บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2554

นโยบาย พรรคการเมืองฉบับย่อ - ประชานิยมพรรคไหนจะทำให้เป็นได้จริง?

นโยบาย พรรคการเมืองฉบับย่อ - ประชานิยมพรรคไหนจะทำให้เป็นได้จริง?การ หาเสียงของพรรคการเมืองสำคัญๆ เป็นไปอย่างเข้มข้น ได้ข่าวว่าอภิสิทธิ์ เดินทางหาเสียงวันเดียวสามจังหวัดจนรถกันกระสุนยังสู้แรงฮึดไม่ได้ ส่วนยิ่งลักษณ์และพลพรรคพรรคเพื่อไทยก็มีดาวเด่นกระจายตัวแบ่งกันหาเสียง และยังได้รับการต้อนรับเหนียวแน่น

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ สร้างสีสันและความฮานับตั้งแต่ประกาศลงเลือกตั้ง ในขณะที่พรรคการเมืองใหม่ปั่นป่วนด้วยการเมือง No Vote จนฟ้องกันอิรุงตุงนัง

ทั้งนี้พรรคปลาไหลทั้งหลายที่คร่ำหวอดเวทีการ เลือกตั้ง และรอเสียบเข้าร่วมรัฐบาล ก็ยังทำตัวพร้อมเป็นตัวแปรการเมือง ตอกย้ำด้วยการนำเสนอของแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ที่ว่าจำนวน สส. สูงสุดนั้นไม่สำคัญ ขึ้นอยู่กับว่าพรรคไหนจะรวม สส. ได้มากที่สุด ในขณะที่ทหารก็ยังฮื่มรายวันไม่เลิก

ความคาดหวังของหมู่คนเสื้อแดง ที่เหนื่อยล้ากับการต่อสู้มากว่าสองปี ที่ว่าหลังเลือกตั้งจะได้หยุดพักผ่อนนอนหลับยาวได้เสียที ก็มีทีท่าว่าจะวางใจไม่ได้เสียแล้ว
ไทยอีนิวส์ ขอนำเสนอนโยบายฉบับย่อของ 40 พรรคการเมืองที่นำเสนอในมติชน เป็นชุดข้อมูลเพื่อการศึกษาพิจารณาของผู้อ่านทุกท่าน และเลือกตัดสินใจกันเองว่าแนวนโยบายพรรคไหนที่จะนำพาประเทศพ้นอำนาจทมิฬและ พัฒนาก้าวหน้าได้อย่างแท้จริง

ที่มา มติชน
6 มิถุนายน 2554

หมาย เหตุ - คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปนโยบายพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีราย ชื่อ (ปาร์ตี้ลิสต์) จำนวนทั้งสิ้น 40 พรรค ในเว็บไซต์ กกต. (www.ect.go.th)


@ พรรคเพื่อไทย หมายเลข 1
สาย ต่อนโยบายแก้ความยากจน ยาเสพติด ทุจริตคอร์รัปชั่น เดินหน้านโยบายใหม่ : ก้าวข้ามวิกฤตสู่สังคมสันติสุข : รับจำนำข้าวและออกบัตรเครดิตเกษตรกร : กองทุนตั้งตัวได้ คืนภาษีบ้านหลังแรก/รถคันแรก : พัฒนาโครงข่ายระบบราง : เพิ่มเงินเดือนปริญญาตรี/ค่าแรงขั้นต่ำ : ปรับปรุงคุณภาพการศึกษาไทย-คอมพิวเตอร์ฟรี-อินเตอร์เน็ตฟรีในที่สาธารณะ- เพิ่มกองทุน-1 อำเภอ 1 ทุน ต่างประเทศ : สร้างเมกะโปรเจ็คต์กระตุ้นเศรษฐกิจ-ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพฯ/ภาคกลาง-พัฒนา ระบบน้ำทั้งประเทศ-สะพานเชื่อมเศรษฐกิจภาคใต้
@ พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน หมายเลข 2
หันหน้าเข้าหากัน สร้างสรรค์ประเทศไทย รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย พลังไทยสร้างชาติ

1.สังคม มั่นคง ประชาชนมั่งคั่ง เศรษฐกิจยั่งยืน 2.สุขภาพดีทั่วไทย กีฬาสร้างชาติ ประชาชนมีคุณภาพ ขยายระบบสวัสดิการสังคม และ3.เกษตรกรไทยต้องรวย ค่าแรงดีมีงานทำ สร้างเถ้าแก่เงินล้านเชื่อมสัมพันธ์การค้าไทยสู่ตลาดโลก 4.ทุกทิศทุกทางเดินทางทั่วถึง ตรึงราคาก๊าซ-น้ำมัน เพิ่มรายได้การท่องเที่ยว เพิ่มเงินอุดหนุนท้องถิ่น

@ พรรคประชาธิปไตยใหม่ หมายเลข 3
กิน ได้ ทำเป็น ด้วย "รัฐสวัสดิการ" ทุกคนจะได้ 1.กองทุนบำนาญประชาชน 2.ส่งแรงงานฟรีไม่มีค่าหัว 3.รักษาฟรีทุกโรคทุกที่ ลดหนี้เกษตรกร 4.เรียนฟรีถึงปริญญาตรีโดยสมัครใจ 5.กองทุนเพื่อการประกอบวิชาชีพ 6.จบปริญญาตรี/อาชีวะมีงานทำแน่นอน

@ พรรคประชากรไทย หมายเลข 4
1.อีสาน แล้งแก้ได้โดยนำน้ำจากแม่น้ำในฝั่งลาวลอดใต้แม่น้ำโขงมาขึ้นฝั่งไทย แล้วทำฝายเก็บกักน้ำ 2.ทางรถไฟที่จีนนำมาผ่านลาว ต่อเข้ามาในไทยแล้วทำรางต่อไปพม่าสู่เมืองทวาย แล้วทำทางต่อลงสู่ใต้ยังชุมพรและระนองซึ่งจะมีท่าเรือน้ำลึกไว้รองรับ 3.ความบาดหมางไทย-เขมรจะหายไปถ้าร่วมมือกันเป็นเจ้าภาพมรดกโลกของเขาพระ วิหารและเลยไปถึงพื้นที่ซับซ้อนที่อยู่ในทะเลกว่า 27,000 ตร.กม. นำก๊าซและน้ำมันขึ้นมาพัฒนาประเทศร่วมกัน

@ พรรครักประเทศไทย หมายเลข 5
เมื่อ ทุกพรรคต้องการเป็นรัฐบาลเพื่อให้ได้เข้าไปบริหารประเทศ ได้สัมปทานประเทศไทย ผลประโยชน์มหาศาลนี้ต้องมีคนตรวจสอบ ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่น เกิดมาทุกยุค ทุกสมัย ทุกรัฐบาล พรรครักประเทศไทยขอเสนอตัวเป็นฝ่ายค้านเพื่อตรวจสอบการทำงาน ติดตามนโยบายต่างๆ ที่บรรดานักการเมืองให้คำมั่นสัญญาเมื่อได้เข้าไปบริหารประเทศ ประชาชนและประเทศชาติจะได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง

@ พรรคพลังชล หมายเลข 6
มี ส่วนร่วมด้านการเมือง กระจายอำนาจ พัฒนาการเกษตร อุตสาหกรรม-ส่งออก การท่องเที่ยว เศรษฐกิจพอเพียง สถาบันครอบครัว พัฒนาคุณภาพชีวิต บริการสาธารณสุข การกีฬาอาชีพ ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ปราบปรามยาเสพติด ส่งเสริมคุณภาพครูพัฒนาหลักสูตร พัฒนาระบบโลจิสติคส์ บริหารจัดการทรัพยากรน้ำ พลังงานทดแทน สิ่งแวดล้อม ระบบนิเวศ ความร่วมมือระหว่างประเทศ

@ พรรคประชาธรรม หมายเลข 7
พรรค ประชาธรรมมีความมุ่งมั่นสนับสนุนร่วมมือกับทุกภาคส่วนให้จังหวัดชายแดนภาค ใต้เกิดสันติภาพและความสงบสุขด้วยวิถีทางแห่งสันติและวิถีทางประชาธิปไตยและ ดำรงอัตลักษณ์ความเป็นมลายูมุสลิมในสังคมไทยอย่างมีศักดิ์ศรี

@ พรรคดำรงไทย หมายเลข 8
นโยบาย เร่งด่วนอันที่ 1 คือการเร่งแก้ไขหนี้ของเกษตรกรโดยใช้กฎหมายกองทุนฟื้นฟูกอบกู้เกษตรกรและ เพิ่มราคาประเมินที่ดิน เพื่อเพิ่มราคาทรัพย์สินและเพิ่มทุนภาคครัวเรือนเกษตรกรและประกันราคาข้าว เปลือกขั้นต่ำ ตันละ 19,000 บาท นโยบายเร่งด่วนอันที่ 2 คือการตั้งกองทุนคุ้มครองสุขภาพคนยากคนจน ยามเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลจะได้รับเงินคุ้มครองวันละ 300 บาทจนหายเจ็บป่วย นโยบายเร่งด่วนอันที่ 3 คือ การเร่งแก้ไขปัญหาของพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พรรคดำรงไทยจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินทันที เพื่อคืนอิสรภาพและความสงบสุขร่มเย็นทันที

@ พรรคพลังมวลชน หมายเลข 9
ปฏิรูป รัฐ 1.ปฏิรูปการเมืองการปกครอง 2.ปฏิรูปเศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 3.ปฏิรูปที่ดินและระบบนิเวศ 4.ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม 5.ปฏิรูปการศึกษาและสวัสดิการสังคม โดยเสนอให้มี 1) เงินยังชีพผู้สูงอายุ 3,000 บาท/เดือน, เงินชดเชยให้คนว่างงาน 3,000 บาท/เดือน, ค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท/วัน 2) เรียนฟรีถึงปริญญาตรี ยกเลิกหนี้การศึกษา ภาคบังคับ ม.6 3) ข้าวเปลือกเกวียนละ 16,000 บาท 4) ขุดคลองลัดอันดามัน-อ่าวไทย, เปิดคอมเพล็กซ์ในแหล่งท่องเที่ยว 5) ให้เกษตรกรมีที่ดินทำกินเป็นของตนเองอย่างน้อย 15 ไร่ 6) ผู้ว่าฯ, นายกรัฐมนตรีมาจากการเลือกตั้งโดยตรงจากประชาชน

@ พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 10
ครอบ ครัวต้องเดินหน้า เพิ่มรายได้และลดรายจ่ายด้วยการมอบเบี้ยยังชีพให้แก่ผู้สูงอายุทุกคน มีไฟฟ้าฟรีให้ผู้ที่ใช้น้อย ตรึงราคาน้ำมันดีเซลและก๊าซหุงต้ม เพิ่มเงินกู้ยืมดอกเบี้ยต่ำเพื่อการศึกษา และจัดการปัญหายาเสพติดอย่างเด็ดขาด เศรษฐกิจต้องเดินหน้ายกระดับความเป็นอยู่ด้วยการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ เพิ่มเงินกำไรในการประกันรายได้เกษตรกร ปรับโครงสร้างหนี้นอกระบบ ให้เกษตรกรมีที่ทำกิน และมีบำเหน็จบำนาญให้ประชาชนทุกคน ประเทศต้องเดินหน้า พัฒนาศักยภาพของประเทศด้วยการเร่งจัดหาพลังงานทดแทน สร้างเขตเศรษฐกิจเพื่อยกระดับสินค้า มีรถไฟความเร็วสูงเชื่อมโยงกรุงเทพฯและภูมิภาค และจัดหาแหล่งน้ำ

@ พรรคไทยพอเพียง หมายเลข 11
จัด อบรมปรัญชา "เศรษฐกิจพอเพียง" ทั่วประเทศ เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันครบ 5 ครั้งได้ค่าตอบแทนคนละ 10,000 บาท อบรมแล้วให้กู้ประกอบอาชีพและใช้หนี้นอกระบบ รายละไม่เกิน 200,000 บาท โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันและไม่มีดอกเบี้ย ออกกฎหมายห้ามยึดบ้าน ที่ดินทำกิน และยึดรถที่ใช้ประกอบอาชีพ และจัดที่ทำกินให้ครอบครัวละ 10 ไร่ เพื่อทำเกษตรทฤษฎีใหม่ ปลดหนี้ในและนอกระบบโดยการซื้อหนี้ พักชำระหนี้และประนอมหนี้ อายุ 60 ปียกหนี้ให้ทั้งหมด ผู้สูงอายุ คนพิการได้รับเบี้ยยังชีพคนละห้าพันบาทต่อเดือน รักษาฟรี! เรียนฟรี! จริงๆ

@ พรรครักษ์สันติ หมายเลข 12 เป็นธรรมทั่วไทย ต้านภัยธรรมชาติ วางมาตรการภาษีที่เป็นธรรม ลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ เพิ่มผลผลิตเกษตรกร เพิ่มความแน่นอนในธุรกิจ ผลผลิตพอบริโภค ปราศจากโรคภัย ใช้ปัญญาทำการพัฒนา คนชราได้รับการดูแล เป็นสุขแท้สังคมไทยไร้ยาเสพติด สร้างจิตสาธารณะ ลดละการทุจริต ร่วมใจร่วมสปิริตสู่อาเซียน มุ่งพากเพียรอนุรักษ์ความเป็นไทย เชิดชูยกย่องในบรรพชน

@ พรรคไทยเป็นสุข หมายเลข 13
1.ให้ ค่าอุปการะเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดถึง 6 ปี เดือนละ 1,000 บาท แต่ไม่เกินครอบครัวละ 3 คน 2.ให้ค่าตอบแทนผู้สูงอายุจาก 500 บาท เป็น 3,000 บาทต่อเดือน 3.แก้กฎหมายที่ดินเปลี่ยน ส.ป.ก.4-01 เป็นโฉนด 4.บุคคลที่มีรายได้ไม่เกิน 150,000 บาทต่อปี ไม่ต้องเสียภาษีรายได้บุคคลธรรมดา 5.ยกเลิกเครดิตบูโร

@ พรรคกิจสังคม หมายเลข 14
พรรค กิจสังคมมีนโยบายที่จะแก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน เพื่อประโยชน์ของประชาชนชาวไทยทุกกลุ่ม พรรคจะดำเนินนโยบายกองทุนหมู่บ้าน ส่งเสริมด้านเกษตรกรรมโดยใช้ชลประทานระบบท่อ ด้านเศรษฐกิจจะส่งเสริมให้เอกชนเป็นผู้นำ และพรรคจะพัฒนาเมืองหลวงโดยการกระจายความเจริญออกสู่เมืองบริวาร

@ พรรคไทยเป็นไท หมายเลข 15
1.ปลด หนี้คนละ 5 แสนบาท, ให้ค่าตอบแทนคนละ 9 หมื่นบาท, ประกันการว่างงาน 3 เดือน เดือนละ 3,000 บาท, ตัวแทนพรรคทุกระดับมีเงินเดือน 2.ส่งเสริมการปลูกปาล์มภาคกลางสร้างบ่อน้ำมันบนดิน, จัดสรรที่ดินทำกินคนละ 5 ไร่, ตั้งกองทุนสร้างอาชีพ, ประกันผลผลิตด้วยเศรษฐกิจระบบสหกรณ์ 3.แรกเกิดถึงอายุ 15 ปี, ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ จักรยาน, ใช้รถโดยสารประจำทาง กทม. ปริมณฑลได้เดือนละ 1,000 บาท และเรียนฟรีจนจบ ป.ตรี, ผู้สูงอายุ คนพิการ อสม. อปพร. ได้เดือนละ 1,500 บาท, น้ำ 30 หน่วยและไฟ 150 หน่วยฟรี เสียชีวิตได้ 1 แสนบาท 4.ขุดคลองไทยสร้างรายได้ลดต้นทุนขนส่งให้ไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจเสรีทั้ง สินค้าระดับบน ระดับกลาง ระดับล่าง

@ พรรคภูมิใจไทย หมายเลข 16
1.กอง ทุนประกันราคาสินค้าเกษตรข้าวเปลือกตันละ 20,000 บาท 2.กองทุนสวัสดิการผู้บำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม 3.กองทุนจ้างงานแห่งชาติ 1 ล้านตำแหน่ง 4.กองทุนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวผ่าน อปท. จังหวัดละ 100 ล้านบาทต่อปี 5.ถนนปลอดฝุ่นทั้งประเทศ 6.สร้างทางน้ำเข้าไร่ นา เกษตรกร 7.ศูนย์ฝึกนักกีฬาอาชีพ 4 ภาค 8.สร้างที่ทำกิน 1 ล้านคน

@ พรรคแทนคุณแผ่นดิน หมายเลข 17 ปฏิรูปการศึกษาใหม่ให้เกิดการเรียนรู้อย่างจริงจัง ถูกต้อง เพื่อความเข้าใจอันดีในการสร้างคนให้เป็นคนดีโดยนำหลักธรรมของศาสนามานำทาง, เพิ่มศักยภาพและความมั่นคงทั้งทางเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองการปกครอง ในการแข่งขันในสังคมโลก, ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชน, กระจายอำนาจและรายได้สู่ท้องถิ่นอย่างเป็นธรรม, สร้างหลักประกันในการดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข, อำนวยความยุติธรรมแก่ประชาชนอย่างเท่าเทียม

@ พรรคเพื่อฟ้าดิน หมายเลข 18
พัฒนา ประชาธิปไตยด้วยการเมืองอาริยะ หรือการเมืองบุญนิยม มุ่งสร้างคนให้มีคุณธรรม พัฒนาชุมชนให้มีศีลธรรม ปลอดอบายมุข พึ่งตนเองได้ ไม่แก่งแย่งแสวงอำนาจและประโยชน์โดยมิชอบ รักษาไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเอกราชของชาติไทย คำขวัญ เศรษฐกิจพึ่งตนชุมชนเข้มแข็ง ประชามีธรรม ประเทศเป็นไทย

@ พรรคเครือข่ายชาวนาแห่งประเทศไทย หมายเลข 19
หนี้สิน และความยากจนของเกษตรกรต้องได้รับการจัดการอย่างเป็นธรรมและเท่าเทียมกับ คนกลุ่มอื่นในสังคม โดยการจัดสรรทรัพยากร (งบประมาณ) ของประเทศนี้อย่างเป็นธรรมตามสัดส่วนของประชากร รวมทั้งการปรับปรุงระเบียบกฎหมายและนโยบายให้เป็นเครื่องมือในการแก้ไขปัญหา ภาคการเกษตรไทยโดยเร่งด่วน

@ พรรคการเมืองใหม่ หมายเลข 20
สร้าง ศรัทธารักษาระบอบประชาธิปไตย หยุดการคอร์รัปชั่นต้องเป็นวาระแห่งชาติ หยุดแปรรูปรัฐวิสาหกิจ ปฏิรูป ปตท.เพื่อผลประโยชน์ของประเทศ ยึดมั่นหลักเศรษฐกิจพอเพียง ใช้ระบบสหกรณ์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสังคมของประเทศ ประหยัดพลังงาน หยุดทำลายสิ่งแวดล้อม สร้างทางรถไฟรางคู่ จัดการระบบน้ำให้เพียงพอแก่เกษตรกร สร้างสวัสดิการสังคม เพื่อความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน ยกเลิกหนี้ที่ไม่เป็นธรรมให้แก่เกษตรกร ปฏิรูปที่ดิน จัดเก็บภาษีแบบก้าวหน้า

@ พรรคชาติไทยพัฒนา หมายเลข 21
สร้าง ความปรองดองให้เกิดกับคนในชาติโดยเร่งด่วนเพื่อให้ประเทศหลุดพ้นจากวิกฤต สร้างเศรษฐกิจไทยโดยกำหนดยุทธศาสตร์ประเทศ เตรียมความพร้อมประเทศในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ลงทุนสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานและพัฒนาแหล่งน้ำ ปรับปรุงโครงสร้างภาษีและกฎหมาย เพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ พัฒนาภาคการเกษตรและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เพิ่มรายได้ให้คนไทย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข

@ พรรคเสรีนิยม หมายเลข 22
"ภูมิปัญญาไทย วิสัยทัศน์สากล"

@ พรรคชาติสามัคคี หมายเลข 23
ด้าน สาธารณสุข มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกกลุ่มอายุทั้งทางร่างกาย จิตใจ สร้างความเข้มแข็งของครอบครัวและสังคม ปัจจุบันสังคมไทยเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุ จึงต้องมีนโยบายในการดูแลคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ทั้งด้านสุขภาพ ด้านสังคม ด้านเศรษฐกิจ และด้านสวัสดิการเป็นพิเศษ

ด้านการเมืองการ ปกครอง ส่งเสริมประชาธิปไตยชุมชนให้เข้มแข็งเพื่อให้เป็นประชาธิปไตยสามัญประจำ ชุมชนในการสร้างจิตสำนึกร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมแก้ปัญหา ร่วมตัดสินใจในการบริหารจัดการชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

@ พรรคบำรุงเมือง หมายเลข 24
พรรค บำรุงเมือง เน้นความสามัคคี สมานฉันท์ ด้วยหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา โดยจะจัดตั้งธนาคารพุทธศาสนาเพื่อดูแลการเงินให้แก่วัด ส่งเสริมกิจกรรมทางพุทธศาสนาทุกรูปแบบ ปฏิรูปการศึกษา การเมือง กฎหมาย การปกครอง ให้สอดคล้องกับหลักธรรมทางพุทธศาสนา ด้านเศรษฐกิจจะจัดระบบภาษีรายได้บุคคลธรรมดาเหลือ 10% อัตราเดียว พัฒนาเศรษฐกิจการเกษตรอย่างเป็นธรรม เพื่อความก้าวหน้าให้ทัดเทียมอารยประเทศ

@ พรรคกสิกรไทย หมายเลข 25
พัฒนา เศรษฐกิจชนบท ลดปัญหาของคนเมือง กระจายคนรวยที่กระจุก ขจัดทุกข์คนจนที่กระจาย เพิ่มงาน เพิ่มเงิน เพิ่มคน เพิ่มโอกาส ให้แก่องค์ชุมชนพื้นฐานระดับรากหญ้า ผลักดันโครงสร้างระบบการบริหารราชการแผ่นดินจากระบบธุรกิจ การเมืองทุนนิยมผูกขาดอำนาจรัฐมาเป็นโครงสร้างระบบรัฐให้บริการโดยยึดหลัก เศรษฐกิจพอเพียงพึ่งตนเองได้

@ พรรคมาตุภูมิ หมายเลข 26
-พัฒนาการเมืองการปกครอง ไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยแบบไทยๆ โดยมุ่งเน้นความมีวินัยเป็นสำคัญ
-พัฒนาระบบเศรษฐกิจ โดยมุ่งเน้นเกษตรกรรมควบคู่กับอุตสาหกรรม เพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชน
-พัฒนาสังคม โดยปฏิรูปการศึกษา ทำให้เกิดความรัก ความสามัคคี มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
-พัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โดยเฉพาะกับประเทศเพื่อนบ้านและตะวันออกกลางให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดี
-พัฒนาความมั่นคง โดยเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ให้เกิดความเป็นธรรม ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

@ พรรคชีวิตที่ดีกว่า หมายเลข 27
ปฏิรูป การเมืองการปกครอง สังคมเศรษฐกิจ เพื่อให้บ้านเมืองมีความสุข ยุติธรรมเสมอภาคกัน จัดที่อยู่ที่ทำกิน สร้างงานสร้างอาชีพ ปลดหนี้ให้ประชาชน มุ่งขจัดการฉ้อราษฎร์บังหลวงนำเงินนั้นมาตั้งกองทุนเพื่อความมั่นคงในชีวิต ให้ประชาชน สร้างสังคมการอยู่ร่วมกันของลูกจ้างและนายจ้าง สร้างความเข้มแข็งการเมืองภาคพลเมืองให้ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมในการบริหาร จัดการ ตรวจสอบการใช้อำนาจอธิปไตยทั้ง 3 และองค์กรอิสระได้ตลอดเวลา

@ พรรคพลังสังคมไทย หมายเลข 28
1.สร้าง งานสร้างอาชีพเพิ่มรายได้ให้ผู้พิการ/ผู้ด้อยโอกาส 2.เพิ่มงบประมาณกองทุนกู้ยืมเพื่อประกอบอาชีพ 3.ส่งเสริมอุตสาหกรรมชุมชนและครัวเรือน 4.ฝึกอบรมเส้นทางอาชีพให้กับผู้จบมัธยมปลายที่ไม่ต้องการศึกษาต่อให้มีทักษะ การทำงาน 5.เพิ่มอัตราค่าจ้างให้เท่าเทียมกัน

@ พรรคเพื่อประชาชนไทย หมายเลข 29
นโยบาย เป็นกลางทางการเมือง ใช้หลักศีลธรรม คุณธรรม จริยธรรม ยุติธรรม นำการเมืองบริหารประเทศชาติและเป็นมิตรกับทุกประเทศทั่วโลก ทางด้านเศรษฐกิจสังคมการเกษตรและระบบชลประทาน มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางสินค้าเกษตรของโลกอย่างแท้จริง จัดให้มีสวัสดิการทางการศึกษาของเยาวชน สวัสดิการด้านการรักษาโรค เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมให้ทั่วโลกได้รับรู้นำมาซึ่งความสุข สันติสุข ความอุดมสมบูรณ์ของประชาชนไทยทุกคน

@ พรรคมหาชน หมายเลข 30
1.ด้าน สวัสดิการของประชาชนเชิงคุณภาพและมีประสิทธิผล 2.การกระจายอำนาจของภาครัฐและการมีส่วนร่วมของประชาชน 3.การพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพของหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ สร้างความโปร่งใสและขจัดปัญหาทุจริตประพฤติมิชอบ 4.การเมืองที่สะอาด โปร่งใส และสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ประชาชน 5.นโยบายการสร้างความสามัคคีและความมั่นคงของชาติ

@ พรรคประชาชนชาวไทย หมายเลข 31
ยึด มั่นกตัญญูต่อชาติ ศาสนา กษัตริย์ ปฏิรูประบบสหกรณ์ ธนาคารต้นไม้ กองทุนหมู่บ้าน เป็นองค์กรอิสระ กระจายอำนาจการศึกษา การปกครอง และการงบประมาณสู่ท้องถิ่นอย่างแท้จริง หยุดหนี้ภาคครัวเรือนด้วยหลักการธนาคารต้นไม้ แก้ไขระเบียบค่าตอบแทนกองทุนหมู่บ้านอย่างเป็นธรรมและสลายทุนนอกระบบด้วยการ หยุดชำระหนี้ 2 ปี ครองตนด้วยกสิกรรมธรรมชาติพึ่งตนเอง ผลิตพลังงานไฟฟ้าชีวมวลเพื่อรองรับวิกฤตชาติ สร้างความมั่นคงให้แผ่นดินทอง เลือกพรรคประชาชนชาวไทย กาเบอร์ 31 สามัคคี ซื่อสัตย์ พัฒนา มุ่งมั่นเพื่อคนไทยทุกคน

@ พรรครักแผ่นดิน หมายเลข 32
-ส่งเสริมให้คนไทยมีความรักชาติบ้านเมืองและรักแผ่นดิน ตามสิทธิเสรีภาพที่กฎหมายกำหนด
-สร้างความมั่นคงและความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน
-ส่งเสริมการเกษตรให้เข้มแข็ง เพิ่มผลผลิตภาคเกษตร ลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มมูลค่าของสินค้าเกษตร
-ส่งเสริมให้ประชาชนมีจิตสำนึกในการใช้ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่ผลิตโดยคนไทย
-ส่งเสริมให้ประชาชนมีหลักประกัน การตรวจและรักษาโรคฟรี และพัฒนาทางด้านการศึกษาทุกสาขาอาชีพ

@ พรรคประชาสันติ หมายเลข 33
-จะใช้กฎหมายโดยเคร่งครัด เพื่อให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย และแก้ปัญหาคอร์รัปชั่น
-สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และสนับสนุนการค้าการลงทุน/แก้ปัญหาเครดิตบูโร
-ตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เพื่อแก้ปัญหาความแตกแยกของคนในชาติ
-ตั้งธนาคารพุทธศาสนา ตั้งกองทุนพุทธศาสนาและศาสนาอื่นทุกศาสนา
-ประกันราคาพืชผลการเกษตร ดูแลชาวนา เกษตรกร ผู้ใช้แรงงาน และเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ

@ พรรคความหวังใหม่ หมายเลข 34
1.แก้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองให้ตกด้วยการสร้างการปกครองแบบประชาธิปไตยให้เป็นจริง
2.แก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกรด้วยโครงการปลูกต้นไม้ใช้หนี้ด้วยนโยบาย 3 น. (หนี้สิน-น้ำ-น้ำมัน) 1 ก. (กองทุน) 1 ร. (รถไฟฟ้าความเร็วสูง)
3.แก้ปัญหาด้านแรงงานกรรมกรด้วยมาตรการค่าแรงอัตราเดียวกันทั่วประเทศ 1 กองทุน 2 ล้านบาท ต่อ 1 สหภาพ
@ พรรคอาสามาตุภูมิ หมายเลข 35
ปฏิรูป งานสาธารณสุข คนจนรักษาฟรี คนมีช่วยจ่าย ขยายสิทธิประโยชน์กับผู้ใช้แรงงานจากกองทุนประกันสังคม กองทุนประกันอนาคตเกิน 65 ปี มีเงินเดือน 10,000 บาท เกษตรมั่งคั่ง เศรษฐกิจพอเพียง ทำภาคใต้ให้สงบ โดยนโยบายขวานทองด้ามเพชร

@ พรรคพลังคนกีฬา หมายเลข 36
นโยบาย 1.หล่อหลอมเยาวชนของชาติให้มีความภาคภูมิใจในความเป็นคนไทย 2.เสนอรัฐบาลแห่งชาติโดย ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี 3.เสนอ ดร.ศุภชัย, ธนินท์, บัณฑูร, ประเสริฐ, ประชัย, ดร.ประเวศ ชุดดรีมทีมเศรษฐกิจ 4.ปราบยาบ้าโดยการตัดตอนสารตั้งตนในการผลิตยาบ้า 5.พัฒนาวงการกีฬาไทยระดับรากหญ้าถึงระดับโลก

@ พรรคพลังชาวนาไทย หมายเลข 37
โครงการ บ่อน้ำมันบนดิน ด้วยการปลูกพืชพลังงาน เช่น ปาล์มน้ำมันและมันสำปะหลัง เป็นต้น, เดินหน้าปฏิรูปที่ดินตามยุทธศาสตร์การปฏิรูปประเทศไทยของคณะนายอานันท์ ปันยารชุน เป็นต้น, ปฏิรูปโครงสร้างทางภาษี-ภาษีมรดก ทรัพย์สิน-ภาษีที่ดินในอัตราก้าวหน้า-ภาษีเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ- ภาษีฟุ่มเฟือย
@ พรรคไทยสร้างสรรค์ หมายเลข 38
1.ให้ ความรู้เรื่อง "ประชาธิปไตย" แก่ประชาชน 2.สร้างค่านิยมที่ดีกับผู้นำกลุ่มต่างๆ 3.ปลูกฝังสิ่งที่ดีงามให้กับเยาวชน 4.สร้างบุคคลตัวอย่างในด้านต่างๆ ให้กับเยาวชน ฯลฯ

@ พรรคเพื่อนเกษตรไทย หมายเลข 39
ปลดหนี้ให้ชาวไร่ชาวนา, คนชรามีเงินเดือน, ประกันราคาพืชผล, ประชาชนรักษาพยาบาลฟรี, เกษตรกร 60 ปีมีบำนาญ

@ พรรคมหารัฐพัฒนา หมายเลข 40
ยอยกพระพุทธศาสนา พัฒนาชาติไทย ให้เศรษฐกิจกับจิตใจไปด้วยกัน ทำไม่ได้ซักพรรค โหวตโน อย่าให้สัตว์เข้าสภา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง