บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2555

สื่อฮ่องกงแฉทักษิณจัดปาร์ตี้ริมสระเลี้ยงพรรคพวกจากเมืองไทย“เหลิม-เยาวเรศ-บรรณพจน์”โผล่


  

สื่อฮ่องกงแฉ“ทักษิณ”เจียดเงินล้านจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำบนโรงแรมหรูบนเกาะฮ่องกง เชิญสาวๆพรรคพวกลิ่วล้อร่วมงาน 2 คืนติด“เหลิม-เยาวเรศ-บรรณพจน์” โผล่ด้วย เผยเฮฮาเต็มที่แอลกอฮอล์เพียบจนเจ้าตัวเดินเซ แต่กลับปฏิเสธกับผู้สื่อข่าว“ไม่มีเงินแล้ว” ยอมรับไม่รีบกลับเมืองไทย

จากกรณีที่มีข่าวว่าในช่วงปลายสัปดาห์ และสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีนักการเมือง ข้าราชการ และนักธุรกิจสายพรรคเพื่อไทยจำนวนหนึ่งเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนักโทษผู้หลบหนีคำพิพากษาจำคุก 2 ปีจากศาลฎีกา ณ เกาะฮ่องกง ประเทศจีนนั้น

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. สื่อท้องถิ่นของฮ่องกงแอปเปิล เดลี รายงานว่า ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นพบว่า พ.ต.ท.ทักษิณเดินทางไปยังฮ่องกงจริง พร้อมทั้งจัดงานเลี้ยงต้อนรับพรรคพวก เพื่อนฝูง ที่ระเบียงและสระน้ำของโรงแรมเพนนินซูล่า โรงแรมสุดหรูในย่านจิมซาจุ่ยติดต่อกันเป็นเวลา 2 คืน คือในช่วงค่ำของวันพฤหัสบดีที่ 4 ต.ค. และศุกร์ที่ 5 ต.ค.

แอปเปิ้ล เดลีของฮ่องกงรายงานโดยระบุรายละเอียดด้วยว่า งานเลี้ยงทั้งสองคืนจัดขึ้นบริเวณระเบียงริมสระน้ำของโรงแรมเพนนินซูล่า คืนแรกมีผู้มาร่วมงานประมาณ 20 กว่าคน ขณะที่ในคืนที่สองมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 40 กว่าคน ด้วยงบประมาณทั้งหมดราว 300,000-400,000 เหรียญฮ่องกงหรือราว 1.2-.1.6 ล้านบาท โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ทักทาย พูดคุยและดื่มกินกับแขกที่มาร่วมงานอย่างมีความสุขจนดึกทั้งสองคืน ทั้งเมื่อเดินลงมาขึ้นรถยังมีท่าทีมึนเมาจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์

จากการตรวจสอบข้อมูลภาพนิ่ง และคลิปวิดีโอรายงานข่าวดังกล่าวผู้สื่อข่าว ASTVผู้จัดการ พบว่า ปรากฎภาพของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ผู้ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาเคยออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เดินทางไปฮ่องกงเพื่อพบกับ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่พาครอบครัวไปเที่ยว ภาพที่พบเป็นภาพที่ พ.ต.ท.ทักษิณ กอดคอถ่ายภาพอยู่กับสาวสวยนางหนึ่ง โดยมี ร.ต.อ.เฉลิมยืนอยู่ด้านซ้ายของ พ.ต.ท.ทักษิณ

นอกจากนี้ยังปรากฎภาพของนางเยาวเรศ ชินวัตร อดีตประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ และน้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณรวมถึงนายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ พี่ชายของคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภรรยาของที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นต้น

สำหรับรายละเอียดของรายงานข่าวจากแอปเปิล เดลี มีดังนี้

“พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีผู้เร่ร่อนอยู่นอกประเทศไทยนับตั้งแต่การปฏิวัติเมื่อปี พ.ศ.2549 เป็นต้นมา โผล่เกาะฮ่องกงอย่างลับๆ สื่อฮ่องกงสังเกตพบ มีการจัดปาร์ตี้กับเหล่าเพื่อนพ้องคนสนิทต่อเนื่องสองคืน ณ โรงแรมเพนนินซูล่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความรื่นเริงนอกจากนี้ยังมีภาพทักษิณ กอดคอหญิงสาวสวยถ่ายรูป โดยงานเลี้ยงทั้งสองคืนจะจัดถึงดึกดื่นค่อนคืนกระทั่งมึนเมากันจนได้ที่ ถึงได้แยกย้าย ส่วนข่าวลือที่ว่าทักษิณมีธุรกิจในฮ่องกงไม่น้อยนั้น อดีตนายกยิ้มพร้อมตอบสื่อฮ่องกงว่า “ไม่มีเงินแล้ว (No more money)”

แอปเปิลเดลี รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 ต.ค. 2555 อดีตนายกทักษิณ เดินทางไปถึงโรงแรมเพนนินซูล่าย่านจิมซาจุ่ย ในเวลา 18.30 น. ด้วยรถตู้ของทางโรงแรมที่จองในชื่อของบุตรชาย (นายพานทองแท้ ชินวัตร)

ผู้สื่อข่าวที่บังเอิญอยู่ในพื้นที่ ได้ติดตามเข้าไปสัมภาษณ์ โดยพ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า”จะอยู่ฮ่องกงประมาณ 2-3 วัน หลักๆ คือมาพบเพื่อนฝูงที่เดินทางมาจากเมืองไทย”

นอกจากนี้ พ.ต.ท. ทักษิณผู้ซึ่งเคยเดินทางมาฮ่องกงหลายต่อหลายครั้งกล่าวยอมรับด้วยว่าฮ่องกงเป็นจุดนัดหมายสะดวกที่สุดที่เขาและพวกพ้องจะพบปะกัน จากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ พลางกล่าวทักทายกับผู้คน พลางเดินดูสินค้าในร้านค้าแบรนด์เนม ทั้ง Chanel, Prada ส่วนร้าน Hermes ปิดทำการแล้วเลยไม่ได้เข้าไปเดิน ทว่าไม่ได้ของติดมือใดๆ ออกมา

พ.ต.ท.ทักษิณ เคยประกาศเมื่อวันเกิดฉลองอายุ 63 ปีในปีนี้ว่าจะกลับประเทศไทยให้เร็วที่สุด รอเพียงวีซ่าเข้าประเทศจากรัฐบาลไทยเท่านั้น ทว่าเมื่อผู้สื่อข่าวแอปเปิลเดลีถามว่าตกลงจะกลับประเทศเมื่อไหร่ พ.ต.ท.ทักษิณแสดงท่าทีว่ายังไม่รู้ ส่วนอยากกลับหรือไม่นั้น คำตอบคือ “ไม่รีบ(Not hurry)”

ขณะที่กรณีข่าวลือเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ว่า อดีตนายกจากประเทศไทยผู้นี้กว้านซื้อแมนชั่นหรูบนเกาะฮ่องกงไปหลายแห่งนั้น เขาปฏิเสธพร้อมทั้งกล่าวว่าบุตรชาย บุตรสาวทำธุรกิจที่ฮ่งกงมาหลายปีแล้ว ต่อข้อถามที่ว่าแล้วตัวเขาจะยื่นมือเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ คำตอบคือ “ไม่มีเงินแล้ว (No more money)”

ขณะกำลังสัมภาษณ์ รถแวนขนาด 7 ที่นั่ง 2 คันบรรทุกชาวไทย 10 กว่าคนเดินทางมาถึงโรงแรมเพนนินซูล่าและนั่งอยู่ ณ มุมหนึ่งของล็อบบี้ ขณะที่ พ.ต.ท. ทักษิณ เดินมาที่ล็อบบี้และตรงเข้าสวมกอดหญิงสาวคนหนึ่งในกลุ่ม ทั้งหมดสนทนากับราว 30 นาที จากนั้นอดีตนายกก็แยกตัวออกไปขึ้นลิฟท์ของทางโรงแรมไปที่งานเลี้ยงส่วนตัวซึ่งจัดขึ้น ณ ริมสระน้ำของทางโรงแรม

คืนวันแรกงานเลี้ยงสังสรรค์เริ่มขึ้นเวลาประมาณ 19.00น. ผู้สื่อข่าวพบว่าผู้ที่เข้าร่วมงานมีประมาณ 20 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นคนไทย โดยจำนวนหนึ่งเป็นสาวสวยแต่งตัวเปรี้ยว งานเลี้ยงดังกล่าวเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ แขกที่มาส่วนใหญ่ต่างถือแก้วไวน์กันอยู่ในมือ ยืนอยู่บริเวณระเบียงด้านนอกของโรงแรม

งานเลี้ยงดำเนินไปจนกระทั่งเวลาเที่ยงคืนจึงเลิกรา พ.ต.ท.ทักษิณที่เริ่มเดินไม่ตรงทางจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์หลังจากร่ำลากับพรรคพวกก็ขึ้นรถตู้หรูพร้อมบุตรสาวจากไป

คืนต่อมา พ.ต.ท.ทักษิณก็ใช้สถานที่เดียวกันนี้จัดงานปาร์ตี้อีกครั้ง โดยผู้สื่อข่าวสืบทราบว่างบประมาณที่ใช้จัดงานเลี้ยงสองคืนน่าจะอยู่ที่ 300,000-400,000 เหรียญฮ่องกง (หรือ ราว 1.2 ล้านบาท ถึง 1.6 ล้านบาท) ไม่นับรวมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ส่วนใหญ่แขกที่เข้าร่วมงานต่างหยิบติดไม้ติดมือมาเอง

สำหรับงานเลี้ยงคืนที่สองของ พ.ต.ท.ทักษิณเริ่มต้นเวลาเดิมคือประมาณ 19.00น. โดยบุตรสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณอยู่เพียงไม่นานก็หลบออกจากงานไปในเวลา 2 ทุ่มกว่าๆ ในวันที่สองมีแขกเข้าร่วมงานเลี้ยงประมาณ 40 กว่าคน ในงานมีสาวสวยเข้าร่วมมากมาย ขณะที่ พ.ต.ท.ทักษิณก็ทักทายและพูดคุยสนุกสนามกับพรรคพวกโดยตลอด พร้อมทั้งถ่ายภาพร่วมกับสาวๆ จำนวนหนึ่ง

งานเลี้ยงสังสรรค์คืนที่สองดำเนินไปถึงเวลาประมาณตี 2 จึงเลิกรา โดย พ.ต.ท.ทักษิณขึ้นรถตู้หรู พร้อมรถติดตามหนึ่งคัน มุ่งหน้ากลับไปยังคฤหาสน์หรูในคิงส์ พาร์ค ฮิลล์ ย่านเยาหม่าเต่ย

อย่างไรก็ตาม กรณีข่าวของแอปเปิล เดลีที่ระบุเรื่องคฤหาสน์คิงส์ พาร์ค ฮิลล์ของครอบครัวชินวัตรนั้น เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์รายงานว่า ครอบครัวชินวัตรเพิ่งขายคฤหาสน์ขนาด 3 ชั้น คิงส์ พาร์ค ฮิลล์ หลังดังกล่าวที่ซื้อมาในปี 2550 ไปราคาราว 258 ล้านบาท โดยกำไรกว่า 75 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2555 พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็เคยจัดงานเลี้ยงฉลองก่อนวันเกิดที่ร้าน Ye Shanghai บนเกาะฮ่องกง พร้อมด้วยลูกๆ ทั้งนางพินทองทา ชินวัตร นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมด้วย นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ บุตรเขย

นอกจากนี้ยังมี ‘แป้ง’ อรจิรา แหลมวิไล ดารานักแสดงชื่อดังในฐานะเพื่อนสนิทของนางพินทองทา เดินทางมาร่วมด้วย

งานเลี้ยงดังกล่าวเป็นการพบปะกับผู้สนับสนุนและแฟนเพจที่ผ่านการคัดเลือกจากกิจกรรมหน้าเฟซบุ๊ก “Oak Panthongtae Shinawatra” ก่อนที่จะมีการจัดงานวันเกิดจริงขึ้นในวันถัดมา (26 กรกฎาคม) ที่ชั้น 18 โรงแรมเดอะมิรา ฮ่องกง โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทย ส.ส. ข้าราชการระดับสูงแห่เข้าร่วมงานจำนวนมาก อาทิ นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล นายไพจิต ศรีวรขาน นายฉลอง เรี่ยวแรง นายสันติ พร้อมพัฒน์ นายประชา ประสพดี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบ.ชน. พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผบช.ภ.3 พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชาที่ปรึกษา (สบ 10) นางปวีณา หงสกุล นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ นายนพดล ปัทมะ เป็นต้น

ที่มาของข่าวhttp://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000123039

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง