บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555

'ปูพบป๋า=เข้าได้กับเจ้า' แผนแม้วตีข่าวบอกโลก! ใครขวางทางเอาถึงตาย รอเวลาคนแพ้ภัยตัวเอง

'ปูพบป๋า=เข้าได้กับเจ้า' แผนแม้วตีข่าวบอกโลก! ใครขวางทางเอาถึงตาย รอเวลาคนแพ้ภัยตัวเอง

แม้ว-ปู-เปรม-กาญจนี
"ไฮ โซสปอตคลับ" ถาม "น้องปู" เข้าพบ"ป๋า"เพื่ออะไร ทั้งที่ใจไม่เคารพ ชี้แค่แผน"พี่แม้ว" สร้างภาพป่าวประกาศบอกชาวโลกเข้าได้กับสถาบัน ขวางม็อบออกต้าน เหตุยังไม่ถึงเวลา เตือนอาจโดนเอาถึงตายหากขวางทางเดินเอาตัวรอดนช. แนะรอเวลาเหมาะสม ให้ความรู้ประชาชน

นางกาญจนี วัลยะเสวี เจ้าของฉายา “ไฮโซสปอตคลับ” ตัวแทนภาคีเครือข่ายสยามสามัคคี กล่าวกับ "ไทยอินไซเดอร์" ถึงกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นำคณะเข้ารดน้ำดำหัวพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษว่า จะ ทำไปเพื่ออะไร เพราะในใจไม่ได้ให้ความนับถือพล.อ.เปรมอยู่แล้ว ครั้งที่แล้วก็เอารูปจากงานไปติดตามต่างจังหวัด เหมือนกับว่าอำมาตย์เป็นพวกเดียวกับเขาแล้ว นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาแพ้เลือกตั้งด้วยนะ(หมาย ถึงการเลือกตั้งซ่อมส.ส.และนายกฯอบจ.ปทุมธานี) มีเสื้อแดงออกมาแสดงความไม่พอใจ อย่างเช่นคุณโด่ง(อรรถชัย อนันตเมฆ)ออกมาต่อว่า นี่คือสาเหตุหนึ่ง

"ตอน นี้ทักษิณในใจเขาคิดอย่างเดียวคือทำอย่างไรให้ได้กลับบ้าน ให้เขาทำอะไรเขาทำทั้งนั้น ขอให้ได้กลับประเทศ คือให้ทำอะไรทักษิณยอมหมด"นางกาญจนีกล่าว

เมื่อ ถามว่า คิดว่าอำมาตย์ส่งสัญญาณปรองดองมายังรัฐบาลหรือไม่ นางกาญจนี กล่าวว่า "พี่ว่า...ความเห็นของพี่ไม่น่าจะเป็นไปได้ จำได้มั๊ยครั้งล่าสุดที่จะมีการชุมนุมวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา แล้วมีข่าวลือว่า พล.ร.อ.พะจุณณ์ (ตามประทีป หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษและนายทหารคนสนิทพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์)คล้ายๆ Offer สถานที่ก็น่าจะชัดเจนว่าไม่น่าใช่ ทำไมฝ่ายอำมาตย์จะต้องไปประนีประนอมกับเขา เพราะว่าตอน นี้คนที่เพลี่ยงพล้ำและกำลังก้าวสู่ทางตัน เริ่มเสียฐานของตัวเอง คือฝ่ายระบอบทักษิณ คือถ้าคิดถึงหลักความจริงว่าทำไมฝ่ายอำมาตย์ต้องไปรอมชอม ตอนนี้คนก็เริ่มรู้มากขึ้นๆ"

เมื่อถามว่า ไม่ได้มองว่ารัฐบาลเพื่อไทยไปเกี๊ยะเซี๊ยะยอมความกับฝ่ายอำมาตย์แล้ว นางกาญจนี กล่าวว่า "ไม่นะ ฝ่ายนั้นอาจจะใช่ แต่ ฝ่ายอำมาตย์ที่จะไปเป็นฝ่ายเสนอตัว พี่ว่าเป็นไปไม่ได้ พี่ไม่เชื่อ อย่างสถานการณ์ต่างๆ ตอนนี้ทักษิณก็เริ่มเสียฐาน เสียพื้นที่ มวลชนก็เริ่มตาสว่างขึ้นแล้ว ก็ต้องใช้วิธีรุกในสภาฯ ทำทุกทาง รวบรัดตัดตอน อย่างที่เขากำลังทำอยู่ในสภาเวลานี้"
เมื่อถามว่า วิเคราะห์หรือไม่ว่าเหตุใดรัฐบาลจึงยอมทำแบบนี้ทั้งที่อาจจะต้องเสียฐานมวลชนเสื้อแดงไป นางกาญจนี กล่าวว่า อาจ จะเป็นเพราะว่าตอนนี้เขาถือว่าเขาได้เสียงข้างมากในสภาฯแล้ว  ไม่แคร์ใครแล้ว คนเสื้อแดงที่มีชีวิต เรียกว่าไปชุบชีวิตพวกเขาขึ้นมา ก็คือทักษิณ เสื้อแดงจะมีอะไร ไม่มีอะไรเลยตัวเปล่าเล่าเปลือย...ไม่มี ถ้าทักษิณไม่ช่วยซะอย่าง ถ้าหือเหรอ เขาจะแคร์ทำไ

เมื่อถามว่า เสื้อแดงกำลังถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง นางกาญจนี กล่าวว่า ถูก ต้อง เขาถือว่าตอนนี้เขากุมอำนาจหมด ทั้งฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร เสื้อแดงจะทำอะไร จะกล้าอะไรกับเขา กล้า...เขาก็ไม่จ่ายท่อน้ำเลี้ยง เสื้อแดงก็ตายแล้ว(หัวเราะ)

เมื่อถามว่า การออกมาวิจารณ์รัฐบาลของแกนนำเสื้อแดงบางส่วนจะพอมีน้ำหนักทำให้รัฐบาลฟัง เสียงคัดค้านเหล่านั้นได้หรือไม่ นางกาญจนี กล่าวว่า "พี่ ว่าไม่นะ เดี๋ยวแค่ทักษิณกระดิกนิ้วเรียกแกนนำเสื้อแดงเข้ามา แล้วก็โปรย(เงิน)ไปหน่อย พอแกนนำไม่ทำอะไร พวกแกนนอนตามต่างจังหวัดไม่มีบทบาทแล้ว พวกนี้เคลื่อนไหวเพราะต้องการผลประโยชน์ทั้งนั้น เสื้อแดงไม่มีใครมีอุดมการณ์ว่าจะรักชาติหรอก...ไม่มี พี่ว่าไม่มี...ก็คือผลประโยชน์จากทักษิณทั้งนั้น"

เมื่อถาม ว่า อย่างญาติของผู้เสียชีวิตที่ออกมาแสดงบทบาทโจมตีจะมีแรงกระเพื่อมพอที่จะส่ง ผลถึงรัฐบาลหรือไม่ นางกาญจนี กล่าวว่า "พี่ว่าก็ส่วนนะ สำหรับเพลี่ยงพล้ำคือ...ประชาชนที่ไม่ใช่เสื้อแดงก็เริ่ม...ที่เป็นเสื้อแดงของเขาเองก็เริ่มรู้แล้ว จะเพลี่ยงพล้ำคือฐานเสียงคะแนนเลือกตั้งคนที่นิยมของพรรคเพื่อไทยก็เริ่มลดลง"

เมื่อ ถามว่า จะมีส่วนช่วยเพิ่มมวลชนฝ่ายตรงข้ามหรือฝ่ายค้านได้หรือไม่ นางกาญจนี กล่าวว่า "พี่ว่าก็เป็นไปได้นะ ดูอย่างที่ปทุมฯสิ ที่ประชาธิปัตย์ชนะ เป็นเพราะว่าคนเสื้อแดงไม่ไปลงคะแนนนะ แล้วมีบางส่วนที่เริ่มรู้ว่าเขาได้รับการดูแลเหลียวแลก็จากฝ่ายค้าน พี่ว่ามีส่วน.."

เมื่อถามว่า คิดเห็นอย่างไรกับคำพูดที่บอกว่าการออกมาโวยวายของเสื้อแดงก็แค่ทางโซเชีย ลมีเดีย ต่างจากโลกความเป็นจริง นางกาญจนี กล่าวว่า "อืมมม...พี่ว่าแรงนะ ตอน นี้คนเริ่มรู้สึกแล้วว่าระบอบทักษิณแท้ที่จริงแล้วทำเพื่อตัวเอง ไม่ใช่เพื่อประชาชน ไม่ใช่เพื่อมวลชนพวกเขา แล้วก็ที่บอกว่าอุดมการณ์จะทำให้ประชาชนมีความเสมอภาค ตอนนี้ไม่ใช่แล้วสิ เพราะทักษิณ...มีทั้งพลังงาน ทั้งอะไร เสื้อแดงก็เห็นแล้ว ความเดือดร้อน ปากท้องประชาชนไม่ได้รับการแก้ไข มันก็เริ่มเห็นแล้วว่าไม่ใช่อย่างที่ทักษิณหาเสียง ยิ่งไม่ได้เข้าประชุมสภาฯ พอมีปัญหามายิ่งลักษณ์...ไม่เอาไหน คือนายกฯไม่มีคุณภาพ มันก็มีส่วนทำให้พวกเสื้อแดงเริ่มรู้ตัวแล้ว"

เมื่อ ถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่นายกฯเป็นผู้หญิงจึงง่ายที่พล.อ.เปรมจะตอบรับในไมตรี นางกาญจนี กล่าวว่า อันนั้นก็มีส่วนแต่ว่าไม่มาก พี่ ว่าพล.อ.เปรมที่ท่านให้พบเนี่ย อาจจะเป็นเพราะว่าอยากให้มวลชนของเขา เสื้อแดงได้รู้ว่า พล.อ.เปรมไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกใส่ร้าย ท่านไม่ได้แบ่งแยกมวลชนว่าอันนี้เป็นเสื้อแดง อันนี้เป็นพรรคเพื่อไทย ไม่ได้แบ่งเลย ต้นเหตุมันมาจากคนเดียวเท่านั้นแหละ การให้พบพี่ว่าคงเป็นเรื่องที่พล.อ.เปรมตั้งโจทย์ไว้แล้วว่าจะไม่แบ่งแยก

"เท่าที่คุยในบรรดาญาติๆ รู้สึก ว่ายิ่งลักษณ์จะสร้างภาพไง จะสร้างภาพ คือต้องการให้รู้ว่า มันไม่ใช่แค่ในเมืองไทย ข่าวมันก็แพร่ไปทั่ว คือทักษิณเขาเคลื่อนไหว เขาต้องใช้ระดับนานาชาติ ระดับอินเตอร์เลย เขาทำขนาดนี้ ไม่ใช่แค่ว่ามาต้องการให้คนไทยเข้าใจ... เขาเคลื่อนไหวระดับโลกไปเลย"นางกาญจนีกล่าว

เมื่อถามย้ำว่า การเข้าพบป๋าเพราะต้องการเป็นข่าวป่าวประกาศไปทั่วโลก สร้างภาพในระดับนานาชาติ นางกาญจนี กล่าวว่า ใช่ ว่าเขาเนี่ยเข้าได้กับทางนี้ๆแล้ว คือต่างชาติก็มองพล.อ.เปรมว่า หมายถึงสถาบันนั่นแหละ เขาก็ต้องการให้ต่างชาติดูว่า... คือทุกอย่างที่ทักษิณทำ เป็นการสร้างภาพหมดเลย เขาเป็นคนที่ใช้สื่อเก่งมาก(เน้นน้ำเสียง)

เมื่อถามว่า สถานการณ์ตอนนี้ถือว่ารัฐบาลได้เปรียบหรือเพลี่ยงพล้ำจริง นางกาญจนี กล่าวว่า "พี่ มองว่ารัฐบาลกำลังเริ่มเสียฐาน เสียเปรียบ กำลังค่อยๆแพ้ภัยตัวเอง อย่างเช่นการประชุมสภาฯ เขาไม่นึกเหรอว่าประชาชนดูอยู่ คือตอนนี้พี่ว่านะ...การที่เขารวบรัดตัดตอนเร่งรีบอย่างนี้ มีแต่เสียและเสีย ประชาชนคงสงสัยแล้วว่าเอ๊ะมันอะไรกันนักหนา เร่งอะไรกันขนาดนี้ มันแก้รัฐธรรมนูญเพื่ออะไรกัน ทั้งที่ปากท้องประชาชนเป็นแบบนี้อยู่ พี่ว่านี่คือทักษิณแพ้ภัยตัวเองแล้ว คือพี่ไม่เห็นด้วยกับการมามีม็อบตอนนี้นะ สถานการณ์ตอนนี้ก็รอการพิจารณาของศาล ประชาชนก็ค่อยๆรู้มากขึ้น โซเชียลมีเดียก็มีส่วนมากๆเลย เช่นเรื่องการเสียบบัตรแทนกัน นี่แหละที่จะเป็นเรื่องใหญ่ถึงขั้น พรรคเขาจะเดือดร้อน สื่อก็เอาไปเล่น ใครบอกโซเชียลมีเดียไม่มีความหมาย มีคะ...มี พี่ว่าตอนนี้ยังไม่ต้องไปทำอะไร แพ้ภัยตอนนี้"
เมื่อถามว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่พันธมิตรฯจะออกมาตอนนี้ นางกาญจนี กล่าวว่า "พี่ ว่าพันธมิตรฯเราไม่ต้องไปพูดถึงเลย พันธมิตรฯไม่มีความหมายแล้วตอนนี้ เขา...พันธมิตรฯไม่มีจุดยืนแล้ว ต้องตอบคำถามสังคมให้ได้ว่าคุณยังเป็นพันธมิตรฯที่ทำเพื่อประเทศชาติอยู่ หรือเปล่า ตอนนี้พันธมิตรฯไม่มีความหมายแล้ว ที่พูดหมายถึงประเด็นเมื่อวันที่ 21 เม.ย. พี่ไม่เห็นด้วยกับการออกมาอย่างนั้น เพราะว่ามวลชนก็ยังไม่ตื่นตัวมาก พี่ไม่เห็นว่าใครเป็นผู้นำ ผู้นำไม่ชัดเจน ความปลอดภัยของมวลชนจะมีมั๊ย เพราะฉะนั้นตอนนี้ พี่รู้มาว่า ฝ่ายโน้น...ตอนนี้เอาถึงตาย"

"ถ้า ม็อบไหนออกมาขวางพวกเขาที่จะแก้รัฐธรรมนูญ ที่จะให้ทักษิณกลับมาเนี่ย เขาเอาถึงตาย เพราะเขาพร้อมทุกอย่างแล้ว พร้อมที่จะแลกทุกอย่างเลย สิ่งที่เขาต้องการคือแก้รัฐธรรมนูญ แก้กฎหมายให้ทักษิณไม่ผิดเลย เพราะฉะนั้นตอนนี้ทักษิณเข้าตาจน ถ้าใครมาขวางเขาเอาถึงตาย เพราะเขาพร้อม ทั้งอาวุธ ทั้งอะไรทุกอย่าง เพราะฉะนั้นพี่ถึงไม่เห็นด้วยกับการที่จะเอามวลชนมาแลก ประชาชนบริสุทธิ์มาก็มือเปล่า เสียท่าเขาแน่นอน เพราะฉะนั้นพี่เห็นว่าควรจะใช้วิธีการทางกฎหมาย แม้บ้านเมืองอาจจะต้องเสียหายบ้างก็ต้องยอม อย่างตอนเผาเมืองเขายังชนะเลือกตั้งเข้ามา เพราะฉะนั้นพี่ว่าทางที่ดีที่สุดคือใช้ข้อกฎหมายแล้วก็ทำให้ประชาชนได้รู้ ว่าแท้จริงแล้วระบอบทักษิณเป็นอย่างไร ทุนนิยมสามานต์ที่เป็นอันตรายที่สุด อันตรายแม้กระทั่งศาสนาทุกศาสนาในโลกนี้ เขาสอนให้คนรู้จักการบริโภคแบบไม่รู้จักพอ ไม่ใช่อันตรายเฉพาะศาสนาพุทธหรือต่อประเทศไทยเท่านั้น อันตรายต่อโลกนี้เลยระบอบทักษิณเนี่ย เพราะฉะนั้นมีอยู่ทางเดียวคือต้องกำจัดไปด้วยการให้ความรู้"นางกาญจนีกล่าวว่า "ไทยอินไซเดอร์"

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง