บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2554

วุฒิสภา ไม่เห็นด้วยตั้ง กมธ. ดูเหตุ 10 เม.ย. 53


          ที่ประชุมวุฒิสภามีมติไม่เห็นด้วยกับการเสนอตั้งกรรมาธิการวิสามัญตรวจสอบการขอคืนพื้นที่ ถนนราชดำเนิน วันที่ 10 เมษายน 2553

          นายวิชาญ ศิริชัยเอกวัฒน์ พร้อมคณะสมาชิกวุฒิสภา เสนอที่ประชุมวุฒิสภาพิจารณาญัตติเรื่องการขอให้วุฒิสภา ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาและสอบสวนเหตุการณ์ที่รัฐบาลขอคืนพื้นที่ ถนนราชดำเนิน อันเป็นเหตุให้มีการเสียชีวิตและบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่และประชาชนจำนวนมาก เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 เพื่อตรวจสอบว่า การดำเนินการของรัฐบาลชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ และหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยในอดีต ทั้งนี้ สมาชิกต่างอภิปรายสนับสนุนและตำหนิการสั่งการของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทำให้มีการถกเถียงกันระหว่างสมาชิกทั้ง 2 ฝ่าย

          ซึ่ง นายสิงห์ชัย ทุ่งทองส.ว. จังหวัดอุทัยธานี อภิปรายสนับสนุนให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้ขึ้นมา เพื่อตรวจสอบการบริหารงานที่ผิดพลาดของรัฐบาล ขณะที่นายสมชาย แสวงการ ส.ว.สรรหา อภิปรายไม่เห็นด้วย เพราะเห็นว่าคณะกรรมาธิการชุดนี้มีความซับซ้อนกับคณะกรรมาธิการหลายชุดพร้อมตั้งข้อสังเกตถึงเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นว่า มาจากกลุ่มที่พยายามสร้างสถานการณ์ โดยท้ายที่สุด ที่ประชุมมีมติ 46 - 32 เสียง ไม่เห็นชอบในการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดดังกล่าว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง