บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2555

บ.ลูกหนี้นายกฯหายล่องหนจากตึกเอ็มลิงค์

บ.ลูกหนี้นายกฯหายล่องหนจากตึกเอ็มลิงค์–คนในปูดตัดขาดสามีนอกสมรส“ปู”นานแล้ว : สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org)
            ชักพิกล!บ.แอ็ด อิเด็กซ์ “ลูกหนี้”นายกฯหายล่องหนจากตึกเอ็มลิงค์ นักข่าว“อิศรา”บุกพิสูจน์ไม่พบที่ตั้ง ป้ายชื่อตามแจ้งข้อมูลกรมพัฒนาธุรกิจการค้า-เปิดคลิปคนในปูดตัดขาด“อนุสรณ์ อมรฉัตร”สามีนอกสมรสนานแล้ว


             อีกข้อมูลหนึ่งที่ทำให้เห็นว่าการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แจ้งบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ระบุมี “เงินให้กู้ยืม” 2 รายการรวม 110,301,369.86 บาท ปรากฏว่า 1 ใน 2 รายการเป็น บริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ จำกัด (มีนายอนุสรณ์ อมรฉัตร สามีนอกสมรสและเครือญาติถือหุ้นใหญ่) มีเงื่อนงำหรือไม่? ก็คือไม่พบบริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ จำกัด ซึ่งมีสถานะ “ลูกหนี้”ของนายกรัฐมนตรี ตั้งอยู่ในชั้น 5 ของตึกเอ็มลิงค์ตตาม ที่แจ้งข้อมูลไว้ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
             เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2555 ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ได้เดินทางไปยังบริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ จำกัด ตามที่อยู่ที่แจ้งไว้กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ คือ เลขที่ 73 อาคารเอ็มลิงค์ ชั้น 5 ซอยสุขุมวิท 62 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ พบว่า อาคารดังกล่าวเป็นสถานที่ตั้งของ บริษัท เอ็ม ลิงค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน ) ที่มีนางมณฑาทิพย์ ชินวัตร ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท
             ..อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า บริเวณพื้นที่ชั้น 5 อาคารเอ็มลิงค์ เป็นสถานที่ตั้งบริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท เอ็ม ลิงค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน ) ไม่ปรากฏป้ายชื่อบริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ แต่อย่างใด
             ภายหลังแจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่นั่งทำงานในชั้น 5 รายหนึ่ง ว่า ต้องการมาพบนายอนุสรณ์ ได้รับแจ้งว่าขอให้ไปติดต่อที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของผู้บริหาร ซึ่งนายอนุสรณ์ นั่งทำงานอยู่ที่นั้น
             เมื่อผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามข้อมูลที่ชั้น 3 ตามคำแนะนำ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง ว่า นายอนุสรณ์ ไม่ได้ทำงานที่บริษัท เอ็ม ลิงค์ อีกแล้ว
             “ไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับบริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ จำกัด ร่วมถึงนายอนุสรณ์ อมรฉัตร ได้ เนื่องจากนายอนุสรณ์ ได้ลาออกจากการเป็นกรรมการบริษัท เอ็ม ลิงค์ ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาแล้ว”
             เมื่อถามว่า จะสามารถติดนายอนุสรณ์ได้อย่างไร พนักงานบริษัทรายนี้ ระบุว่า “ไม่มีใครสามารถติดต่อกับคุณอนุสรณ์ได้ คุณอนุสรณ์ ไม่ได้เข้ามาที่นี้นานแล้ว และไม่แน่ใจว่าคุณอนุสรณ์ จะให้ข้อมูลอะไรได้หรือเปล่า ”
             ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า บริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด จดทะเบียนวันที่ 24 มกราคม 2543 ทุน 100 ล้านบาท ระบุที่ตั้ง 73 อาคารเอ็มลิงค์ ชั้น 5 ซอยสุขุมวิท 62 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร ประกอบธุรกิจประมูลงานเพื่อรับจ้างทำของให้แก่หน่วยงานรัฐและเอกชน ปรากฏชื่อ นางมณฑาทิพย์ ชินวัตร นางสาวผาณิต วงศ์นาถ นายพิเชษฐ์ บุญยภักดี เป็นกรรมการผู้มีอำนาจบริษัท
             มีผู้ถือหุ้น 4 ราย ประกอบไปด้วย 1.บริษัท เอ็ม ลิงค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) 99.9940% 2.นางมณฑาทิพย์ ชินวัตร 0.004% 3.นางสาว ผาณิต วงศ์นาถ 0.0010% 4.นาย สมชัย โกวิทเจริญกุล 0.0010%
             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางไปตรวจสอบข้อมูลที่อาคารเอ็มลิงค์ ครั้งนี้ ยังได้พบเห็น นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ภริยาอดีตนายกรัฐมนตรี นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และน้องสาวคนรองของ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อดีตกรรมการบริษัทพรรคไทยรักไทย หนึ่งในสมาชิกบ้าน 111 ซึ่งถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ในฐานะผู้ก่อตั้ง บริษัท เอ็ม ลิงค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด เข้ามาที่บริษัท เอ็ม ลิงค์ฯ ด้วย โดยพนักงานบริษัทแห่งนี้ ยังคงเรียกใช้คำเรียก นางเยาวภาว่า “นาย” อยู่ตลอด
             ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหนังสือรับรองจัดตั้งบริษัทที่ยื่อเอกสารเพิ่มปี 2554  บริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ จำกัด ได้แจ้งเพิ่มสำนักงานสาขา 2 แห่ง  แห่งแรก เลขที่ 200 หมู่ที่ 7 ถนนบาง- ตราด ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ  แห่งที่สอง เลขที่ 61/1 หมู่ ที่ 7 ถนนบาง- ตราด ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ   โดยไม่ได้แจ้งเปลี่ยนแปลงที่ตั้งสำนักงานใหญ่ (อาคารเอ็มลิงค์) ซึ่งสำนักข่าวอิศราจะรายงานความคืบหน้าต่อไป
..........
(หมายเหตุ : บ.ลูกหนี้นายกฯหายล่องหนจากตึกเอ็มลิงค์–คนในปูดตัดขาดสามีนอกสมรส“ปู”นานแล้ว : สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org/)

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง