมตร และในเวลา ๒๐.๐๐ น. คาดว่าจะสูงกว่าระดับทะเลปานกลาง ๑.๙๗ เมตร
๒. ในวันที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๔ น้ำขึ้น ๒ ครั้ง ในเวลา ๐๙.๕๙ น. คาดว่าจะสูงกว่าระดับทะเลปานกลาง ๒.๑๑ เมตร และในเวลา ๑๙.๔๓ น. คาดว่าจะสูงกว่าระดับทะเลปานกลาง ๒.๐๐ เมตร


จากข้อมูลที่ผมนำมาให้ดู จะเห็นได้ว่าในวันที่16ต.ค.54 น้ำทะเลสูงในเวลา9โมง44นาที แต่นายกฯยิ่งลักษณ์ไปเปิดงานดันน้ำ ในเวลา10.00น. ซึ่งมันเป็นช่วงน้ำกำลังขึ้นพอดี!?

สรุปก็คือ มันเป็นการหลอกชาวบ้านชัดๆว่า ฉันได้ช่วยหาวิธีระบายน้ำลงทะเลแล้วนะ คือสร้างภาพว่าได้ทำ แต่ผลที่ได้คืออย่างไร ไม่รู้หรอก

ถ้ามันจะดันน้ำ มันต้องรอช่วงน้ำลง แค่แรงใบพัดเรือมาดันน้ำ ถึงจะใช้เรือมากแค่ไหน มันสู้แรงธรรมชาติของทะเลหนุนไม่ได้หรอกโว้ย!!
ผมขอเอาข้อมูลจากกรมอุทกศาสตร์มาให้ดูอีกสักนิด ว่าในแต่ละวันมีช่วงน้ำขึ้น น้ำลง อย่างไร เช่นในวันที่17ต.ต.54 เป็นต้น (พอดีข้อมูลของวันที่16 เลยไปแล้วย้อนดูไม่ได้ แต่จะเห็นได้ว่า น้ำลงต่ำสุดจะเป็นช่วงเช้ามืดในแต่ละวัน)ถ้าจะอยากดันน้ำมันต้องไปดันตอนเช้ามืดสิโว้ย!!

อ้อ! เช้ามืดคนยังไม่ตื่น มันมืด เดี่ยวคนไม่ค่อยเห็นผลงาน แหวะ!!


ส่วนที่วันต่อมา ก็ให้กล้องไปถ่ายตอนช่วงน้ำลง แล้วมาคุยว่า ดันน้ำได้ผล ได้ผลจนทะลักเข้านวนครเลย!! 

----------------------

ทำบุญอย่างสนุกสนาน

ก็อย่างว่าแหล่ะนะ เมื่ออภิมหาเศรษฐีมาทำบุญ เขาย่อมมีความสุข เลยหัวเราะอย่างเมามัน ท่ามกลางผู้อพยพที่หนีภัยมาพิณทองทา ชินวัตร” พาคู่หมั้น ร่วมช่วยบรรจุสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ ศปภ.ดอนเมือง พร้อมนำไก่ทอด-ไส้กรอกแจกจ่ายเจ้าหน้าที่-ประชาชนจิตอาสา และนำเสื้อชูชีพ40ตัว-ไฟฉาย400กระบอก มอบ “ยิ่งลักษณ์” ให้ จนท.ไว้ใช้ปฏิบติการช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เห็นจำนวนเสื้อชูชีพ40ตัวของน้องเอม คนสวยแล้ว

ทำให้ผมอดนึกถึงเสื้อชูชีพหมื่นตัวของคุณตันไม่ได้จริงๆ

ถึงคุณตันจะจนกว่า แต่คุณตันสุดยอด!!

เซียนแซวการเมือง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง