บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Thaksin's Dubai lawyer in Man City sale jailed for breach of trust

DUBAI // A prominent lawyer cleared of stealing almost Dh350 million of the money paid by Abu Dhabi for Manchester City football club has been sentenced to jail for three years.KM, 45, an Emirati partner and manager of a well-known Dubai law firm, was acquitted of embezzlement and forgery but convicted of breach of trust.

He acted for the former Thai prime minister Thaksin Shinawatra in his 2008 sale of City, now the reigning English Premier League champions, to Abu Dhabi.

The firm controlled an escrow account in which millions of dirhams for the sale were held.

The lawyer appeared in the Dubai Misdemeanours Court in March last year accused of embezzling £60m (Dh341m) of the £150m in the account.

Prosecutors said he used Dh39.5m from the Man City sale to buy a villa in Emirates Hills.

He was accused of embezzling €15m (Dh67m) after Mr Thaksin asked him to receive a money transfer on his behalf and deposit it in a Montenegran bank account in his name.

Records show the lawyer convinced Mr Thaksin to keep the money in the law firm’s bank account to avoid political pressure, but later transferred it into his own account.

He was also accused of trying to fraudulently take control of a Dh176m private jet by forging the signatures of authorised executives at international companies.

The defendant allegedly emailed bank transfer documents bearing the executives’ forged signatures to the jet maker Bombardier in Canada, in an attempt to take over a Bombardier Global XRS Aircraft worth US$48m (Dh176m).

Court papers show he asked for the aircraft to be registered to “World White Investment Corporation”, which records show he owns.

The defendant denied all the charges, saying: “I am a military justice chief and have a clean record, and by God’s grace it will remain clean.”

He insisted all the money in his account had been kept safely and that he had not taken a dirham.

“I kept them safe, your honour,” he said. “I did not breach trust – I honoured that trust.”

His defence lawyers insisted Mr Thaksin had no legal standing because the law firm was acting for UK Sports, not the former prime minister.

The defendant asked the court to consider the corruption charges faced by Mr Thaksin, and the fact that he was his firm’s client.

The verdict is subject to appeal within 15 days.

salamir@thenational.
12
สื่อยูเออีรายงานทักษิณถูกทนายดูไบตุ๋นด้วยการยักยอกเงิน 580 ล้านหลังจากขายทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ศาลสั่งจำคุก 3 ปีให้อุทธรณ์ได้ภายใน 15 วัน เผยทักษิณเรียกร้องคืนมากถึง 3,720 ล้านบาทหรือ 74 ล้านปอนด์

เมื่อ 15 ก.ค. เว็บไซต์เดอะเนชั่นแนลสื่อของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (www.thenational.ae ) รายงานเมื่อวันที่ 13 ก.ค.2012 ในชื่อบทความ “Thaksin′s Dubai lawyer in Man City sale jailed for breach of trust” รายงานโดย ซาลาม อัล อาเมียร์ (Salam Al Amir) ระบุว่าทนายความที่ใช้ชื่อย่อว่า”เคเอ็ม”(Khaled al-Muhairi) วัย 45 ปี ชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเคยเป็นตัวแทนทางกฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในการติดต่อซื้อขายธุรกิจสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในอังกฤษ ถูกศาลนครดูไบตัดสินจำคุกเป็นเวลา 3 ปี ในคดียักยอกเงินอย่างน้อย 15 ล้านยูโรหรือประมาณ 580 ล้านบาท จากบัญชีธนาคารของพ.ต.ท.ทักษิณ

รายงานข่าวระบุว่าเคเอ็ม เคยทำงานร่วมกับพ.ต.ท.ทักษิณเป็นเวลา 3 ปี และได้เริ่มยักยอกเงินจากพ.ต.ท.ทักษิณแต่เดือนก.ย-ต.ค.ในปี 2009

เขาพ้นข้อหายักยอกทรัพย์คนอื่นมาเป็นของตน(embezzlement)และปลอมแปลงเอกสาร(forgery)แต่ต้องข้อหาในคดีละเมิดความไว้วางใจ(breach of trust) ทั้งนี้เขาทำหน้าที่แทนพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เมื่อปี 2008 ในการขายทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ทีมพรีเมียร์ลีคของอังกฤษให้กับชาวอะบู ดาบี

การไต่สวนมีขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม 2011 ที่ theDubaiMisdemeanours Courtในข้อหายักยอกทรัพย์ 60 ล้านปอนด์( 341 ล้านเดอร์แรม dirham)จากเงินทั้งหมด 150 ล้านปอนด์ในบัญชีของสำนักงานทนายความที่เป็นผู้ดูแลเอสโครว์การซื้อขาย

อัยการระบุว่าทนายผู้นี้ใช้เงิน 39.5 ล้านเดอร์แรมซื้อบ้านพักตากอากาศที่เอมิเรตส์ ฮิลส์หรือเทียบได้กับเบฟเวอร์ลี่ย์ ฮิลส์ของแคลิฟอร์เนียที่คนมั่งคั่งอยู่กัน โดยแยกดังนี้นำเงิน 38 ล้านเดอร์แรมใช้ซื้อบ้าน อีก 380,000 เดอร์แรมเป็นค่านายหน้าซื้อขายแก่บริษัทอสังหาริมทรัพย์, 620,000 เดอร์แรมเป็นค่าธรรมเนียมลงทะเบียนบ้านและอีก 495,926 เดอร์แรมเป็นเงินที่สำนักงานทนายความของเขาทำหน้าที่เป็นผู้แทนการซื้อขาย

พร้อมกันนี้ยังต้องข้อหายักยอกเงินอีก 15 ล้านยูโร( 67 ล้านเดอร์แรม)หลังจากที่พ.ต.ท.ทักษิณเรียกร้องให้เขารับเงินในนามของทนายที่ถูก transfer มาและให้นำเข้าบัญชีเงินฝากของพ.ต.ท.ทักษิณที่ธนาคารในประเทศมอนเตรเนโกร(Montenegran bank)

อย่างไรก็ตามจากหลักฐานทราบว่าทนายความได้แนะนำให้พ.ต.ท.ทักษิณเก็บเงินไว้ในบัญชีของสำนักงานทนายความเพื่อหลีกเลี่ยงความกดดันทางการเมือง และต่อมาทนายเคเอ็มก็ได้ยักย้ายเงินจำนวนนี้เข้าใส่ในบัญชีส่วนตัวของตน

ทนายเคเอ็มยังได้รับข้อหาพยายามฉ้อโกงเพื่อเข้าไปเป็นเจ้าของเครื่องบิน Bombardier Global XRS มูลค่า 48 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้เขาได้ส่งอีเมลเอกสารที่มีลายเซ็นของฝ่ายบริหารบริษัทข้ามชาติไปยังบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินบอมบาร์ดิเยร์แห่งแคนาดาและให้ลงทะเบียนเครื่องเป็นในนามบริษัท World White Investment Corporation จากหลักฐานพบว่าเป็นบริษัทของเขาเอง

ทนายเคเอ็มปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาโดยระบุว่า”ผมเคยเป็นหัวหน้าผู้พิพากษาศาลทหาร มีประวัติที่สะอาดหมดจด และในนามของพระเจ้าประวัติของข้าพเจ้ายังคงสะอาดอยู่” พร้อมกับระบุว่าเงินทั้งหมดยังถูกเก็บไว้ในบัญชีของเขาและเขาไม่ได้นำออกไปใช้สักเดอร์แรมเดียว

“ท่านผู้พิพากษาครับ ผมเก็บมันไว้ในที่ปลอดภัย ผมไม่ได้ละเมิดความไว้วางใจ เพราะผมยึดมั่นในความไว้วางใจ” เคเอ็มกล่าวต่อผู้พิพากษา

ทางด้านทนายที่ว่าความให้กับนายเคเอ็มกล่าวว่าพ.ต.ท.ทักษิณไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะสำนักงานทนายความได้ดำเนินการให้กับบริษัทกีฬาของอังกฤษไม่ได้ดำเนินการให้กับพ.ต.ท.ทักษิณ

นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ศาลพิจารณาตั้งข้อหาคอร์รัปชั่นเอาผิดกับพ.ต.ท.ทักษิณด้วย อย่างไรก็ตามเมื่อมีการตรวจสอบแล้วพบว่าพ.ต.ท.ทักษิณเป็นลูกความของสำนักงานทนายความแห่งนี้จริง

ทนายความของนายเคเอ็มยังได้เรียกร้องให้ศาลแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงการคลังของดูไบเข้ามาศึกษาคดีนี้ สาเหตุเพราะพ.ต.ท.ทักษิณต้องคดีฉ้อโกงในประเทศไทยและต้องถูกส่งตัวกลับประเทศไทย

สำหรับทีมฟุตบอลสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ปัจจุบันเจ้าของคือ the Abu Dhabi United Group, ที่นำโดยชีค แมนซัวร์ บิน ซาเยด ซึ่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวง Presidential Affairs ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยในปี 2008 ซื้อทีมแมน ซิตี้ 90 % และในปี 2009 ซืท้อที่เหลืออีก 10 %

ภายหลังคำพิพากษาแล้วนายเคเอ็มมีเวลา 15 วันในการยื่นอุทธรณ์คำตัดสิน หรือคำตัดสินนี้มีขึ้นเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมจะสิ้นสุดวันที่ 28 กรกฎาคม 2012

ที่มา http://www.thenational.ae/news/uae-news/thaksins-dubai-lawyer-in-man-city-sale-jailed-for-breach-of-trust

เบื้องหลังของคดีความนี้เขียนไว้ในหัวข้อ Thaksin has met his match in Dubai

เมื่อปี 2011 มีผู้โพสข้อความ เริ่มว่าสืบเนื่องมาจากสำนักงานเอพี อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ทักษิณ ชินวัตร โดยใช้คำย่อว่า TS, ตัวเขาเองก็เป็นอาชญากรได้ยื่นฟ้องนักกฎหมายเอมิเรตติ คาเลด อัล-มูไฮริ (Khaled al-Muhairi)อายุ 45 ปีในข้อหายักยอกทรัพย์ผู้อื่นไปเป็นของตน,ละเมิดความไว้วางใจ,พยายามฉ้อโกงและปลอมแปลงเอกสาร


พ.ต.ท.ทักษิณถ่ายภาพกับเสธ.แดงพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ขณะไปเยี่ยมที่ดูไบและเสธ.แดงยังมีชีวิตอยู่
คดีนี้เป็นคดีที่คนไทยจะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะตัวของ TS เองก็เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นนายกรัฐมนตรีที่คอร์รัปชั่นมากที่สุดจากที่เคยมีมาในอดีต ปัจจุบันนักการเมืองใหญ่ของไทยผู้ฉ้อโกงได้พบกับเกมการแข่งขัน(แมช)ของตัวเองที่ดูไบ เพราะเงินสกปรกได้ถูกขโมยไปจากเขา จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่สุดเมื่อทุกอย่างได้ถูกเปิดเผยขึ้นมา

เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อปี 2008 เมื่อ the Abu Dhabi United Group นำโดย ชีค แมนซัวร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยัน (Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahyan) รัฐมนตรีกระทรวง Presidential Affairs ของสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ซื้อทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 90 % และต่อมาปี 2009 ก็ซื้อที่เหลืออีก 10 %

ทักษิณ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่และเป็นประธานทีมแมน ซิตี้ ได้ว่าจ้างนายคาเลดทำหน้าที่จัดการเรื่องหุ้นที่เขาขายแก่ชี้คแมนซัวร์ การตกลงซื้อขายเสร็จสิ้นไประหว่างบริษัท UK Sports Investment Ltd (UKSL)และผู้ซื้อ การฟอกเงินก็สำเร็จผ่านความช่วยเหลือของ Khaled al-Muhairy หุ้นส่วนสำนักงานทนายความที่นครดูไบ

ก้าวต่อนายมาคาเลดได้แนะนำให้ทักษิณเก็บเงิน 150 ล้านปอนด์ไว้ในบัญชีเงินของสำนักงานทนายความ ด้วยเหตุที่การดีลซื้อขายสำเร็จเพราะคาเลดจึงทำให้ทักษิณตกลงกับความคิดนี้

ต่อมาเอสโครว์ก็เปิดดำเนินการโดยบริษัทกฎหมาย ซึ่งเงินจำนวนนี้จะต้องไม่มีการถอนจนกว่าจะมีการเขียนเป็นลายลักษณ์อักษร จากนั้นทนายความชาวเอมิเรตก็นำเงิน 100 ล้านปอนด์เข้าบัญชี

เอสโครว์และอีก 50 ล้านปอนด์ทนายเคเอ็มเก็บไว้เป็นค่าแรงของตัวเอง

ทักษิณยื่นฟ้องครั้งนี้ต้องการเงินคืน 50 ล้านปอนด์บวกค่าเสียหายอีก 24 ล้านปอนด์หรือคิดเป็นเงิน 441 ล้านเดอร์แรม ($120 mn/£74mn)หรือ 3,720 ล้านบาท แต่ศาลพบว่านายเคเอ็มมีความผิด 67 ล้านเดอร์แรมหรือน้อยกว่าที่ทักษิณต้องการได้ถึง 374 ล้านเดอร์แรม

ปัจจุบันค่าเงินปอนด์ 1 ปอนด์เท่ากับ 48.50 บาท และค่าเงิน 1 เดอร์แรมเท่ากับ 8.61 บาท


4 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

Yes! Finally someonе writеѕ about amаzon music doωnloаd apple.


Feel fгee tο suгf to my weblog :: http://stats.samimattila.com/index.php?title=Time-To-Rocket-Your-Internet-Marketing-Business-Into-The-Stratosphere

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

If there is a change in the search engine algorithms, it is also up to the service provider to keep a watch on such
activities. The objective is to arrange your passions as carefully as possible with your online promotion company.
Users normally tend to visit websites that are at the top
of this list as they perceive those to be more relevant to the query.
Working with an SEO expert in your country can help as SEO experts within the same country
generally know how to optimize websites for
a specific country's audience more effectively. A dedicated SEO expert will devote all the attention and effort in enhancing the visibility of your website or business in the online world. The algorithms are not known publicly, but one thing is certain, is the search engine websites that the information is relevant to the purpose of the preferred site. Social networking Optimization Websites which include Facebook and You - Tube could be the latest examples of how "personal" websites can be appropriated for business. The thing that needs to be emphasized is to create text of your website in such a way that the algorithms find them easily. Moreover, some companies are not able to get the desired results and their techniques might even have bad effects on the business's website.
) of links. They want to know things about how to create effective
copy, general marketing tips and maybe even stuff about
social media. He has also mentioned each and every seo
service. Moving your hosting to a nearby country such as Canada or an
offshore Caribbean host may provide the same latency times,
but reduce the risk of having your website brought down by a mistake.
It's more control than you get In many backlinks and every element of these controls allow you to link a bit more than he would be out of control. These professionals follow ethical SEO strategy and effectively implement it that finally increases your website visibility. G) SEO basics -Image 6: Open Google. The World Wide Web is an incredible source of customers and potential revenue for all types of businesses and companies in all niches. Once someone clicks on your site, they should see tons of unique informative content. The content must complement the theme of the website design. Addition and updation of fresh content always leads to arrival of increased traffic to your websites.

Feel free to visit my website ... http://maydreamofjapan.blogspot.ru/2010/12/wunschliste-nr-1-k-pop-vs-j-pop.html
Also see my website > rayelpee.com

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

I didn't want to drive all the way back to Autozone to pick up a new terminal post clamp, so I figured I'd attach
it and see what happened. Remove other nearby wireless devices, such as a cordless or cellular telephone and make sure
the mouse is at least eight inches away from a wireless keyboard.
For the first generation, you'll need to release the back cover from the unit by running a shim along the edge of the unit to release all of the clips holding the backing on.

Also visit my page; radio sender - aolanswers.com
my site :: http://www.entertainermedia.com/blogs/40343/58835/start-improving-your-internet-ma

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

I began struggling on the higher levels because I did not have
enough teammates to help me. Does he have certain
appointed times when he is expected to be on-line with the team.
Otherwise, choose the NES emulator you think will work best for
you and your system.

Look at my web page - http://s.profileblock.com/HerbertHe

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง