บล็อกนี้เป็นเพียงช่องทางรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากที่ต่างๆ ผู้จัดทำไม่ได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสารหรือต้องการให้ร้าย องกรณ์ หน่วยงานและบุคคลใดๆทั้งสิ้น+++++ หากบทความใดผิดพลาดหรือกระทบต่อ องกรณ์ หน่วยงาน หรือบุคคลใด ผู้จัดทำก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้า +++++ ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลหักล้าง ชี้แนะ หรือมีความเห็นใดๆเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาแสดงความเห็นเพื่อให้เป็นความรู้สำหรับผู้อ่านท่านต่อๆไปได้ตามแต่จะเห็นสมควร ------------- ขอขอบคุณเจ้าของบทความทุกๆท่านมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ *******ช.ช้าง *******

วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2554

Soros & Brzezinski Talking Thai (ภาษาไทย)

ซอรอสและเบรอะเซซินซ์กี้สนทนาเกี่ยวกับเมืองไทย
ทำไม International Crisis Group (ICG) ถึงสนใจสถานการณ์ในประเทศไทยจังเลย

(Original English Version: Soros & Brzezinski Talking Thai)
ณ กรุงเทพเมื่อวันที่ 12 เมษา 54 - ในขณะเดียวกันที่อียิปต์หนึ่งในสมาชิกICG เอลบาลาเดได้พยายามใช้ทุกกลยุธทุกวิธีทางเพื่อที่จะได้80ล้านเสียง และนโยบายงี่เง่าที่จะดึงอิสราเอลเข้่มาร่วมรบด้วย แต่พวกของเขากลับให้สนใจเรื่องของสมาชิกIMFอาลัซเซนที่ต้องใช้ไม้แข็งในการคืนสู่อำนาจที่บริเวณแถวๆตอนใต้ของแอฟริกา และยิ่งกว่านั้นคือการแย่งชิงอำนาจในการเข้าสู่ระบอบที่เรียกว่าอธิปไตยในประเทศไทย


เพื่อเข้าใจเนื้อหาสาระสำคัญจาก ICG เราควรตระหนักถึงภาพรวมของตัวบุคคลและผลประโยชน์ในภาพรวมๆก่อน เช่นนายจอร์จซอรอสนายเวสท์ลี่คลาร์คและนายเคนเนธเอเดลแมนที่นั้งเป็นผู้ดูแลทรัพย์สินโดยมีจอมชงแห่งภูมิภาคนายเบรอะเซซินซ์กี้และจอมอนุรักษ์อามิทาชนั้งเป็นที่ปรึกษาเป็นต้น

เบื้องหลังความใฝ่ฝันอำมหิตนี้มีบริษัทที่ร่วมเจตนาด้วยหนุนอยู่เช่น
Carnegie Corporation of New York, Open Society Institute, Rockefeller Brothers Fund, Morgan Stanley, Deutsche Bank Group, Soros Fund Management LLC, Chevron, และ Royal Dutch Shell ในกรณีของประเทศไทย จะพูดได้เลยว่าความไม่สงบทางการเมืองทุกครั้งมาจากใครไม่ได้นอกจากนช.ต่างด้าวทักษิณชินวัตรที่ทำทุกวิธีทางเพื่อให้เกิดสัญญาการค้าเสรีระหว่างอเมริกากับไทยก่อนจะโดนยึดอำนาจในปี2006หลายๆบริษัทที่ซูฮกกับทักษิณ ณ ตอนนั้น(ดูได้ที่หน้า8)ก็ไม่ต่างจากบริษัทที่อยู่เบี้องหลังความวุ้นวาย ณ ตอนนี้ ภายใต้เจตนารมท์ที่อยากจะเป็นเจ้าโลกอย่างสมบูรณ์โดยใช้การทหารและการเมืองเป็นเครื่องมือ

นช.ทักษิณชินวัตรซึ่งเคยเป็นที่ปรึกษากลุ่มคาร์ไลล์ ณ เวลานั้นในความเป็นจริงได้ยืนต่อหน้าCFRที่นิวยอร์คคืนก่อนจะโดนยึดอำนาจในปี2006แล้ว หลังจากวันนั้นตัวแทนที่ออกมาแสดงตนก็มาจากกลุ่มคาร์ไลล์ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นนายเจมส์เบเกอร์เจ้าของสำนักกฏหมายเบเกอร์บอตส์หรือนายเคนเนธเอเดลแมนสมาชิกICGเจ้าของบริษัทประชาสัมพันธ์อีเดิล์แมน(ผู้สปอนเซอร์ กลุ่มหัวแข็ง Movement.org) หรือที่ปรึกษาของเบลเฟอร์เซนเตอร์นายโรเบิตร์แบล็กวิลเจ้าของBarbour Griffith & Rogersซึ่งมาถึงตอนนี้เป็นนายโรเบิตร์อัมส์เตอร์แดมเจ้าของAmsterdam & Peroff ซึ่งก็ไม่วายเป็นสมาชิกของกลุ่มทุนสามานท์Chatham Houseอยู่ดีถึงพวกเสื้อแดงจะโอ่ว่าแนวทางของพวกเขาเป็นคนละทางกับนช.
ทักษิณชินวัตรแต่การชุมนุมของพวกเขาก็ต้องจบด้วยการโฟนอินของนช.ทักษิณชินวัตรทุกครั้ง(ล้วความน่าเชื่อถืออยู่ที่ไหน?) ล่าสุดนี้นช.ทักษิณชินวัตรได้เสนอชื่อยิ่งลักษณ์ (น้องสาวตัวเอง) ให้เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยของพวกเสื้อแดงคนต่อไป
....
จะให้บอกว่านช.ทักษิณชินวัตรมีทุนสามานท์ต่างชาติคอยเกื้อหนุนอยู่ก็อาจจะน้อยไป จะให้พูดว่านายเคนเนธเอเดลแมนเป็นล็อบบี้ยิสท์ของนช.ทักษิณชินวัตรก็อาจจะง่ายไปเพราะเขาเป็นหนึ่งในกรรมการผู้ดูแลทรัพย์สิของICGและเป็นหนึ่งในกรรมการผูจัดการของFreedom Houseด้วย ซึ้งก็ยังไม่เห็นเขาหยุดป่วนประเทศไทยตั้งแต่ปี2006 รายงาน"Freedom in the World" ของพวกเขาได้ลดระดับความเสรีของประเทศไทยลงมาหลังนช.ทักษิณชินวัตรพ้นจากอำนาจในปี2006และจากนั้นรัฐบาลไทยเองก็เริ่มกลับลำในเรื่องสัญญาการค้าเสรีระหว่างอเมริกากับไทยและเริ่มหูทวนลมกับกรณีเรื่องลิขสิทธิการลอกเลียน หรือเพิ่มความระมัดระวังกับการค้ากับอเมริกามากขึ้น ยังไม่พอยังมีการมอบรางวัลให้กับหนังสือพิมพ์ประชาไทยที่เป็นของกลุ่มคนเสื้อแดงอีกด้วย
Freedom House ได้มอบรางวัลให้กับประชาไทยเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับกระบอกเสียงของกลุ่มคนเสื้อแดงด้วย
....

รายงานของICG
ของวันที่11เมษายน2554ภายใต้ชื่อ"เมืองไทยก่อนพายุ"พยายามที่จะเบี่ยนเบนว่าการลุุกหือของพวกเสื้อแดงเป็นการแสดงความน้อยเนื้อต่ำใจกับความสิวิไลซ์ของเมืองหลวง ซ้ำ้ยังรวมโชว์ปาหี่ระเบิดในเมืองเพื่อสร้างสถานการณ์ให้เมืองไทยดููไม่น่าเชื่อถือแต่กลับทำให้พวกเสื้อแดงดูน่าเชื่อถือน้อยลงอีกเพราะมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทางBBCและ ICGได้เตือนรัฐบาลไทยเรื่องสิทธิมนุษยชนของคนเสื้อแดงแทนที่จะชี้ไปที่นช.ทักษิณชินวัตรซึ่งเป็นคนบงการ

ในรายงานดังกล่าวได้กล่าวว่าความวุ่นวายของการเมืองไทยถูกแยกระหว่าง"อำมาตย์"ซึ่งหมายถึงทหารตุลาการและสถาบันกับ
นช.ทักษิณชินวัตรและถึงขั้นสรุปด้วยว่าไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะโปร่งใสหรือไม่ยังไงกลุ่มเสื้อแดงก็ไม่ยอมรับถ้าผู้ชนะไม่ใช่นช.ทักษิณชินวัตร

เมื่อเรามาวิเคราะห์ถึงทุนสามานท์ต่างชาติที่หนุน
นช.ทักษิณชินวัตรแล้วซึ่งตอนนี้ซ่อนตัวที่ประเทศดูไบและต้องโฟนอินเข้ามาทุกการประชุมของเสื้อแดง โดยครั้งล่าสุดมีการชุมนุมเพื่อรำลึกถึงวันที่10เมษา"เลือด"2553ที่พวกเขาเป็นคนก่อกันเองแต่กลับไม่รู้ร้อนซ้ำยังมีหน้าแต่งตั้งยิ่งลักษณ์ที่เป็นน้องสาวเพื่อลงเลือกตั้งอีกด้วย ส่วนน้องเขยสมชายวงสวัสดิ์ก็ได้เป็นนายกช่วงสั้นๆ แล้วคำถามที่ว่าทำไมนช.ทักษิณชินวัตรไม่ลงเลือกตั้งเอง? เพราะเขาถูกศาลตัดสินว่าผิดจริงและยังหนีโทษติดตาราง๒ปีในข้อหาคอร์รัปชั้น ซึ่งแม้แต่ICGเองคงให้นักสร้างสถานการณ์ในมือเปลี่ยนตรงนี้ไม่ได้ ภาพที่เห็นได้ชัดคือการกระหายในอำนาจของนช.ทักษิณชินวัตรที่หลอกได้แค่ชาวไร่ชาวนาที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่และสาวกที่มาจากค่ายอบรมในหัวข้อ"ความรู้ทางการเมือง"พวกค่ายล้่างสมองเหล่านี้มีนช.ักษิณชินวัตรคอยหนุนอยู่และมีเจตนาที่จะมอมเมาเหล่าสาวกทั้งหลายให้เห็นผิดเป็นชอบเพื่อประโยชน์ส่วนตัวนำโดยนายแพทย์เหวง โตจิระการณ์
....


ความร้อนทางการเมืองในไทยที่ทางICGและบริษัทสามานท์ทั้งหลายต้องการจะเพิ่มองศาด้วยการก่อวินาศกรรมโดยพวกเสื้อแดงก็ดีด้วยการพยายามสร้างภาพให้นช.ทักษิณชินวัตรซึ้งเป็นล็อบี้ยิสท์ของเขาก็ดีโดยที่ทางพวกเขาก็ยอมรับทั้งหมดว่าทำจริงก็ยังไม่ตอบโจทย์ซะทีเดียวว่าพวกเขาต้องการอะไรกันแน่? ดีที่มีการเลือกตั้งมาแทนการชุมนุมเลือดแบบปี52และ53บวกกับการปล่อยตัวของเหล่าผู้นำเสื้อแดงทั้งหลายและเรื่องของเขาพระวิหาร์ณจึงทำให้สถานการณ์ไม่ตึงนัก

ถึงกระนั้นก็ตามก็ยังเกิดสถานการณ์ความรุนแรงในลิเบีโดยกลุ่มติดอาวุธเอลเคด้าซึ่งหนุนโดยทุนสามานท์เดียวกันเพื่อเปิดช่องให้กองกำลังต่างชาติเข้ามาสอดแทรกเหมือนกับที่กำลังเกิดในซิเ รียและแอฟริกาใต้ซึ่งทำให้ต้องรอดูกันต่อไป

 


10เมษาเลือด53ที่มีการปะทะระหว่างไอ้โม่งที่มีอาวุธM79ของนช.ทักษิณชินวัตรกับทหารอย่างที่เห็นในวีดีโอดังกล่าวโดยที่เสแดงได้พูดโอ่กับหนังสือพิมพ์ออสเตรเลียว่าเขามีทหารในสังกัดราวๆ300นาย
....


นัยอะไรของใคร

เริ่มตั้งแต่วันที่10เมษา53ที่กลุ่มพวกเสื้อแดงได้เคลื่อนกำลังพลประมาณ300นายทหารรับจ้างพร้อมด้วยM79และอาวุธหลากหลายชนิดเข้ากรุงโดยที่ความวินาศสันตะโรได้สิ้นสุดลงในเดือนกันยา53ซึ่งสื่อต่างชาติป้ายความผิดไปที่ความล้มเหลวในการบริหารประเทศของรัฐบาลแต่เพียงผู้เดียวไม่เกี่ยวกับการก่อจลาจลหรือการกระทำของกลุ่มคนเสื้อแดงท ี่พยายามจะจารึกประวัติศาสต์ใหม่เลย? ที่แล้วยิ่งกว่านั้นคือการบิดเบือนสิ่งที่เกิดขึ้นของสื่อต่างประเทศที่เริ่มตั้งแต่วันที่10เมษาเป็นต้นไป ณ ตอนนี้อยู่ดีๆพวกไอ้โม่งทั้งหลายกลับไปโผล่ที่เยเมนคอยยิงผู้ประท้วงจากที่สูงหรือที่ซิเรียโดยมีพวกทหารร่วมด้วยและที่เห็นๆกันอยู่ในลิเบียที่เริ่มตั้งแต่วันที่17กุมภา54

แน่นอนนี้ไม่ใช้การอุบัติของ'พายุในทะเลทราย"แต่เป็นจุดเริ่มของการโจมตีแบบไม่ให้ตั้งตัวที่ปฏิสนธิตั้งแต่ตะวันออกกลางลามไปถึงเหล่าเมืองที่ติดพรมแดนกับรัสเซียและน่า นน้ำจีน(รวมถึงกรุงเทพ)ไปจนถึงปักกิ่ง

ขณะนี้ทางนางฮิลลารี่คลินตั้นและทางการอเมริกายอมรับถึงการให้การสนับสนุนการจลาจลที่เกิดขึ้นทั่วโลกโดยมีองกรณ์
National Endowment for Democracyคอยบงการและบิดเบือนข่าวของสื่ออิสระในแต่ละภูมิที่โดนหมายหัวไว้และยังกล้าออกมารับอย่างหน้าตาเฉยว่าได้ทำจริงนั้นแท้จริงแล้วเป็นนัยการจุดชนวนสงครามการครองโลกของทุนสามานท์ที่สื่อไม่ยอมเปิดเผยซึ่ง ณ ตอนนี้การประท้วงเหล่านี้(โดยการเกื้อหนุนของทุนสามานท์จากต่างประเทศ)ได้คร่าชีวิตคนชนิดเลือดหนองแผ่นดินเพียงเพื่อการคว้ำรัฐบาลในแต่ละทวีป ซึ่งแท้จริงแล้วไม่ใช่อะไรนอกจากการประกาศสงครามจีนเองก็ตระหนักในจุดนี้ดีและได้บอกอเมริกาให้เลิกใช้เรื่องของสิทธิมนุษชนในการเข้ามาแทรกแซงทางการเมืองของแต่ละประเทศ เพราะรายงานทั้งหมดก็ได้มาจากสื่อต่างๆที่เป็นของบริษัทสามานท์ทั้งสิ้น ที่ทำให้ล่าสุดลิเบียวินาศด้วยเหตุผลทุเรศๆเรื่องสิทธิมนุษยชนอย่างที่รู้เห็นกันอยู่

รู้หรือไม่ว่าเรากำลังอยู่ในสงครามโลกครั้งที่3ระหว่างกลุ่มทุนสามานท์ของวอลล์สตรีทกับลอนดอนที่หวังจะครองโลกแบบเบ็ดเสร็จกับการปกครองโลกแบบประนีประนอมเพื่อให้ยอมรับและเข้าใจในข้อต่างของแต่ละวัฒนธรรมโดยยังสามารถเอื้อหนุนเรื่องการค้าและการแลกเปล ี่ยนและการบริหารจัดการในด้านการบริโภคได้อยู่ เมื่อตระหนักและได้เห็นความจริงแล้วเราก็ควรหยุดเกื้อกูลบริษัทสามานท์เหล่านี้ไม่ให้มากุมอำนาจเพื่อทำความชั่วได้อีก ซึ่งต้องเริ่มจากการปฏิรูปในการจับจ่ายใช้สอยในแต่ละวันของเราทั้งหลายอย่างที่กระผมเคยกล่าวไว้ก่อนนี้ใน"ฝันร้ายของนายทุนข้ามชาติ " เพราะนี้คือสงครามฉนั้นชัยชนะจะไม่ง่ายไม่สบายและอาจมีพลาดบ้างแต่ถ้าเรามีควา่มอุตสาหะพอเราก็จะได้รับชนะในที่สุด ถ้าไม่งั้นเราก็จะจมปลักในการเมืองเน่าๆที่ไม่ทำให้เกิดประโยชน์กับใครนอกจากพวกนักการเมืองหน้าเลือดกับการบริหารจัดการๆบริโภคที่ไม่เสมอภาคไม่จีรัง

จากประเทศไทยจนถึงยูโรปและอเมริกาเริ่มมีการปฏิรูปทางความคิดเพื่อต่อต้านทุนสามานท์เหล่านี้ ผู้คนเริ่มแบ่งปันและแลกเปลี่ยนข้อคิดและความรู้ใหม่ๆเพื่อวันข้างหน้าที่สดใส โดยอีกฝ่ายหนึ่งเข่นฆ่ากันในนามของอธิปไตยจอมปลอม
และเพื่อวันนั้นที่โลกรอคอยพวกเราต้องไม่มีวันยอมแพ้ต่อทุนสามานท์
For ways to battle the globalists by achieving self-sufficiency and freedom through independence please read on:
Self-Sufficiency
Alternative Economics
The Lost Key to Real Revolution
Boycott the Globalists
Naming Names: Your Real Government

Thursday, March 3, 2011


The Real Revolution (Thai/ไทย)

by Tony Cartalucci
(Original English Version here)


Believe it or not, being self-sufficient such as growing your own food is more
revolutionary than burning your own city to the ground, especially if you are burning it
down for a multi-
national corporate stooge like Thaksin Shinawatra.
ตั้งแต่ วอชิงตันดึงตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือสู่วิกฤตที่ เมืองแต่ละเมืองตกเป็นเหยื่อของกับดักของทุนข้ามชาติ หลายคนหลงเข้าใจว่านี้คือการปฏิวัตที่จะทำให้ชีวิตนั้นดีขึ้น


แต่ใน ทางกลับกัน ระบบการปกครองที่จะมาแทนที่นักการเมืองทุนนิยม ซึ่งถูกวางตัวให้เป็นหมากเพื่อให้โดนโค่นในการที่ จะเปลี่ยนการปกครองด้วยการควบคุมเศรฐกิจภายในนามบริษัทนายหน้าโดยสิ้นเชิง ซึ่งกรอบใหม่นี้จะนำพาชีวิตที่ทุนนิยมพยายามสร้างมายาของโลกแห่งความเจริญ โดยตัวแทนความเจริญนี้จะขึ้นตรงกับพวกทุนข้ามชาติใหญ่ๆ จำพวก IMF, WTO, World Bank และ UN ที่เป็นผู้สร้างศาสตร์เศรฐกิจซึ้งขัดกับความเป็นจริง


เรา ถูกชักจูงทางความคิด เช่นนิยามของการ'ปฏิวัต'ถูกวาดให้เกี่ยวโยงกับความรุนแรงและภาพของคนโบกธง ชาติตามการประท้วงต่างๆที่เกิดจากปัญหาความเป็นอยู่ โดยที่คนพวกนี้กลับถูกมองข้าม แต่คราวนี้จะเป๊นการครอบงำ ไม่ต่างกับที่ทาร์ซิทัส(Tacitus)เปรียบกับยุทธวิธีที่กรุงโรมันใช้ครองบริ ทตาเนีย(Britania)


"เป้าหมายของเขาคือการทำให้พวกเขา(British)เคยชิน กับชีวิตที่สะดวกและเรียบง่ายด้วย ระบบอุปถัมภ์ รวมถึงการช่วยเหลือในการสร้างสถานวัดวาอาราม สวนสาธารณและบ้าน ต่อจากนั้นเขาก็ครอบงำลูกๆของผู้นำให้มีความคิดเบี่ยงเบนไปทางเสรีนิยม โดยการข่มด้วยการชมศักยภาพของฝ่าย อังกฤษ(British)มากกว่าฝ่ายกัล(Gauls) ผลกลับกลายเป๊นจุดชนวนการใช้ภาษาลาตินอย่างแพร่หลาย และรวมถึงการใช้ชุดโทกะ(Toga)เป็นชุดประจำชาติ ซึ่งทำให้ผู้คนคิดได้แค่การสังสรรค์(Arcades) ธารากิจ(Baths) และงานเลี้ยงต่างๆ(Banquets) โดยพวกเขาหลงเข้าใจผิดว่าสิ่งพวกนี้คือความศิวิไลส์ ซึ่งแท้จริงแล้วคือหนึ่งในอุบายที่ใช้ในการปกครองทาส"


Tacitus Annals of Imperial Rome, translated Michael Grant, Penguin 1956, 1975, page 72


ถ้าเราเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น เราจะตระหนักถึงสัจธรรมของสังคมสิวิไลส์ และวิธีการลวงสังคม ให้เสื่อมลง
(decadence)ควบกับความเห๊นแก่ตัว(complacency)ของสังคม ซึ่งช่วยสร้างอาณาจักรที่เขลาปัญญา ง่ายต่อการหลอกลวงและถูกเอาเปรียบ


การ"ปฏิวัต"


การ ปฏิวัตจะเกิดขึ้นได้จริงๆก็ต่อเมื่อทุกๆคนเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเรา ก่อน? ใครคือผู้ที่ได้ประโยชน์ที่สุด? และยุติการอุปถัมภ์ระบบนี้ นั่นหมายถึงการคว่ำบาตรการค้าที่ขาดจริยธรรม และเกื้อหนุนระบบที่เพิ่มความเสมอภาคและจีรัง


รายชื่อต่อไปเป็นชื่อ ของบริษัทและสถาบันที่เกี่ยวโยงกับภัยภิบัตทางการเมืองหรือการประท้วงในแต่ ละประเทศในทุกวันนี้ เริ่มตั้งแต่สงครามจอมปลอมที่เวียตนามไปถึงโชว์ห่วยสงครามผู้ก่อการร้ายและ แน่นอนที่สุดกับการสร้างสถาณการน์ความไม่สงบในตะวันออกกลางตามแผนพวกนายทุน ข้ามชาติ เพื่อการปฎิสนธิของระบบปกครองใหม่ที่จะมีผลกับความเป็นอยู่ของคนเป็นล้านๆใน แอฟริกาเหนือและตะวันออกกลาง
CFR Corporate Membership
Chatham House Major Corporate Membership
Chatham House Standard Corporate Membership
International Crisis Group Supporters
Movements.org Supporters


หลายๆ คนคงมองว่าการคว่ำบาตรเครือข่ายบริการต่างๆนั่นแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีคนหลายคนปฏิบัตอยู่ เริ่มจากการเลิกเสพข่าวจากรัฐบาลแล้วหันมาฟังข่าวที่เอาความจริงมาพูด ซึ้งโลกแห่งความบันเทิงเป็นธุรกิจที่ลอยตัวแล้ว จึงละเลยความรับผิดชอบในการเป๊นสื่อของประชาชน


ส่วนข่าวที่บอกความ จริง จะมีประโยชน์ต่อการวางแผนในชีวิตจริง โดยสุดท้ายแล้วให้ประโยชน์ต่อส่วนรวมด้วย ต่างกับข่าวของรัฐบาลที่รับประโยชน์จากการบริโภคอย่างไร้สติของพวกเรา โดยไม่แยแสความเป็นอยู่ของประชากร


ที่เราทำได้และต้องทำคือให้การ สนับสนุนและส่งเสริมข่าวแบบใหม่ที่เอาความจริงมาพูด และเอามาประยุกต์กับการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งจะเป็นการลดอำนาจนายทุนข้ามชาติกับระบบของเขา ที่สุดท้ายเชื่อถือไม่ได้ หนำซ้ำยังเป็นผู้ถือเอกสิทธิแต่เพียงผู้เดียว


ถ้าคนหนุ่มสมัครเป็น ผู้ใหญ่บ้านแทนการเป็นทหาร ถ้าเราเลิกดื่มน้ำอัดลม(Coke,Pepsi) เลิกอุดหนุนห้างข้ามชาติ(Tesco, Carrefour) เลิกบริโภคอาหารขยะ(Mcdonald, KFC, BurgerKing) เลิกใช้บัตรเครดิต(Visa, Mastercard) ยกเลิกมันให้หมดให้เหลือแค่ที่จำเป็นเช่นอินเตอร์เนต(เพราะยังเป็นสื่อเดียว ที่รัฐบาลควบคุมไม่ได้) และคว่ำบาตรเครือข่ายของทุนข้ามชาติ เท่านี้แล้วนายทุนข้ามชาติพวกนี้จะเสกอำนาจและ ทุนเพื่อซื้อนักการเมืองหุ่นเชิดได้อย่างไร?


พวกเขาต้องการเราในการ ขยายอำนาจ แต่ในทางกลับกันเขาไม่จำเป็นสำหรับเรา และนั่นแหละคือความลับที่เขาไม่อยากให้เรารู้ เราจะเป็นไทได้ก็เมื่อเรารับผิดช อบต่อทรัพยากร(อาหาร น้ำ) การเงิน การผลิต อำนาจ และความปลอดภัยของประเทศ และนี่คือเอกราช เอกราชคือเสรี เราไม่ควรยึดติดกับภาพลักษณ์ของบริษัทข้ามชาติที่ได้แต่กัดกินสังคมเสรีใน โลกแห่งความ"ศิวิไลซ์"


การแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นต่างแดน ควรเริ่มจากบ้านเราก่อน เช่นการคว่ำบาตรบริษัทข้ามชาติ เลิกอุดหนุนห้างต่างชาติ เลิกจำนนกับระบบที่เอาเปรียบของเขา เพื่อป้องกันปัญหาการเมืองที่มาจากนักการเมืองหุ่นเชิด นั้นแหละคือการปฏิวัตที่แท้จริงและทุกคนสามารถเริ่มทำได้วันนี้ ไม่ใช้การเผาธงชาติหรือเผาเมืองโดย"ไอ้โม่ง" แต่กลับสร้างความเป๊นเอกราชผ่านชุมชนที่ไม่ยึดติดและไม่สนับสนุนระบบที่คด โกงและไม่จีรัง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รีโมท ซื้อ รีโมท จากผู้ค้าส่งโดยตรง ที่มีหน้าร้านจริง ที่ บ้านหม้อ และ คลองถม ราคาถูกกว่าใคร ปลอดภัย มีรับประกัน

คนไทยกู้แผ่นดิน บนเฟชบุ๊ค

บทความย้อนหลัง