บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

กัปตันการบินไทยห้าม”ยัยแก่ฐิตินันท์”ขึ้นเครื่องไปนิวซีแลนด์-ตร.ตั้งข้อหาหมิ่นสถาบัน-คุมตัวส่งศรีธัญญาตรวจว่า”บ้าจริง”หรือเปล่า

ตำรวจแจ้งข้อหา”ยัยแก่ฐิตินันท์”ฐานหมิ่นประมาทสถาบัน ตามม. 112 ควบคุมตัวส่งโรงพยาบาลศรีธัญญา ตรวจสภาพจิตและอายัดตัวห้ามเดินทางออกนอกประเทศ รอผลยืนยันจากแพทย์เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี กัปตันการบินไทยก็ห้ามคนวิกลจริตขึ้นเครื่อง

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. พ.ต.อ.พงษ์ สังข์มุรินทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ยืนยันว่าได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 กับ นางฐิตินันท์ แก้วจันทรานนท์ อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นผู้กระทำการมิบังควร หน้าศาลรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

พร้อมควบคุมตัวส่งโรงพยาบาลศรีธัญญา เนื่องจากมีประวัติการรักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าว ต่อมาได้นำตัวส่งสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ พร้อมอายัดตัวไว้เพื่อตรวจสอบสภาพจิตขณะนี้แพทย์สั่งห้ามเยี่ยม เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการคลุ้มคลั่ง จึงไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ประกอบกับพาสปอร์ตของนางฐิตินันท์ยังอยู่กับพนักงานสอบสวน

ส่วนตั๋วเครื่องบินเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ญาติของนางฐิตินันท์ แจ้งว่าเป็นการซื้อตั๋วแบบไป-กลับราคาประหยัด หากไม่ได้เดินทางจะเป็นการยกเลิกไปโดยปริยาย

สำหรับการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง มีการสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ไปแล้ว 3 ปาก รวมถึงสอบปากคำสามี และบุตรชายของ นางฐิตินันท์ ซึ่งระบุว่า ช่วงหลังนางฐิตินันท์ ไม่ค่อยรับประทานยา พร้อมนำตัวอย่างยามอบให้พนักงานสอบสวน

หลังจากนี้จะต้องรอผลยืนยันจากแพทย์ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ก่อนเสนอให้คณะกรรมการคดีหมิ่นสถาบัน ในระดับกองบัญชาการตำรวจนครบาล พิจารณามีความเห็นต่อไป

ที่สนามบินสุวรรณภูมิวันที่ 17 ก.ค.55 เวลา 18.40 น.นางฐิตินันท์ แก้วจันทรานนท์ เตรียมจะเดินทางกลับประเทศนิวซีแลนด์ ด้วยเที่ยวบินที่ TG 491

รายงานข่าวแจ้งว่าก่อนเวลาเครื่องบินจะทำการบินได้มีประชาชนกว่า 200 คนมาประท้วงที่สนามบินสุวรรณภูมิโดยถือป้าย ร้องเพลง ประท้วง ดักรอนางฐิตินันท์ มีตำรวจมาควบคุมสถานการณ์ประมาณ 1 กองร้อย ทว่าในที่สุดนางฐิตินันท์ ไม่ได้ปรากฏตัวแต่อย่างใด มีเพียงสามีที่เดินทางกลับนิวซีแลนด์ เพียงลำพัง

ทั้งนี้ กัปตันของการบินไทยที่ทำหน้าที่ในไฟลต์บินดังกล่าวประกาศว่า เขาและลูกเรือจะไม่ทำการบิน หากนางฐิตินันท์ มีรายชื่อเป็นผู้โดยสาร เพราะถือว่าเป็นบุคคลวิกลจริต

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมสถานการณ์อยู่ ได้บอกต่อประชาชนที่มาประท้วงว่า นางฐิตินันท์ ไม่ได้มาเช็กอิน แต่อยู่โรงพยาบาลซึ่งเมื่อแน่ใจว่านางฐิตินันท์ ไม่ได้เดินทางกลับนิวซีแลนด์ ประชาชนที่ไปรวมตัวกันประท้วงนางฐิตินันท์ จึงสลายตัว

ต่อมาเวลา 18.50 น.นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ เปิดเผยผ่านสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งระบุว่า กัปตันของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG491 ปฏิเสธไม่ให้ นางฐิตินันท์ ขึ้นเครื่อง และทำการปิดประตูเครื่องบิน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกำลังขึ้นไปต่อรอง เพื่อขอให้นางฐิตินันท์โดยสารในเครื่อง

อย่างไรก็ตาม สายการบินไทยได้ทำการบินเที่ยวบินที่ TG491 มุ่งหน้าไปยังท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์แล้วเมื่อเวลา 19.41 น.ที่ผ่านมา แหล่งข่าวระบุว่ามีเพียงสามีของนางฐิตินันท์เท่านั้นที่โดยสารไป ส่วนนางฐิตินันท์ยังไม่ได้โดยสารขึ้นเครื่อง เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบังคับให้นางฐิตินันท์ทำเอกสาร แต่ไม่สำเร็จ ทำได้เพียงส่งสามีของนางฐิตินันท์ผ่านช่องทางวีไอพีของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร.ให้รีบดำเนินคดีต่อนางฐิตินันท์ โดยเร็ว โดยกล่าวว่าถ้ามีศักดิ์ศรี อย่าอยู่ภายใต้เงาของกลุ่มคนเสื้อแดง และอยู่ใต้เงาของน้องเขย ให้รีบดำเนินการจัดการเรื่องนี้โดยเร็ว อย่าให้เกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตนไม่อยากเห็นความรุนแรง และขอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามกฏหมาย นายชวนนท์กล่าวว่าขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์ ได้ให้ทีมกฎหมายดูเรื่องดังกล่าวอยู่ หากมีการปล่อยปละละเลยให้ผู้หญิงคนนี้เดินทางออกประเทศ เรื่องนี้ทางพรรคจะดำเนินการตามกฏหมายต่อเจ้าหน้าที่ทุกระดับ ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติตามมาตรา 157 หรือประมวลกฎหมายอื่นๆที่ทุจริตต่อหน้าที่ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติตามหน้าที่ของตนเอง อย่าปล่อยให้ผู้หญิงที่ทำเรื่องสะเทือนใจคนไทยออกนอกประเทศ

หญิงวัย 63 เตรียมหนีกลับนิวซีแลนด์หลังแสดงท่าทีไม่เหมาะสมต่อพระบรมฉายาลักษณ์

http://apacnews.net/news/?p=27946

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง