บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2554

“สนธิ”แฉ ขรก.-ทหาร-ทุก รบ.เอี่ยวขายแผ่นดินแลกเศษเงิน บ.น้ำมันฝรั่ง

“สนธิ”แฉขบวนการขายชาติ นักการเมือง ข้าราชการ ทหาร สมคบเขมรมอบพื้นที่สัมปทานน้ำมันให้ฝรั่งแลกเศษเงิน ระบุ เอ็มโอยู.43 เริ่มส่งของจุดแรก ก่อนยอมรับแผนที่ 1 ต่อ 2 แสน ลากเส้นลงทะเลแบ่งพื้นที่ให้เขมรมากกว่าไทย ย้ำ 11 ปีทุกรัฐบาลล้วนร่วมขายชาติ “มาร์ค”แค่เด็กส่งของให้ฝรั่ง แกล้งโง่ เอาเรื่องขึ้นศาลโลก จงใจแพ้ ย้ำโหวตโนไม่แค่ปฏิรูปการเมือง แต่จะสั่งสอนทุกพรรคที่ร่วมขายชาติ เตรียมออกมาตรการกดดันเร็วๆ นี้
   


       เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวปราศรัยที่เวทีสะพานมัฆวานรังสรรค์ ระหว่างการชุมนุม "รวมพลังปกป้องแผ่นดิน" ว่า ที่เราเคยตั้งสมมุติฐานว่ารัฐบาลโง่ กระทรวงการต่างประเทศไม่ทันเกมกัมพูชา ทหารไม่ทำหน้าที่ จึงกอดเอ็มโอยู.2543 เอาไว้ ทั้งที่ไม่มีประโยชน์อะไรนั้น เป็นสมมุติฐานที่ผิด เพราะถ้ามองด้วยสติปัญญา ด้วยเหตุด้วยผลจะพบว่า ช่วงเวลา 11 ปี ตั้งปี 2543-2554 เป็นกระบวนการสมรู้ร่วมคิดกันระหว่างนักการเมือง ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหมกับกัมพูชา ที่จงใจสร้างเรื่องสร้างราวให้กัมพูชาสามารถใช้แผนที่มาตราส่วน 1 ต่อ 200,000 ได้ และจะนำไปสู่การให้สัมปทานทรัพยากรใต้ท้องทะเลอ่าวไทย ซึ่งไม่มีแค่น้ำมันและก๊าซธรรมชาติแต่ยังมีทองคำด้วย
   
       นายอภิสิทธิ์ไม่ใช่คนโง่ทำไมจะไม่รู้ว่าเอ็มโอยู.2543 คือการยกดินแดนให้เขมร แต่ที่กอดเอาไว้ เพราะนายอภิสิทธิ์เป็นเพียงคนส่งของให้บริษัทน้ำมันของฝรั่งเท่านั้น กระบวนการส่งของเริ่มมาตั้งแต่ปี 2543 สมัยนั้นนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ รมว.ต่างประเทศ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ไม่ได้โง่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร รมช.ต่างประเทศ ก็จบจากอังกฤษ นายชวน หลีกภัย นายกฯ ขณะนั้นก็เป็นนักกฎหมาย ทำไมจึงยอมให้มีเอ็มโอยู. ก็เพราะต้องการให้กระบวนการส่งของเป็นไปตามสายพานมาทุกยุคทุกสมัย จนกระทั่งสมัยนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วจะส่งตั้งแต่สมัย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ แต่โดนพันธมิตรฯ ไล่ออกไปเสียก่อน มาถึงรัฐบาลสุรยุทธ์ รัฐบาลสมัคร-สมชาย ก็ยังกอดเอ็มโอยู.43 เอาไว้ เพราะล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการขายชาติทั้งขบวนการ
   
       นายสนธิกล่าวต่อว่า บริษัทน้ำมันของฝรั่งนั้นมียอดขายมหาศาล เฉพาะบริษัทเชฟรอนยอดขายปีที่แล้วทั่วโลก 2 แสนล้านเหรียญ หรือ 6 ล้านล้านบาท กำไร 8 แสนล้านบาท และตั้งงบที่ใช้ในการค้นหาแหล่งน้ำมันไว้ 1 แสนล้านเหรียญ หรือ 3 ล้านล้านบาท กระบวนการเช่นนี้จึงหมายถึงกระบวนการหว่านเงินลงทุนระยะยาว เมื่อลงทุนแล้วจะต้องเดินหน้าต่อไป ไม่มีหยุดยั้งและไม่มีรัฐบาลไหนเปลี่ยน ต่างจากทุนในประเทศไม่ว่าซีพีหรือเจริญ ศิริวัฒนภักดี เมื่อเปลี่ยนรัฐบาลก็ถูกหักดิบทุกครั้ง ดังนั้นตั้งรัฐบาลนายชวนมาจนกระทั่งนายอภิสิทธิ์ จึงไม่มีใครแตะเอ็มโอยู.43 ซึ่งไม่ใช่เพราะโง่หรือรู้ไม่เท่าทัน แต่เป็นการสมรู้ร่วมคิดกับฝรั่งที่จะยกดินแดนให้เขมร จึงเท่ากับว่าขายชาติกันทุกรัฐบาล การโหวตโนจึงไม่ใช่การประท้วงหรือการปฏิรูปการเมือง แต่เป็นการแสดงออกถึงการไม่เอาพวกขายชาติขายแผ่นดินแม้แต่คนเดียว
   
       นายสนธิ กล่าวว่านโยบายด้านพลังงานเป็นนโยบายด้านความมั่นคงที่สำคัญที่สุดของสหรัฐฯ สภาความมั่นของของสหรัฐฯ หรือ NSC ระบุชัดเจนว่าพลังงานเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะเป็นตัวกำหนดนโยบายต่าง ประเทศของสหรัฐฯ ที่ไหนมีพลังงาน สหรัฐฯ จะเข้าไปที่นั่นตลอด และเงินของบริษัทน้ำมันมีจำนวนมหาศาล การหว่านเงินลงมาสัก 1 หมื่นล้านบาทถือว่านิดเดียว เพราะคิดเป็นเงินดอลลาร์ก็ประมาณ 350 ล้านดอลลาร์ฯ แค่สร้างฐานขุดเจาะที่เดียวก็ใช้ 500-600 ล้านดอลลาร์แล้ว พวกนี้จึงมาซื้อคนไทยให้ตั้งเรื่องเอ็มโอยู.2543 และเดินหน้าต่อมาจนทุกวันนี้
   
       การที่สหรัฐฯ บุกอัฟกานิสถานและอิรักก็เพื่อผลประโยชน์ของบริษัทน้ำมันทั้งสิ้น มีการใช้เงินทำสงครามในอิรักไปแล้เวทั้งสิ้น 4 แสนล้านดอลลาร์ หรือ 12 ล้านล้านบาท เพื่อยึดบ่อน้ำมันมาเป็นของอเมริกัน เพราะรองประธานธิบดีดิ๊ก เชนีย์ สมัยนายจอร์จ ดับเบิลยู. บุช เป็นประธานบริษัทฮาลิเบอร์ตัน ที่รับขุดเจาะน้ำมันเจ้าใหญ่ที่สุดในโลก ขณะที่นายบุชเองก็ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทน้ำมันในการขึ้นเป็น ประธานาธิบดี ในอิหร่าน สหรัฐก็เข้าไปโค่นล้มประธานาธิบดีโมซาเด็ก แล้วตั้งพระเจ้าชาห์ขึ้นปกครองประเทศ จากนั้นไม่กี่วันก็ยกสัมปทานน้ำมันให้บริษัทฝรั่งตามเดิม ซึ่งหากสหรัฐฯ ไม่มีปัญหาเศรษฐกิจในประเทศและนายบุชยังอยู่ ป่านนี้คงจะบุกอิหร่านไปแล้ว
   
       การเมืองเกี่ยวกับน้ำมันจึงไม่ใช่คนระดับนายฮุนเซนหรือนายอภิสิทธิ์ จะมีสิทธิมีเสียงพูดได้ นายอภิสิทธิ์ถึงแม้จะจบจากออกซฟอร์ดจึงเป็นแค่เด็กส่งของ โดยมีพวกเราเป็นเหยื่อ และเขมรไม่เหมือนไทยตรงที่มีนายฮุนเซนคนเดียวก็จับมือเซ็นได้ แต่ประเทศไทยมีพันธมิตรฯ เขาจึงทำอะไรไม่เต็มที่ เซฟรอนรายงานผลสำรวจน้ำมันในอ่าวไทยว่ามีมูลค่าประมาณ 5 ล้านล้านบาท แต่เชื่อไม่ได้ เพราะบริษัทที่ขุดเจาะต้องบอกปริมาณต่ำไว้ก่อนเพื่อให้เสียภาษีน้อยลง เมื่อมองย้อนกลับไปพวกฝรั่ง ญี่ปุ่น ไม่มีใครรักประเทศไทย มีแต่จะเอาประโยชน์ทั้งนั้น สมัย พ.ต.ท.ทักษิณเป็นนายกฯ นายมูฮัมเหม็ด อัลฟาเยด เจ้าของห้างแฮร์ร็ฮดเดินทางมาเพราะรู้ว่าในอ่าวไทยมีทรัพยากรน้ำมันมหาศาล จึงมาจับมือทักษิณ แต่บังเอิญเอ็มโอยู.2543 ยังไม่ส่งผล ยังไม่สามารถส่งของให้บริษัทข้ามชาติได้ และพื้นที่สัมปทานยังอยู่ในเขตทับซ้อนระหว่างไทย-กัมพูชา
   
       นายสนธิกล่าวต่อว่า อย่างไรนก็ตาม ถ้าไปดูเอกสารการสัมปทานสมัยที่หมอมิ้ง (นพ.พรห์มินทร์ เลิศสุริย์เดช อดีต รมว.พลังงาน) มีการแอบเซ็นสัมปทานขุดเจาะน้ำมันในอ่าวไทยให้แก่ 4 บริษัทที่ยึดพื้นที่สัมปทาน 5 แปลง คือแปลงที่ 5 6 7 8 9 ซึ่งทั้ง 4 บริษัทจดทะเบียนที่หมู่เกาะเคย์แมน ที่ทักษิณเคยไปตั้งบริษัทซ่อนเอาไว้ และบริษัทที่จดทะเบียนที่นี่ใช้ตัวแทนจดทะเบียนไม่มีวันรู้ว่าใครเป็นเจ้า ของ ขณะนี้ทั้ง 5 แปลงยังไม่มีการขุดเจาะ แต่ทั้ง 5 แปลงนั้นอยู่ติดกับพื้นที่ทับซ้อนที่ไทยกับกัมพูชายังตกลงกันไม่ได้ แต่ถ้าตกลงกันได้ พื้นที่ทั้ง 5 แปลงที่อยู่ติดกันนั้นจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ นี่คือการโกงระดับชาติ
   
       นายสนธิกล่าวต่อว่า ทำไมเขมรต้องการใช้แผนที่ 1 ต่อ 2 แสน และต้องการเขาพระวิหาร ก็เพราะเป็นเกมที่ฮุนเซนจะเอามาเล่น ร้อยวันพันปีเราไม่เคยทะเลาะกันเรื่องเขาพระวิหาร มาทะเลาะกันตอนที่เซ็นเอ็มโอยู.2543 เพราะมันเป็นกระบวนการที่จะส่งของให้ฝรั่ง ซึ่งเขามีกำหนดเวลาที่ต้องส่งของในแต่ละจุด การเซ็นเอ็มโอยู.2543 สำเร็จไปแล้วมีการวางบิลไปแล้วรอบหนึ่ง มีการจ่ายเงินไปแล้ว จึงไม่น่าประหลาดใจว่าทำไมทหารไม่ขยับ เพราะทหารระดับบนบางคนรับเงินรับทองไปแล้ว เมื่อส่งของจุดที่หนึ่งเสร็จ มาถึงรัฐบาลทักษิณ การส่งของจุดที่สองก็ใกล้มาถึง แต่ยังทำไมได้ เพราะติดพันธมิตรฯ ทักษิณจึงไปฟ้องบุชว่า เขาถูกบีบให้ออกจากตำแหน่งนายกฯ เพื่อบอกให้คนที่ตกลงกันไว้ให้รู้ว่าเขาส่งของไม่สำเร็จเพราะมีอุปสรรค เนื่องจากผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญขัดขวางไม่ให้เป็นนายกฯ ต่อ
   
       นายสนธิกล่าวต่อว่า หลักเขตที่ 73 ที่ทำขึ้นตั้งแต่สมัย ร.5 นั้น เมื่อลากลงไปในทะเลแล้ว ถ้าใช้หลักกฎหมายนานาชาติพื้นที่ของไทยจะมี 3-4 ใน 5 ส่วน ขณะที่ของเขมรมีแค่ 1 ส่วน ดังนั้นถ้าพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นของไทย บริษัทต่างๆ จะมาทำอะไรใต้โต๊ะเงียบๆ ไม่ได้ แต่ถ้าพื้นที่สัก 80 เปอร์เซ็นต์เป็นของเขมรก็จะเจรจาได้ง่ายกว่า เขายอมจ่ายเงินให้ฮุนเซนก่อนจำนวนหนึ่ง แล้วเสียค่าภาคหลวงน้อยๆ บริษัทฝรั่งจะได้รวยมากขึ้น เพราะพวกเขาไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าให้บริษัทของพวกเขารวยขึ้น ประเทศต่างๆ จะฉิบหายช่างมัน
   
       ที่กัมพูชาต้องการเอาเขาพระวิหารก็เพราะว่าเอ็มโอยู.2543 เปิดทางให้ฮุบ 4.6 ตารางกิโลเมตรไปจดทะเบียนมรดกโลกได้ ซึ่งไทยก็ยอมให้เขมรจดทะเบียนฝ่ายเดียว ถ้าขึ้นทะเบียนได้สมบูรณ์แบบเมื่อไหร่คือจุดเริ่มต้นที่เขมรจะอ้างว่าไทยยอม รับแผนที่ 1 ต่อ 2 แสน นี่คิดจุดส่งของจุดที่สอง ต่อไปจุดที่ 3 คือการลากเส้นลงทะเลโดยใช้แผนที่ 1 ต่อ 2 แสน เพื่อให้เขมรได้พื้นที่ในทะเลมากขึ้น เมื่อถึงวันนั้นเราจะเถียงไม่ได้ เพราะเขาจะอ้างว่าเขาได้พื้นที่เขาพระวิหารจดทะเบียนมรดกโลกด้วยแผนที่ 1 ต่อ 2 แสน และมาถึงจุดสุดท้ายคือการได้สัมปทานน้ำมัน
   
       นายสนธิกล่าวต่อว่า ประจักษ์พยานมันเริ่มชัดเจนขึ้นทีละนิดๆ สงครามที่เกิดเป็นการเล่นละคร เป็นการรู้กันระหว่างผู้นำเขมรกับ ผบ.เหล่าทัพบางคน การรบกันที่ชายแดนแท้จริงคือการส่งมอบดินแดนให้เขมร ยิงกันไม่รู้กี่ครั้ง ผู้ใหญ่ในเมืองไทยกลับบอกว่าคุยกันดีกว่า พวกนี้คือพวกออกญาจักรีในสมัยอยุธยาที่เปิดประตูเมืองให้พม่า ประเทศไทยในขณะนี้จะเสียดินแดนเพราะเรามีออกญาหลายๆ คนจากนักการเมือง จากกระทรวงต่างประเทศ กระทรวงกลาโหม มหาดไทย คนพวกนี้ไม่เคยรักชาติบ้านเมือง รักแต่เงินนักการเมือง
   
       นายอภสิทธิ์จงใจให้เรื่องเข้าสู่ยูเอ็น เข้าสู่อาเซียน และใช้ต่างชาติมาบีบ แล้วอ้างว่าเราเป็นสมาชิกยูเอ็น ต้องเคารพมติของศาลโลก เราต้องรู้ทันรัฐบาลอภิสิทธิ์ซึ่งเป็นรัฐบาลที่จะขายชาติในช่วงสุดท้าย สิ่งที่เวทีเสวนาที่นี่พูด ทำไมรัฐบาลจะไม่เข้าใจ มันไม่ได้โง่ แต่ฉลาดแกมโกง แกล้งโง่ แล้วทำดื้อตาใส พอไปขึ้นศาลโลกก็เอาเรื่องที่เราพูดบนเวทีไปสู้กว่า 90% แล้วทำไมตอนเป็นรัฐบาลตั้งแต่ปี 51 ทำไมไม่ทำตามเสียก่อน เบื้องหลังก็เพราะหากแพ้เขมรก็จะบอกว่า ได้สู้ตามที่เราแนะนำแล้ว แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะศาลโลกมีมติแล้ว คนพวกนี้ต้องเล่นให้หนัก ให้มันไม่มีแผ่นดินอยู่ ต้องจำกันไว้ชั่วลูกชั่วหลาน
   
       นายสนธิกล่าวว่า ทั้งหมดนี้เราต้องมีมาตรการ ขอใช้เวลาวันสองวันเพื่อคิดมาตรการมา แล้วแจ้งให้พี่น้องทราบ เราต้องรู้ว่าการโหวตโนไม่ใช่แค่ต้องการปฏิรูปการเมืองเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะต้องการบอกว่ารัฐบาลทุกยุคทุคสมัยมันขายชาติทั้งนั้น ไม่เว้นแม่พรรคเดียว
   
       รายละเอียดการปราศรัยคำต่อคำ
   
        พี่น้องครับ ขอบพระคุณมากครับที่ช่วยดูแลหลานสาว เสียดายเขาคงไม่มีโอกาสมาร่วมบนเวที เพราะว่าอาทิตย์หน้าเขาต้องบินไปที่วัดเส้าหลิน ไปเรียนมวยกังฟู 1 เดือน เสร็จแล้วก็จะบินกลับไปทำงาน เขาได้งานที่บอสตัน เป็นบริษัทที่ปรึกษา นับว่าโชคดีมากที่เรียนจบแล้วได้งานเลย เงินเดือนมากกว่าลุงครับ รายได้ปีละ 80,000 เหรียญสหรัฐฯ 2,400,00 บาท เดือนละ 200,000 บาท แต่เขาสัญญาว่าเขาจะส่งเงินมาช่วยพวกเราตลอด
   
        พี่น้องครับ เมื่อกี้นี้ท่าน อ.ไพศาล ซึ่งเป็นนักเรียน วปอ.รุ่นเดียวกับ พล.อ.อ.เทิดศักดิ์ ของเรา จำได้มั้ยครับ พล.อ.อ.เทิดศักดิ์ ท่านบอกว่า วปอ.สมัยเมื่อ 18 ปีที่แล้ว ได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตจากพระเจ้าอยู่หัว สร้างพระ แล้วพระองค์ท่านก็พระราชทานให้สร้างเพียงครั้งเดียว ก็เลยมีพระผง ซึ่งเปี่ยมด้วยมวลสาร ซึ่งเอามาจากที่ต่างๆ ทั่วโลก ที่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์มา อ.ไพศาล บอกว่า จะเอามามอบให้กับพ่อแม่พี่น้องเช่าองค์ละ 100 บาทเอง เงินจะเข้า ASTV แล้วก็เข้ามากองทุนทวงเขาพระวิหารนะครับ แล้วจะเริ่มทยอยเอามาวันพรุ่งนี้เป็นวันแรกนะครับ นี่แหล่ะครับ
   
        พี่น้องครับ วันนี้เราต้องพูดกับอย่างเปิดอกนิดหนึ่ง จริงๆแล้วเราสู้มาตลอดเวลา เราค่อนข้างจะชกกันแบบสะเปะสะปะ คำว่า สะเปะสะปะ แปลว่าอะไร เราไปมองเรื่องของรัฐบาลโง่ กระทรวงการต่างประเทศไม่ทันเกม ทหารทำไมถึงไม่ทำหน้าที่ทหาร แล้วกอดเอาไว้ทำไม MOU 2543 มีประโยชน์อะไร เราไปตั้งข้อสมมุติฐานว่า พวกนี้โง่โดยบริสุทธิ์ใจ ถ้าเราตั้งข้อสมมุติฐานตรงนี้ เราจะหาคำตอบไม่ได้ เราต้องเปลี่ยนทัศนคติเสียใหม่ แล้วมองปัญหาด้วยปัญญา มองด้วยเหตุด้วยผล จริงๆ แล้วทั้งหมดนี้ 11 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ 2543 จนถึง 2554 มันเป็นกระบวนการสมรู้ร่วมคิดของนักการเมือง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงต่างประเทศ กับเขมร ที่จะจงใจสร้างเรื่องสร้างราวเพื่อให้เขมรนั้นได้ใช้แผนที่ 1:200,000 และจะนำไปสู่ขุมพลังมหาศาลในเรื่องของทรัพยากรใต้ท้องทะเลที่เกี่ยวพัน ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันและแก๊สธรรมชาติเท่านั้น ยังมีทองคำอยู่ใต้ทะเลในบริเวณอ่าวไทยด้วยพี่น้อง
   
        พี่น้องครับ ผมจะเอาบทสรุปตรงนี้มาขึ้นพูดให้พี่น้องฟังก่อน แล้วเดี๋ยวผมจะเล่าที่มาที่ไปให้ฟัง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่ใช่คนโง่ ฉลาด อภิสิทธิ์ไม่ใช่ไม่รู้ ว่า MOU2543 คือการยกดินแดนให้เขมร แต่ทำไมอภิสิทธิ์ถึงกอดเอาไว้ ทั้งนี้และทั้งนี้เพราะอภิสิทธิ์เป็นเพียงคนส่งของให้บริษัทน้ำมันของฝรั่ง เท่านั้นเอง กระบวนการส่งของนั้นเริ่มมาตั้งแต่ 2543
   
        2543 กระทรวงการต่างประเทศ คนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศคือใคร ถ้าไม่ใช่สุรินทร์ พิศสุวรรณ นักศึกษาจบมาจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด แล้วโง่ได้อย่างไร ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร จบมาจากอังกฤษ โง่ได้อย่างไร คุณชวน หลีกภัย นักกฎหมาย โง่ได้อย่างไร ถึงยอมเซ็น MOU 2543 ไปเหนือพระราชกฤษฎีกา วนอุทยานแห่งชาติ ถูกไม่ถูกพี่น้อง ทั้งหมดที่ทำนี้ เพราะว่าได้มีกระบวนการเลี้ยงต้อย เลี้ยงเพื่อให้กระบวนการส่งของเดินมาตามสายพานทุกยุคทุกสมัย เผอิญมาถึงสมัยนี้เป็นสมัยที่ต้องส่งของ จริงๆ ควรจะส่งของเสร็จสมัยทักษิณ ชินวัตร แต่ทักษิณ ชินวัตร ถูกไล่พันธมิตรฯ ไล่ออกนอกประเทศ และไม่สามารถจะกลับมาได้
   
        พี่น้องไม่เคยสังเกตเลยเหรอ ว่าทำไมตั้งแต่ชวน หลีกภัย มาทักษิณ ชินวัตร มาสุรยุทธ์ จุลานนท์ มาสมัคร สุนทรเวช มาสมชาย วงศ์สวัสดิ์ แล้วก็มาจนกระทั่งอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทำไมมันถึงกอด MOU 2543 ไม่ยอมยกเลิกเลยแม้แต่นิดเดียว
   
        เราไปมองเขาผิดประเด็น เราไปด่าว่าเขาบอกว่าทำไมเขาโง่ ทำไมเขาไม่ทำอย่างโน้น ทำไมไม่ทำอย่างนี้ ตกหลุมพรางเขมร จริงๆ แล้วไม่ใช่ เขาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการร่วมมือกันขายชาติกันทั้งกระบวนการเลยพี่น้อง
   
        พี่น้องต้องใช้ปัญญาคิดให้ดีๆ เพราะว่าถ้าคิดว่าคุณกอด MOU 2543 ไว้ทำไมนี่นะ พี่น้องจะนอนไม่หลับ อย่าว่าแต่คนที่จะจบฮาวาร์ด อย่างสุรินทร์ พิศสุวรรณ หรือจบออกซ์ฟอร์ดอย่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แค่พวกเราก็รู้ ดูเนื้อหา MOU 2543 ถาม อ.เทพมนตรี จบศิลปากร ถามคนซึ่งเป็นประชาชนธรรมดา หลังจากรู้เนื้อหาแล้วก็ถามว่าคุณไปเซ็นทำไม MOU 2543 เพราะการเซ็น MOU 2543 เท่ากับการยกแผ่นดินไทยให้เขมรโดยการยอมรับพื้นที่ 1:200,000 อย่างเห็นได้ชัด เห็นหรือยังพี่น้อง
   
        ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ ผมเข้าเว็บไซต์บริษัทน้ำมันชื่อ เชฟรอน ยอดขายปีที่แล้ว ทั่วโลก 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 6 ล้านล้านบาท ยอดขาย กำไร 2,518 แสนล้านบาท เงินที่ลงทุนขุดเจาะน้ำมัน ตลอดจนเงินที่ใช้ค้นคว้า แสวงหาแหล่งน้ำมัน ตั้งวงเงินเอาไว้ 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ทั่วโลก 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ เท่ากับ 3 ล้านล้านบาท กระบวนการเช่นนี้หมายถึงกระบวนการหว่าน กระบวนการลงทุนโดยใช้เวลาไม่รีบร้อน แต่ว่าเป็นกระบวนการที่ เมื่อหว่านแล้ว ลงทุนแล้ว เดินหน้าต่อแล้ว ไม่ว่ารัฐบาลชุดไหน ไม่มีหยุดยั้ง ไม่มีชะงัก เพราะถ้าเป็นทุนในรัฐบาลไทย ถ้าเป็นทุนในประเทศ สมมติว่าเป็นทุนซีพี ทุนเสี่ยเจริญ ทุนใครก็ตามเมื่อเปลี่ยนรัฐบาลแล้ว จะต้องถูกหักดิบทุกครั้งเลยใช่ไม่ใช่ ใช่ไหมพี่น้องแต่ทำไมจากชวนมาทักษิณ มาสุรยุทธ์ มาสมัคร มาสมชายจนกระทั่งมาถึงอภิสิทธิ์ ไม่มีใครแตะ MOU 2543 เลย แม้แต่นิดเดียว พวกเราต้องตื่นได้แล้ว มันไม่ใช่เรื่องของรัฐบาลโง่ รู้ไม่ทัน มันเป็นเรื่องของนักการเมือง ข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย สมรู้ร่วมคิดกับฝรั่งเพื่อยกดินแดนให้เขมร ร่วมมือกันขายชาติทุกรัฐบาลพี่น้อง เพราะฉะนั้นแล้วการโหวตโนคือการไม่ใช่แค่ประท้วง หรือไม่ใช่แค่ปฏิรูปทางการเมืองเท่านั้น เป็นการไม่เอาไอ้พวกที่ขายชาติขายแผ่นดินทุกคนเลย แม้แต่คนเดียว
   
        พี่น้อง ตามผมมา นโยบายพลังงานเป็นนโยบายที่สำคัญที่สุดในนโยบายความมั่นคงของสหรัฐอเมริกา สหรัฐอเมริกาเขามีสภาความมั่นคง ที่เขาเรียกว่า NSC : National Security Council เข้าไปดูเอกสารได้ การให้สัมภาษณ์ของเขา เอกสารของ CIA ที่หลุดมา ระบุชัดเจนว่าพลังงานเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด ที่จะต้องเป็นตัวกำหนดนโยบายต่างประเทศของอเมริกา นั่นคือ ที่ไหนที่มีพลังงาน อเมริกาจะต้องไปที่นั่นตลอดเวลา
   
        นี่เฉพาะบริษัทน้ำมันเจ้าเดียว คือเชฟรอน ถ้าเรารวมโทเทลของฝรั่งเศสเข้าไป ถ้าเรารวมเชลล์ ของดัตช์เข้าไป ถ้าเรารวม BP : British Petrolium ของอังกฤษเข้าไป ยอดของ 4-5 บริษัทนี้ เมื่อรวมกันแล้ว มากกว่างบประมาณแผ่นดินไทยเกือบ 30 เท่า
   
        เพราะฉะนั้น เงินที่มันจะหว่าน 10,000-20,000 ล้านนั้น ยังไม่มีความหมายสำหรับมัน มันไม่ยี่หระเลยแม้แต่นิดเดียว ไม่มีความหมาย 10,000 ล้าน ก็แค่ 350 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของมันแค่สร้างฐานในการขุดเจาะน้ำมัน ก็ใช้ไปแล้ว 500-600 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ชัดว่า บริษัทน้ำมันได้มีการวางแผนและซื้อคนในประเทศไทย ที่เป็นตัวการตั้งแท่นเรื่อง MOU 2543 ไล่มาตลอดเวลา จนกระทั่งจนถึงปัจจุบันนี้
   
        พี่น้องครับ ทำไมอเมริกาต้องเข้าไปยึดอัฟกานิสถาน ไม่ใช่เรื่องของ 911 ที่อุซามะห์ บิน ลาดิน ไประเบิดเวิล์ดเทรดเซ็นเตอร์ ที่เข้าไปยึดอัฟกานิสถาน เพราะเหตุผลเนื่องจากบริษัทน้ำมันชื่อ ยูโนแคล (Unocal) ได้สัมปทานในเอเชียกลาง แล้วต้องเดินท่อต่อสายน้ำมัน และต่อแก๊ส ผ่านออกมาจากปากีสถาน เพื่อมาออกทะเล ปรากฏว่าผ่านอัฟกานิสถานไม่ได้ เนื่องจากอัฟกานิสถานเป็นปฏิปักษ์ต่ออเมริกา ด้วยเหตุนี้ถึงหาเรื่องไปยึดอัฟกานิสถานและเมื่อยึดอัฟกานิสถานเสร็จก็เลย ตั้งนายกรัฐมนตรีชื่อ คาร์ไซ ขึ้นมา พี่น้องครับ นายคาร์ไซ คือใคร คืออดีตผู้จัดการบริษัทยูโนแคล ที่อัฟกานิสถานทีไอ้กันเอาไปเลี้ยงเก็บเอาไว้พี่น้อง
   
        พี่น้องครับ พี่น้องรู้หรือเปล่า รู้หรือไม่ ว่าจากวันแรกที่ประธานาธิบดีจอร์จ บุช สั่งทหารบุกเข้าไปในอิรักโค่นล้มซัดดัม ฮุนเซน จากวันนั้นผ่านมือมาจนถึงประธานาธิบดีบารัก โอบามา ในวันนี้ พี่น้องทายซิ อเมริกามันใช้เงินไปทั้งหมดในการทำสงครามและอยู่ในอิรักจนวันนี้ใช้ไปแล้ว เท่าไหร่ มันใช้ไปแล้ว 4 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 1,200,000 บาทครับพี่น้อง มันใช้ทั้งหมดเพื่อยึดเอาบ่อน้ำมันในอิรักให้ตกเป็นของเงื้อมมืออเมริกา มันฉลาด มันใช้งบประมาณของสหรัฐฯ ใช้เงินภาษีอากรของคนอเมริกาเพื่อที่จะบุกเข้าไปในอิรัก แล้วยึด รองประธานาธิบดีจอร์จ บุช ชื่อ นายดิ๊ก เชนีย์ คือใคร เจ้าของบริษัทฮัลลิเบอร์ตัน อยู่ที่มลรัฐเท็กซัส เป็นเจ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในการขุดเจาะน้ำมัน ในการขายแท่นน้ำมัน ในการบริการให้กับฝ่ายขุดเจาะน้ำมัน ทำไมนายดิ๊ก เชนีย์ ถึงได้มาเป็นรองประธานาธิบดีต่อจากนายจอร์จ บุช ก็เพราะว่า บริษัทน้ำมันลงทุนหาเสียงให้นายจอร์จ บุช ซึ่งเป็นคนเท็กซัส และเกี่ยวพันกับกิจการน้ำมันในประเทศอเมริกามาตลอด ให้สมัครรับเลือกตั้ง ผลักดันจนเป็นประธานาธิบดี แล้วดิ๊ก เชนีย์ ซึ่งเป็นตัวแทนน้ำมันอเมริกา เข้าไปเป็นรองประธานาธิบดี และเข้าไปปั๊บประกาศสงครามยึดอัฟกานิสถาน ยึดอิรัก ทันทีเลย เพื่อยึดแหล่งน้ำมัน
   
        เพราะฉะนั้นแล้ว การเมืองที่เกี่ยวกับน้ำมัน ไม่ใช่เป็นการเมืองระดับอย่างนายฮุน เซน หรือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะมีสิทธิ์มีเสียงพูดได้ พี่น้อง ทำไมผมพูดเรื่องนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ครั้งนี้ครั้งที่ 2 ครั้งแรกผมพูดเมื่อเดือนมกราคม ว่าจริงๆ แล้วเบื้องหลังทั้งหมดมันอยู่ตรงนี้ แล้วผมบอกในเดือนมกราคมว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ถึงแม้จะจบออกซ์ฟอร์ด แต่โดยพื้นฐานแล้วทำหน้าที่เป็นเด็กส่งของ
   
        พี่น้องครับ ถ้าพี่น้องฟังผมปราศรัยในอดีตจะจำได้ ผมจะพูดถึงเรื่องประเทศอิหร่าน จำได้มั้ย ผมเคยพูด บอกว่าสมัยหนึ่ง นายกรัฐมนตรีอิหร่าน ชื่อโมซาเด็ก เข้ามา ขึ้นมามีอำนาจ เขาต้องการที่จะให้น้ำมันทั้งหลายเป็นของอิหร่าน เขาก็ไปยึดสัมปทานคืน แล้วจ่ายเงินคืนให้บริษัทน้ำมันหมดเลย ทำให้น้ำมันอิหร่าน ซึ่งอิหร่านเป็นประเทศที่ผลิตน้ำมันออกรองจากซาอุดีอาระเบีย เข้ามาเป็นของรัฐ พี่น้องรู้มั้ยอะไรเกิดขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ อเมริกาแอบหนุนหลังพระเจ้าชาห์ ปาลาวี แล้วยุยงให้นายพลของอิหร่านนั้นปฏิวัตินายกรัฐมนตรีโมซาเด็ก ฆ่านายกรัฐมนตรีโมซาเด็ก แล้วก็เอาพระเจ้าชาห์ ปาลาวี กลับเข้ามาปกครองอิหร่าน
   
        7 วันแรกของการปกครองอิหร่าน ชาห์ ปาลาวี เซ็นสัมปทานน้ำมันอิหร่านที่เป็นของรัฐทั้งหมด ยกให้บริษัทน้ำมัน 4 บริษัทในโลกนี้ มีของอเมริกา 2 บริษัท ของอังกฤษ 1 บริษัท และของฝรั่งเศส 1 บริษัท มันพร้อมที่จะปฏิวัติยึดอำนาจ แล้วให้คนที่มีอำนาจนั้นยกขุมพลังงานอันนี้ให้กับอเมริกาได้ นั่นคืออดีตประวัติศาสตร์ที่มีมานานแล้ว
   
        อีกเรื่องหนึ่ง ทำไมถึงต้องการจะยึดอิหร่าน ก็เพราะว่าอิหร่านนั้นเป็นประเทศที่มีพลังงานสูง รองมาจากซาอุดีอาระเบีย เขาก็เลยตั้งเป้าว่าอิหร่านคือประเทศที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของโลก พอๆ กับเกาหลีเหนือ หากอเมริกาไม่ได้ประสบภาวะเศรษฐกิจวิกฤต และถ้านายบุชยังอยู่ ป่านนี้คงเปิดสงคราม บุกแล้วก็ยึดอิหร่านไปเรียบร้อยแล้ว นี่คืออเมริกา
   
        เพราะฉะนั้นแล้ว พี่น้อง พวกเราเป็นเหยื่อ และทำไมต้องเป็นฮุน เซน เหตุผลเพราะว่า ประเทศเขมรไม่เหมือนประเทศไทย เพราะว่าเขมรมีฮุน เซน คนเดียวที่ชั่ว แล้วอเมริกา บริษัทน้ำมันจับมือกับฮุน เซน เซ็นสัญญาอะไรก็ได้กับฮุน เซน แต่มาประเทศไทยทะลึ่งมีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถึงทำอะไรได้ไม่เต็มที่อย่างที่ต้องการ
   
        พี่น้องครับ บริษัทเชฟรอน รายงานมาให้ทราบว่า น้ำมันที่ขุดเจาะพบ มียอดคิดเป็นเงินไทย 5 ล้านล้านบาท พี่น้องเชื่อหรือเปล่า เชื่อไม่ได้ เพราะว่าสัมปทานที่อยู่ในประเทศใดประเทศหนึ่ง คนที่รู้ว่าน้ำมันจะมีมากแค่ไหน คือคนซึ่งมีเทคโนโลยีในการขุดเจาะ ถ้ามี 100 ล้านล้านบาท จะบอกหรือเปล่าว่ามี 100 ล้านล้านบาท ไม่บอก ต้องบอกต่ำเอาไว้ก่อนเพื่อจะได้เสียภาษีน้อยลง
   
        พี่น้องดูโครงสร้างของประเทศ เรามีกรมทรัพยากรธรณี ซึ่งดูแลเรื่องสัมปทานแร่ ดูแลเรื่องเหมือง ดูแลเรื่องน้ำมัน ดูแลทรัพย์สมบัติของประเทศ มูลค่าหลายล้านๆ บาท แต่อยู่ในกรมกระจอกงอกง่อย ซึ่งเขาเรียกว่า กรมทรัพยากรธรณี พี่น้องมองย้อนหลัง ฝรั่ง ญี่ปุ่นไม่มีใครรักประเทศไทย นอกจากคนไทยบางคนที่รักประเทศไทย ผมใช้คำว่า บางคน เพราะเดี๋ยวนี้คนไทยที่รักประเทศไทยมันหาได้น้อยยิ่งกว่าน้อย คนไทยที่รักประเทศไทย ฝรั่งไม่รัก แต่ฝรั่งรักผลประโยชน์ที่จะได้จากประเทศไทย พี่น้องย้อนหลังกลับไปดูข่าว มีอยู่ช่วงหนึ่งสมัยทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ใครบินมาเจอทักษิณ ชินวัตร ถ้าไม่ใช่ โมฮัมหมัด อัลฟาเยด เจ้าของแฮร์รอท บินมาเพราะว่า ได้รับรู้จากข้อมูลเชิงลึกว่า อ่าวไทย มีทรัพยากรคือ น้ำมันและแก๊สอยู่มหาศาล ถึงบินมาจับมือกับทักษิณ แต่เผอิญช่วงนั้น MOU 2543 ยังไม่แผลงฤทธิ์เต็มที่ ทักษิณยังไม่ถึงจุดที่จะสามารถนำของส่งให้กับบริษัทน้ำมันต่างชาติได้ ก็เลยบอกว่า เนื่องจากพื้นที่ในทะเลตรงนั้นยังทะเลาะกันอยู่ เป็นพื้นที่ทับซ้อน อย่าเพิ่งเข้ามาคุยกันตอนนี้ แต่พี่น้องรู้หรือเปล่า ถ้าพี่น้องไปดูเอกสารการให้สัมปทานสมัย น.พ.พรหมมินทร์ หมอมิ้ง ซึ่งเป็นคนของทักษิณ ชินวัตร เขาได้แอบเซ็นให้สัมปทานกับบริษัทประมาณ 4 บริษัท ที่ยึดสัมปทานแปลงที่เขาเรียกว่าแปลง 5 , 6, 7, 8 ,9
   
        5 แปลงนี้ บริษัททีได้สัมปทานจดทะเบียนที่หมู่เกาะแคย์แมน ไอซ์แลนด์ (Cayman Islands) ที่ทักษิณเคยเอาหุ้นไปซ่อนไว้ การจดทะเบียนที่หมู่เกาะเคย์แมน ไอซ์แลนด์ นั้น มีนัยตรงไหน มีนัยที่ว่า บริษัทใดที่ก็ตาม ที่ไปจดทะเบียนที่นั่นเขาจะใช้ตัวแทนเป็นคนจดทะเบียน เพราะฉะนั้นจะไม่มีวันรู้หรอกว่า ใครคือบริษัทนั้น แล้วพี่น้องรู้ไหมว่า สัมปทาน 5 แปลงนั้น ยังไม่ได้มีการขุดเจาะเลย และพี่น้องรู้เปล่าว่า ไอ้ที่ติดกับสัมปทาน 5 แปลงนั้นที่เป็นของไทย ที่ติดคือพื้นที่ทับซ้อนที่เรา และเขมรทะเลาะกันอยู่ เห็นหรือยังพี่น้อง
   
        เพราะฉะนั้นแล้วพี่น้องอ่านเกมออกหรือยัง ว่าเมื่อใดก็ตาม ไอ้พื้นที่ที่ทับซ้อนตรงนี้ ตกลงกันได้ แล้วมีการขุดเจาน้ำมันขึ้นมา ไอ้แปลง 5 , 6 , 7 , 8 , 9 ที่มันติดกับแปลงนั้น มันจะมีมูลค่าเท่าไร พี่น้องครับ
   
        นี่คือการโกงระดับชาติ แล้วทำไมจะต้องเป็น 1:200,000 ที่มันต้องเป็น 1:200,000 ไอ้ส่วนที่อยากได้ปราสาทเมือนธม ปราสาทตาควาย ปราสาทเขาพระวิหารนั้น มันเป็นแค่เกมที่ฮุน เซน จะเอามาเล่นกับประชาชนชาวเขมร เพราะว่าประชาชนชาวเขมรก็ไม่ได้ฉลาดไปกว่าประชาชนคนไทยบางพวกเหมือนกัน โง่เหมือนกัน
   
        เพราะฉะนั้นพี่น้องมองย้อนหลังกลับมาสิ ว่าทำไมร้อยวันพันปี ไม่เคยมาทะเลาะกับเราเรื่องปราสาทเขาพระวิหาร แต่เริ่มมาทะเลาะเมื่อ MOU 2543 เซ็น เห็นหรือยังพี่น้อง เริ่มมาทะเลาะตอนนั้น เพราะว่ามันเป็นกระบวนการที่รับงานฝรั่งมา ว่าต้องส่งของ ฝรั่งเวลามอบงาน หรือตกลงข้อตกลงในการจ่ายเงินจ่ายทองให้คนทำงานให้ มันจะมี เขาเรียกว่าระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้ ที่ภาษาการบริหารเขาเรียกว่า Time line เป็นเส้นที่บอกว่า มกราคม งานชิ้นนี้ต้องเสร็จ มีนาคม ชิ้นนี้ต้องเสร็จ เพราะฉะนั้นแล้วแต่ละจุดที่งานชิ้นนี้ต้องเสร็จ นั่นคือจุดของการเก็บเงินวางบิล MOU 2543 เซ็นแล้ว เก็บไปแล้วรอบหนึ่ง ใครได้ เขามีที่จ่ายหมด ไม่ต้องกังวลทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นแล้ว ประหลาดใจหรือเปล่า ว่าทำไมทหารไม่เคยขยับเลยแม้แต่นิดเดียว ไม่เคยเลย 11 ปีที่ผ่านมา ไม่มีเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะว่าทหารระดับบนมันรับเงินรับทองเขาไปเรียบร้อยหมดแล้ว ระดับผู้บัญชาการ เข้าใจหรือยังพี่น้อง อ่านเกมออกหรือยัง ว่าทำไมในที่สุดเราถึงมีไอ้นายพลกุนเชียงขึ้นมาได้
   
        นี่ไงพี่น้อง มันเป็นกระบวนการ เมื่อส่งของถึงจุดๆ หนึ่ง จะต้องได้เงิน ส่งต่อไปอีกจุดๆ หนึ่ง ก็จะต้องได้เงิน ทักษิณ ชินวัตร กำหนดการส่งของของทักษิณ ชินวัตร นั้น ใกล้เข้ามา แต่เผอิ๊ญ เผอิญ ทำไม่ได้ เพราะมาติดที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
   
        พี่น้อง จำได้ไหมว่า ทักษิณเคยฟ้องพ่อเขาคือนายบุช ฟ้องว่าอย่างไร ว่าเขาถูกบีบออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี โดยผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ ใช่ไม่ใช่ ที่เขาพูดเช่นนี้เพราะอะไร พี่น้องรู้หรือเปล่า เพื่อเล่าให้คนที่เขาตกลงกันด้วยให้รู้ว่าที่เขาส่งของไม่สำเร็จเพราะมี อุปสรรคอันนี้พี่น้อง คิดให้ดีๆพี่น้อง เหตุผลอยู่ตรงนี้ ว่าที่ส่งของไม่ได้เพราะโดนผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญขัดขวางไม่ให้เข้ามาเป็น นายกรัฐมนตรีต่อไป นี่คือเหตุผลที่ใหญ่ที่สุด
   
        พี่น้องครับ เรามาคิดดูให้ดีๆ สมัยรัชกาลที่ 5 ทำไมท่านต้องยกพื้นที่ที่กว้างใหญ่ไพศาลของพระตะบอง เสียมราฐ และศรีโสภณ ให้กับฝรั่งเศส เพื่อแลกกับพื้นที่ไม่มากนักที่ จ.ตราด เหมือนกับว่า บูรพกษัตริย์ของไทยเรามีจะมีฌาณที่รู้ว่าจะอย่างไรก็ตาม พื้นที่ในทะเลนั้นมีทรัพย์สินอย่างน้อยก็มีกุ้งหอยปูปลาที่จะทำมาหากินได้ เห็นหรือยังพี่น้อง กลับไปคิดดูให้ดีๆ ระหว่างที่ของพระตะบอง เสียมราฐ และศรีโสภณ ที่กว้างใหญ่ไพศาล มาแลกทำไมกับพื้นที่เล็กน้อยที่โยงไปถึง จ.ตราด และวันนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์แล้ว ว่าหลักเขต จ.ตราดที่ 73 นั้น เป็นหลักเขตที่เมื่อลากเส้นเข้าไปในทะเลแล้ว พื้นที่ที่มีน้ำมันอุดมสมบูรณ์นั้นของไทยจะมีอยู่เศษ 3 ถึง เศส 4 ส่วน 5 ของเขมรจะมีอยู่เศษ 1 ส่วน 5 คือถ้าใช้หลักของทะเลนานาชาติ กฎหมายนานาชาติทางทะเลแล้ว จะลากไปอย่างไรก็ตาม จากฝั่งไทยหรือเขมรของไทยก็ต้อง 3 ส่วน 5 หรือ 4 ส่วน 5 ของเขมรแค่ 1 ส่วน 5 เท่านั้น ถ้าเป็นของไทย 3 ส่วน 5 หรือ 4 ส่วน 5
   
        บริษัทอย่างเชฟรอน จะมาเจรจาแบบจ่ายเงินใต้โต๊ะแล้วทำอะไรเงียบๆย่อมไม่ได้ แต่ถ้าเศษ 3 ส่วน 5 และ 4 ส่วน 5 นั้นพลิกเป็นของเขมร เพราะฉะนั้นแล้วน้ำมันร้อยส่วน มันจะได้ 80 ส่วน ประเทศไทยได้ 20 ส่วน ย่อมเจรจากับฮุน เซน ง่ายกว่า เพราะสิ่งที่ทำคือ ยัดเงินให้ฮุน เซน ก้อนหนึ่งแล้วเสียค่าภาคหลวงให้น้อยๆ ก็จะได้รวยมากขึ้น ฝรั่งไม่คิดอะไรมากเกินไปกว่า ขอให้รวยมากขึ้นเท่านั้นเอง ส่วนประเทศต่างๆ จะพินาศฉิบหายไม่สำคัญ
   
        พี่น้องครับ ตอนนี้พี่น้องตามผมมาจะเริ่มเห็นภาพชัดขึ้นๆ และพี่น้องไม่เคยสงสัยเลยหรอว่า จู่ๆ เขมรทำไมต้องการเอาปราสาทเขาพระวิหารมาขึ้นทะเบียนมรดกโลก ไม่มีเหตุผล ทำไมขึ้นเฉพาะปราสาทเขาพระวิหาร ถ้าจะขึ้นทำไมไม่ขึ้นปราสาทตาควาย ปราสาทเมือนธม ขึ้นพร้อมกันเลย แต่ต้องการเอาปราสาทเขาพระวิหาร เหตุผลที่ต้องเอาปราสาทเขาพระวิหาร เพราะว่า ปราสาทเขาพระวิหารถูกล็อกเอาไว้เรียบร้อยแล้วด้วยมติของศาลโลก เมื่อปี 2505 มันใช้พื้นฐานนี้เป็นพื้นฐานจะยิงจรวดมาถล่มประเทศไทย คือจะใช้ประเด็นนี้ เพราะว่า MOU 2543 เปิดโอกาสให้ฮุบพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร และทำไมเขมรถึงยื่นต่อคณะกรรมการมรดกโลกแต่ฝ่ายเดียวโดยไม่มีไทย ทั้งๆ ที่ตอนที่เราอยู่ 193 วัน ผมเป็นคนถามตลอดเวลาว่า ทำไมไม่คัดค้านหรือไม่ขอยื่นร่วมด้วย ทำไมถึงมีแถลงการณ์ไทย-กัมพูชา โดยนพดล ปัทมะ ทั้งหมดต้องการเดินเรื่องเพื่อให้ 4.6 ตารางกิโลเมตร และปราสาทเขาพระวิหาร ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อขึ้นได้เมื่อไหร่นั่นคือจุดเริ่มต้นที่จะอ้างว่า ยอมรับแผนที่ 1:200,000 แล้ว เมื่อยอมรับแล้ว จุดนั้นคือจุดส่งของจุดที่ 2 ส่งของจุดแรกคือ MOU 2543 จุดส่งของจุดที่ 2 ก็คือว่า ทะเบียนมรดกโลก แล้วค่อยต่อไปจุดที่ 3 คือการลากเส้นลงทะเล เข้าใจหรือยังพี่น้อง โดยใช้หลักของ 1:200,000 เพราะถึงวันนั้นถ้าเราไปเถียงมัน มันก็บอกว่า ก็ผมได้มรดกโลกมา บนพื้นฐาน 1:200,000 ใช่มั้ยพี่น้อง
   
        เมื่อลากเข้าไปแล้ว นั่นคือจุดที่ 3 คือจุดรองสุดท้ายที่ส่งของ และจุดสุดท้ายก็คือ การให้สัมปทานพวกมัน นั่นคือการจ่ายเงินครั้งสุดท้ายของพวกมัน
   
        พี่น้องคิดให้ดีๆ ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้ากระทรวงการต่างประเทศในยุคสุรินทร์ พิศสุวรรณ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สุขุมพันธุ์ บริพัตร เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ไม่เริ่มต้นด้วย MOU 2543 ใช่/ไม่ใช่ พี่น้อง เห็นชัดๆ แล้ว
   
        มาถึงยุคทักษิณ ชินวัตร ทักษิณ ชินวัตร ก็จะอ้างอย่างง่ายๆ ว่า ก็ประชาธิปัตย์เป็นคนเซ็น MOU 2543 ผมก็เพียงแค่ทำตาม สร้าง MOU 2544 เกิดขึ้นมา เห็นหรือยัง จำได้มั้ยพี่น้อง ว่าอภิสิทธิ์บอกว่าจะยกเลิก MOU 2544 แล้วเขายกเลิกหรือเปล่า เพราะว่าเขาคือส่วนหนึ่งของกระบวนการอันนี้ เช่นกัน
   
        ประจักษ์พยานแวดล้อม ทุกอย่างมันเริ่มมัดตัวเข้าไปทีละนิดๆ พี่น้องรู้มั้ยว่าสงครามที่เกิดขึ้น เป็นสงครามเล่นละครกัน การยิงเข้ามา แล้วเรายิงตอบโต้กัน เป็นการรู้ซึ่งกันและกันระหว่างผู้นำเขมรและผู้บัญชาการเหล่าทัพบางคนของ ประเทศไทย การรบกันที่พรมแดนนั้น แท้ที่จริงคือการส่งมอบดินแดนให้กับเขมรครับพี่น้อง นี่คือการส่งมอบดินแดนให้กับเขมร
   
        สังเกตอย่างหนึ่งได้มั้ย ว่ายิงกันตั้งไม่รู้กี่ครั้ง ผู้ใหญ่ในกองทัพไทย ยิงกันวันเดียว วันรุ่งขึ้นบอกว่า เฮ้ย คุยกันดีกว่า ไม่สังเกตเหรอพี่น้อง สังเกตให้ดีๆ สิ ไอ้พวกนี้คือพวกออกยาจักรี ใช่/ไม่ใช่ สมัยกรุงศรีอยุธยา ชัดเจนหรือเปล่า นี่คือออกยาจักรี กรุงศรีอยุธยาที่มันล่ม เพราะมันมีออกยาจักรี คอยช่วยพม่า แล้วเปิดประตูให้พม่า ประเทศไทยวันนี้จะสูญเสียดินแดน เพราะเรามีออกยาจักรีหลายๆ คน มาจากนักการเมือง มาจากกระทรวงการต่างประเทศ มาจากกระทรวงกลาโหม มาจากกระทรวงมหาดไทย
   
        ไอ้พวกนี้มันไม่เคยรักชาติ รักบ้านรักเมือง มันรักแต่เงินนักการเมืองเท่านั้น ที่ให้มันมา
   
        พี่น้องครับ คิดให้ดีๆ สิ่งที่ผมพูด ใช้ปัญญาวิเคราะห์ เวลาเขมรมันยิงเข้าไทย ชาวบ้านหลบ ใช่มั้ย วิ่งไปๆ เขมรมันก็บุกเข้ามายึดพื้นที่ เขมรมันยึดพื้นที่เพื่ออะไร เพื่อยึดหัวหาดเอาไว้ ใช่/ไม่ใช่ มันมายึดหัวหาดเพื่ออะไร เพื่อเปิดโอกาสให้ทหารไทยแอบถอนกำลังออก เหมือนกับในกรณี 4.6 ตารางกิโลเมตร ใช่หรือเปล่า ที่เราเคยมีทหารไทยอยู่ แล้วนายมาร์ค อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ บอกว่าเรายังมีทหารอยู่ แต่ปรากฏว่าเราถอนออกหมดแล้ว เห็นมั้ย
   
        นี่คือ การรบกันแต่ละครั้ง คือเทคนิคของการยกดินแดนไทยให้เขมร โดยที่หลอกลวงประชาชน และเอาชีวิตชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นมาเป็นเครื่องเซ่นสังเวยพวกมัน เซ่นสังเวยความโลภของพวกมัน
   
        พี่น้องเริ่มเห็นชัดเจนหรือยัง พี่น้องจะเห็นว่ากระบวนการมันเดินไปเรื่อยๆ มันเดินผ่านสภาความมั่นคงขององค์การสหประชาชาติ มันเข้าไปได้ยังไงล่ะ ถ้ามันไม่ใช่เป็นเพราะว่ามหาอำนาจอยู่เบื้องหลัง เดินผ่านอาเซียน แท้ที่จริงแล้วกระบวนการทั้งหมด อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สมรู้ร่วมคิด จงใจให้มันเดินเกมเข้าสหประชาชาติ เดินเกมเข้าอาเซียน แล้วใช้ต่างชาติเข้ามาบีบประเทศไทย แล้วมันก็จะบอกว่าเราเป็นสมาชิกสหประชาชาติ เราต้องเคารพกฎของโลก เห็นหรือเปล่า มันพูดเป็นแค่นี้ เพราะฉะนั้นพี่น้องต้องรู้ทันว่า รัฐบาลชุดอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คือรัฐบาลช่วงที่ขายชาติสุดท้าย
   
        เห็นหรือยังพี่น้อง ว่ากระบวนการนี้เป็นกระบวนการสมรู้ร่วมคิดกันมาตลอด พี่น้องไม่เคยสังเกตหรอ เรื่องแต่ละเรื่องที่ทำ ทำหนึ่งก่อให้เกิดสองก่อให้เกิดสามก่อให้เกิดสี่ตลอดเวลา เพราะว่าตั้งเป้าไว้แล้ว รู้ว่าต้องเข้าไปแล้วใช้มติของสากลเข้ามาเพื่อให้สังคมไทยไม่มีสิทธิ์เถียง แล้วเผอิญสังคมไทย สื่อมวลชนไทยบางส่วนดันทะลึ่งรู้ไม่ทัน ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น มีเฉพาะคนบ้ารักชาติไม่กี่ล้านคนที่ดู ASTV แล้วนั่งอยู่หน้าเวทีนี้เท่านั้นเอง พี่น้องรู้หรือเปล่า การรบครั้งสุดท้าย ถ้าไม่ใช่เทพมนตรีและพี่น้องช่วยเหลือกัน ส่งอาหารการกินให้ทหาร เราก็เสียพื้นที่ไปอีกแล้ว เพราะว่าผู้ใหญ่จงใจให้ทหารอดตาย เพื่อถอยออกมา เมื่อถอยออกมาจะได้ยึดหัวหาด พี่น้องเข้าใจหรือยัง นี่คือการยึดหัวหาด วันนี้ผู้ใหญ่ในกองทัพ ผู้หลักผู้ใหญ่ในกระทรวงกลาโหม แท้ที่จริงแล้วคือ ออกญาจักรีตัวจริง เกิดมารับราชการทหารเขาให้ปกป้องดินแดนไทย ปกป้องชาติบ้านเมือง ดันไปสมรู้ร่วมคิดกับเขมรเพื่อยกดินแดนให้เขมร เพื่อแลกกับเศษเงินที่โยนให้จากบริษัทน้ำมันฝรั่ง เพราะฉะนั้นแล้วเป้าของเราชัดเจน ไม่ใช่มันโง่ ไม่ใช่มันรู้ไม่เท่าทัน ไม่ใช่เดินเกมแพ้เขมร ไม่ใช่ มันสมรู้ร่วมคิดกับเขมรในการปล้นชาติไทย
   
        พี่น้อง เคยคิดบ้างไหมสิ่งที่วงเสวนาพูดเหตุผลต่างๆที่พูดพูดหมด เอ๊ะทำไมคุณไม่เข้าใจอีกเหรอ ว่า MOU 2543 คือตัวปัญหา เรากลุ้มใจว่าเฮ้ยทำไมมึงโง่อย่างนี้ จริงๆแล้วมันไม่ได้โง่ มันฉลาดแกมโกง มันเจ้าเล่ห์ มันไปคิดว่ามันแกล้งโง่เพื่อให้เราด่าว่ามันโง่ แล้วมันทำดื้อตาใสเฉยๆไป แล้วพี่น้องสังเกตหรือเปล่า พอขึ้นศาลโลกเสือกมาสู้คดีเหมือนที่เราพูดบนเวที คำถามมีอยู่ว่า ถ้าคุณสู้คดีตามที่พวกเราสู้บนเวที เอามาจากพวกเรา 95 % ถามว่าถ้าคุณเชื่ออย่างนั้นทำไมตั้งแต่คุณเป็นรัฐบาลเมื่อปี 2551 คุณถึงไม่ทำตามที่คุณพูดในศาลโลกใช่ไม่ใช่พี่น้อง เพราะฉะนั้นแล้วเบื้องหลังของการไปสู้แบบนี้ มันมีอยู่ที่ว่า ถ้าเกิดแพ้เขมรมันก็จะได้อ้างว่ามันสู้ตามที่เราได้แนะนำไปแล้ว แต่ช่วยไม่ได้เพราะว่าศาลมีมติออกมาอย่างนี้เข้าใจหรือยังพี่น้อง มันเจ้าเล่ห์ไหมพี่น้อง ต้องรู้ให้ทัน ไอ้พวกนี้ต้องไม่ให้มันมีแผ่นดินไทยอยู่เป็นอันขาดพี่น้อง ต้องจำกันเอาไว้ ส่งต่อชั่วลูกชั่วหลานให้รู้ ว่าเมืองไทยในยุคเสียดินแดน ปี 2554 นี้ใครบ้างที่เป็นออกญาจักรรู้กันหมดนี้ ไม่ต้องเอ่ยชื่อพี่น้องก็รู้ เกิดมาไม่เคยเจอกระทรวงการต่างประเทศขายชาติ ทหารระดับผู้ใหญ่บางคนในกระทรวงกลาโหมขายชาติ นักการเมืองที่ต้องเข้ามาบริหารชาติบ้านเมืองขายชาติ มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้า ประเทศไทยที่เราสู้ เราไม่ได้สู้เพื่อไม่ให้ต่างชาติเข้ามาพัฒนาได้สัมปทานน้ำมัน แต่เราสู้ว่า อะไรที่มันเป็นของไทยมันต้องเป็นของคนไทย จะถูกนักการเมืองขี้ฉ้อ ผสมทหารระดับผู้บังคับบัญชาบางคนที่รับเงินรับทองมาเพื่อโกงแผ่นดินไทยยกให้ เขมร แล้วยกให้บริษัทน้ำมัน เราไม่ยอมพี่น้องเรื่องนี้
   
        ทั้งหมดนี้เราต้องมีมาตรการ ผมขออนุญาตใช้เวลา 1-2 วันคิดมาตรการ แล้วผมจะมาแจ้งให้พี่น้องทราบ แต่พี่น้องต้องเข้าใจอย่างว่า เราไม่ได้โหวตโนเพราะเราต้องการปฏิรูปการเมืองอย่างเดียว เราโหวตโนเพราะว่ารัฐบาลทุกยุคทุกสมัยขายชาติขายบ้านขายเมืองกันหมด ไม่เว้นหน้า ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลพรรคไหนก็ตาม
   
        พี่น้องครับ อย่าคิดว่าเป็นทฤษฎีของผม ทุกอย่างมีตัวอย่างประกอบ อินโดนีเซีย ทำไมถึงเล่นงานไทย เพราะว่าไทยไปเป็นคณะกรรมการมีส่วนร่วม ไปเฉือนติมอร์ของมันออกไป แล้วเรายังทะลึ่งส่งทหารไปช่วยที่ติมอร์ด้วย งวดนี้มันเลยถีบคืนเรา เห็นหรือยังพี่น้อง ชัดเจนไหม เพราะฉะนั้นแล้วพี่น้อง อย่ามองอะไรผิวเผิน อย่าให้เกียรตินักว่าทำไมคุณถึงโง่ มันไม่ได้โง่แต่มันขี้โกง มันโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง มันโกงกันเป็นทีม
   
        พี่น้องครับวันนี้เข้าใจอย่างถ่องแท้หรือยัง ถ้าเข้าใจแล้วปรบมือให้ได้ยินหน่อย ขอบพระคุณมากครับพี่น้องครับ วันนี้เอาแค่นี้ก่อนแล้วกันครับ ขอบพระคุณมากครับพี่น้องแผนที่แปลงสัมปทานปิโตรเลียม‏


จะเห็นว่า เชฟรอนได้ในพื้นที่ทับซ้อนหมดทุกแปลงผิดสังเกตุมั้ย
เริ่มจาก สแตนดาดออย แล้วแปลงร่างมาเป็น ยูโนแคล แล้วเป็นเชพรอน
เจ้าของคือ จอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช ผู้พ่อ ซึ่งก็คือ อเมริกานั้นเอง

ชื่อบริษัท เชฟรอน บล๊อค บี8 32 (ประเทศไทย) จำกัด‏


รายละเอียดนิติบุคคล

ทะเบียนเลขที่ : 0105538104132  (เลขทะเบียนเดิมคือ 2142/2538)
ประเภท : บริษัทจำกัด วันที่จดทะเบียน : 01/09/2538
สถานะ : คงอยู่

1 ชื่อบริษัท เชฟรอน บล๊อค บี8 32 (ประเทศไทย) จำกัด
2 กรรมการบริษัทมี 7 คน ตามรายชื่อดังต่อไปนี้

1. นาย โจเซฟ ชาฟิค จาจา
2. นาย เอ็ดเวิร์ด จอห์น เมเซอร์
3. นาย ไพโรจน์ กวียานันท์
4. นางสาว ศิริพร ไชยสุต
5. นาย ไบรอัน เจมส์ เบิร์ค
6. นาย แอนโทนี จอห์น เคนริค
7. นาย เดวิด ชาร์ป เบรดี้ /

3 กรรมการซึ่งลงชื่อผูกพันบริษัทได้คือ
นางประภาวดี โสภณพนิช
นายชาญ โสภณพนิช
นายเชิดชู โสภณพนิช
นายวินัย วามวาณิชย์
นายอรุณ จิรชวาลา กรรมการสองในห้าคนนี้ ลงลายมือชื่อร่วมกันและ   ประทับตราสำคัญของบริษัท/

4 ทุนจดทะเบียน 1,500,000,000.00 บาท


5 ที่ตั้ง 19 อาคารไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า อีสท์ อาคาร 3 ชั้น 5 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

6 บริษัทนี้จดทะเบียนครั้งแรกชื่อ บริษัท เอชเจเอชเค (ประเทศไทย) จำกัด   ได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อดังนี้ ครั้งที่ 2 เปลี่ยนเป็น บริษัท โสภณอ่าวไทย จำกัด   เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2539 ครั้งที่ 3 เปลี่ยนเป็น บริษัท พลังโสภณ จำกัด   เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2539 และครั้งสุดท้ายเปลี่ยนเป็น บริษัท เชฟรอน บล๊อค บี8 32   (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2549/


7 นิติบุคคลนี้ได้ส่งงบการเงินปี 2542 2543 2544 2545 2546 2547 2548 2549 2550 2551 2552


8 วัตถุประสงค์ (74213) การสำรวจและผลิตปิโตรเลียม

ข้อมูลจาก Boon Wattanna

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง