บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ในหลวง ทรงช็อค

                  
            "ฟ้า หญิงฯ" เสด็จฯเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย จ.นนทบุรี พร้อมพระราชทานให้กำลังใจผู้สูญเสียที่อยู่ มีจิตใจที่เข้มแข็ง ในการนี้ทรงเล่าถึง"ในหลวง" ว่า ทรงห่วงราษฎรมาก กังวลเรื่องน้ำท่วม จนประชวรหนักขึ้นถึงขั้นถ่ายเป็นเลือด ขอปชช. อธิษฐานให้ทรงพระพลานามัยดี
                               
               
           
                  
                    คลิกที่นี่ เพื่อฟัง พระดำรัส "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี"  
                  
                   เมื่อ เวลา 09.45 น. วันนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จยังศูนย์พักพิงชั่วคราวผู้ประสบอุทกภัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ จังหวัดนนทบุรี ทรงเยี่ยมราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน โดยศูนย์แห่งนี้ มีผู้เข้าพัก 1,673 คน มีหน่วยงาน และอาสาสมัครมาทำอาหารเลี้ยงผู้ประสบภัยทุกวัน นอกจากนี้ มีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มาให้บริการตรวจรักษาผู้ที่เจ็บป่วย
                  
                   จาก นั้น พระราชทานถุงยังชีพแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และผู้ประสบอุทกภัย พร้อมกับพระราชทานของเล่นแก่เด็ก ในการนี้ พระราชทานกำลังใจให้ผู้ประสบอุทกภัยมีจิตใจที่เข้มแข็ง ทรงเข้าพระทัยราษฎรที่สูญเสียบ้านที่เคยอยู่ เพราะก็ทรงประสบปัญหาเช่นเดียวกัน
                  
                   สมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเล่าถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า ทรงประชวรอยู่ที่รพ.ศิริราชมาเป็นเวลา 2 ปีเศษ โดยที่อาการแรกรับเมื่อ 2 ปีนั้น เป็นเพราะว่าปอดอักเสบ และพอรักษาปอดอักเสบหาย ก็ปรากฏว่าทรงพระดำเนินหรือทรงเดินไม่ได้ ตอนแรกคิดว่ากล้ามเนื้อลีบ หรือฝ่อ ก็ทำกายภาพบำบัดหลายอย่าง จนกระทั่งคุณหมอมาตรวจอีกที พบว่าน้ำในพระสมองมีมากเกินไปซึ่งจะไปกดระบบประสาททำให้การเคลื่อนไหวไม่ สะดวก ก็ถวายผ่าตัดเพื่อเอาน้ำออกจากสมอง โดยการเจาะจากไขสันหลัง ดูดน้ำออกจากสมองออกบางส่วนไปทิ้งในช่องท้อง และท่านก็ทรงพระสำราญมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้
                  
                   ข้าพเจ้า ตอนนั้นไปเยี่ยมคนที่ประสบอุทกภัยที่ จ.อยุธยา พอกลับมา พยาบาลก็รีบมาตามตัวข้าพเจ้าให้รีบไปดูพระเจ้าอยู่หัวหน่อย ว่าพระเจ้าอยู่หัวถ่ายเป็นเลือดประมาณ 800 ซีซี ความดันตกมาก อยู่ในภาวะทรงช็อคไม่รู้สึกพระองค์ ตอนนั้นเขาก็กำลังถ่ายเลือด และสารอาหารทางเส้น อันนี้ที่เลือดออกจากในกระเพาะและลำไส้ หมอสันนิษฐานว่าเป็นเพราะทรงกังวล ข้าพเจ้าจึงถามพยาบาลว่าทรงทำอะไรบ้างในวันสองวันนี้ ก็ปรากฏว่าท่านทรงดูข่าวน้ำท่วม อันนี้แสดงให้เห็นว่าพระเจ้าอยู่หัวท่านรักประชาชนเหมือนลูกเหมือนหลาน ทรงเป็นห่วงเป็นใย ท่านเป็นคนไม่ค่อยรับสั่ง ท่านรับสั่งน้อย แต่อาการที่แสดงออกคือทางร่างกายท่าน พอเพียบขึ้นมาก็เกิดอาการเลือดออกในกระเพาะ และลำไส้ แต่ขณะนี้แพทย์ได้ถวายการรักษาจนทรงเป็นปกติแล้ว แต่ที่มาเล่าให้ฟังนี่ ข้าพเจ้าเองยังซาบซึ้งเลยว่าท่านป่วยอยู่ ท่านยังห่วงราษฎรถึงเพียงนี้
                  
                   สมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถก็เช่นกัน ทรงตื้นตันทรงห่วงราษฎรตลอดเวลา ทรงติดตามข่าวทั้งทางโทรทัศน์ ทั้งทางวิทยุ อยู่เสมอ และทรงถามข้าพเจ้าเรื่องที่ข้าพเจ้าออกมาเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยต่างๆ จะเห็นได้ว่า ทั้งสองพระองค์ประทับอยู่ศิริราชก็จริง แต่พระทัยอยู่กับราษฎรทุกคน ถ้าใครรู้สึกซาบซึ้งในน้ำพระทัย ก็ขอเพียงแต่ให้อธิษฐานในใจเท่านั้นว่า ขอให้พระเจ้าอยู่หัวทรงพระชนมายุยืน และทรงพระสุขภาพพลานามัยดี แค่คิดแค่นี้ ข้าพเจ้าถือว่ากำลังใจของท่านทุกคนจะถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และจะทรงได้กำลังใจจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก
                  
                   นอก จากนี้ ยังทรงย้ำให้ราษฎรที่ประสบอุทกภัยมีความอดทน มีระเบียบวินัย โดยทรงยกตัวอย่างที่ดีของคนญี่ปุ่นที่ประสบปัญหาสึนามิและไม่กักตุนของจำ เป็นจนคนอื่นลำบาก
           
             
 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง