บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เจาะลึก “นครสวรรค์ ทีเอส ดี” บ.รับฝากข้าวรัฐบาล ที่ปล่อยสินค้าให้ GSSG IMP & EXPCORP จากจีน ตามสัญญา จีทูจี พบ กรรมการ-ผู้หุ้น นามสกุลเดียวกับอดีตที่ปรึกษารมต.บ้านเลขที่ 111 พรรคไทยรักไทย 


 


     จากกรณีปรากฏข้อมูลว่า บุคคลที่ได้รับมอบหมายจากบริษัท GSSG IMP & EXPCORP ของจีน ให้มาทำสัญญาซื้อข้ายข้าวกับกรมการค้าต่างประเทศ ในรูปแบบรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจี ล้วนแล้วแต่มีความเชื่อมโยงกับบริษัท สยามอินดิก้า จำกัด เบื้องต้นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติเห็นชอบเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2555 ให้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไปแล้วนั้น 

     ล่าสุดสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ตรวจสอบเอกสารประกอบการระบายข้าวจีทูจี ให้กับ บริษัท GSSG IMP & EXPCORP ของจีน ตามข้อมูลที่พรรคประชาธิปัตย์ นำมาเปิดเผยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ผ่านมา พบว่า ในหนังสือมอบอำนาจของ บริษัท GSSG IMP & EXPCORP ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2555 ที่ระบุว่ามอบอำนาจให้ นายรัฐนิธ โสจิระกุล (ผู้ช่วย ส.ส.ในลำดับที่ 3 ของนางรพิพรรณ พงษ์เรืองรอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ภรรยานายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง) ผู้ดำเนินการแทน บริษัท GSSG IMP & EXPCORP

     ก่อนที่ นายรัฐนิธ จะมอบอำนาจให้ นายนิมล รักดี (เสี่ยโจว มือขวา“เสี่ยเปี๋ยง”เจ้าของบริษัทเพรสซิเดนท์ อะกริ เทรดดิ้ง จำกัด และผู้ก่อตั้งบริษัทสยามอินดิก้า) ดำเนินการรับมอบปลายข้าวขาว นาปี 2554/55 จากคลังสินค้า บจก. นครสวรรค์ ทีเอส ดี แวร์เฮ้าส์ (หลัง3) จังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 5,000,000 กิโลกรัม

     จากการตรวจสอบข้อมูลการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท นครสวรรค์ ทีเอส ดี แวร์เฮ้าส์ จำกัด พบว่า จดทะเบียนเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2546 ทุน 40,000,000 บาท ตั้งอยู่ที่เลขที่ 9 หมู่ที่ 3 ตำบลย่านมัทรี อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ แจ้งประกอบธุรกิจ บริการรับฝากสินค้า ปรากฏชื่อนางอาภรณ์ สุเมธโชติเมธา น.ส. ณฤมณ สุเมธโชติเมธา และ นาย ชาญยุทธ สุเมธโชติเมธา เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ 

      ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระบุว่า เดิมที่บริษัท นครสวรรค์ ทีเอส ดี แวร์เฮ้าส์ จำกัด มีทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท ก่อนจะปรับเพิ่มเป็น 40 ล้านบาท เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2550 

      ช่วงเริ่มจัดตั้งแจ้งประกอบธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้าง 

      กรรมการผู้มีอำนาจ มี 3 ราย คือ นางอาภรณ์ สุเมธโชติเมธา นางสาวนฤมล สุเมธโชติเมธา และ นางนุชนาฏ สิตปรีชา 

      ผู้ถือหุ้นมี 7 ราย (ทุน 5 ล้านบาท ) ประกอบไปด้วย นางอาภรณ์ สุเมธโชติเมธา 11,000 หุ้น นายชาญยุทธ สุเมธโชติเมธา 6,500 หุ้น นางวราภรณ์ สุเมธโชติเมธา 6,500 หุ้น นางสาวนฤมล สุเมธโชติเมธา 6,500 หุ้น นางนุชนาฏ สิตปรีชา 6,500หุ้น นางสาวนาตยา สุเมธโชติเมธา 6,500 นายชาญชัย สุเมธโชติเมธา 6,500หุ้น 

      ก่อนที่ นายชาญยุทธ สุเมธโชติเมธา จะแจ้งเข้ามาเป็นกรรมการเพิ่ม เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2546 ขณะที่ นางนุชนาฏ สิตปรีชา แจ้งลาออกจากกรรมการ เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2554 

      ส่วน “นางสาวนฤมล” แจ้งเปลี่ยนชื่อเป็น “นางณฤมณ สุเมธโชติเมธา” เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2553 

      ทั้งนี้ รายชื่อ ผู้ถือหุ้น ล่าสุด ณ วันที่ 27 กันยายน 2555 หลังเพิ่มทุนเป็น 40 ล้านบาท ยังคงเหมือนเดิม แต่มีการปรับสัดส่วนหุ้นเพิ่มขึ้น โดยนางอาภรณ์ สุเมธโชติเมธา ถืออยู่จำนวน 88,000 หุ้น ส่วนนายชาญยุทธ สุเมธโชติเมธา นางวราภรณ์ สุเมธโชติเมธา นางสาวณฤมล สุเมธโชติเมธา นางนุชนาฏ สิตปรีชา นางสาวนาตยา สุเมธโชติเมธา นายชาญชัย สุเมธโชติเมธา ถืออยู่คนละ 52,000 หุ้น 

      จากการตรวจสอบพบว่า กรรมการและผู้ถือหุ้น บริษัท นครสวรรค์ ทีเอส ดี แวร์เฮ้าส์ จำกัด มีนามสุกลเดียวกับ นายชัชชัย สุเมธโชติเมธา อดีตที่ปรึกษานายวีระกร คำประกอบ ในช่วงดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อปี 2540 

      ทั้งนี้ นายชัชชัย สุเมธโชติเมธา ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยชี้ขาด กรณีจงใจไม่ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน และเอกสารประกอบ ตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยื่นเรื่องให้วินิจฉัย เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2543 

      ส่วน นายวีระกร คำประกอบ เป็นอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย และเป็นหนึ่งในสมาชิกบ้าน 111 ที่ถูก วินิจฉัยเพิกถอนสิทธิ์ทางการเมือง เป็นเวลา 5 ปี ด้วย 

สำนักข่าวอิศรา

 

 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง